Phương thức kinh doanh online hiệu quả qua các công cụ internet

Phương thức kinh doanh online hiệu quả qua các công cụ internet

Bởi Editor Tech5s   -  15/12/2019
Phương thức kinh doanh online hiệu quả qua các công cụ internet
Rate this post

Không thể phủ nhận được sự đóng góp không hề nhỏ của các công cụ internet đối với việc phát triển kinh doanh online. Đó dường như là một thứ vũ khí mà bất cứ ai cũng phải dùng đến, thế nhưng, liệu có phải ai cũng đã sử dụng các công cụ internet hiệu quả? Có lẽ bạn sẽ cần đến một số lời khuyên về các phương thức kinh doanh online hiệu quả khi ứng dụng công cụ internet sau đây.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online

Có nhiều người bắt tay vào kinh doanh online một cách khá vồ vập, bất ngờ, không có bất cứ kế hoạch nào. Thực tế, cũng đã rất nhiều trường hợp thất bại vì bạn không có kế hoạch, không có những bước chuẩn bị từ trước.

Học cách bán hàng

Bán hàng là nghề ai cũng có thể làm được, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm tốt. Nhiều người cần nhờ đến “cái duyên” trong bán hàng, tuy nhiên những kỹ năng và kinh nghiệm mới chính là yếu tố quyết định tất cả. Muốn bắt đầu kinh doanh, trước hết bạn phải học cách bán hàng, học cách nói chuyện và thuyết phục người khác. 

Học cách internet vận hành

Bất kỳ một nền tảng nào cũng có cách vận hành riêng của mình. Ví dụ như nếu bạn muốn bán hàng trên một sàn thương mại điện tử, bạn phải nắm rõ được quy trình mua bán và những quy định của sàn. Nếu như bạn không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ vi phạm chính sách, và trong trường hợp bạn bị chặn bán hàng, sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động kinh doanh của chính mình.

Tìm hiểu về các công cụ internet

Internet là một vùng trời vô cùng rộng, bạn có nhiều cách tiếp cận, bạn có nhiều công cụ hỗ trợ, cũng bởi vậy mà chính bạn cũng không biết mình nên bắt đầu như thế nào. Một số công cụ điển hình mà bạn có thể sử dụng:

  • Website
  • Mạng xã hội
  • Email marketing
  • SMS marketing
  • Landing page

Một số phương thức kinh doanh online hiệu quả

Bán hàng bằng mạng xã hội

Mạng xã hội đa dạng

Mạng xã hội đa dạng

Chắc chắn đây là công cụ ai cũng biết đến và ai cũng đang sử dụng mỗi ngày. Mỗi người đều có một facebook cá nhân để liên hệ với bạn bè. Đây được xem là kênh bán hàng mà bạn dễ tận dụng nhất. Khi bạn đã có những sự tương tác bạn bè nhất định thì đó cũng là tệp khách hàng đầu tiên của bạn. 

Facebook cá nhân là phương thức kinh doanh online hiệu quả cũng là bước đệm vững chắc để bạn xây dựng một page bán hàng chuyên nghiệp.

Đừng quá lạm dụng facebook cá nhân để bán hàng mà quên đi việc cần phải chia sẻ nhiều hơn những giá trị có ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Sử dụng website bán hàng có thể ai cũng đã nghĩ đến và thử nghiệm, thế nhưng tối ưu công cụ tìm kiếm (SEO) để tiếp cận khách hàng tự nhiên và hiệu quả hơn. Sử dụng một trang web kèm theo đó là công cụ SEO với nhiều thuật toán nhằm kéo một lượng lớn khách hàng truy cập vào trang web của bạn. 

Khi người dùng tìm kiếm về lĩnh vực bạn đang kinh doanh, website của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên trên trang kết quả, đó là kết quả của SEO.

Google Shopping

Nâng cao trải nghiệm người dùng với Google Shopping

Nâng cao trải nghiệm người dùng với Google Shopping

Là một hình thức quảng cáo google, google shopping là phương thức kinh doanh online hiệu quả mà nhiều thương hiệu lớn đang sử dụng. Google Shopping cho phép bài quảng cáo của bạn xuất hiện ở kết quả tìm kiếm đầu tiên tương tự như những hình thức quảng cáo khác. Tuy nhiên, ưu điểm của phương thức này đó là sản phẩm của bạn được hiển thị bao gồm thông tin về hình ảnh, mức giá vô cùng rõ ràng. Bằng việc liên kết trực tiếp đến trang sản phẩm, trải nghiệm mua hàng của khách hàng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Để tạo được bất kỳ quảng cáo nào kể cả Google hay Facebook, bạn cũng cần phải có một kiến thức nền nhất định, do đó đừng quên việc tìm kiếm cho mình một lớp học nghiêm túc.

Có thể bạn đã từng biết đến những phương thức kinh doanh online hiệu quả kể trên, tuy nhiên bạn chưa thử hoặc chưa tìm hiểu sâu về chúng để ứng dụng với chính mình. Như vậy có nghĩa là bạn đã bỏ sót một cơ hội rất lớn rồi đấy.

Tags:
Phương thức kinh doanh online hiệu quả qua các công cụ internet
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!