Khám phá 3 nguồn hàng hoa tươi giúp bạn kinh doanh hiệu quả

Khám phá 3 nguồn hàng hoa tươi giúp bạn kinh doanh hiệu quả

Bởi admin   -  03/01/2018
Khám phá 3 nguồn hàng hoa tươi giúp bạn kinh doanh hiệu quả
Rate this post

Trong kinh doanh hoa tươi, việc đảm bảo nguồn hàng ổn định, chất lượng với giá nhập hoa tươi phù hợp được xem là một trong số các yếu tố then chốt để tạo dựng thành công. Cùng Thế Hệ Khởi Nghiệp khám phá các nguồn hàng hoa tươi phổ biến nhất được các chủ cửa hàng lựa chọn hiện nay.

Kinh doanh hoa tươi là một trong số các ngành nghề kinh doanh được khá nhiều người lựa chọn ở thời điểm hiện tại do nhu cầu cao của thị trường, đặc biệt là trong các dịp Tết hoặc các dịp đặc biệt trong năm như ngày 8/3, 20/10, 20/11 hay Valentine. Chính vì vậy, rất nhiều người đang có ý định kinh doanh hoa tươi để kiếm thêm thu nhập hoặc mở cửa hàng hoa tươi phục vụ định hướng kinh doanh lâu dài. Tuy nhiên khi mở cửa hàng hoa tươi, một vấn đề khiến khá nhiều chủ cửa hàng băn khoăn đó chính là tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi chất lượng phục vụ hoạt động kinh doanh hiệu quả.

 

Nguồn hàng hoa tươi chất lượng


Các mặt hàng hoa tươi thường có đặc thù đó chính là khó vận chuyển và bảo quản nên các chủ cửa hàng cần phải lựa chọn nguồn hàng cẩn thận giúp đảm bảo hoa luôn tươi mới và chất lượng.

 

Không giống như nhiều dòng sản phẩm kinh doanh khác, kinh doanh hoa tươi có nhiều đặc điểm đặc thù riêng, trong đó các loại hoa tươi được xem là mặt hàng khó vận chuyển và bảo quản nên để đảm bảo nguồn hoa luôn tươi mới, các chủ cửa hàng cần hết sức cẩn thuận trong việc chọn lựa nguồn hàng. Bên cạnh giá cả hợp lý và sự đa dạng, phong phú, nguồn hàng hoa tươi cần đảm bảo chất lượng, thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản để khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn có được chất lượng tốt nhất. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu đến bạn một số nguồn hàng hoa tươi phổ biến nhất hiện nay đang được các chủ cửa hàng hoa lựa chọn khi kinh doanh giúp bạn có định hướng trong việc tìm kiếm nơi cung cấp hoa tươi phù hợp.

 

1. Nguồn hàng hoa tươi từ các chợ hoa nổi tiếng

 

Khi kinh doanh hoa tươi, một trong số các nguồn hàng hoa tươi nổi bật nhất và được nhiều chủ cửa hàng hoa tươi hiện nay lựa chọn để lấy hàng đó chính là từ các chợ hoa nổi tiếng, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Nếu bạn ở khu vực Hà Nội, có thể đến chợ hoa Quảng Bá trên đường Nghi Tàm, một trong số các chợ hoa nổi tiếng nhất đất Hà Thành để hập hoa tươi về bán. Chợ có quy mô khá lớn và thời gian hoạt động thường từ 2 giờ dến 3 giờ sáng thuận tiện cho việc lấy hàng để kinh doanh hàng ngày. Vì quy mô lớn nên chợ hoa Quảng Bá mang đến cho bạn khá nhiều sự lựa chọn với nhiều loại hoa từ các làng nghề, nhà vườn trồng hoa khác nhau, thậm chí là cả các loại hoa được nhập về từ thị trường phía Nam. Một kinh nghiệm lựa chọn hoa tươi ở chợ hoa đó chính là bạn đừng vội vàng chọn mua ngay nguồn cung cấp hoa đầu tiên bạn tìm được mà nên tham khảo các nguồn hàng khác nhau để có lựa chọn phù hợp với giá cả phải chăng nhất.

 

Nguồn hàng hoa tươi hiệu quả


Các chợ hoa nổi tiếng chính là nguồn hàng hoa tươi được lựa chọn nhiều nhất bởi sự đa dạng các loại hoa cho việc lựa chọn đi cùng với đó là giá thành nhập hoa rẻ.

 

Bên cạnh chợ hoa Quảng Bá, một số chợ hoa khác ở Hà Nội như chợ hoa họp lúc sáng sớm tinh mơ ở chếch đối diện với cây xăng Hồ Tùng Mậu, chợ hoa Hà Đông đối diện với bưu điện Hà Đông, chợ hoa Khương Trung gần khu vực Ngã Tư Sở, chợ hoa Anh Trí, chợ hoa Hoàng Hoa Thám,…được xem là các chợ hoa được nhiều chủ cửa hàng hoa tươi tin tưởng chọn làm nguồn hàng suốt thời gian qua.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi ở Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ kinh doanh thì có thể đến các chợ đầu mối hoa tươi nổi tiếng như chợ Hồ Thị Kỷ trên đường Lý Thái Tổ, quận 10, chợ Đầm Sen trên đường Lãnh Bình Thăng, quận 11 hay chợ hoa Hậu Giang trên đường Hậu Giang, quận 6 để lấy hàng. Đây được xem là địa điểm cung cấp nguồn hàng hoa tươi khá quen thuộc đối với người dân Sài Thành. Nguồn hàng hoa tươi từ các chợ đầu mối hoa tươi nổi tiếng thường được đánh giá cao nhờ giá rẻ, nhiều chủng loại hoa tươi để lựa chọn tuy nhiên bạn cần biết cách mặc cả đồng thời nên tham khảo nhiều người bán hoa khác nhau trước khi đi đến lựa chọn cuối cùng.

 

2. Nguồn hàng hoa tươi từ các vựa trồng hoa

 

Cùng với các chợ đầu mối, một nguồn hàng cung cấp hoa tươi nổi tiếng khác được các chủ cửa hàng hoa tươi lựa chọn đó chính là lấy hàng trực tiếp từ các nhà vườn trồng hoa, các làng nghề chuyên canh trồng hoa. Nói đến các vườn hoa, cánh đồng hoa, người ta thường nhắc đến thành phố sương mù Đà Lạt. Nhưng thực chất tại Việt Nam hiện nay các cánh đồng hoa có ở khắp các miền của đất nước, tùy vào tính chất vùng miền, các làng nghề hoặc vườn trồng hoa khác nhau có thể lựa chọn loại hoa thích hợp với khí hậu để gieo trồng.

 

Nguồn hàng hoa tươi kinh doanh


Các vườn trồng hoa hay làng nghề trồng hoa chính là nguồn hàng hoa tươi uy tín được nhiều chủ cửa hàng kinh doanh lựa chọn nhờ chất lượng đảm bảo và giá thành thấp giúp tối ưu lợi nhuận.

 

Nhập hàng trực tiếp từ các vựa trồng hoa được xem là cách tốt nhất giúp bạn hưởng được mức giá nhập hàng thậm chí còn thấp hơn so với các chợ đầu mối đồng thời có sự gắn kết hơn với mối hàng. Không chỉ có vậy, chất lượng sản phẩm khi nhập trực tiếp tại vườn hoa gieo trồng đảm bảo hơn, bởi khi mua, người bán trực tiếp hái và thu hoạch ngay, không qua bảo quản, ướp lạnh hay dùng các phương pháp trái với tự nhiên khiến cho bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng nguồn hàng cung cấp. Tuy nhiên nguồn hàng này có một nhược điểm đó chính là bạn phải mất công tìm kiếm mối hàng đồng thời đôi khi các loại hoa không được đa dạng như các chợ đầu mối bởi các làng trồng hoa khác nhau thường chỉ trồng một số loại hoa phù hợp với khí hậu hay đất đai tại địa phương.  Ngoài ra, vị trí của các làng hoa đôi khi khá xa và không thuận tiện cho việc nhập hàng, bảo quản hoa tươi trong quá trình vận chuyển.

 

Các vựa trồng hoa, làng nghề trồng hoa nổi tiếng tại Hà Nội và khu vực miền Bắc có thể kể đến như làng hoa Tây Tựu, Minh Khai, Từ Liêm, vườn hoa ly ở Học viện Nông nghiệp, làng hoa Mê Linh, làng hoa Ngọc Hà, làng hoa Nghi Tàm, làng hoa Phú Thượng, làng hoa Tứ Liên, làng hoa Quảng Bá hay làng hoa Xuân Quan. Trong khi đó ở Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam, các vườn hoa nổi tiếng được biết đến nhiều như vườn hoa trên đường Trần Phú quận 5, vườn hoa ở Thủ Đức, làng hoa Gò Vấp, làng hoa Tân Quy Đông (Đồng Tháp), làng hoa kiểng Cái Mơn (Bến Tre),…

 

3. Nguồn hàng hoa tươi từ các cơ sở chuyên bán buôn hoa tươi

 

Ngoài nguồn hàng hoa tươi đến từ các chợ đầu mối hoa nổi tiếng cùng với các nhà vườn, làng nghề trong hoa trong cả nước thì một trong các địa điểm lấy hoa đang được các chủ kinh doanh cửa hàng hoa tươi lựa chọn đó chính là từ các cơ sở chuyên bán buôn hoa tươi số lượng lớn cho khách hàng. Nếu không thực sự có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa nguồn hàng hoặc muốn nguồn hàng có chất lượng chọn lọc, chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi có thể cân nhắc nhập lại từ các nhà buôn hoa.

 

Nguồn hàng hoa tươi phổ biến


Nguồn hàng hoa tươi từ các cơ sở bán buôn giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc chọn lựa các loại hoa kinh doanh tuy nhiên giá nhập thường cao hơn so với chợ đầu mối hay các vườn trồng hoa.

 

Tất nhiên với việc nhập hàng từ các cơ sở bán buôn thì giá nhập hàng thường cao hơn so với nhập hàng từ các chợ đầu mối hoặc trực tiếp từ các nhà vườn trồng hoa, do đó lợi nhuận thu về không cao như phương pháp nhập hoa từ các chợ đầu mối hay trực tiếp từ các nhà vườn trồng hoa, nhưng đổi lại bạn không mất nhiều thời gian cho việc đi lấy hàng hay lựa chọn các loại hoa kinh doanh phù hợp. Ngoài ra, nhiều cơ sở chuyên bán buôn hoa tươi hiện nay còn cung cấp các loại hoa nhập khẩu từ nước ngoài, từ các cánh đồng hoa nổi tiếng trên thế giới như Hà Lan, Ecuador, Đài Loan hay Newzealand nên đảm bảo được sự phong phú chủng loại hoa cho bạn lựa chọn.

 

Ở thời điểm hiện tại có thể nhanh chóng tìm được các cơ sở chuyên bán buôn hoa tươi khắp các con phố, bạn có thể liên hệ để hợp tác nếu cần số lượng hoa lớn đáp ứng cho công việc kinh doanh. Ngoài ra, bạn có thể lên Google hay Facebook tìm kiếm các đơn vị chuyên cung cấp sỉ hoa tươi để đặt hàng. Trong thời gian đầu kinh doanh hoa tươi, khi chưa nhiều khách, đây là phương án tối ưu cho chủ cửa hàng, vừa tiện lợi lại vừa không mất thời gian tìm kiếm và kiểm định nguồn hàng. Mặc dù vậy, bạn nên chú ý lựa chọn các cơ sở bán buôn hoa uy tín để đảm bảo có được nguồn hàng chất lượng tốt với giá cả phù hợp nhất.

 

Trên đây là một số nguồn hàng hoa tươi phổ biến nhất hiện nay đồng thời được đông đảo các chủ cửa hàng kinh doanh hoa tin tưởng lựa chọn lâu nay. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoa tươi thì có thể tham khảo các nguồn hàng này để có thể nhập được các sản phẩm hoa tươi ưng ý phục vụ công việc kinh doanh thuận lợi. Điều quan trọng bạn cần nhớ đó chính là nguồn hàng hoa tươi phải đảm bảo chất lượng, đa dạng các loại hoa để lựa chọn, thuận tiện cho việc vận chuyển và bảo quản đồng thời mức giá nhập hàng phù hợp để tối ưu lợi nhuận.

 

Các nguồn hàng kinh doanh hoa tươi


Để kinh doanh hoa tươi hiệu quả, bên cạnh nguồn hàng hoa tươi chất lượng thì các yếu tố khác như địa điểm kinh doanh hay kế hoạch quảng bá đến với khách hàng là vô cùng quan trọng.

 

Ngoài nguồn hàng hoa tươi, để kinh doanh hoa thành công, bạn còn phải chú trọng đến các yếu tố khác như địa điểm thuận lợi, kế hoạch tiếp thị quảng bá cửa hàng hoa tươi đến với khách hàng, thái độ phục vụ cùng với thường xuyên nắm bắt các xu hướng mới của thị trường hoa tươi trong nước để có hướng đi đúng đắn. Chúc bạn thành công và gặt hái hiệu quả trong công việc kinh doanh.

Khám phá 3 nguồn hàng hoa tươi giúp bạn kinh doanh hiệu quả
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!