Có nên kinh doanh nội thất online – 5 mô hình kinh doanh nội thất online

Có nên kinh doanh nội thất online – 5 mô hình kinh doanh nội thất online

Bởi admin   -  14/06/2018
Có nên kinh doanh nội thất online – 5 mô hình kinh doanh nội thất online
3.6 (71.43%) 7 votes

Kinh doanh nội thất online đang được xem là một xu hướng kinh doanh mới mẻ đồng thời được nhiều chủ cửa hàng nội thất áp dụng ở thời điểm hiện nay, vậy có nên kinh doanh nội thất online không đồng thời khám phá các ý tưởng và mô hình kinh doanh nội thất online hiệu quả.

 

Ở thời điểm hiện nay, kinh doanh nội thất đang là một xu hướng kinh doanh nổi bật đồng thời giúp nhiều chủ cửa hàng gặt hái thành công. Bên cạnh các hình thức kinh doanh nội thất truyền thống theo kiểu cửa hàng hay mở showroom nội thất thì các chủ cửa hàng nội thất hiện nay đang khá quan tâm đến việc kinh doanh nội thất online.

 

Có nên kinh doanh nội thất online


Kinh doanh nội thất online đang là xu hướng kinh doanh phổ biến đồng thời được các chủ cửa hàng nội thất áp dụng khi muốn đẩy mạng doanh số và tìm kiếm thêm nhiều khách hàng.

 

Tuy nhiên khi kinh doanh nội thất online, nhiều chủ cửa hàng còn băn khoăn không biết có nên kinh doanh nội thất online không và nên chọn ý tưởng và mô hình kinh doanh nội thất online nào phù hợp. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn đánh giá ưu nhược điểm của việc kinh doanh nội thất online cùng với gợi ý một số ý tưởng và kinh nghiệm kinh doanh nội thất online nổi bật.

 

Có nên kinh doanh nội thất online hay không ?

 

Kinh doanh nội thất online đang là sự lựa chọn của khá nhiều chủ cửa hàng kinh doanh nội thất ở thời điểm hiện tại khi muốn phát triển hoạt động kinh doanh và gia tăng thêm lượng khách hàng. Kinh doanh nội thất online có rất nhiều ưu điểm và lợi thế so với việc kinh doanh nội thất theo kiểu truyền thống tại cửa hàng và showroom mà bạn có thể áp dụng để kinh doanh bán đồ nội thất hiệu quả.


Trước tiên, việc kinh doanh nội thất online có thể giúp bạn tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng hiệu quả đồng thời gia tăng lượng khách hàng biết đến thương hiệu hay cửa hàng của bạn nhanh chóng. Nếu như việc mở showroom hay cửa hàng nội thất chỉ thu hút khách hàng ở xung quanh khu vực cửa hàng hoặc các khách hàng đi qua ghé thăm cửa hàng thì với việc kinh doanh nội thất online, bạn có thể tiếp cận khách hàng ở bất cứ nơi đâu, không bị giới hạn về khoảng cách, nhờ đó mà lượng khách hàng biết đến cửa hàng của bạn nhiều hơn. Ngoài ra, bạn còn không bị giới hạn về mặt thời gian khi kinh doanh online, có thể bán hàng 24/24 không giống như cửa hàng hay showroom khi hết giờ đóng cửa thì hoạt động kinh doanh coi như bị tạm dừng.

 

Có nên kinh doanh nội thất online hiện nay


Kinh doanh nội thất online không chỉ giúp thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng mà còn giảm chi phí và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nhanh chóng.

 

Một lợi thế khác của bán hàng nội thất online đó chính là giúp bạn tiết kiệm chi phí đồng thời rất phù hợp nếu bạn khởi nghiệp kinh doanh nội thất với số vốn ít. Bạn không cần chi phí để thuê mặt bằng kinh doanh, lựa chọn địa điểm mở cửa hàng hay trang trí cửa hàng nội thất, nhờ đó giảm thiểu được chi phí đầu tư ban đầu. Ngoài ra, ưu điểm của kinh doanh nội thất online so với kinh doanh truyền thống đó là khách hàng khi ghé thăm website bán hàng có thể nắm bắt được thông tin các sản phẩm nội thất nhanh chóng và thuận tiện đi cùng với đó là các hình ảnh, thông số của sản phẩm. Đồng thời các chủ cửa hàng có thể cập nhật hàng nghìn sản phẩm lên website bán hàng hoặc Fanpage Facebook của cửa hàng nội thất tiện lợi, nơi bạn có thể trưng bày tất cả các sản phẩm nổi bật của cửa hàng, doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. Ngoài ra còn có thể tương tác với khách mua hàng nhanh chóng thông qua các công cụ chat trực tuyến, liên hệ trực tuyến.

 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể triển khai các hoạt động Marketing nhanh chóng thông qua việc SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords giúp cho nhiều người biết đến kênh bán hàng của bạn hơn đồng thời tiếp cận thêm nhiều khách hàng mục tiêu. Hiện nay lượng người tìm kiếm các từ khóa liên quan đến nội thất trên Google ngày càng gia tăng đi cùng với đó là cơ hội cho bạn kinh doanh các sản phẩm nội thất thông qua các kênh bán hàng online. Đây chính là các ưu điểm và thế mạnh của hình thức kinh doanh nội thất online mà kinh doanh truyền thống không có được giúp bạn giải đáp băn khoăn có nên kinh doanh nội thất online hay không.

 

Có nên kinh doanh nội thất online thời điểm hiện nay


Kinh doanh nội thất online còn giúp bạn triển khai các hoạt động Marking hiệu quả thông qua SEO hoặc chạy quảng cáo Google Adwords giúp tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

 

Tuy nhiên không phải kinh doanh nội thất trên mạng không có các nhược điểm, trong đó nhược điểm chủ yếu của hình thức kinh doanh này đó chính là khách hàng không được sờ tận tay, nhìn tận mắt sản phẩm nên đôi khi niềm tin của khách hàng đặt vào sản phẩm hoặc vào việc mua hàng còn thiếu, đặc biệt đối với mặt hàng nội thất, giá trị các sản phẩm có khi lên tới hàng chục triệu đồng. Chính vì vậy, nếu có điều kiện thì bạn nên kết hợp cả hai hình thức mở showroom, cửa hàng nội thất truyền thống và kinh doanh nội thất online để gặt hái hiệu quả tối ưu. Khách hàng sau khi ghé thăm website có thể đến trực tiếp cửa hàng, showroom để xem sản phẩm thực tế và đặt hàng, như vậy có thể gia tăng được tỷ lệ chốt khách mua hàng. Còn nếu kinh doanh nội thất với số vốn ít, muốn tiết kiệm chi phí thì kinh doanh online là một lựa chọn phù hợp.

 

Các mô hình kinh doanh nội thất online hiệu quả nhất hiện nay

 

Hiện nay có rất nhiều ý tưởng kinh doanh nội thất online mà bạn có thể áp dụng để kinh doanh nhằm mang lại hiệu quả cao đồng thời gặt hái thành công trong công việc kinh doanh. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp gợi ý cho bạn một số ý tưởng và mô hình kinh doanh đồ nội thất online hiệu quả nhất.


Kinh doanh đồ nội thất gia đình online


Nội thất gia đình luôn là một trong số các mảng kinh doanh nội thất nổi bật nhất đồng thời là mô hình kinh doanh nội thất lý tưởng nếu như bạn muốn kinh doanh nội thất online ở thời điểm hiện nay. Nếu có điều kiện bạn có thể kinh doanh các sản phẩm nội thất gia đình đa dạng còn không thì có thể kinh doanh một mặt hàng nội thất gia đình chuyên biệt như nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ, nội thất nhà bếp hay nội thất phòng tắm để giảm thiểu chi phí cho hoạt động sản xuất đồng thời định vị được sản phẩm kinh doanh trong tâm trí khách hàng.

 

Có nên kinh doanh nội thất online hay không


Nội thất gia đình là một trong số các mặt hàng nội thất bán chạy nhất ở thời điểm hiện nay đồng thời bạn có thể lựa chọn để kinh doanh online.

 

Kinh doanh đồ nội thất văn phòng online

 

Bên cạnh nội thất gia đình thì nội thất văn phòng được xem là cơ hội kinh doanh mà bạn không thể bỏ qua khi các công ty, doanh nghiệp đang ngày càng nở rộ. Các đồ nội thất văn phòng hiện nay tương đối đa dạng và phong phú cho bạn lựa chọn để kinh doanh như bàn ghế văn phòng, tủ đựng hồ sơ tài liệu hay sofa văn phòng. Bằng việc phát triển các kiểu dáng và chủng loại đồ nội thất văn phòng mới mẻ và độc đáo, bạn có thể thu hút rất nhiều khách hàng đồng thời gặt hái thành công trong hoạt động kinh doanh kinh doanh nội thất online.


Kinh doanh đồ nội thất thông minh


Các sản phẩm nội thất thông minh hay nội thất đa năng đang là mặt hàng có sức hút lớn trên thị trường đồng thời đáp ứng được yêu cầu của một cuộc sống hiện đại, năng động. Chính vì vậy kinh doanh đồ nội thất thông minh được xem là mô hình kinh doanh nội thất online mà bạn có thể áp dụng ở thời điểm hiện nay giúp tiết kiệm diện tích không gian trong các gia đình, văn phòng đồng thời thuận tiện trong quá trình sử dụng. Các sản phẩm nội thất thông minh có thể kể đến như bàn học thông minh, giường ngủ thông minh, bàn trà thông minh được tích hợp thêm nhiều tính năng độc đáo và tiện dụng.

 

Mô hình kinh doanh nội thất online


Các sản phẩm nội thất thông minh hay nội thất đa năng đang có sức hút lớn trên thị trường nhờ các tính năng độc đáo và tiện dụng.

 

Thiết kế và thi công nội thất

 

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm nội thất thì bạn có thể triển khai dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho các căn hộ chung cư, nhà ở hay văn phòng. Đây được xem là ý tưởng kinh doanh độc đáo và có nhiều tiềm năng phát triển khi mà cuộc sống ngày càng bận rộn, các gia đình hay văn phòng thường có xu hướng thuê trọn gói cho một đơn vị triển khai việc thiết kế và thi công nội thất theo hình thức chìa khóa trao tay. Điều này giúp cho không gian các căn phòng có phong cách thiết kế thống nhất, hòa hợp đồng thời mang lại vẻ đẹp cho căn nhà hay văn phòng. Chính vì vậy, thiết kế và thi công nội thất chính là một trong số các mô hình kinh doanh loại thất mà bạn có thể lựa chọn để triển khai hoạt động kinh doanh ở thời điểm hiện nay.


Kinh doanh đồ nội thất thanh lý online


Một ý tưởng và xu hướng kinh doanh đồ nội thất online độc đáo giúp bạn gặt hái lợi nhuận hiệu quả chính là kinh doanh đồ nội thất thanh lý theo hình thức mua đi bán lại. Rất nhiều gia đình hay văn phòng khi chuyển địa điểm thường có nhu cầu thanh lý các đồ nội thất như bàn ghế hay giường tủ, bạn có thể mua với mức giá rẻ sau đó bán lại cho người có nhu cầu. Đây chính là một hình thức kinh doanh nội thất hiệu quả ở thời điểm hiện nay không chỉ giúp bạn tiết kiệm số vốn khi kinh doanh mà còn đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều khách hàng.

 

Các mô hình kinh doanh nội thất online


Kinh doanh nội thất thanh lý là một ý tưởng kinh doanh có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận lớn nhờ việc mua đi bán lại cho người có nhu cầu.

 

Kinh nghiệm kinh doanh nội thất online cho người mới bắt đầu

 

– Khi kinh doanh nội thất online, bạn nên lựa chọn một dòng sản phẩm để kinh doanh thay vì ôm đồm quá nhiều sản phẩm ví dụ như kinh doanh nội thất văn phòng thì chỉ kinh doanh riêng nội thất văn phòng thay vì kinh doanh cả sản phẩm nội thất gia đình, trừ khi bạn có nhiều vốn đồng thời muốn mở rộng hoạt động kinh doanh.


– Kinh doanh nội thất online đòi hỏi bạn phải có các kiến thức về nội thất và các sản phẩm nội thất để có thể tư vấn nhanh chóng cho khách hàng khi khách hàng có nhu cầu mua hàng. Ngoài ra, cần có thêm kiến thức về thiết kế và phối hợp nội thất trong văn phòng hoặc gia đình. Việc hiểu sản phẩm kinh doanh là điều kiện tốt để bạn nắm bắt tâm lý khách hàng đồng thời giúp khách hàng tin tưởng và có ấn tượng tốt với cửa hàng của bạn.

 

– Để kinh doanh nội thất online hiệu quả bạn cần nắm bắt xu hướng của thị trường đồng thời thiết kế các kiểu dáng nội thất mới mẻ, độc đáo đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Việc cho ra mắt các sản phẩm nội thất ấn tượng và độc đáo đi cùng với đó đảm bảo công năng sử dụng là một trong các yếu tố tiên quyết để bạn vượt lên các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.


– Trong hoạt động kinh doanh đồ nội thất online, việc cập nhật các thông tin mô tả sản phẩm cùng với hình ảnh sản phẩm đẹp đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng đồng thời khiến khách hàng quyết định mua sản phẩm. Chính vì vậy, bạn nên đầu tư cho việc chụp hình sản phẩm giúp khách hàng cảm thấy ấn tượng về sự chau chuốt của sản phẩm.


– Kênh bán hàng nội thất online hiệu quả nhất hiện nay chính là thông qua các website bán hàng, chính vì vậy việc thiết kế website nội thất được xem là nền tảng giúp mang lại thành công cho hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, thiết kế website còn giúp bạn triển khai các kế hoạch Marketing tiếp cận khách hàng hiệu quả thông qua việc SEO website hay chạy quảng cáo Google Adwords, đây là cách kênh Marketing hiệu quả nhất trong ngành kinh doanh nội thất hiện nay.


Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn trả lời câu hỏi có nên kinh doanh nội thất online không cùng với các ưu điểm và nhược điểm của hình thức kinh doanh đồ nội thất online. Đi cùng với đó là các ý tưởng và mô hình kinh doanh nội thất nổi bật. Hi vọng rằng có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả đồng thời tìm kiếm được các ý tưởng và kinh nghiệm phát triển hoạt động kinh doanh nội thất.

Có nên kinh doanh nội thất online – 5 mô hình kinh doanh nội thất online
3.6 (71.43%) 7 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!