Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép cần phải biết cho người mới bắt đầu

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép cần phải biết cho người mới bắt đầu

Bởi admin   -  09/07/2018
Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép cần phải biết cho người mới bắt đầu
5 (100%) 2 votes

Khi mới bắt đầu kinh doanh giày dép, đặc biệt là mở cửa hàng giày dép rất nhiều chủ cửa hàng còn băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu và kinh doanh như thế nào. Cùng khám phá một số kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép cho người mới bắt đầu.

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh giày dép là một ý tưởng kinh doanh mặt hàng thời trang đầy sức hút có thể giúp nhiều chủ cửa hàng thu được lợi nhuận kinh doanh lớn đồng thời gặt hái thành công trong kinh doanh. Chính vì vậy, khá nhiều người đang muốn mở một cửa hàng giày dép để khởi nghiệp kinh doanh tuy nhiên khi mới bắt đầu thì mọi chuyện không hề đơn giản bởi các khó khăn trong việc nhập hàng, khó khăn khi thiếu kinh nghiệm kinh doanh, khó khăn trong khâu quản lý và phát triển cửa hàng.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép hiệu quả


Mở cửa hàng giày dép có thể giúp bạn gặt hái được lợi nhuận kinh doanh lớn tuy nhiên đi cùng với đó là không ít khó khăn và rủi ro, đặc biệt nếu bạn mới kinh doanh lần đầu.

 

Nếu bạn đang muốn mở cửa hàng kinh doanh giày dép nhưng chưa biết phải kinh doanh như thế nào và bắt đầu từ đâu thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ cho bạn một số kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép hiệu quả giúp bạn có thể xác định được các vấn đề cần phải xử lý khi kinh doanh giày dép ở thời điểm ban đầu.

 

Các kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép từ A đến Z

 

Hiện nay có hai hình thức kinh doanh giày dép chính đó chính là kinh doanh giày dép online và mở cửa hàng giày dép kinh doanh. Trong đó hình thức mở cửa hàng giày dép là hình thức kinh doanh phổ biến còn kinh doanh giày dép online đang phát triển mạnh và trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật. Việc mở cửa hàng kinh doanh giày dép đối với người mới kinh doanh thực sự không hề đơn giản bởi bạn phải bỏ ra chi phí lớn hơn đồng thời đối mặt với nhiều rủi ro hơn so với kinh doanh giày dép online.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép thành công


Với việc kinh doanh giày dép mở cửa hàng bạn cần giải quyết khá nhiều bài toán trong kinh doanh và hướng đi cho cửa hàng để kinh doanh hiệu quả.

 

Kinh doanh giày dép thường khó hơn so với một số mặt hàng kinh doanh thời trang khác bởi nó phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm nhận biết mặt hàng, kinh nghiệm đánh giá thị trường, gu thời trang của từng đối tượng khách hàng và quan trọng hơn đó chính là giải quyết bài toán tồn hàng và bài toán lợi nhuận kinh doanh. Sau đây là một số kinh nghiệm bạn cần biết khi mở cửa hàng giày dép giúp gặt hái thành công.

 

Xác định mặt hàng kinh doanh và phân khúc khách hàng

 

Kinh doanh giày dép được xem là ngành nghề kinh doanh có sự đa dạng và phong phú về nguồn hàng kinh doanh, tuy nhiên chính vì sự đa dạng và phong phú đó mà đối tượng khách hàng và mặt hàng kinh doanh tương đối rộng. Từ các loại giày dép VNXK, giày dép Quảng Châu, giày dép Thái Lan, giày dép hàng hiệu, giày dép từ các xưởng sản xuất, làng nghề trong nước cho đến các mặt hàng giày dép đáp ứng nhu cầu của các khách hàng khác nhau như giày dép công sở, giày dép bình dân, giày dép cao cấp hay giày dép cho nam giới, giày dép cho phái đẹp, giày dép cho trẻ em, giày dép cho khách hàng trung niên rồi thì đủ các loại giày dép khác nhau như giày sneaker, giày bệt, giày công chúa, giày lười,…

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép từ A đến Z


Việc xác định mặt hàng kinh doanh và phân khúc khách hàng hướng đến được xem là nền tảng quan trọng giúp bạn kinh doanh mở cửa hàng giày dép hiệu quả.

 

Chính điều này gây khó khăn cho việc chọn lựa mặt hàng và phân khúc khách hàng hướng đến để kinh doanh khi mở cửa hàng kinh doanh giày dép. Do đó, kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép đó là trước khi bắt đầu kinh doanh bạn nên dành thời gian nghiên cứu thị trường để xác định cụ thể đối tượng khách hàng mục tiêu và nhu cầu, đặc điểm của phân khúc khách hàng mình muốn hướng tới để chọn lựa một số dòng sản phẩm phù hợp phục vụ cho hoạt động kinh doanh đồng thời giảm mức độ cạnh tranh so với các cửa hàng khác trong cùng khu vực.

 

Chú ý đến số vốn khi mở cửa hàng kinh doanh giày dép

 

Nếu bạn là người chưa từng mở cửa hàng giày dép kinh doanh thì nên cân nhắc cẩn thận trước khi mở cửa hàng vì chi phí ban đầu tương đối lớn. Số vốn bạn cần phải bỏ ra khi mở cửa hàng ít nhất phải trên dưới 100 triệu đồng để có thể bắt đầu kinh doanh và duy trì hoạt động trong một vài tháng đầu tiên chưa có nhiều khách hàng. Đây chỉ là số vốn tối thiểu bạn cần có, còn tùy theo quy mô cửa hàng và đối tượng khách hàng bạn hướng đến mà số vốn kinh doanh có thể lên tới vài trăm triệu đồng. Do đó, bạn cần xác định trước để đổ vốn vào khởi nghiệp kinh doanh hợp lý, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép hoặc có ít vốn thì tốt nhất bạn nên kinh doanh online trước để xây dựng nguồn khách hàng ổn định sau đó mới mở cửa hàng hoặc chỉ nên mở cửa hàng giày dép với quy mô nhỏ sau đó mở rộng quy mô dần dần tùy theo tình hình kinh doanh mà mức độ phát triển của hoạt động kinh doanh.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép mới nhất


Số vốn kinh doanh mở cửa hàng giày dép là tương đối lớn nên bạn cần cân nhắc để có lựa chọn kinh doanh phù hợp đồng thời hạn chế rủi ro trong kinh doanh.

 

Các khoản chi phí cần thiết bạn cần tính đến khi mở cửa hàng kinh doanh bao gồm chi phí nhập hàng, chi phí thuê địa điểm kinh doanh, chi phí trang trí cửa hàng, mua sắm trang thiết bị, chi phí thuê nhân viên, chi phí Marketing cùng với khoản chi phí dự phòng cho hoạt động kinh doanh giày dép. Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép đó là bạn cần lập kế hoạch kinh doanh, dự trù các khoản chi phí cần thiết đồng thời phân bổ nguồn vốn cho hợp lý. Ví dụ bạn có 100 triệu đồng thì số vốn để nhập hàng khoảng 30 triệu, chi phí thuê cửa hàng đóng 3 tháng khoảng 20 triệu, chi phí trang trí cửa hàng và mua sắm trang thiết bị khoảng 15 triệu đồng, chi phí dự phòng 10 triệu đồng, chi phí Marketing giai đoạn đầu khoảng 15 triệu đồng.

 

Trang bị kinh nghiệm về sản phẩm

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép cho người mới


Việc có các kiến thức về sản phẩm giúp bạn có thể tư vấn cho khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp đồng thời tạo dựng được niềm tin cho khách hàng.

 

Để kinh doanh mặt hàng da giày, bạn cần có ít nhiều kinh nghiệm về chất liệu của sản phẩm. Để làm nên thành phẩm có khá nhiều nguyên vật liệu cấu thành nhưng thành phần chính của các sản phẩm giày dép hiện nay là da hoặc giả da. Da giả và da thật đều có nhiều loại khác nhau. Nếu là người bán, bạn phải hiểu về sản phẩm để có thể tư vấn cho khách hàng, đặc biệt là về chất liệu sản phẩm, kiểu dáng sản phẩm, size giày dép hay xu hướng lựa chọn giày dép phổ biến trên thị trường hiện nay.

 

Lựa chọn nguồn hàng phù hợp

 

Để kinh doanh mở cửa hàng giày dép, kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép bạn cần phải nắm được đó chính là lựa chọn nguồn hàng thích hợp cho hoạt động kinh doanh. Hiện nay nguồn hàng giày dép tương đối phong phú và đa dạng, bạn có thể nhập hàng từ các chợ đầu mối, các xưởng giày dép, các làng nghề giày dép, các đại lý bán buôn giày dép hay đi đánh hàng ở các chợ cửa khẩu hay sang trực tiếp Quảng Châu hay Thái Lan để lấy hàng. Tuy nhiên một lưu ý cho bạn khi kinh doanh mặt hàng giày dép đó chính là ở Việt Nam, đối với các sản phẩm giày cho phái đẹp thì size 36, 37 bán tốt nhất, size 35 tạm ổn nhưng size 38 là hay bị tồn lại nhiều. Còn đối với giày nam thì size phổ biến là 40, 41, 42.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép kinh doanh


Khi lựa chọn nguồn hàng kinh doanh bạn nên chọn các loại size giày dép phổ biến nhất để tránh tình trạng tồn hàng do khách hàng ít có nhu cầu.

 

Ngoài ra, kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép đó là nếu được bạn nên thuyết phục nhà cung cấp hàng cho bạn lấy 3 size trên từng loại giày dép đồng thời nên lấy size xen nhau để giảm bớt lượng hàng tồn khi bắt đầu kinh doanh. Bên cạnh đó, khi nhập hàng nên chú ý đến thị hiếu của khách hàng và xu hướng của thị trường để nhập các sản phẩm kinh doanh phù hợp nhất đồng thời nên tự mình đi thử từng loại giày để cảm nhận form giày rồi tư vấn cho khách hàng lựa chọn loại giày phù hợp.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép mà bạn cần nắm được, đặc biệt khi mới kinh doanh giày dép và chưa có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng có thể giúp bạn kinh doanh giày dép hiệu quả đồng thời có hướng kinh doanh phù hợp nhất.

Kinh nghiệm mở cửa hàng giày dép cần phải biết cho người mới bắt đầu
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!