Kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc chất lượng giá sỉ

Kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc chất lượng giá sỉ

Bởi admin   -  18/04/2018
Kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc chất lượng giá sỉ
Rate this post

Nguồn hàng giày dép Trung Quốc là một trong số các nguồn hàng rất phổ biến đối với dân kinh doanh giày dép ở thời điểm hiện nay. Cùng tìm hiểu một số kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc chất lượng khi sang Trung Quốc lấy hàng giày dép.

 

Tại thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều nguồn hàng giày dép khác nhau từ các xưởng sản xuất trong nước, các chợ đầu mối, giày dép VNXK hay giày dép từ Thái Lan tuy nhiên nguồn giày dép từ Trung Quốc luôn được nhiều chủ cửa hàng ưa chuộng và lựa chọn. Thay vì lấy sỉ giày dép ở các chợ đầu mối như Đồng Xuân, Ninh Hiệp (Hà Nội) hay chợ Tân Bình, chợ An Đông (Thành phố Hồ Chí Minh) thì rất nhiều người tìm cách sang trực tiếp Trung Quốc và đặc biệt là Quảng Châu để đánh hàng. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người khi sang Quảng Châu tìm nguồn hàng giày dép giá sỉ đều có thể gặt hái được thành công, dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc chất lượng cho người mới bắt đầu.

 

Kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc


Nguồn hàng giày dép Trung Quốc luôn được đánh giá cao nhờ kiểu dáng đa dạng, thiết kế đẹp bắt kịp xu hướng đi cùng các mức giá từ bình dân đến cao cấp đáp ứng nhu cầu của khách hàng.


Không phải tất cả giày dép Trung Quốc đều là hàng kém chất lượng


Điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi đi lấy hàng giày dép tại Trung Quốc đó chính là không phải tất cả các loại giày dép có xuất xứ từ Trung Quốc đều là hàng kém chất lượng, hàng dởm và giày dép Trung Quốc có rất nhiều loại khác nhau với giá thành khác nhau, tiền nào của nấy.


Trung Quốc được xem là một trong số các thị trường xuất khẩu giày dép hàng đầu của thế giới với rất xưởng hay nhà máy sản xuất giày dép tại nhiều địa phương khác nhau. Hầu hết các xưởng sản xuất giày dép Trung Quốc đều được đặt tại phía Đông tỉnh Phúc Kiến, Chiết Giang, Giang Tô và đặc biệt là Quảng Đông. Giày dép Trung Quốc hiện xuất đi rất nhiều quốc gia khác nhau từ các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đến các thị trường phát triển như Hoa Kỳ, Úc, Châu Âu hay New Zealand.

 

Kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc chất lượng


Các mặt hàng giày dép Trung Quốc khá đa dạng với chất lượng từ thấp đến cao phục vụ các thị trường khác nhau trên thế giới.


Chính vì vậy mà chất lượng sản phẩm khi phân phối sang các thị trường khác nhau có sự khác biệt khá lớn đồng thời các nhà cung cấp giày dép khác nhau thường hướng đến một thị trường cụ thể khác nhau. Đối với các thị trường phát triển như Châu Âu, Úc hay Hoa Kỳ thường yêu cầu chất lượng sản phẩm cao, do đó chất lượng sản xuất giày dép Trung Quốc xuất sang các thị trường này thường được đánh giá cao hơn. Trong khi đó, nếu các xưởng sản xuất giày dép hướng tới thị trường nội địa trong nước (Trung Quốc) và các thị trường đang phát triển như Việt Nam, Ấn Độ, Nigeria hay Brazil thì chất lượng sản phẩm chỉ ở phân khúc tầm thấp hoặc tầm trung sử dụng nguyên liệu tái chế hay các nguyên liệu rẻ tiền. Tại Việt Nam hiện nay, đa số là các mặt hàng giày dép giá rẻ được xuất chủ yếu qua đường tiểu ngạch, hàng lậu vượt biên nên đa số là hàng chất lượng thấp được các nhà sản xuất sản xuất dành cho thị trường nội địa Trung Quốc với giá bán vô cùng rẻ.


Kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc giá sỉ chất lượng


Hàng giày dép Trung Quốc có rất nhiều loại khác nhau, vậy làm thế nào để có thể lấy sỉ giày dép Trung Quốc giá sỉ chất lượng. Điều đầu tiên đó chính là bạn phải xem xét thị trường mà các nhà cung cấp, xưởng sản xuất đang hướng đến, từ đó đánh giá xem xưởng đó đang cung cấp nguồn hàng giày dép cho nước nào. Bên cạnh đó, bạn cần tìm được xưởng bỏ sỉ giày dép chất lượng đáp ứng các tiêu chí cần thiết dưới đây.


Kiểm tra các thông số liên quan đến chất liệu giày dép


Các xưởng sản xuất giày dép Trung Quốc thường quen với việc sản xuất giày dép theo các thông số mà khách hàng yêu cầu. Chính vì vậy nếu hiểu được các thông số liên quan đến sản phẩm, bạn có thể nhanh chóng xác định được chất lượng sản phẩm khi tìm kiếm nguồn hàng giày dép Trung Quốc giá sỉ. Nhiều người đi đánh hàng giày dép cho rằng, việc này chỉ liên quan khi mua giày dép tại các xưởng đặc chế tuy nhiên đây là một sai lầm bởi hầu hết các nhà sản xuất giày dép tại Trung Quốc hiện nay chứ không phải chỉ các cơ sở sán xuất đặc chế đang tạo ra các sản phẩm với chất lượng thiếu hụt. Dưới đây là các thông số liên quan đến sản phẩm giày dép Trung Quốc mà bạn cần nắm được khi lấy sỉ giày dép phục vụ công việc kinh doanh.

 

Kinh nghiệm lấy nguồn hàng giày dép Quảng Châu Trung Quốc


Các thông số liên quan đến chất liệu giày dép giúp cho các xưởng sản xuất có thể sản xuất đúng loại giày bạn yêu cầu với đầy đủ các thông số liên quan đến chất liệu của các bộ phận giày dép
.


– Nguyên liệu làm giày ví dụ như da lộn.

– Nguyên liệu tấm lót ví dụ như bông vải.

– Nguyên liệu làm đế ví dụ như nhựa PU.

– Nguyên liệu đế ngoài ví dụ như nhựa TPR.

– Độ dày đế ví dụ như 5 mm.

– Kích thước giày ví dụ như 40-44.

– Mức độ chống trơn, trượt.


Khi đặt hàng giày dép từ các chủ xưởng sản xuất giày dép Trung Quốc, bạn cần đưa cho họ bảng thông số chi tiết về sản phẩm để đảm bảo rằng họ tuân theo yêu cầu sản xuất của bạn. Bởi nếu không có các bảng thông số chi tiết khi đặt làm sản phẩm, rất có thể bạn nhận được một sản phẩm làm bằng vật liệu và các thành phần không giống như trong mô tả hay danh sách liệt kê.


Kiểm tra các thông số liên quan đến kiểu dáng giày dép


Bên cạnh chất liệu giày dép, kiểu dáng giày dép đóng một vai trò quan trọng khi bạn muốn lấy sỉ giày dép Trung Quốc về kinh doanh. Giống như đối với chất liệu giày dép, bạn cần phải có một bảng danh sách chi tiết các thông số liên quan đến kiểu dáng, chủng loại giày dép để có thể đặt hàng chính xác từ các xưởng sản xuất. Dưới đây là một số thông số, bạn có thể tham khảo khi lấy sỉ giày dép Trung Quốc.  


– Kiểu in ví dụ như dập nổi

– Bố cục thiết kế

– Kích thước

– Carton ví dụ như Carton sóng mỏng, 3 lớp.

– Bề mặt ví dụ như cán láng, sơn UV, cán Matt hay dập nóng.

– Surface paper ví dụ như White, 300 gsm.

– Inner paper ví dụ như Black, 230 gsm

– Inner bag vụ dụ như Poly bag


Trao đổi cụ thể về số lượng đặt hàng tối thiểu


Đa phần các xưởng sản xuất giày tại Trung Quốc hiện nay thường yêu cầu số lượng đặt hàng tối thiểu, dao động trong khoảng từ 1.000 đôi đến 2.000 đôi. Hầu hết các trường hợp thì đây chính là đơn hàng tối thiểu cho từng kiểu dáng, chủng loại giày dép tuy nhiên bạn có thể lựa chọn mua theo kích thước giày dép ví dụ như 400 – 500 cặp giày dép có kích thước 40. Tuy nhiên điều này tương đối khó khăn với các xưởng kinh doanh nhỏ, ít vốn nên tốt nhất nếu chỉ muốn thấy thử về bán thì có thể thương lượng với các chủ sản xuất cho phép nhập giày dép Trung Quốc với số lượng ít hơn, chỉ khoảng 50 trở xuống trên từng kiện hàng.

 

Kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc tốt nhất


Khi đặt hàng giày dép bạn có lập hội nhóm đi đánh hàng giày dép Trung Quốc để có thể gom hàng nhập số lượng lớn vừa tiết kiệm chi phí lại vừa chọn được giày dép chất lượng.


Tuy nhiên hầu hết các chủ cửa hàng muốn lấy giày dép giá sỉ về Việt Nam kinh doanh với số vốn nhỏ thường phải nhập các mặt hàng giày dép sản xuất dành cho thị trường nội địa Trung Quốc với chất lượng thấp. Bên cạnh đó, nếu đặt hàng với đơn hàng nhỏ, bạn có thể gặp khó khăn khi muốn tùy chỉnh thiết kế, màu sắc, chất liệu hay các thông số liên quan khác. Chính vì vậy, để có thể nhập được hàng với giá tốt, bạn có thể rủ thêm người khác cùng đi đánh hàng sau đó gộp đơn hàng để đảm bảo đủ số lượng sản phẩm giày dép Trung Quốc đặt hàng tối thiểu từ các xưởng sản xuất giày dép, từ đó có thể đưa ra các yêu cầu chi tiết hơn về chất liệu, kích thước hay kiểu dáng giúp bạn có thể lấy được nguồn hàng giày dép chất lượng, hạn chế hàng nhái hay hàng không đúng yêu cầu.


Tham gia Hội chợ thương mại giày dép ở Trung Quốc và Hồng Kông


Hội chợ lớn nhất của Trung Quốc thường được tổ chức hàng năm tại Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông vào cuối tháng 10 đó chính là Hội chợ Canton. Vào thời gian này, Hội chợ vô cùng tấp nập và nhộn nhịp với sự góp mặt của rất nhiều các nhà sản xuất giày dép và dân buôn đến từ khắp nơi tại Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đặc biệt tại Hội chợ Thương mại giày dép tại Quảng Châu có rất nhiều thương hiệu giày dép khác nhau tham gia với đủ các mặt hàng giày dép khác nhau. Đây được xem là một trong số các địa chỉ trưng bày và giới thiệu giày dép quan trọng cho cả các nhà nhập khẩu giày dép Trung Quốc và người muốn bắt mối lấy sỉ giày dép nội địa Trung Quốc. Chính vì vậy, kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc chất lượng đó là bạn nên tham gia các Hội chợ thương mại giày dép nổi tiếng tại Trung Quốc hoặc tìm đến các khu chợ giày dép nổi tiếng tìm kiếm nguồn hàng và xưởng sản xuất uy tín để đặt hàng lâu dài. Tại Quảng Châu có một số khu chợ chuyên kinh doanh mặt hàng giày dép có thể kể đến như chợ Hoàn Cầu, chợ giày Âu Lục, chợ giày Quốc tế, chợ giày Đế Hào, chợ giày Vạn Quốc,…


Nên vận chuyển giày dép Trung Quốc về Việt Nam như thế nào ?


Một kinh nghiệm khi đi lấy hàng giày dép Trung Quốc bạn cần chú ý đó chính là vận chuyển giày dép về Việt Nam sau khi tìm kiếm và lấy được nguồn hàng giày dép giá sỉ chất lượng. Trong đó, đường biển được xem là lựa chọn tối ưu nhất bởi giúp tiết kiệm chi phí đồng thời thuận tiện cho việc nhập khẩu giày dép từ Trung Quốc. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết bạn phải sử dụng hàng nguyên container (FCL). Nếu chỉ nhập một vài nghìn sản phẩm, bạn có thể chọn theo hình thức hàng LCL (hàng lẻ – tính theo khối – CBM). Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn các công ty chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam để thuê họ chuyển hàng về Việt Nam, cách này thường đơn giản hơn.

 

Kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc


Để vận chuyển giày dép về Việt Nam bạn có thể thuê các đơn vị vận chuyển, trong đó vận chuyển bằng đường biển được xem là lựa chọn tối ưu nhất.

 

Ngoài việc sang tận Trung Quốc đánh hàng giày dép phục vụ kinh doanh, bạn còn có thể tìm đến một số cách lấy sỉ giày dép Quảng Châu, Trung Quốc phổ biến khác. Đặc biệt đó là nhập hàng online thông qua một số website nổi tiếng tại Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba hay Chenxifishi, Lisa88, Mofayichu,…Bạn có thể xem hàng và thanh toán mua hàng đồng thời liên hệ để vận chuyển hàng về Việt Nam hay sử dụng dịch vụ order hàng Trung Quốc và nhờ họ đặt hàng (mua hàng hộ) và vận chuyển giày dép về Việt Nam trong thời gian nhanh chóng khoảng 5 đến 7 ngày.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số kinh nghiệm lấy hàng giày dép chất lượng khi bạn muốn sang Trung Quốc đánh hàng giày dép. Hi vọng rằng các kiến thức trên đây có thể giúp bạn tìm kiếm được nguồn hàng giày dép chất lượng phục vụ hoạt động kinh doanh với giá tốt nhất. Chúc bạn thành công !

Kinh nghiệm lấy hàng giày dép Trung Quốc chất lượng giá sỉ
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!