Kinh doanh BĐS online, lối đi nào cho ngành bất động sản?

Kinh doanh BĐS online, lối đi nào cho ngành bất động sản?

Bởi Editor Tech5s   -  25/11/2019
Kinh doanh BĐS online, lối đi nào cho ngành bất động sản?
5 (100%) 1 vote

 Không thể phủ nhận được rằng Marketing trên nền tảng internet đang làm thay đổi nhận thức của người tiêu dùng ở mọi ngành hàng. Với lĩnh vực tưởng chừng khó có thể tiếp cận khách hàng thông qua internet như bất động sản (BĐS) cũng dần chuyển mình theo xu hướng. Vậy phải bắt đầu kinh doanh BĐS online từ đâu để bắt nhịp được với thị trường?

Lựa chọn kênh tiếp thị 

Trở ngại đầu tiên và lớn nhất khi kinh doanh BĐS online đó là lựa chọn kênh tiếp thị phù hợp. Marketing online phải nói là có vô vàn kênh tiếp thị, nếu chọn đúng nghĩa là bạn đang đào đúng mỏ vàng, nếu không có thể đổ sông đổ biển mọi công sức trước đó. Chính vì vậy, không chỉ riêng bất động sản mà ngành kinh doanh nào cũng phải cẩn trọng ở bước lựa chọn này.

Lựa chọn đúng kênh tiếp thị tức bạn đã thành công một nửa

Một số kênh marketing online được nhiều nhà kinh doanh bất động sản lựa chọn có thể kể đến đó là: Website, landing page, quảng cáo google và facebook. Đây là 4 kênh tiếp cận khách hàng được đánh giá là có hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, các nhà kinh doanh không chỉ nên mãi tập trung vào đó mà bỏ quên đi những hướng tiếp cận mới khác.

Thực hiện nghiên cứu chuyên sâu

Internet đã phần nào thay đổi hành vi và thói quen mua sắm trực tuyến của khách hàng. Ngành bất động sản tuy không quá rõ rệt nhưng cũng không hề nằm ngoài xu hướng. Điều này đặt ra một rào cản lớn cho những nhà kinh doanh chuyển mình từ offline sang online.

Các kết quả nghiên cứu là chìa khóa giải đáp mọi thắc mắc

Các kết quả nghiên cứu là chìa khóa giải đáp mọi thắc mắc

Sự thay đổi trong hành vi khách hàng, trong hành trình mua sắm và trong cách tiếp cận đòi hỏi người kinh doanh BĐS online cần có những nghiên cứu chuyên sâu và chi tiết về thị trường và đối thủ.

Các ý tưởng hoàn toàn chỉ là bước đầu tiên, chúng sẽ không thể thành hiện thực nếu bước nghiên cứu bị bỏ qua. Các nghiên cứu sẽ tập trung vào mục đích đo lường xem sản phẩm, dịch vụ của bạn có thực sự giải quyết vấn đề và thỏa mãn nhu cầu cho khách hàng hay không.

Xây dựng kế hoạch chi tiết

Một bản kế hoạch chi tiết giúp bạn biết mình đang ở đâu và cần đi đến đâu

Một bản kế hoạch chi tiết giúp bạn biết mình đang ở đâu và cần đi đến đâu

Bất kể là kinh doanh offline hay online đều cần một bản kế hoạch chi tiết. Đây là bước quan trọng và vô cùng cần thiết để kinh doanh BĐS online thành công. Một kế hoạch được vạch ra rõ ràng và chi tiết giúp quá trình thực thi được kiểm soát và đánh giá nghiêm ngặt.

Một bản kế hoạch sẽ bảo gồm các mục tiêu nhiệm vụ, phân bổ nhân sự thực hiện và dự trù ngân sách, chi phí.

Viral thương hiệu

Rất khó để nổi bật giữa một rừng đối thủ cạnh tranh cùng ngành và trái ngành cũng đang đồng loạt tấn công nền tảng internet. Đối với các kênh tiếp thị nói chung, hình ảnh quan trọng hơn tất cả, đối với ngành bất động sản lại càng cần thiết hơn. 

Khách hàng chi tiền tất yếu họ phải biết chắc được cái mà họ nhận lại được là những gì. Cách đơn giản nhất để khách hàng có niềm tin vào bạn đó là tăng độ phủ và độ nhận diện thương hiệu trên mọi điểm tương tác với khách hàng. Kinh doanh BĐS online phải thực hiện các chiến dịch viral thương hiệu, nỗ lực để hình ảnh thương hiệu thật chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Hãy sử dụng hình ảnh, video, âm thanh thật chỉn chu để tiếp cận khách hàng. Với sức nóng cạnh tranh trong ngành kinh doanh BĐS online hiện tại thì đó chính là thứ vũ khí mạnh nhất.

Thay đổi để bắt kịp xu hướng, thay đổi để thỏa mãn khách hàng hơn, đó là những điều người kinh doanh BĐS online cần ghi nhớ. Có thể khách hàng trực tuyến không dễ để thuyết phục như những khách hàng trực tiếp, nhưng tiềm năng của thị trường vô cùng lớn lại là một mục tiêu rất đáng để chinh phục.

 

Tags:
Kinh doanh BĐS online, lối đi nào cho ngành bất động sản?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!