Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bởi admin   -  21/08/2018
Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online hiệu quả cho người mới bắt đầu
4.4 (88%) 5 votes

Bán quần áo trẻ em online đang được xem là một xu hướng kinh doanh hiệu quả được nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá các kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online giúp cửa hàng kinh doanh của bạn gặt hái thành công.

 

Kinh doanh quần áo trẻ em đang được xem là một trong số các ngành nghề đầy tiềm năng đồng thời thu hút rất nhiều người khởi nghiệp kinh doanh. Bên cạnh việc mở cửa hàng theo kiểu truyền thống thì cách kinh doanh quần áo trẻ em được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là bán quần áo trẻ em online. Mặc dù vậy, kinh doanh quần áo trẻ em online tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không ít các chủ cửa hàng gặp thất bại trong kinh doanh hay tồn hàng do không có phương pháp và chiến lược kinh doanh đúng đắn. Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh mặt hàng quần áo trẻ em và chưa có nhiều kiến thức trong hoạt động kinh doanh thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online hiệu quả bạn cần biết để có thể gặt hái thành công trong hoạt động kinh doanh.

 

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online hiệu quả


Kinh doanh quần áo trẻ em là một trong số các ý tưởng kinh doanh đầy sức hút đồng thời được nhiều người lựa chọn khi kinh doanh mặt hàng quần áo thời trang.

 

Một số kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online hiệu quả nhất

 

Để kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, bạn đều cần xây dựng một kế hoạch và chiến lược kinh doanh cụ thể, trong đó có việc buôn bán quần áo trẻ em online giúp thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả đồng thời gia tăng doanh số trong hoạt động kinh doanh.

 

Kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn ?

 

Vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm đến khi kinh doanh quần áo trẻ em online đó chính là nguồn vốn kinh doanh. Nguồn vốn đóng vai trò quan trọng giúp bạn chọn lựa được mặt hàng kinh doanh phù hợp đồng thời triển khai các kênh kinh doanh tiếp cận khách hàng. Nhìn chung để bán quần áo trẻ em online thì số vốn tùy theo quy mô mà bạn đinh phát triển hoạt động kinh doanh. Nếu bạn chỉ bán hàng online theo kiểu cá nhân thì chỉ cần 5 triệu đến 10 triệu đồng cùng với một chiếc máy tính, smartphone và xe máy là được. Trong đó chủ yếu tiền vốn để nhập hàng, bạn có thể vừa là người rao bán sản phẩm trên các kênh online như trang cá nhân Facebook, Group Facebook hay các Forum, trang rao vặt, vừa chốt đơn hàng của khách hàng và lo việc vận chuyển đến tay khách hàng.

 

Xem chi tiết Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn tại đây

 

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online thành công


Để kinh doanh quần áo trẻ em online hiệu quả thì bạn cần có một số vốn tương đối để phát triển hoạt động kinh doanh đồng thời triển khai Marketing thu hút khách hàng.

 

Tuy nhiên nếu muốn mở rộng hoạt động kinh doanh thì số vốn kinh kinh doanh quần áo trẻ em online của bạn có thể lớn hơn bởi có thể thêm một số khoản chi phí khác, chi phí đầu tư ban đầu theo kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online của nhiều chủ cửa hàng thì ở mức từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng trở lên. Trong đó bao gồm chi phí cho nguồn hàng, chi phí Marketing bán hàng (tạo dựng Fanpage và chạy quảng cáo, Seeding forum, thiết kế website bán hàng hay chạy quảng cáo Google Adwords, chi phí bán hàng trên sàn thương mại điện tử như Sendo, Shopee,…), chi phí thuê nhân công xử lý đơn hàng, đóng gói sản phẩm, vận chuyển cùng với đó là chi phí trả tiền ngân hàng (nếu bạn phải vay vốn ngân hàng).

 

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến

 

Một kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online khác mà bạn cần quan tâm khi kinh doanh quần áo trẻ em đó chính là xác định đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến. Do đặc thù của shop là chuyên kinh doanh quần áo trẻ em nên đối tượng sử dụng sản phẩm này các bé từ sơ sinh cho đến trước 12 tuổi, bạn nên phân chia thành các phân khúc khác nhau cho thuận tiện kinh doanh ví dụ như đồ cho trẻ sơ sinh, đồ cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi, từ 3 đến 5 tuổi, 5 đến 8 tuổi và từ 8 đến 12 tuổi cho phù hợp với độ tuổi. Tuy nhiên đối tượng chính mà bạn cần tiếp cận chính là ba mẹ hay anh chị của các bé, người có nhu cầu mua sắm cho các bé nhiều nhất nhưng không có thời gian để ra các cửa hàng, muốn thuận tiện hơn nên chọn mua quần áo trẻ em online.

 

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online từ A đến Z


Đối tượng khách hàng khi kinh doanh quần áo trẻ em đó chính là các ba mẹ phụ huynh hay anh chị của các bé phù hợp với các lứa tuổi khác nhau.

 

Tìm nguồn hàng kinh doanh quần áo trẻ em online

 

Bên cạnh việc xác định nguồn vốn kinh doanh quần áo thì một kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online bạn cần quan tâm đó chính là tìm kiếm nguồn hàng quần áo trẻ em. Nếu bạn mới kinh doanh và chưa có nhiều vốn thì có thể làm CTV cho các shop bán quần áo trẻ em hoặc bán hàng theo hình thức order, đăng ảnh lên cho khách hàng lựa chọn, khách ưng ý sản phẩm nào thì bạn mới đặt hàng, chuyển tiền mới chuyển hàng. Cách này không cần chi phí nhiều, tuy nhiên thời gian đợi hàng về khá lâu nên tỷ lệ khách hàng hủy đơn hàng có thể cao.

 

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em từ A đến Z


Nguồn hàng quần áo trẻ em từ các shop hay đại lý bán buôn quần áo là một lựa chọn phổ biến cho các chủ shop kinh doanh quần áo trẻ em online.

 

Ngoài cách lấy hàng quần áo trẻ em này thì bạn có thể lựa chọn nguồn hàng từ các chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ Tân Bình, chợ An Đông (TPHCM) hoặc lấy các từ các shop, xưởng chuyên bán sỉ quần áo trẻ em phục vụ dân kinh doanh. Nếu có nhiều vốn hơn thì bạn có thể kinh doanh quần áo trẻ em xách tay, nhập hàng thời trang trẻ em hàng hiệu từ các nước khác hoặc thậm chí là đi đánh hàng trực tiếp ở Quảng Châu hay Thái Lan để lựa chọn được nguồn hàng đa dạng với giá tốt.

 

Lựa chọn các kênh bán hàng quần áo trẻ em

 

Để kinh doanh quần áo trẻ em online hiệu quả thì một kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online đó là bạn nên lựa chọn các kênh bán hàng quần áo trẻ em phù hợp với định hướng kinh doanh của bạn. Hiện nay thương mại điện tử ngày càng phát triển đi cùng với đó là rất nhiều kênh bán hàng online ra đời đáp ứng nhu cầu của các chủ shop kinh doanh online. Nếu kinh doanh quần áo online, bạn có thể lựa chọn một số kênh phổ biến như sau.

 

– Bán quần áo trẻ em trên tài khoản Facebook cá nhân, tham gia các Group chuyên kinh doanh buôn bán đồ trẻ em, đồ mẹ và bé, hội dành cho các mẹ hoặc tạo Fanpage bán hàng rồi chạy quảng cáo Facebook Ads để kiếm đơn hàng hiệu quả. Khi bán hàng trên Facebook bạn nên chú trọng đến đối tượng khách hàng bạn muốn tiếp cận đi cùng với đó là xây dựng nội dung hay, thu hút, hình ảnh sản phẩm đẹp. Ngoài ra nếu tạo Fanpage bán hàng thì bạn nên chú ý cách đặt tên shop online, tốt nhất nên gắn liền tên shop với trẻ em như Babyshop, Mẹ và bé, Biboshop, Mẹ Bỉm…

 

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online bạn cần biết


Bán hàng quần áo trẻ em online trên Facebook đang ngày càng trở nên phổ biến nhờ đa dạng phương thức tiếp cận khách hàng và đối tượng khách hàng tiềm năng lớn.

 

– Kinh doanh quần áo trẻ em onine trên Zalo hoặc Zalo Page kết hợp chạy quảng cáo Zalo Ads hiệu quả. Bạn có thể kết bạn với nhiều bà mẹ trên Zalo sau đó đăng bài và bán hàng trên các trang Zalo cá nhân, cố gắng tận dụng tính năng Tìm quanh đây của Zalo để lọc đối tượng khách hàng và kết bạn với đối tượng khách hàng phù hợp.

 

– Một kênh bán hàng quần áo online hiệu quả khác theo kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online của nhiều chủ cửa hàng đó chính là các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada hay Sendo. Đây là các sàn thu hút rất nhiều các mẹ lên mua sắm đồ nên bạn có thể lựa chọn để bán hàng. Cố gắng tập trung viết thông tin mô tả sản phẩm thu hút, hình ảnh sản phẩm bắt mắt đi cùng chính sách giao hàng, đổi trả hàng tạo sự yên tâm cho khách hàng. Cùng với đó là giá cả cạnh tranh so với các sản phẩm liên quan của các shop kinh doanh khác trên các sàn thương mại điện tử này.

 

– Bán hàng quần áo trẻ em online qua các kênh như Forum hay các sàn rao vặt. Bạn có thể lựa chọn một số Forum chuyên dành cho các mẹ như Webtretho hay Lamchame để đăng bán sản phẩm hoặc các sàn rao vặt như Én Bạc, Rồng bay, Chợ Tốt,…

 

– Tốt nhất nếu có định hướng kinh doanh lâu dài thì theo kinh nghiệm bán quần áo trẻ em của nhiều chủ shop hiện nay thì bạn nên thiết kế website bán hàng để có thể đăng sản phẩm lên kinh doanh đồng thời triển khai các hoạt động Marketing như SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords để thu hút khách hàng truy cập vào website và mua hàng khi tìm kiếm sản phẩm trên Google.

 

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online mới nhất 2018


Nếu bạn định hướng kinh doanh quần áo trẻ em lâu dài và phát triển thương hiệu kinh doanh thì kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online đó là nên xây dựng website bán hàng.

 

Chú trọng chăm sóc khách hàng khi bán quần áo online

 

Hiện nay thị trường quần áo trẻ em ngày càng đa dạng với nhiều shop kinh doanh khác nhau, chính vì vậy bạn nên tạo dựng lợi thế bán hàng thông qua các chính sách chăm sóc khách hàng mà bạn hướng đến. Đó là chính sách ship hàng, chính sách đổi trả hàng đồng thời chăm sóc khách mua hàng bằng thái độ thân thiện, tích cực. Để nhận được sự tin tưởng của khách hàng, không chỉ bán cho họ các sản phẩm quần áo trẻ em chất lượng mà còn nên thường xuyên lắng nghe góp ý từ phía khách hàng và nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong bán hàng thì Feedback của khách hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng do đó kinh nghiệm bán quần áo trẻ em đó là bạn nên chú ý đến Feedback của khách hàng, thường xuyên đăng tải các Feedback tốt của khách hàng về shop để tạo niềm tin cho khách hàng khi mua các sản phẩm quần áo trẻ em mà bạn kinh doanh.

 

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online mới nhất hiện nay


Khi bán quần áo trẻ em thì khâu chăm sóc khách hàng và các chính sách liên quan đến vận chuyển, đổi trả hàng đóng vai trò quan trọng cùng với đó là chất lượng sản phẩm quần áo.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm bán quần áo online hiệu quả giúp bạn kinh doanh quần áo trẻ em thành công ở thời điểm hiện nay. Hi vọng rằng có thể giúp bạn xây dựng được kế hoạch và chiến lược kinh doanh phù hợp để phát triển các kênh bán hàng quần áo trẻ em online gặt hái lợi nhuận lớn.

Kinh nghiệm bán quần áo trẻ em online hiệu quả cho người mới bắt đầu
4.4 (88%) 5 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!