Cách kinh doanh online thành công giúp tăng doanh số nhiều lần

Cách kinh doanh online thành công giúp tăng doanh số nhiều lần

Bởi admin   -  07/09/2018
Cách kinh doanh online thành công giúp tăng doanh số nhiều lần
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh online là hình thức kinh doanh ngày càng phổ biến ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá các cách kinh doanh online thành công giúp bạn thu hút khách hàng và gia tăng đơn đặt hàng nhanh chóng khi mới bắt đầu bán hàng online.

 

Với sự phát triển của Internet, kinh doanh online ngày càng thu hút các chủ cửa hàng quan tâm đồng thời là cách kinh doanh có nhiều ưu điểm vượt trội so với kinh doanh theo kiểu truyền thống. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức, kinh doanh online còn giúp các chủ shop có khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng lớn và gặt hái thành công trong kinh doanh. Tuy nhiên không phải tất cả các shop kinh doanh online đều thành công, thậm chí nhiều shop phải đóng cửa chỉ sau vài tháng kinh doanh. Vậy đâu là bí quyết kinh doanh online mà bạn cần phải biết để có thu nhập hàng trăm triệu đồng hàng tháng, dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số cách kinh doanh online thành công giúp bạn gia tăng đơn hàng nhanh chóng và tận dụng tối đa các ưu thế mà bạn hàng online mang lại.

 

Cách kinh doanh online thành công


Kinh doanh onine là xu hướng kinh doanh nổi bật hiện nay nhờ sự phát triển của Internet tuy nhiên không phải mọi chủ shop online đều thành công trong kinh doanh.

 

Tại sao bạn thất bại khi kinh doanh online ?

 

Trước khi khám phá các kinh nghiệm kinh doanh online thành công thì bạn cần phải hiểu các nguyên nhân có thể khiến bạn trở nên thất bại trong hoạt động kinh doanh trên Internet. Có như vậy bạn mới nắm được các bí quyết để cải thiện hoạt động kinh doanh đồng thời tránh được vết xe đổ từ các shop online từng sụp đổ khác.

 

Lựa chọn kênh bán hàng chưa phù hợp

 

Một trong số các nguyên nhân chính có thể khiến bạn thất bại khi kinh doanh online đó chính là bạn lựa chọn kênh bán hàng chưa phù hợp hoặc chỉ phụ thuộc vào một kênh bán hàng duy nhất. Với sự phát triển của thương mại điện tử, có rất nhiều kênh bán hàng khác nhau bạn có thể lựa chọn như bán hàng online qua website, bán hàng online trên Facebook, bán hàng trên Shopee, Lazada, các sàn rao vặt, Email Marketing hay chạy quảng cáo Facebook, quảng cáo Google Adwords để bán hàng.


Tuy nhiên không phải mọi kênh bán hàng đều phù hợp với bạn, ví dụ bạn bán các sản phẩm cho giới trẻ thì không thể bỏ qua kênh bán hàng Facebook, Zalo hay Instagram, nơi tập trung rất nhiều người trẻ sử dụng tuy nhiên nếu bán các sản phẩm có giá trị cao hay đắt tiền thì Facebook hay Instagram chưa thực sự hiệu quả, bạn phải có một website bán hàng và điều hướng khách hàng đến website của bạn hoặc ghé thăm trực tiếp cửa hàng để mua hàng.

 

Các cách kinh doanh online thành công


Hiện có rất nhiều kênh bán hàng online khác nhau, bạn không nên phụ thuộc duy nhất vào một kênh bán hàng đồng thời nên cân nhắc lựa chọn kênh bán hàng hợp lý.

 

Bên cạnh đó, một cách kinh doanh online có thể khiến bạn gặp thất bại đó là chỉ phụ thuộc vào một kênh bán hàng duy nhất mà không quan tâm đến các kênh khác. Nếu chỉ phụ thuộc vào một kênh duy nhất bạn có thể gặp phải sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các đối thủ khác trên thị trường. Tốt nhất nên đa dạng hóa các kênh bán hàng trong khả năng của bạn, lựa chọn 2 đến 3 kênh để phát triển nhưng cần tối ưu chi phí đầu tư phù hợp cho các kênh, kênh bán hàng online nào mang lại doanh số bán hàng tốt nhất thì bạn nên chú trọng tập trung còn các kênh khác chỉ là bổ trợ cho hoạt động bán hàng và giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng hiệu quả.

 

Thiếu kiến thức kinh doanh online

 

Mặc dù kinh doanh online vô cùng phát triển, tất cả mọi người đều đổ xô vào bán hàng online hay nói cách khác là người người bán hàng online, nhà nhà bán hàng online tuy nhiên không phải tất cả đều có các kiến thức cần thiết khi kinh doanh online. Điều này khiến cho họ có các cách kinh doanh online chưa hợp lý hoặc đầu tư không đúng cách. Do vậy, khi kinh doanh online việc trang bị các kiến thức là vô cùng cần thiết, đặc biệt là một số kiến thức quan trọng như kiến thức về nhập hàng, kiến thức về Marketing, kiến thức về đóng gói và thuê đơn vị vận chuyển, kiến thức về lập kế hoạch kinh doanh và phân bổ nguồn vốn.

 

Cách kinh doanh online thành công và hiệu quả nhất


Thiếu kiến thức trong hoạt động kinh doanh online có thể khiến bạn gặp khó khăn khi kinh doanh online và duy trì hoạt động của shop bán hàng.

 

Bên cạnh đó là một số kinh nghiệm kinh doanh online hiệu quả giúp shop kinh doanh của bạn phát triển. Không có nền tảng kiến thức trong kinh doanh có thể khiến bạn gặp khó khăn và không thể giải quyết được. Tốt nhất bạn nên tham gia các khóa học về kinh doanh online, các cộng đồng trao đổi kinh nghiệm kinh doanh online hay các kiến thức thu thập được trên Internet để có được nền tảng kiến thức phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

 

Không hiểu sản phẩm mình đang kinh doanh

 

Một sai lầm trầm trọng khiến nhiều người gặp thất bại trong kinh doanh online đó chính là không hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ mình đang kinh doanh. Việc lao đầu vào một sản phẩm hay dịch vụ mà bạn không có kiến thức về nó có thể khiến bạn khó phát triển hoạt động kinh doanh hoặc không biết cách tư vấn hay định hướng sản phẩm tốt cung cấp đến với khách hàng. Đây chính là một sai lầm lớn khi kinh doanh online và khiến nhiều shop online phải đóng cửa sau một thời gian hoạt động.

 

Còn rất nhiều lý do khác có thể khiến bạn kinh doanh online chưa hiệu quả và chưa có cách kinh doanh online đúng đắn. Vậy làm thế nào để có thể gặt hái thành công trong kinh doanh ở thời điểm hiện nay giúp bạn có thể định hướng mô hình và xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn ?

 

Cách kinh doanh online thành công cho người mới bắt đầu

 

Bán hàng online luôn là một xu hướng kinh doanh nổi bật và mang lại rất nhiều tiềm năng kinh doanh cho các chủ shop bán hàng ở thời điểm hiện nay. Tuy nhiên để kinh doanh hiệu quả và gặt hái được lợi nhuận kinh doanh lớn, thu hút nhiều khách hàng và đơn hàng thì bạn cần phải có kinh nghiệm kinh doanh online. Dưới đây là một số bí quyết và cách kinh doanh online hiệu quả cho người mới bắt đầu.

 

Chú trọng đầu tư vào sản phẩm chất lượng

 

Sản phẩm hay dịch vụ được xem là nền tảng của hoạt động kinh doanh online chính vì vậy chú trọng đầu tư vào sản phẩm chất lượng được xem là một bước rất quan trọng khi bán bán hàng online. Sản phẩm chất lượng giúp bạn có thể thu hút khách hàng quay trở lại, kinh doanh lâu dài đồng thời giúp khách hàng tin tưởng an tâm hơn khi sử dụng.

 

Cách kinh doanh online thành công nhất


Sản phẩm chất lượng được xem là nền tảng giúp bạn kinh doanh online hiệu quả đồng thời khiến khách hàng tin tưởng mua hàng của bạn.

 

Tối ưu giá thành của sản phẩm

 

Một điều mà bạn cần chú ý khi bán hàng online đó chính là khách hàng thường chỉ bỏ tiền ra để mua một sản phẩm xứng đáng với giá trị của nó. Vì vậy trước khi tung giá cho một sản phẩm nào đó bạn cần phải khảo sát, trước hết bạn nên khảo sát giá của các đối thủ cạnh tranh, tiếp đến bạn nên khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng với giá của sản phẩm đó như thế nào và cân đối với chi phí nhập hàng và các chi phí khác. Từ đó đưa ra giá bán sản phẩm hợp lý, đây được xem là một cách kinh doanh online hiệu quả giúp bạn có thêm nhiều khách mua hàng nhanh chóng.

 

Luôn nghiên cứu tâm lý khách hàng

 

Để kinh doanh online thành công thì bạn phải luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng để có thể hiểu tâm lý của họ khi mua hàng từ đó áp dụng chiến lược quảng cáo hay đưa ra các lợi ích và khách hàng mong muốn nhất khi mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ.

 

Mô tả sản phẩm thu hút đi cùng hình ảnh bắt mắt

 

Một cách bán hàng online thành công mà bạn cần lưu ý đó chính là xây dựng nội dung mô tả sản phẩm thu hút đi cùng với đó là hình ảnh bắt mắt cho sản phẩm. Tốt nhất bạn nên đầu tư khâu hình ảnh sản phẩm có thể tự chụp hoặc thuê các đơn vị chuyên chụp ảnh sản phẩm để họ giúp bạn có các hình ảnh sản phẩm hay dịch vụ thu hút đối với khách hàng.

 

Chiến lược quảng cáo hợp lý

 

Nếu sản phẩm của bạn không phải độc quyền, thì bạn càng cần phải đầu tư cho việc thu hút sự quan tâm của khách hàng. Bởi vì bạn đang có rất nhiều đối thủ cạnh tranh cùng mặt hàng, vì vậy bạn nên chuẩn bị một chiến lược quảng cáo giúp nhiều khách hàng tiềm năng biết đến cửa hàng của bạn.

 

Một số cách kinh doanh online hiệu quả


Quảng cáo được xem là giải pháp hiệu quả giúp các cửa hàng, doanh nghiệp tiếp cận khách hàng hiệu quả và gia tăng đơn hàng nhanh chóng khi kinh doanh online.

 

Có rất nhiều kênh quảng cáo khác nhau mà bạn có thể áp dụng khi bán hàng online như quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo, quảng cáo Instagram, Google Adwords, Google Display Networks hay quảng cáo video Youtube. Từng loại hình quảng cáo lại có các ưu nhược điểm riêng nên bạn cần cân nhắc lựa chọn hình thức quảng cáo hợp lý đồng thời nên chú ý phân bổ ngân sách quảng cáo giúp quảng cáo ấn tượng nhất. Khi viết nội dung quảng cáo, bạn cần đầu tư cho hình ảnh sản phẩm, thông điệp quảng cáo và nêu bật được lợi ích mà sản phẩm của bạn có thể mang lại cho khách hàng đi cùng các cam kết, chính sách vận chuyển hay đổi trả sản phẩm.

 

Lên kế hoạch tổ chức minigame và chương trình khuyến mại

 

Cách kinh doanh online thành công tiếp theo bạn cần quan tâm đó chính là các chương trình khuyến mại hay minigame. Việc tổ chức minigame tặng quà cho khách hàng có thể gia tăng sự tương tác với khách hàng, đặc biệt trên Fanpage Facebook. Trong khi đó các chương trình khuyến mại giúp bạn tăng doanh số bán hàng nhanh chóng, kích thích khách hàng mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ để được nhận mức giá tốt nhất. Việc xây dựng và triển khai các chương trình khuyến mại vào các thời điểm hợp lý có thể giúp bạn gia tăng số lượng đơn hàng hiệu quả.

 

Đầu tư cho xây dựng website bán hàng

 

Nếu bạn hướng tới kinh doanh lâu dài hoặc muốn phát triển thương hiệu riêng cho cửa hàng hay shop online thì một cách kinh doanh online thành công mà bạn không thể bỏ qua đó chính là thiết kế website bán hàng. Đây là giải pháp hiệu quả giúp bạn trưng bày, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách trực quan đi cùng với đó là thuận tiện triển khai các kênh Marketing như chạy quảng cáo Google Adwords hay SEO đồng thời chăm sóc khách hàng tốt hơn. Rất nhiều website bán hàng online hiện nay đang khẳng định được hiệu quả với hàng nghìn đơn hàng khi kết hợp với các chiến lược Marketing quảng bá website.

 

Các cách kinh doanh online thành công hiện nay


Website bán hàng được ví như cửa hàng trực tuyến giúp các chủ cửa hàng nhanh chóng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và triển khai hoạt động Marketing hiệu quả.

 

Chăm sóc khách hàng là yếu tố quan trọng

 

Để kinh doanh online thành công thì bạn không thể bỏ qua khâu chăm sóc khách hàng đi cùng với đó là các chính sách bán hàng giúp mang lại các lợi thế cạnh tranh so với các cửa hàng khác. Chăm sóc khách hàng cần chuyên nghiệp đồng thời tư vấn tận tình cho khách hàng. Đây chính là chìa khóa giúp các cửa hàng, doanh nghiệp xây dựng cách kinh doanh online thành công.

 

Cách kinh doanh online thành công từ A đến Z


Trong kinh doanh online thì khâu chăm sóc khách hàng và các chính sách mua hàng tạo dựng sự tin tưởng của khách hàng đóng vai trò quan trọng.

 

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải chú ý đến các chính sách cho khách hàng như chính sách giao hàng, chính sách đổi trả hay bảo hành cho khách hàng. Với các phạm vi giao hàng hẹp nên Freeship để thúc đẩy khách hàng mua hàng, cho phép khách hàng đổi trả sản phẩm thuận tiện nếu nhận hàng nhưng chất lượng sản phẩm không đúng yêu cầu. Ngoài ra, nên đa dạng phương thức thanh toán, tốt nhất để tạo sự yên tâm cho khách mua hàng thì nên giao hàng theo hình thức COD, khách hàng được quyền xem hàng trước khi trả tiền.

 

Xem thêm Bí quyết kinh doanh online gia tăng đơn hàng nhanh chóng 

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số nguyên nhân có thể khiến bạn gặp thất bại khi bán hàng online đi cùng với đó là các cách kinh doanh online thành công giúp bạn tối ưu quy trình và hiệu quả kinh doanh đồng thời xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn để gặt hái thành công trong hoạt động kinh doanh trên Internet hiện nay.

Cách kinh doanh online thành công giúp tăng doanh số nhiều lần
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!