Những điều bạn cần biết khi kinh doanh online hàng xách tay 

Những điều bạn cần biết khi kinh doanh online hàng xách tay 

Bởi Editor Tech5s   -  03/12/2019
Những điều bạn cần biết khi kinh doanh online hàng xách tay 
Rate this post

Kinh doanh online hàng xách tay được xem là một nhánh nhỏ của kinh doanh online các mặt hàng trong thời đại 4.0 như hiện nay. Bằng việc thực hiện hình thức kinh doanh “vừa mới vừa cũ” này sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập đáng kể. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết những các điều cần lưu ý khi kinh doanh online hàng xách tay bạn nhé! 

 

Vì sao phải kinh doanh online hàng xách tay?

Hàng xách tay là vô cùng đa dạng

Như chúng tôi đã đề cập bên trên đây là một loại hình kinh doanh vừa mới vừa cũ. Bởi hàng hóa là cực kỳ đa dạng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Bạn vừa có thể lựa chọn những mặt hàng đã có người nhiều kinh doanh xách tay trước đó, hoặc cũng có thể tự tạo cho mình một con đường kinh doanh mới bằng các sản phẩm hoàn toàn mới mà trước đây chưa từng ai xách tay về để kinh doanh.

Kinh doanh online hàng xách tay 2

Kinh doanh online hàng xách tay rất dễ dàng

Một số mặt hàng khá quen thuộc trong lĩnh vực xách tay như: mỹ phẩm, nước hoa, quần áo, giày dép, đồ ăn thức uống đóng hộp,… Và những sản phẩm khá ít hoặc gần như không có người kinh doanh online hàng xách tay là: điện tử, gia dụng, nhà cửa đời sống,… Bởi đặc tính của các sản phẩm này đều khá cồng kềnh và khó vận chuyển,…

 

Dễ dàng kinh doanh

Nhu cầu của khách hàng là vô cùng đa dạng, những sản phẩm hiện có trong nước chưa đủ làm họ hài lòng. Hay những mặt hàng ít được ai biết đến và chẳng ai phân phối chính thức vào thị trường Việt Nam và người tiêu dùng lại có nhu về chúng. Và chính bạn sẽ là “vị cứu tinh” cung cấp cho họ những gì mà thị trường trong nước chưa đáp ứng được.

Hơn nữa là mạng lưới online tại Việt Nam vô cùng phổ biến và phát triển. Giờ đây hầu như ai cũng sở hữu cho mình một hoặc nhiều tài khoản mạng xã hội, tài khoản trên các trang thương mại điện tử,… Vì vậy mà khách hàng tiềm năng của bạn lại càng được mở rộng nhiều hơn nữa. Thế nên kinh doanh online hàng xách tay thì chẳng lo sợ là “ế” bạn nha.

 

Dễ thu được lợi nhuận với tỷ lệ cao

Điều quan trọng nhất khi kinh doanh đó chính là mang lại lợi nhuận. Lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào mặt khác nhau như: sản phẩm, giá cả, sức mua của khách hàng,… Như trên nếu sản phẩm của bạn đã phù hợp với các đối tượng khách hàng khác nhau thì việc quan tâm kế đến đó chính là giá của sản phẩm.

Nhưng thật hạnh phúc làm sao khi mà hầu hết các sản phẩm hàng xách tay gần như là đều rẻ hơn các mặt hàng được phân phối chính thức tại Việt Nam. Nếu không tin bạn cứ thử tìm giá cả giữa một Cửa hàng chính thức tại Việt Nam và một Shop bán hàng xách tay online. Đương nhiên Shop online này sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Sản phẩm hợp nhu cầu, giá cả lại phải chăng (thậm chí là rẻ) thì chắc chắn khách hàng của bạn sẽ ngày một nhiều hơn mà thôi.  

 

Cần phải làm gì để kinh doanh online hàng xách tay?

Nếu bạn muốn kinh doanh online hàng xách tay sao cho hiệu quả thì cần phải đọc ngay những điều sau bạn nhé!

 

Cần có người quen hoặc các “đầu mối” bên nước ngoài

Như trên chúng tôi đã chia sẻ rằng một trong những điều quan trọng khiến nhiều người đổ xô kinh doanh hàng xách tay đó là lãi cao. Mà số lãi cao này không phải là từ nguồn của phí ship rẻ hay chênh lệch tỷ giá, mà phần lớn là do mua được hàng rẻ, săn được hàng giá sốc trong các đợt sale,…

Kinh doanh online hàng xách tay 1

Vận chuyển hàng là bước vô cùng quan trọng

Và những người thay bạn mua hàng không ai khác ngoài họ hàng, bạn bè, người quen lâu năm. Hay thậm chí chỉ là một người xa lạ nhưng họ là người “đầu dây” buôn bán, trung gian, nhưng họ phải đáng tin cậy bạn nhé! Họ có nhiệm vụ tìm tòi và “canh” những đợt sale để mua hàng, gom hàng dự trữ và để bạn nhập về bán tại Việt Nam.

Hoặc bạn cũng có thể tự mình sang để lấy hàng về, đây là hình thức dễ thấy khi mua ở các cửa hàng miễn thuế trong đợt sale lớn, Bằng cách này bạn sẽ giảm được chi phí vận chuyển rất nhiều đấy!

 

Chọn một đơn vị vận chuyển để gửi hàng về

Đây là một bước có thể làm bạn khá “đau đầu” với nó bởi không biết làm cách nào để có thể vận chuyển hàng về Việt Nam một cách dễ dàng nhất với giá cả hợp lý nhất. Và phương pháp tối ưu nhất chính là hãy thuê một đơn vị vận chuyển uy tín và họ sẽ thay bạn làm mọi việc liên quan đến ship hàng. Hãy cố gắng tham khảo nhiều cơ sở vận chuyển khác nhau để lựa chọn cho mình một nơi có thể hợp tác lâu dài.

Kinh doanh online hàng xách tay 3

Một chiếc thẻ thanh toán quốc tế sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc mua hàng quốc tế

Chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế

Đây là phần cũng rất quan trọng. Quan trọng vì nó liên quan đến dòng tiền, và những chiếc thẻ Visa hay MasterCard sẽ giúp bạn tối ưu nhất trong việc thanh toán. Tránh việc chuyển đổi tiền tệ quá nhiều và xảy ra những rủi ro khác. Ngày nay, bạn có thể tới bất cứ phòng giao dịch Ngân hàng nào ở Việt Nam để đăng ký làm thẻ, miễn là Ngân hàng đó có liên kết với dịch vụ thẻ mà bạn mong muốn là Visa, MasterCard hay JCB

 

Với những chia sẻ tận tâm của chúng tôi trên đây hy vọng bạn sẽ hiểu và áp dụng được cho việc kinh doanh online hàng xách tay của mình. Chúc bạn thành công!

Những điều bạn cần biết khi kinh doanh online hàng xách tay 
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!