Bán hàng order là gì và bán hàng order lấy hàng ở đâu ?

Bán hàng order là gì và bán hàng order lấy hàng ở đâu ?

Bởi admin   -  13/08/2018
Bán hàng order là gì và bán hàng order lấy hàng ở đâu ?
3.8 (75%) 4 votes

Bán hàng order đang là một trong số các cách kinh doanh nổi bật được khá nhiều người lựa chọn để kinh doanh ở thời điểm hiện nay. Vậy bán hàng order là gì và bán hàng order lấy hàng ở đâu ?

 

Ở thời điểm hiện nay, bán hàng order đang là hình thức kinh doanh khá phổ biến, đặc biệt đối với người kinh doanh ít vốn. Nhờ nhu cầu cao của thị trường đối với các sản phẩm hàng order từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Châu hay các nước châu Âu như Đức, Pháp, Nga nên các mặt hàng order ngày càng bán chạy và trở thành xu hướng kinh doanh nổi bật.

 

Bán hàng order là gì và lấy nguồn hàng ở đâu


Kinh doanh hàng order đang là xu hướng kinh doanh được nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện nay khi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh lợi nhuận cao.

 

Việc mua hàng order qua mạng hay mua hàng order qua Facebook hoặc các sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù vậy khi kinh doanh bán hàng order, băn khoăn lớn nhất của nhiều người đó chính là tìm kiếm nguồn hàng order phục vụ cho câu hỏi kinh doanh. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ chi tiết giúp bạn hiểu về bán hàng order là gì và bán hàng order lấy hàng ở đâu đi cùng một số kinh nghiệm kinh doanh hàng order hiệu quả nhất.

 

Bán hàng order là gì ?

 

Bán hàng order được hiểu là hình thức bán hàng cho phép khách hàng đặt mua sản phẩm theo yêu cầu trước, sau đó đơn vị nhận đặt hàng mới bắt đầu tiến hành mua hàng và vận chuyển hàng về cho khách hàng. Với hình thức này, người bán hàng thường không có hàng ngay trong kho hay trong cửa hàng, hoặc chỉ có một số lượng hàng hạn chế bởi họ thường chỉ là người trung gian để đặt hàng và mua hàng theo yêu cầu của khách hàng, thường là nguồn hàng từ các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Quảng Châu, Thái Lan hay từ Hoa Kỳ hoặc một số nước châu Âu như Đức, Pháp, Nga, Ý. Khi nào có khách đặt hàng thì bạn mới nhập về bán để hưởng chi phí chênh lệch.

 

Bán hàng order lấy hàng ở đâu


Bán hàng order hiểu một cách đơn giản là cho khách hàng đặt hàng trước sau đó mới tiến hành mua hàng và chuyển hàng đến tay khách hàng.

 

Nói cách khác, bán hàng order tức là gom khách hàng trước mua hàng sau đồng thời đây là đặc điểm nổi bật nhất của hình thức bán hàng order. Khi nhận đủ số lượng đơn hàng, người bán tiến hành thu tiền đặt cọc và bắt đầu đặt hàng từ nước ngoài và vận chuyển về Việt Nam. Bán hàng order giống như kiểu mua hàng hộ theo nhu cầu của khách hàng đồng thời rất phù hợp với người kinh doanh có số vốn ít. Order là hình thức mua bán hàng online phổ biến nhất ngày nay với ưu thế tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ và khâu logistics để đáp ứng nhu cầu mua hàng của khách hàng.

 

Một ví dụ của hàng order đó là khi bạn tìm kiếm một món hàng trên Amazon, Ebay (Hoa Kỳ), Alibaba, Taobao, 1688 (Trung Quốc) hay Rakuten (Hàn Quốc) nhưng lại không có điều kiện sang Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ hoặc không người thân ở các nước này để nhận hàng thì bạn có thể order mặt hàng đó thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ nhận order hàng nước ngoài. Bạn chỉ cần đặt cọc trước một số tiền, bên order nhận mua hàng theo yêu cầu của bạn và vận chuyển hàng về Việt Nam tận nơi. Như vậy, bạn có thể hiểu cụ thể bán hàng order là gì và đặc điểm của hình thức bán hàng order.

 

Ưu điểm của bán hàng order là gì ?

 

Lợi ích và ưu điểm của bán hàng order đó chính là nó rất phù hợp với người kinh doanh với số vốn ít hoặc mới khởi nghiệp kinh doanh bởi bạn không cần phải ôm hàng nhiều, không lo tình trạng tồn hàng hay ế ẩm khi mới kinh doanh hay khả năng xoay vòng vốn kém. Bởi bạn chỉ cần nhận order hàng theo yêu cầu của khách hàng sau đó đặt mua hàng từ các mối hàng ở nước ngoài, có thể là bạn bè hoặc người thân của bạn mua hàng sau đó gửi về Việt Nam. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, bạn không cần phải tốn chi phí cho việc thuê kho hoặc thậm chí không cần mở cửa hàng, chỉ cần nhận hàng order online của khách hàng rồi mua hàng cho khách. Ngoài ra, số vốn kinh doanh ban đầu không cần lớn bởi bạn hoàn toàn có thể yêu cầu khách hàng đặt cọc trước khi mua hàng. Chỉ khi nào có đơn hàng, bạn mới nhập hàng về hoặc có thể nhập trước một số sản phẩm rồi bán lại cho khách hàng có nhu cầu.

 

Bán hàng oder lấy hàng ở đâu hiệu quả


Bán hàng order giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho hoạt động kinh doanh đồng thời có thể gặt hái lợi nhuận lớn nếu có nguồn hàng order giá tốt.

 

Bên cạnh đó, việc lấy hàng từ nước ngoài về hiện nay tương đối đơn giản, nếu bạn không có người thân hay bạn bè từ nước ngoài thì hoàn toàn có thể tìm các mối hàng order khác hoặc các đơn vị nhận order vận chuyển hàng từ các nước về Việt Nam. Bạn không cần phải sang tận nơi để lấy hàng về bán, không tốn kém chi phí cho việc đi lại, thuê phiên dịch, thủ tục hải quan hay ăn nghỉ khi đi đánh hàng.

 

Hạn chế của bán hàng order là gì ?

 

Ngoài các ưu điểm thì bán hàng order còn một số hạn chế mà bạn cần cân nhắc khi kinh doanh theo hình thức order sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Đầu tiên đó chính là bán hàng theo hình thức order thì thường bạn không chủ động được nguồn hàng kinh doanh so với việc kinh doanh theo hình thức khác với nguồn hàng đa dạng hơn. Bởi trong nhiều trường hợp khách hàng đặt hàng nhưng sau đó bạn lại không có hàng để nhập về bán cho khách do mối hàng không còn hàng để bán. Điều này có thể khiến cho khách hàng cảm thấy không hài lòng về dịch vụ của bên bạn đồng thời không quay lại mua hàng trong các lần sau.

 

Bán hàng order là gì và nguồn hàng order ở đâu


Khi bán hàng order bạn có thể gặp phải các rủi ro trong quá trình vận chuyển hoặc không chủ động được nguồn hàng kinh doanh đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 

Bên cạnh đó, một hạn chế khi bán hàng order đó chính là nếu bạn không có mối hàng uy tín hoặc huyên nghiệp có thể phải chịu chi phí vận chuyển cao hoặc hàng lấy về không đúng như mô tả, trà trộn hàng giả, hàng kém chất lượng vào hoặc thậm chí là lừa đảo tiền hàng. Không chỉ có vậy, do nguồn hàng order chủ yếu từ nước ngoài với khoảng cách vận chuyển xa nên nếu không có đơn vị vận chuyển đảm bảo thì hàng về đến Việt Nam có thể gặp phải tình trạng rách, méo, mốc hoặc bị hỏng, trường hợp xấu nhất có thể bị mất hàng hoặc tráo hàng. Trong các trường hợp rủi ro thế này thì bạn thường là người chịu thiệt và ảnh hưởng khá lớn đến lợi nhuận và hoạt động kinh doanh.

 

Bán hàng order lấy hàng ở đâu ?

 

Một vấn đề được khá nhiều người đặt ra khi kinh doanh hàng hóa theo hình thức order đó chính là nguồn hàng bán order. Bởi trong kinh doanh hàng order thì nguồn hàng đóng vai trò quan trọng nhất, lợi nhuận chủ yếu đến từ chênh lệch giá mua và giá bán sản phẩm đến tay khách hàng. Đồng thời muốn kinh doanh hiệu quả thì bạn cần có nguồn hàng chất lượng và đảm bảo đi cùng khâu vận chuyển nhanh chóng hàng về Việt Nam. Có rất nhiều cách để lấy nguồn hàng order, trong đó cách đơn giản nhất nếu bạn có người thân, bạn bè hay mối hàng quen thuộc ở nước ngoài thì có thể nhờ họ mua hàng theo yêu cầu rồi chuyển hàng về Việt Nam bán cho khách hàng đặt hàng order. Ngoài ra, nếu có người về Việt Nam thường xuyên thì bạn có thể nhờ họ chuyển hàng về theo hình thức xách tay và thương lượng chi phí cho việc chuyển hàng về phù hợp. Hoặc nếu bạn thường xuyên phải qua nước ngoài công tác hay xử lý công việc thì hoàn toàn có thể kết hợp mua hàng và bán hàng order cho khách hàng có nhu cầu.

 

Bán hàng order là gì và nên lấy hàng order ở đâu


Có rất nhiều cách lấy nguồn hàng order, trong đó nguồn hàng gửi từ bạn bè, người quen từ nước ngoài được xem là nguồn hàng kinh doanh phổ biến nhất.

 

Một cách lấy hàng order khác khi bạn chưa biết bán hàng order lấy hàng ở đâu đó chính là bạn có thể đặt hàng trên các trang thương mại điện tử lớn từ nước ngoài như Amazon, Ebay (Hoa Kỳ), Alibaba, Taobao, 1688, Tmall (Trung Quốc), Rakuten (Nhật Bản), Gmarket (Hàn Quốc) sau đó thông qua các đơn vị vận chuyển chuyển hàng về Việt Nam. Tuy nhiên với cách lấy hàng này, bạn cần phải chọn lựa được các gian hàng uy tín và đảm bảo chất lượng đồng thời phải liên hệ trực tiếp với chủ hàng để lấy hàng với giá buôn nhằm tối ưu lợi nhuận khi kinh doanh bán hàng order.

 

Nếu bạn chưa biết bán hàng order nên lấy hàng ở đâu thì có thể móc nối với các chủ cửa hàng hay cá nhân đang kinh doanh hàng order và có nhu cầu tuyển cộng tác viên kinh doanh hoặc đối tác cùng kinh doanh order. Với hình thức này thậm chí bạn có thể bán hàng order không cần vốn vì chỉ cần nhận đơn order của khách hàng sau đó chuyển cho các chủ cửa hàng hay cá nhân đang kinh doanh hàng order để họ tiến hàng đặt hàng và chuyển hàng cho khách, bạn được hưởng % hoa hồng dựa trên các sản phẩm bạn bán được. Hoặc bạn có thể nhập một số sản phẩm hàng order nước ngoài từ các cửa hàng này về bán cho khách hàng nếu có một số vốn nhất định cho việc lấy hàng.

 

Bên cạnh các cách lấy hàng trên thì nếu bạn muốn lấy hàng số lượng lớn thì có thể sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ order mua hàng hộ nước ngoài ví dụ như order hàng Trung Quốc, order hàng Thái Lan, order hàng Nhật Bản, order hàng Hàn Quốc hay order hàng châu Âu. Với các dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp tên mặt hàng cùng với đó số lượng hàng muốn nhập sau đó đặt cọc thanh toán là bên cung cấp dịch vụ order hàng nước ngoài có thể tiến hàng mua hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam tận nơi cho bạn. Tuy nhiên bạn cần trả một khoản chi phí cho dịch vụ order mua hàng hộ tùy theo số lượng hàng và mặt hàng bạn muốn mua hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam.

 

Cách bán hàng order hiệu quả cho người mới bắt đầu

 

Để bán hàng order thành công, bạn cần phải có cách bán hàng phù hợp giúp thu hút khách hàng và tối ưu lợi nhuận kinh doanh khi bán các mặt hàng order. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi bán hàng order mà bạn cần biết để kinh doanh hàng order hiệu quả.

 

– Thời gian đầu khi bán hàng order, đặc biệt là nếu kinh doanh hàng order với số vốn ít, bạn chưa nên nhập hàng về bán ngay mà nên gom đơn hàng order của khách rồi mới đặt hàng đồng thời yêu cầu khách đặt cọc trước trước một số tiền trước khi lấy hàng. Sau khi có một lượng khách hàng quen thuộc nhất định thì bạn có thể lấy một số mặt hàng bán chạy về kinh doanh để có thể chủ động được nguồn hàng và đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

 

– Để kinh doanh hàng order lâu dài, bạn nên hướng đến việc lựa chọn các mặt hàng chất lượng để kinh doanh. Hàng order thường rất hay bị trà trộn các loại hàng giả, hàng nhái có thể ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng. Chính vì vậy, bạn phải cam kết được nguồn gốc sản phẩm với các hóa đơn mua hàng hay thông qua phản hồi của các khách hàng từng mua hàng trên website của bạn. Càng minh bạch thông tin, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm càng giúp khách hàng tin tưởng lựa chọn mua hàng của bạn. Đi cùng với đó bạn phải có chính sách đối trả hàng cho khách hàng khi mua sản phẩm order của bạn.

 

Bán hàng order là gì và bán hàng order lấy hàng ở đâu tốt nhất


Bí quyết kinh doanh hàng order đó là bạn phải cam kết về nguồn gốc sản phẩm đồng thời đảm bảo mang đến cho khách hàng các sản phẩm chất lượng.

 

– Một kinh nghiệm bán hàng order đó chính là để có nguồn hàng chất lượng với giá tốt, bạn nên cập nhật thường xuyên các tin tức khuyến mại, giảm giá từ các thương hiệu lớn hay các trang thương mại điện tử. Đây là cơ hội tốt để bạn săn hàng giá tốt để bán lại cho khách hàng nhằm hưởng mức giá chênh lệch cao, gia tăng lợi nhuận khi bán hàng order.

 

– Khi bán hàng order, bạn nên chuẩn bị các thẻ tín dụng để thuận tiện cho việc thanh toán quốc tế. Hai loại thẻ phổ biến và được chấp nhận tại hầu hết các trang thương mại điện tử trên thế giới là Mastercard và Visa.

 

– Để vận chuyển hàng về Việt Nam bạn có thể nhờ người thân, bạn bè vận chuyển theo hình thức hàng xách tay hoặc nếu có người thường xuyên về Việt Nam thì bạn có thể liên kết với họ để chuyển hàng và trả chi phí vận chuyển cho họ. Ngoài ra, một cách chuyển hàng order khác tương đối phổ biến đó chính là chuyển hàng qua tiếp viên hàng không hoặc sử dụng các dịch vụ order mua hàng hộ nước ngoài. Tùy theo số lượng hàng và mặt hàng cần vận chuyển mà bạn chọn phương thức chuyển hàng thích hợp.

 

– Khi mua hàng trên các trang thương mại điện tử nước ngoài bạn cần cân nhắc các yếu tố như sản phẩm có số lượng người mua lớn, cửa hàng có độ uy tín cao và nhiều phản hồi tốt của khách hàng,…

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ chi tiết bán hàng order là gì, bán hàng order lấy hàng ở đâu và các kinh nghiệm bán hàng order hiệu quả nhất hiện nay. Hi vọng rằng có thể giúp bạn kinh doanh hàng order thành công và gặt hái lợi nhuận tốt nhất.

Bán hàng order là gì và bán hàng order lấy hàng ở đâu ?
3.8 (75%) 4 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!