Làm sao kinh doanh online hiệu quả, tưởng dễ mà khó!

Làm sao kinh doanh online hiệu quả, tưởng dễ mà khó!

Bởi Editor Tech5s   -  13/12/2019
Làm sao kinh doanh online hiệu quả, tưởng dễ mà khó!
5 (100%) 1 vote

Những người kinh doanh online thành công không ít, kinh doanh 1 vốn 4 lời, lợi nhuận hàng trăm triệu mỗi tháng. Liệu rằng có phải ai kinh doanh online cũng đạt được con số trong mơ ấy? Thực tế đây là một công việc vô cùng gian nan và cần nhiều sự kiên trì, cùng tìm hiểu xem làm sao kinh doanh online hiệu quả nhất nhé!

Tại sao bạn chưa thành công?

Bạn đã bao giờ tự hỏi sao mình cũng bán hàng online như nhiều người khác, chất lượng sản phẩm vô cùng tốt nhưng hiệu quả mang lại thì không đáng bao nhiêu. Có thể là vì bạn chưa đi đúng hướng hay chăng?

Các kênh bán hàng chưa được phát triển toàn diện

Kênh bán hàng chưa toàn diện

Kênh bán hàng chưa toàn diện

Bạn thấy đấy, thời đại công nghệ, con người giao tiếp với nhau bằng công nghệ, các doanh nghiệp sử dụng công nghệ để kinh doanh còn nhiều hơn các doanh nghiệp truyền thống. Và không chỉ có một kênh bán hàng, bạn có nhiều và rất nhiều kênh bán hàng khác nhau. Vậy tại sao bạn không tận dụng chúng, ngoài Facebook bạn đã có website, Intasgram, Youtube, Zalo, Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,… hay chưa?

Bạn chưa đầu tư cho kiến thức kinh doanh

Nếu bạn nghĩ chỉ bán hàng qua Facebook thì cần gì đến lớp, cần gì đi học thì bạn hoàn toàn sai lầm rồi nhé. Bạn chưa có đủ kiến thức thì lấy gì để cạnh tranh với những người có kinh nghiệm có chuyên môn. Đừng để đến lúc đổ vốn rồi thất bại mới bắt đầu hoang mang không biết nên làm gì? Đầu tư cho kiến thức là không bao giờ thừa, đừng bao giờ tự cao cho rằng mình đủ thông minh để mạo hiểm một cái gì đó.

Chính bạn cũng chưa hiểu rõ được sản phẩm

Bạn có thực sự hiểu rõ sản phẩm của mình

Bạn có thực sự hiểu rõ sản phẩm của mình

Kinh doanh là cho đi để nhận lại, làm sao kinh doanh online hiệu quả, làm sao để cho đi một cách đúng đắn, đó là điều bạn cần xác định ngay từ đầu. Bạn không chỉ bán sản phẩm cho khách, bạn bán những giá trị lợi ích về cả cảm tính và lý tính cho khách, chỉ khi mang lại được điều gì đó cho khách, bạn mới mong nhận lại được.

Nếu chính bạn cũng không hiểu gì về sản phẩm, lao đầu vào kinh doanh mà không biết khách hàng của mình ra sao, đối thủ như thế nào, đặc tính sản phẩm chi tiết cụ thể,…thì làm sao để bạn thuyết phục được khách hàng. Nếu cứ ở trong tình trạng đó, không chỉ bị đối thủ vượt mặt mà ngay cả việc khách hàng quay lưng có thể bạn cũng sẽ gặp phải.

Làm sao kinh doanh online hiệu quả?

Sẽ có nhiều yếu tố để kinh doanh online thành công, sau đây là một vài kinh nghiệm dành cho những người đang đi tìm một hướng đi cho mình.

Kinh doanh lĩnh vực bạn giỏi nhất

Bạn cảm thấy tự tin nhất ở lĩnh vực nào hãy kinh doanh ở lĩnh vực đó. Ở lĩnh vực bạn giỏi nhất chắc chắn bạn sẽ toàn tâm toàn ý với công việc của mình và có nhiều động lực hơn để cố gắng. Không những thế, đó còn là bước đệm giúp bạn nhanh chóng đi đến thành công hơn. Một nền tảng kiến thức chuyên môn tốt giúp bạn vừa nắm bắt được thị trường, vừa có sự nhìn nhận chuẩn xác về thị hiếu khách hàng và hành vi của họ.

Tập trung cho công việc 

Nhiều người nghĩ kinh doanh online là công việc tay trái, mấy ai có thể bỏ công việc full time để về nhà bán hàng online. Thế nhưng, thực tế bán hàng và kinh doanh online cần được coi là một công việc nghiêm túc và cần nhiều sự tập trung. Đừng nghĩ bản thân có thể cùng lúc làm và làm tốt nhiều công việc. Thậm chí còn nhiều tác động từ bên ngoài đến cuộc sống, điều quan trọng là phải giữ sự tập trung và chú tâm, hãy luôn ghi nhớ mục tiêu của minh.

Đam mê là điều cốt lõi

Theo đuổi đam mê của chính mình

Theo đuổi đam mê của chính mình

Đam mê có lẽ là câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi làm sao kinh doanh online hiệu quả. Kinh doanh online cũng như bất kỳ công việc nào khác, bạn cần có đam mê với nó. Rất khó để kiên trì với một công việc mình không thích thú. Hãy tự đặt câu hỏi này cho chính mình, điều gì khiến bạn cảm thấy hứng thú và điều gì là động lực của bạn. Mỗi sáng thức giấc với đam mê của mình là một điều vô cùng tuyệt vời. 

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả là một câu hỏi không dễ để giải đáp, tất cả phụ thuộc và bản lĩnh và sự kiên trì của người kinh doanh. Hy vọng bạn nắm bắt được những điều cốt lõi này để vận dùng và sớm thành công.

Tags:
Làm sao kinh doanh online hiệu quả, tưởng dễ mà khó!
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!