Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh ?

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh ?

Bởi admin   -  27/12/2017
Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh ?
5 (100%) 2 votes

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay khi có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em. Vậy mở shop quần áo trẻ em cần các khoản chi phí như thế nào để có thể bắt đầu triển khai kinh doanh.

 

Kinh doanh quần áo trẻ em được xem là một trong số các xu hướng kinh doanh quần áo nổi bật trên thị trường hiện nay. Đây là một phân khúc bán hàng có sự phát triển mạnh trong các năm gần đây khi các gia đình ngày càng chăm lo hơn đến chuyện ăn mặc của con cái đồng thời thường xuyên mua sắm quần áo mới cho trẻ em ở các lứa tuổi khác nhau. Chính vì vậy, không ít người đang ấp ủ ý định kinh doanh quần áo trẻ em để gặt hái lợi nhuận và doanh thu hiệu quả.

 

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn


Kinh doanh quần áo trẻ em là một xu hướng kinh doanh đầy triển vọng ở thời điểm hiện nay bởi nhu cầu cao của thị trường với các mặt hàng quần áo dành cho trẻ em.

 

Mặc dù vậy, một câu hỏi băn khoăn được khá nhiều người đặt ra đó là mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn khi bắt tay vào kinh doanh mặt hàng thời trang trẻ em này. Có một số người bảo chi phí có thể lên tới hàng trăm triệu đồng, có người bảo chỉ cần vài chục triệu đồng là đủ. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp tư vấn chi tiết các khoản chi phí cần thiết khi mở shop kinh doanh quần áo trẻ em giúp bạn có thể nhanh chóng xác định được việc mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn để cửa hàng có thể bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh.

 

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là đủ ?

 

Rất khó để có thể xác định một con số cụ thể đối với số vốn kinh doanh cửa hàng quần áo trẻ em bởi tùy theo quy mô cửa hàng, nguồn hàng, sản phẩm quần áo kinh doanh, mặt bằng kinh doanh, đối tượng khách hàng hướng đến, địa điểm mở cửa hàng,…mà chi phí mở cửa hàng kinh doanh có thể khác nhau đối với từng người. Vì vậy, số vốn kinh doanh có thể chỉ vài chục triệu đồng nhưng có thể lên tới cả trăm triệu đồng nếu kinh doanh quần áo trẻ em với quy mô lớn đồng thời triển khai các chiến dịch Marketing rầm rộ hay thuê địa điểm kinh doanh đẹp. Để giải đáp tư vấn mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là đủ, Thế Hệ Khởi Nghiệp bắt đầu với việc liệt kê các khoản chi phí chính dành cho việc mở cửa hàng và vận hành cửa hàng trong giai đoạn đầu đồng thời xác định một số vốn tối thiểu để bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em ở thời điểm hiện tại dựa trên các khoản chi phí thực tế dành cho việc mở cửa hàng.

 

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là đủ


Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là câu hỏi băn khoăn của khá nhiều người khi có ý tưởng kinh doanh quần áo trẻ em ở thời điểm hiện tại.

 

Các chi phí cần thiết để mở shop quần áo trẻ em

 

Thông thường việc mở shop quần áo trẻ em theo phương thức truyền thống cần tương đối nhiều khoản chi phí để các cửa hàng có thể đi vào hoạt động đồng thời vận hành trong trong giai đoạn đầu. Ở đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp xét trên khía cạnh một shop kinh doanh quần áo trẻ em cơ bản để đưa ra các khoản chi phí chính trong hoạt động kinh doanh như chi phí thuê địa điểm mở cửa hàng, chi phí trang trí cửa hàng, chi phí thuê nhân công, chi phí nhập hàng, chi phí Marketing, quảng cáo, chi phí quản lý cửa hàng và cả các chi phí phát sinh khác (chi phí điện nước, chi phí mua sắm trang thiết bị, chi phí mạng Internet, chi phí chi cho thủ tục hành chính, chi phí khai trương cửa hàng,…). Sau đây là chi tiết các khoản chi phí cần thiết để một shop quần áo trẻ em có thể bắt đầu đi vào hoạt động đồng thời giải quyết câu hỏi mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn ở thời điểm hiện tại.

 

1. Chi phí thuê mặt bằng cửa hàng

 

Khi mở shop kinh doanh quần áo trẻ em, chắc chắn chi phí thuê mặt bằng cửa hàng là chi phí mà các cửa hàng cần phải tính đến để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh. Địa điểm mở cửa hàng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh quần áo thời trang trẻ em. Tùy theo địa điểm kinh doanh và diện tích cửa hàng mà mức giá thuê mặt bằng cửa hàng có thể khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên chọn mặt bằng kinh doanh ở các vị trí đẹp, đông người qua lại để thuận tiện cho việc buôn bán đồng thời thu hút khách hàng hiệu quả hơn.

 

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn để bắt đầu


Thuê mặt bằng cửa hàng là khoản chi phí đầu tiên bạn phải tính đến khi kinh doanh quần áo trẻ em đồng thời nên chú ý lựa chọn các vị trí đẹp, đông người qua lại.

 

Diện tích mở cửa hàng kinh doanh tối thiểu khoảng 15m2 đến 20m2. Chi phí để thuê mặt bằng kinh doanh mở cửa hàng tùy theo khu vực khác nhau mà có giá thuê khác nhau, ở các thành phố lớn như Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh chi phí thuê mặt bằng trung bình ở mức 5 triệu đồng đến 7 triệu đồng, ở tỉnh giá thuê có thể thấp hơn. Tuy nhiên, đa số các gia đình hoặc đơn vị cho thuê mặt bằng thường yêu cầu ký hợp đồng 1 năm, đặt cọc 1 tháng đồng thời phải đóng trước khoảng 2, 3 hoặc có thể lên tới 6 tháng nên chi phí để thuê mặt bằng ở giai đoạn đầu trung bình vào khoảng 20 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Như vậy, chi phí thuê mặt bằng chính là khoản chi phí đầu tiên cho câu hỏi mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn ?

 

2. Chi phí trang trí cửa hàng

 

Sau khi thuê được mặt bằng kinh doanh, một chi phí khác bạn cần quan tâm đó chính là chi phí trang trí cửa hàng. Một cửa hàng được thiết kế bắt mắt có thể giúp thu hút khách hàng đồng thời gia tăng thêm tỷ lệ mua hàng của khách hàng nhờ tạo được ấn tượng ngay từ giây phút đầu tiên. Nếu bạn không có nhiều vốn thì có thể tự thiết kế cửa hàng để tiết kiệm chi phí đồng thời phù hợp với sở thích và ý tưởng kinh doanh của bản thân. Do đó, nếu bạn đang băn khoăn mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn thì trang trí cửa hàng chính là một khoản chi phí kinh doanh bạn cần tính đến cùng với chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng.

 

Kinh nghiệm mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn


Trang trí cửa hàng quần áo trẻ em là yếu tố giúp cho cửa hàng tạo được ấn tượng và dấu ấn đối với khách hàng.

 

Khi trang trí cửa hàng quần áo trẻ em, thông thường bạn cần tính toán chi phí mua sắm tủ kệ, móc treo đồ, ma nơ canh, đèn chiếu sáng, bảng biển quảng cáo…cho phù hợp giúp tiết kiệm chi phí tuy nhiên phải tạo được sự thu hút và ấn tượng cho khách hàng khi ghé thăm cửa hàng. Lúc này bạn nên xác định quy mô của cửa hàng lớn hay nhỏ, ngân sách có thể chi cho việc trang trí cửa hàng ít hay nhiều, trang thiết bị cần có để trang trí và lắp đặt tại cửa hàng như thế nào, số lượng cụ thể cần mua là bao nhiêu,…để có thể tính toán số tiền đầu tư phù hợp. Thông thường đối với một shop kinh doanh quần áo nhỏ thì chi phí cho việc mua sắm trang thiết bị và trang trí cửa hàng có thể gói gọn trong khoảng từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng.

 

3. Chi phí thuê nhân công

 

Một khoản chi phí khác bạn cần tính đến khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em nhưng chưa biết mở shop quần áo trẻ em cần bao vốn đó chính là chi phí thuê nhân công. Bạn hoàn toàn có thể tự bán hàng hoặc cùng với người thân, bạn bè hợp tác mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em mà không cần phải thuê nhân công. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian và công sức đồng thời tối ưu hiệu quả kinh doanh thì bạn nên thuê thêm nhân viên cùng làm việc. Điều quan trọng là bạn cần tìm một nhân viên biết việc, nhiệt tình và nhanh nhẹn với công việc bán hàng và với khách mua hàng.

 

Theo kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em của nhiều chủ cửa hàng hiện nay thì ở giai đoạn đầu khi kinh doanh để tiết kiệm chi phí, bạn có thể thuê 1 đến 2 sinh viên làm việc theo ca đồng thời xem xét khoảng thời gian nào cửa hàng đông khách có thể bố trí ca làm việc hợp lý. Chi phí thuê nhân công khi mở shop quần áo trẻ em bạn nên gói gọn trong khoảng 3 triệu đồng đến 5 triệu đồng là hợp lý nhất.

 

4. Chi phí nhập hàng

 

Chi phí nhập hàng có thể xem là khoản chi phí quan trọng nhất khi bạn không biết mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn đồng thời nhập hàng khiến bạn tốn nhiều chi phí nhất trong nguồn vốn kinh doanh. Thông thường, theo kinh nghiệm của các chủ shop kinh doanh quần áo thành công thì nên dành một nửa số vốn (tức là 50%) dành cho việc nhập hàng quần áo về bán.

 

Nguồn hàng quần áo trên thị trường hiện nay tương đối đa dạng tuy nhiên để hạn chế rủi ro thì bạn nên chọn các loại quần áo thông dụng với thị trường và đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới (trẻ sơ sinh, trẻ từ 1 đến 5 tuổi hay từ 5 đến 10 tuổi) đồng thời thường xuyên cập nhật các xu hướng, kiểu dáng quần áo trẻ em mới phù hợp với thị hiếu của thị trường. Ngoài ra, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, tốt nhất nên hạn chế nhập hàng nhiều để tránh tồn hàng và vốn tồn đọng trong giai đoạn đầu khởi nghiệp kinh doanh, tất nhiên không quá ít mà phải tạo được sự đa dạng về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,…quần áo trẻ em cho khách hàng lựa chọn.

Xem thêm Các nguồn hàng sỉ quần áo trẻ em chất lượng

 

Tư vấn số vốn mở shop quần áo trẻ em


Nguồn hàng quần áo trẻ em hiện nay tương đối phong phú và đa dạng, bạn nên dành ra khoảng 50% số vốn mở shop quần áo trẻ em dùng cho việc nhập hàng lần đầu.

 

Về nguồn hàng quần áo phổ biến nhất hiện nay đó chính là từ các khu chợ đầu mối như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Phùng Khoang,…(Hà Nội), chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Bình Tây (Thành phố Hồ Chí Minh) hay các khu chợ ở khu vực biên giới như chợ Móng Cái, chợ Tân Thanh,….Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các cửa hàng chuyên cung cấp sỉ quần áo trẻ em để lấy hàng kinh doanh hoặc tìm kiếm nguồn hàng từ các website thương mại điện tử trong nước và nước ngoài như Lazada, Sendo, Adayroi, Taobao, 1688, Amazon, Ebay,…Nếu có nguồn vốn kinh doanh lớn hơn, bạn có thể tự thiết kế kiểu dáng hoặc liên hệ hợp tác với các xưởng may gia công, sản xuất quần áo nhập hàng hay sang trực tiếp Quảng Châu, Thái Lan, Đài Loan hay Hàn Quốc để đánh hàng. Ngoài ra, một nguồn hàng quần áo trẻ em khác bạn có thể sử dụng đó chính là nguồn hàng xách tay từ các thương hiệu nước ngoài nếu như có bạn bè, người thân ở các quốc gia đó. Nhìn chung, chi phí dành cho việc nhập hàng là khoản chi phí lớn nhất trong số vốn kinh doanh khi bạn chưa biết mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn. Thông thường số vốn để nhập hàng đối với một shop kinh doanh quần áo trẻ em ở giai đoạn đầu ít nhất vào khoảng 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

 

5. Chi phí Marketing quảng cáo

 

Marketing hay hiểu một cách đơn giản là quảng cáo tiếp thị là một khoản chi phí mà bạn cần tính đến khi kinh doanh mở cửa hàng quần áo trẻ em, đặc biệt là nếu muốn mở rộng cả kênh bán hàng online. Tất nhiên bạn có thể không quảng cáo và chủ yếu bán hàng nhờ việc chờ đợi khách hàng đến với cửa hàng kinh doanh của bạn, tuy nhiên điều này phụ thuộc nhiều vào địa điểm kinh doanh và sự thu hút từ cửa hàng của bạn đồng thời hiệu quả kinh doanh chắc chắn không tốt bằng việc bạn đầu tư thêm vào quảng cáo. Chính vì vậy, chi phí Marketing quảng cáo tiếp thị là một khoản chi phí bạn nên tính đến khi chưa biết mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn bởi một phần trong số vốn đó có thể được sử dụng để phục vụ hoạt động Marketing cho cửa hàng.

 

Chi phí mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn


Quảng cáo tiếp thị là một giải pháp hiệu quả giúp cho các shop kinh doanh quần áo trẻ em thu hút thêm nhiều khách hàng.

 

Hiện nay có khá nhiều cách Marketing quảng cáo khác nhau từ truyền thống cho đến các kênh quảng cáo online với chi phí đầu tư và hiệu quả khác nhau. Các hình thức quảng bá cửa hàng đơn giản như phát tờ rơi, in băng rôn khuyến mại, tổ chức sự kiện, kế hoạch khai trương cửa hàng, tặng voucher cho khách hàng đến việc lập Fanpage bán hàng, chạy quảng cáo Facebook, thiết kế website bán hàng, rao vặt,…Nếu bạn kinh doanh quần áo với số vốn ít thì nên tối ưu chi phí Marketing bằng cách chọn các hình thức tiếp thị quảng cáo tốn ít chi phí nhất đồng thời mang lại hiệu quả cao ví dụ như lập Fanpage bán hàng và quảng cáo Facebook. Còn nếu có chi phí lớn hơn thì có thể thuê một đơn vị thiết kế website xây dựng website bán hàng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) kết hợp chạy quảng cáo Google Adwords và quảng cáo Facebook để gia tăng lượng khách hàng nhanh chóng hơn.

 

Việc thực hiện hoạt động Marketing, đặc biệt là Marketing Online không chỉ giúp cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em của bạn tiếp cận được lượng khách hàng mà còn xây dựng uy tín thương hiệu hiệu quả và giúp cho việc bán hàng tốt hơn, mang lại lợi nhuận lớn hơn. Chi phí Marketing tùy theo định hướng và chiến lược kinh doanh của bạn, nếu có số vốn ít, bạn có thể chi khoảng 1-2 triệu đồng/tháng còn với số vốn lớn hơn chi phí cho hoạt động Marketing có thể từ 5-10 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn. Chi phí Marketing là một khoản chi phí cần tính đến có thể giúp bạn trả lời được câu hỏi mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn.

 

6. Các khoản chi phí khác

 

Ngoài các khoản chi phí chính khi mở shop quần áo trẻ em để cửa hàng có thể đi vào hoạt động, bắt đầu triển khai kinh doanh thì một khoản chi phí khác bạn nên lưu ý đó chính là chi phí vận hành và các khoản chi phí khác có thể phải sử dụng khi kinh doanh quần áo trẻ em. Ngoài việc quan tâm mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn để hoạt động thì bạn nên duy trì một số tiền mặt để vận hành cửa hàng, sử dụng cho các khoản chi phí phát sinh đến khi cửa hàng kinh doanh quần áo của bạn thu hút khách hàng và sinh ra lợi nhuận hàng tháng. Bên cạnh các khoản chi phí chính triển khai hoạt động kinh doanh thì còn có các khoản chi phí khác bạn phải chú ý đó là chi phí điện nước, chi phí Internet hàng tháng, chi phí chi cho thủ tục hành chính, chi phi in hóa đơn hay có thể phải đầu tư một khoản tiền cho việc lắp camera giám sát hay trang bị phần mềm quản lý bán hàng để giúp công việc kinh doanh thuận tiện hơn. Đây đều là các khoản chi phí mà bạn phải tính đến nếu chưa biết mở shop kinh doanh cần bao nhiêu vốn để có thể đi vào hoạt động.

 

Vậy tóm lại mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn ?

 

Như vậy, trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn hình dung được một cách chi tiết các khoản chi phí cần thiết để có thể mở một cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em. Để phát triển một shop kinh doanh thời trang quần áo trẻ em, số vốn tối thiểu bạn phải có vào khoảng từ 80 triệu đồng đến 100 triệu đồng để có thể xây dựng cửa hàng và vận hành cửa hàng ổn định trong giai đoạn đầu tiên khoảng 3 đến 6 tháng khi chưa có nhiều khách hàng biết đến cửa hàng của bạn. Còn nếu bạn muốn mở cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em lớn hơn thì số vốn có thể khoảng trên dưới 200 triệu đồng. Nếu kinh doanh quần áo trẻ em với số vốn ít, bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh online thay vì mở cửa hàng kinh doanh, lúc này số vốn để kinh doanh chỉ khoảng 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng tùy theo quy mô kinh doanh của bạn.

 

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn để kinh doanh


Tùy theo quy mô cửa hàng và hướng kinh doanh mà số vốn để mở shop quần áo trẻ em có thể khác nhau điều quan trọng là bạn phải xây dựng kế hoạch kinh doanh đúng đắn và phù hợp.

 

Mặc dù vậy, dù kinh doanh với bất kỳ hình thức nào thì điều quan trọng là bạn phải có được nguồn hàng chất lượng tốt, ổn định với mức giá nhập hàng hợp lý đồng thời phải nắm bắt được thị hiếu của thị trường để mang đến các mặt hàng phù hợp, tạo sự thu hút với khách hàng. Bên cạnh đó phải xác định đối tượng khách hàng hướng đến khi kinh doanh quần áo trẻ em. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng các giải đáp trên đây có thể giúp bạn nắm được mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn đồng thời xây dựng được kế hoạch kinh doanh đúng đắn giúp tối ưu chi phí và gia tăng lợi nhuận khi kinh doanh quần áo trẻ em. Chúc bạn thành công !

Mở shop quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn để bắt đầu kinh doanh ?
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!