Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi thành công chỉ với 30 triệu đồng

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi thành công chỉ với 30 triệu đồng

Bởi admin   -  03/01/2018
Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi thành công chỉ với 30 triệu đồng
Rate this post

Kinh doanh hoa tươi đang trở thành một trong số các xu hướng kinh doanh phổ biến nhất hiện nay, cùng tìm hiểu các kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi thành công chỉ với số vốn 30 triệu đồng ban đầu.

 

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều hướng kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn khi muốn khởi nghiệp kinh doanh kiếm thêm thu nhập, trong đó kinh doanh hoa tươi được xem là một ý tưởng kinh doanh mới mẻ có thể giúp bạn gặt hái thành công. Để mở một cửa hàng bán hoa tươi không phải là điều quá khó nhưng để có được thành công thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố, trong đó có việc phân bổ nguồn vốn kinh doanh cùng các chiến lược kinh doanh độc đáo. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp tư vấn cho bạn một số kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi từ số vốn chỉ từ 30 triệu đồng. Các kinh nghiệm này có thể giúp bạn nhanh chóng giải đáp được thắc mắc, trong đó có việc mở cửa hàng hoa tươi cần bao nhiêu vốn để phát triển công việc kinh doanh.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi thành công


Kinh doanh hoa tươi đang là một xu hướng kinh doanh nổi bật khi nhu cầu hoa tươi của thị trường ngày càng cao không chỉ vào dịp Tết hay các dịp đặc biệt trong năm.

 

Kinh doanh cửa hàng hoa tươi với số vốn 30 triệu đồng

 

Số vốn 30 triệu đồng không phải là một số tiền lớn khi kinh doanh tuy nhiên với 30 triệu đồng bạn hoàn toàn có thể triển khai mở một cửa hàng hoa tươi với số vốn ít để bắt đầu vào công việc kinh doanh. Vậy với số vốn chỉ 30 triệu đồng, bạn phải làm gì để tối ưu chi phí kinh doanh đồng thời việc phân bổ nguồn vốn thực tế như thế nào. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi giúp bạn kinh doanh hiệu quả và thành công.

 

Chi phí thuê mặt bằng

 

Một câu hỏi khiến khá nhiều người còn băn khoăn khi có ý tưởng kinh doanh hoa tưới đó chính là mở cửa hàng hoa tươi cần bao nhiêu vốn đồng thời làm thế nào để có thể gặt hái lợi nhuận từ công việc kinh doanh hoa tươi. Kinh doanh hoa tươi hay kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào khác hiện nay đều đòi hỏi bạn phải có kế hoạch kinh doanh đồng thời phân bổ các chi phí kinh doanh một cách hợp lý. Trong đó, khoản chi phí kinh doanh cần thiết nhất và đầu tiên bạn phải tính đến đó chính là chi phí thuê mặt bằng.

 

Việc tìm kiếm được một vị trí kinh doanh đắc địa chính là tiền đề đầu tiên tạo nên thành công cho bạn. Chính vì vậy, kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là việc lựa chọn địa điểm kinh doanh hay nói cách khác là mặt bằng kinh doanh. Kinh doanh hoa tươi không đòi hỏi nhất thiết bạn phải chọn mặt bằng ở các tuyến phố chính như kinh doanh quần áo, kinh doanh điện thoại tuy nhiên đó chắc chắn phải là con đường nhiều người qua lại, tránh các hẻm nhỏ hay khu vực ít dân cư bởi chỉ có như vậy cửa hàng của bạn mới có thể gây được sự chú ý với nhiều người và mang lại hiệu quả kinh doanh thông qua lượng khách hàng ghé qua cửa hàng hoa tươi của bạn. Với số vốn ít chỉ khoảng 30 triệu đồng, bạn không cần diện tích quá rộng, chỉ cần 12m2 đến 14m2 là đủ dùng và đáp ứng được nhu cầu kinh doanh với một cửa hàng hoa ở thời điểm hiện nay.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi


Chi phí thuê mặt bằng là khoản chi phí đầu tiên bạn phải tính đến khi kinh doanh hoa tươi đồng thời nên lựa chọn các vị trí đông người qua lại để thu hút khách hàng.

 

Chi phí để thuê địa điểm kinh doanh tùy theo vị trí và khu vực có thể khác nhau tuy nhiên bạn nên tìm các mặt bằng kinh doanh có chi phí thuê chỉ khoảng 4 đến 5 triệu đồng/tháng. Thông thường, chủ nhà cho thuê thường yêu cầu bạn thanh toán tối thiểu 3 tháng 1 lần kèm theo tiền cọc tuy nhiên bạn có thể thương lượng để đóng hàng tháng và tốt nhất tiền cọc chỉ khoảng 3 triệu đến 5 triệu đồng. Khi kinh doanh hoa tươi với số vốn ít, kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi đó chính là bạn phải chú ý để tiền thuê mặt bằng và tiền cọc phải nằm trong giới hạn cho phép của mình, tránh tình trạng chi quá nhiều cho mặt bằng kinh doanh nhưng không mang lại hiệu quả.

 

Một điểm khác bạn cần lưu ý đó chính là tuỳ thuộc vào mô hình cửa hàng hoa tươi mà bạn nên lựa chọn cho mình một địa điểm kinh doanh phù hợp. Ví dụ như nếu kinh doanh hoa tươi tập trung phục vụ các ngày Tết, ngày rằm, mùng 1, bạn chỉ cần thuê một ki ốt nhỏ gần chợ, hoặc tầng 1, thậm chí đơn giản hơn là thuê vỉa hè kinh doanh. Còn nếu mô hình cửa hàng hoa tươi bạn dự định tập trung vào tiệc hội nghị, văn phòng, bạn cần thuê mặt nhà mặt phố có biển hiệu quảng cáo và thiết kế cửa hàng hoa tươi bắt mắt và chuyên nghiệp hơn.

 

Chi phí trang trí cửa hàng hoa tươi

 

Bên cạnh chi phí thuê mặt bằng mở cửa hàng hoa tươi, sau khi lựa chọn được địa điểm kinh doanh ưng ý, bạn cần phải tiến hành trang trí cửa hàng để thu hút và tạo dấu ấn đối với khách hàng khi ghé qua mua hàng. Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi ở đây đó chính là bạn phải xác định được phong cách trang trí cửa hàng phù hợp đi cùng với các khoản chi phí nhỏ phục vụ cho việc trang trí bao gồm chi phí vệ sinh, sơn lại tường, giấy dán tường, phụ kiện trang trí bên ngoài và bên trong cửa hàng, biển hiệu, đèn nháy,…tùy theo yêu cầu và sở thích của bạn. Giống như thuê mặt bằng kinh doanh, bạn nên tối ưu chi phí trang trí cửa hàng vào khoảng khoảng 3 đến 5 triệu đồng là hợp. Lưu ý với số vốn kinh doanh cửa hàng hoa tươi chỉ khoảng 30 triệu đồng, bạn không nên trang trí cửa hàng quá cầu kỳ tốn kém, càng đơn giản càng tốt.

 


Trang trí cửa hàng hoa tươi bắt mắt và sáng tạo là giải pháp giúp cửa hàng hoa tươi của bạn tạo được dấu ấn riêng đối với khách hàng.

 

Chi phí mua sắm vật dụng cho cửa hàng

 

Một khoản chi phí khác bạn cần quan tâm khi kinh doanh mở cửa hàng hoa tươi đó chính là phải sắm cho cửa tiệm của các vật dụng phục vụ kinh doanh như tủ, quầy, khung sắt, kệ trưng bày hoa và các nguyên phụ liệu để gói hoa như ruy băng, kim tuyến, nơ, giấy gói, bình hoa,..Ngoài ra còn cần phải sắm thêm một tủ bảo quản hoa và lắp một hệ thống đèn chiếu sáng để cho cửa hàng thêm bắt mắt, lung linh hơn. Tổng chi phí để hoàn thành nhiệm vụ này ước tính không quá 12 triệu đồng.

 

Chi phí nhập hàng

 

Tìm được nguồn hàng hoa tươi tận gốc, giá rẻ, có thể cung ứng đủ hàng vào tất cả các dịp 8/3, 20/10, 20/11, Valentine, Tết Âm lịch,…chính là tiền đề thứ hai giúp con đường kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi đó là nếu bạn lấy hoa tại các chợ đầu mối như chợ Thủ Đức, chợ Hồ Thị Kỷ,…(Thành phố Hồ Chí Minh), chợ Quảng Bá, chợ Tây Tựu, chợ Mê Linh, chợ Hòa Bình (Hà Nội),…thì số tiền nhập hàng ngày bạn phải chuẩn bị chắc chắn phải là 4 triệu đến 5 triệu đồng.

 

Xem thêm Kinh nghiệm tìm nguồn hàng hoa tươi ở các chợ đầu mối

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi hiệu quả


Các chợ đầu mối hay các làng nghề, nhà vườn trồng hoa chính là nơi bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi giá rẻ phục vụ hoạt động kinh doanh hoa tươi hiện nay.

 

Còn nếu có mối lấy tận nhà vườn trồng hoa thì có thể số vốn bạn phải đầu tư nhiều hơn vì các chủ vườn thường yêu cầu bạn lấy với số lượng lớn, nhưng đổi lại bạn sẽ được hưởng giá sỉ khá tốt và mức lời thu về cao hơn gấp nhiều lần. Ở thời điểm ban đầu mới kinh doanh, bạn không nên tham nhập quá nhiều hàng, chỉ nên nhập số lượng vừa phải thăm dò thị trường trước và còn vốn để xoay vòng. Vậy nên, chi phí nhập hoa tươi hàng ngày chỉ nên dừng ở mức 3 triệu đồng đến 4 triệu đồng là ổn.

 

Chú ý khâu cắm hoa và bán hoa cho khách hàng

 

Hiện nay, để kinh doanh cửa hàng hoa tươi nhanh chóng đem lại lợi nhuận, bạn cần phải tạo ra được sự đột phá so với các cửa hàng hoa khác. Do đó, cửa hàng của bạn cần phải có tay nghề cắm hoa thật tốt để tạo ra các sản phẩm khác lạ. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm bạn nên tham gia các khoá học cắm hoa trước khi bắt tay thực hiện dự án. Đồng thời, ở giai đoạn kinh doanh ban đầu, đặc biệt khi mở cửa hàng hoa tươi với số vốn ít, đa phần chủ cửa hàng phải tự tay làm các sản phẩm để phục vụ nhu cầu của khách, không nên thuê nhân viên, mặc dù hiện nay có nhiều người có khả năng cắm tốt để thuê, nhưng khi phụ thuộc vào họ rất khó phát triển về sau, đồng thời ảnh hưởng đến nguồn vốn kinh doanh ít ỏi. Đây được xem là một trong số các kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi bạn cần lưu ý.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi từ A đến Z


Để kinh doanh hoa tươi hiệu quả, kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi bạn cần biết đó chính là cho ra đời các sản phẩm độc đáo đi cùng với đó là thái độ phục vụ tận tình, niềm nở với khách hàng.

 

Ngoài ra, thái độ phục vụ khách hàng là vô cùng quan trọng, bạn nên đặt câu khách hàng là thượng đế trong đầu để chăm sóc phục vụ khách hàng tận tình. Niềm nở, luôn cười tươi là điều không bao giờ được phép thiếu khi tiếp xúc với khách. Đồng thời luôn tìm kiếm thêm các dòng sản phẩm hoa mới lạ, độc đáo đáp ứng thị hiếu của khách hàng đồng thời nếu có thể, bạn nên tư vấn cho khách hàng về kiến thức bảo quản hoa, cách để hoa tươi lâu,…tạo nên sự khác biệt với các cửa hàng khác. Bên cạnh đó, có thể mở rộng thêm các dịch vụ khác như điện hoa, gói quà, giao quà tặng, kết hoa cưới, hoa văn phòng,…Không chỉ có vậy, một kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi đó là bạn còn có thể tận dụng một số bông hoa tươi để chế biến thành hoa khô. Sản phẩm này dùng kết hợp với dây thừng, giấy, ruy băng, keo, son, kim tuyến… để làm thiệp thủ công, bày bán thêm cho khách. Các dịch vụ đi kèm đó không chỉ giúp bạn tối ưu chi phí mà còn làm cho cửa hàng hoa tươi của bạn thêm phong phú và thu hút khách hàng hơn.

 

Chuẩn bị nguồn vốn dự phòng

 

Với các khoản chi tiêu chính ở trên, từ tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng, mua sắm vật dụng và nguyên phụ liệu, nhập hàng, bạn có thể ước lượng được số vốn cần chuẩn bị ít nhất vào khoảng 30 triệu đồng để có thể mở một cửa hàng hoa tươi và phát triển hoạt động kinh doanh. Ngoài các chi phí trên, bạn nên chuẩn bị một nguồn vốn dự phòng để sử dụng khi cấp bách, số vốn dự phòng này tốt nhất nên có khoảng từ 5 triệu – 10 triệu để chi cho các khoản phát sinh khác.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi hiệu quả nhất


Kinh doanh hoa tươi đòi hỏi rất nhiều yếu tố tuy nhiên chỉ cần có tình yêu với công việc kinh doanh cùng với định hướng kinh doanh phù hợp bạn hoàn toàn có thể phát triển hoạt động kinh doanh.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi thành công

 

Trên đây là các kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi với số vốn chỉ 30 triệu đồng bạn có thể áp dụng vào kinh doanh. Nếu có dự định kinh doanh hoa tươi ở thời điểm hiện đây, đây được xem là các bí quyết giúp bạn phát triển hoạt động kinh doanh hiệu quả. Điều quan trọng khi kinh doanh hoa tươi đó chính là bạn phải tìm kiếm được nguồn nhập hoa ổn định, chất lượng với giá cả hợp lý đồng thời xây dựng được kế hoạch để thu hút khách hàng hiệu quả. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng với các kinh nghiệm mở cửa àng hoa tươi trên đây có thể giúp bạn xây dựng được một cửa hàng hoa tươi phát triển. Chúc bạn thành công.

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi thành công chỉ với 30 triệu đồng
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!