Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh

Bởi admin   -  06/09/2018
Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh trên Shopee là một trong số các hình thức kinh doanh phổ biến đối với các cá nhân hay shop kinh doanh nhỏ ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá chi tiết cách bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh trên Shopee không còn là điều mới mẻ với các chủ cửa hàng tại Việt Nam. Bên cạnh các sàn thương mại điện tử như Lazada, Sendo thì Shopee đang là lựa chọn của khá nhiều cá nhân và shop kinh doanh muốn phát triển hoạt động bán hàng và tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng khi bán hàng online. Mặc dù là kênh bán hàng tương đối hiệu quả giúp nhiều chủ cửa hàng gặt hái thành công nhưng không phải tất cả mọi người điều biết cách bán hàng trên Shopee hiệu quả giúp thu hút khách hàng tốt nhất. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số giải pháp giúp bạn kinh doanh trên Shopee tốt hơn để có hàng trăm, hàng nghìn đơn hàng nhanh chóng.

 

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả


Kinh doanh trên Shopee đang là hình thức kinh doanh phổ biến và được nhiều chủ shop kinh doanh hay cá nhân áp dụng.

 

Các cách bán hàng trên Shopee hiệu quả nhất

 

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

 

Shopee là một trong số các sàn thương mại điện tử được khá nhiều các chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ hoặc dân văn phòng lựa chọn để bán hàng. Tuy nhiên, đa phần các mặt hàng trên Shopee bán chạy nhất là các mặt hàng có giá trị thấp chỉ vài chục nghìn đồng hoặc vài trăm nghìn đồng. Chính vì vậy, đây là một kênh bán hàng rất tốt cho các chủ cửa hàng hay cá nhân muốn bán các mặt hàng giá rẻ như quần áo thời trang, phụ kiện thời trang, sản phẩm làm đẹp hay đồ ăn vặt có mức giá phù hợp với đa số khách hàng bình dân.

 


Các sản phẩm bán trên Shopee nên có giá từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn để bán hàng tốt hơn.

 

Trên Shopee thường ít các mặt hàng cao cấp đồng thời mặt hàng cao cấp tương đối khó bán hoặc kinh doanh không hiệu quả. Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm cao cấp thì Shopee chắc chắn không phải là một lựa chọn tốt. Còn nếu sản phẩm của bạn có mức giá từ vài chục đến vài trăm nghìn thì đây là kênh bán hàng mà bạn không nên bỏ qua.

 

Chuẩn bị cho việc bán hàng trên Shopee

 

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả đó là bạn cần lên kế hoạch chuẩn bị cho việc bán hàng. Đầu tiên đó chính là đầu tư về mặt thời gian. Khi kinh doanh trên Shopee bạn phải online thường xuyên để nhận đơn đặt hàng hoặc trả lời tin nhắn của khách hàng đồng thời xử lý đơn hàng nhanh chóng. Tốt nhất, luôn online nhiều nhất có thể vì khách hàng có thể chat với bạn bất cứ lúc nào. Khách hàng thường sẽ hỏi về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định đặt hàng. Tiếp theo là cần viết mô tả sản phẩm thật hay và cuốn hút, bên cạnh nội dung mô tả về công dụng hay lợi ích của sản phẩm mang đến thì bạn có thể viết thêm các điều mà khách hàng hay thắc mắc hay các cam kết về chất lượng sản phẩm, chính sách bán hàng có lợi cho khách hàng để thu hút khách hàng mua sản phẩm. Ngoài ra, bạn còn cần đầu tư cho hình ảnh sản phẩm bằng cách chụp sản phẩm một cách chuyên nghiệp, bạn có thể chụp bằng điện thoại nhưng phải biết cách xử lý ảnh để thu hút khách hàng mua sản phẩm.

 


Khi bán hàng trên Shopee bạn phải dành thời gian online thường xuyên để nhận yêu cầu đơn hàng hay trả lời khách hàng một cách nhanh chóng.

 

Ngoài ra, khi kinh doanh trên Shopee, bạn còn cần chú ý đến chính sách vận chuyển, tìm hiểu các đơn vị vận chuyển ở gần bạn để giúp đơn hàng chuyển đến khách hàng nhanh chóng nhất. Đi cùng với đó, bạn không nên bỏ qua các đợt quảng cáo, khuyến mại Shopee dành cho người bán và quan trọng là phải có đủ số lượng hàng để đáp ứng đơn hàng của khách hàng ngay khi họ có nhu cầu. Một công việc khác bạn cần chuẩn bị đó là tìm hiểu giá cả sản phẩm cùng loại trên Shopee trước khi đăng bán sản phẩm để cân đối giá bán hợp lý nhất. Tránh trường bán bạn bị hớ vì bán quá rẻ hay không ai ngó tới vì bán quá đắt.

 

Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Shopee

 

Đăng sản phẩm là một trong số các công việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện khi bán hàng trên Shopee đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút khách mua hàng. Khi đăng sản phẩm, bạn cần chú ý đến hai yếu tố đó chính là nội dung và hình ảnh đảm bảo sự cuốn hút đối với khách hàng. Trước khi làm nội dung, bạn cần phải trả lời được 2 câu hỏi đó là điểm khác biệt của sản phẩm hay dịch vụ của bạn so với các shop khác trên Shopee là gì và khách hàng mong muốn gì ở sản phẩm bạn đang kinh doanh, nó có thể mang lại điều gì cho khách hàng.

 


Mô tả sản phẩm cuốn hút và hình ảnh bắt mắt chính là yếu tố tạo nên thành công khi bán hàng trên Shopee.

 

Còn về phần hình ảnh thì hình ảnh bạn sử dụng trên Shopee phải là hình ảnh có độ phân giải cao để đảm bảo độ sắc nét. Nếu như bạn đang nhập các sản phẩm ở trên Taobao hay 1688 để về bán, ngoài lấy ảnh trực tiếp từ các website này, bạn nên cân nhắc lấy ảnh ở trên các comment hay inbox Feedback của khách hàng vì độ chân thật nó cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, cách bán hàng trên Shopee hiệu quả đó là bạn có thể tự chụp ảnh sản phẩm và sử dụng các ứng dụng như Canva hay Designbold để tự thiết kế ảnh thu hút hơn.

 

Làm thế nào để có được các đơn hàng đầu tiên

 

Để có được các đơn hàng đầu tiên trên Shopee thì bạn nên sử dụng tính năng Đẩy sản phẩm, trong danh mục Sản phẩm ở mục đăng và chỉnh sửa sản phẩm, bạn có thể click vào đẩy sản phẩm bạn muốn. Tác dụng của nút Đẩy sản phẩm là giúp sản phẩm của bạn hiện diện nhiều hơn đến với khách hàng đồng thời ở vị trí nổi bật. Ngoài ra, bạn cần căn thời gian thích hợp để đẩy sản phẩm, tốt nhất là đẩy vào lúc đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn online nhiều nhất đó có thể là buổi trưa, buổi tối hoặc ngày cuối tuần. Nếu bạn có ý định đẩy sản phẩm vào 12 giờ đêm, thì khó có thể có ai mua sản phẩm cho bạn.

 

Ngoài ra, bạn nên chia sẻ sản phẩm nên Facebook hoặc các MXH phổ biến khác để thu hút thêm nhiều người xem và biết đến sản phẩm hay shop kinh doanh của bạn trên Shopee. Bạn có thể vào Facebook và tìm kiếm các cụm từ bán hàng Shopee, cháy túi với Shopee hay Hội bán hàng Shopee là có thể thêm vào rất nhiều nhóm để bạn chia sẻ link tăng doanh thu đáng kể. Lợi thế của các nhóm này là đa số mọi thành viên đều có tài khoản Shopee và thành thạo việc mua bán hàng trên Shopee.

 

Các chương trình khuyến mại của Shopee cho người bán

 

Trong giao diện trang dành cho người bán hàng, bạn chọn mục Kênh Marketing để lựa chọn chương trình khuyến mại của Shopee dành cho các chủ shop. Việc tham gia các chương trình khuyến mại giúp bạn tăng lượt người dùng tiếp cận shop của bạn trên Shopee, tăng lượt tương tác của khách hàng với sản phẩm của bạn bao gồm nhắn tin hỏi đáp, thắc mắc, bấm tim (yêu thích) cho sản phẩm của bạn và quan trọng nhất là tăng doanh số bán hàng và lượng đơn hàng bán ra của bạn nhanh chóng.

 


Đẩy hàng trên Shopee là giải pháp hiệu quả giúp bạn gia tăng lượng tương tác với khách hàng và doanh số bán hàng.

 

Tuy nhiên các chương trình khuyến mại trên Shopee dều có các quy định riêng bao gồm đúng danh mục sản phẩm bạn đang kinh doanh, đúng giá sản phẩm chương trình đang yêu cầu ví dụ như bạn phải sửa giá sản phẩm kiểu như 99K, 199K khi Shopee đang áp dụng chương trình đồng giá 99K hay 199K chẳng hạn. Để đăng ký tham gia chương trình khuyến mại trên Shopee, bạn chỉ cần chọn mục Kênh Marketing sau đó chọn chương trình bạn muốn tham gia. Các chương trình đều có các quy định đưa ra nếu muốn tham gia chương trình. Bạn cần đọc và bấm Thêm sản phẩm để lựa chọn sản phẩm tham gia chương trình phù hợp. Bước cuối cùng là Xác nhận và đợi phản hồi từ Shopee. Nếu đồng ý Shopee gửi thông báo cho bạn chương trình bạn đăng ký thành công.

 

Cách gia tăng doanh số bán hàng trên Shopee hiệu quả

 

Để gia tăng doanh số bán hàng trên Shopee bạn có thể áp dụng một số cách trực tiếp hoặc gián tiếp giúp nhiều người tiếp cận và mua hàng của bạn. Cách trực tiếp là các cách bạn hoàn toàn có thể chủ động được để gia tăng khách hàng và tăng lượng sale đơn hàng như tham gia các buổi Flash Sale mà Shopee tổ chức. Đây là một hình thức rất hay giúp bạn gia tăng khách hàng. Tuy nhiên phải cân đối với báo cáo tài chính để đưa ra số lượng cho Flash sale nhé, nếu không là bạn có thể thâm hụt vốn. Nên nhớ với các khách hàng mua sản phẩm của bạn, bạn có thể nhờ họ để lại Feedback cảm nhận để tăng độ uy tín cho shop. Bên cạnh đó bạn có thể tự Flash Sale trên Shopee set Flash Sale theo ngày hoặc Set Flash Sale theo sản phẩm. Ngoài ra hiện đang có khá nhiều Group về Shopee ở trên Facebook. Bạn hoàn toàn có thể đăng bài bán hàng ở trên đó, hoặc dùng tool để kết bạn với họ nhằm gia tăng cơ hội mua hàng.

 


Tận dụng tính năng Flash Sale của Shopee có thể giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng và lượng đơn hàng nhanh chóng.

 

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả gián tiếp là cách mà bạn phải phụ thuộc vào một bên thứ ba nào đó. Với các sản phẩm mà khách hàng quan tâm trên các kênh Digital Marketing khác như Facebook hay Zalo và muốn mua hàng của bạn. Bạn nên hỏi họ xem có sử dụng Shopee không, vì Shopee có chương trình trợ giá phí ship khi đi các tỉnh. Đó chính là điểm cộng mà bạn có thể bảo họ sử dụng Shopee. Đừng quên xin họ để lại đánh giá để gia tăng độ uy tín của shop.

 

Tối ưu quy trình step-by-step để bán hàng trên Shopee hiệu quả

 

Bước 1 – Làm File thống kê hàng hoá với các trường cần thiết như Tên sản phẩm, giá nhập, giá bán, số lượng. Có thể tuỳ biến thêm tuỳ thuộc vào chiến lược kinh doanh của bạn.

 

Bước 2 – Tạo tài khoản bán hàng trên Shopee, up nội dung và hình ảnh sản phẩm lên trên Shopee.


Bước 3 – Nếu như bạn đang bán hàng trên Facebook và muốn chạy thêm kênh Shopee để giảm thiểu chi phí thì có thể bắt đầu tự tạo ra một campaign Flash Sale. Nên nhớ luôn nhờ khách hàng đánh giá sau khi mua hàng.


Bước 4 – Tham gia các chương trình Flash Sale của Shopee.


Bước 5 – Bắt đầu đăng bài trên Facebook Group liên quan đến bán hàng Shopee.


Bước 6 – Đo lường và tối ưu để bán hàng hiệu quả.

Xem thêm  Cách bán hàng trên Lazada thành công

                      Bán hàng online trên sàn TMĐT nên chọn sàn nào

 

Trên đây các cách bán hàng trên Shopee hiệu quả giúp bạn có các đơn hàng trên Shopee nhanh chóng. Chúc bạn thành công và sớm gặt hái được thành công khi bán hàng trên Shopee.

Cách bán hàng trên Shopee hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!