Ý tưởng kinh doanh online dịch vụ ăn uống đầy hứa hẹn

Ý tưởng kinh doanh online dịch vụ ăn uống đầy hứa hẹn

Bởi Editor Tech5s   -  26/11/2019
Ý tưởng kinh doanh online dịch vụ ăn uống đầy hứa hẹn
5 (100%) 2 votes

Như Bill Gates đã từng nói: “Nếu trong vòng 5 – 10 năm tới bạn không kinh doanh online thì tốt nhất bạn đừng bao giờ kinh doanh nữa”. Với xu thế phát triển hiện nay quả thật câu nói trên là hoàn toàn đúng. Bởi ngày nay bất cứ thứ gì cũng có thể được bán trên internet và kinh doanh online dịch vụ ăn uống cũng thế. Đây sẽ là một ý tưởng đầy thú vị dành cho những người có “máu” kinh doanh đấy!

 

Kinh doanh online dịch vụ ăn uống có khó như bạn nghĩ?

Thách thức quá nhiều dành cho dịch vụ ăn uống online

Kinh doanh đồ ăn, thức uống online như thể là làm dâu trăm họ vậy, bởi bạn không chỉ phục vụ cho một đối tượng mà hàng ngàn người với từng tính cách và sở thích khác nhau. Do vậy, một trong những lĩnh vực rất khó để kinh doanh chính là nhà hàng hay các quán ăn. Và giờ đây nó sẽ còn khó hơn khi bạn kinh doanh hình thức này dưới dạng bán trực tuyến.

Kinh doanh online dịch vụ 2

Mô hình kinh doanh dịch vụ thức ăn đầy thử thách

Rõ ràng, kinh doanh dịch vụ ăn uống có quá nhiều rủi ro tiềm ẩn. Một trong số đó phải kể đến là thức ăn không phù hợp khẩu vị khách hàng, vận chuyển quá xa hoặc quá lâu làm giảm độ ngon của thực phẩm, khách hàng “bùng” và hàng được trả lại và chẳng biết bán cho ai vì đã được chế biến,…

 

Nhưng lại là một “mỏ vàng” nếu bạn biết cách khai thác

Hầu hết mọi người đến với hình thức kinh doanh online dịch vụ này chủ yếu vì sở thích kinh doanh lẫn nấu ăn. Dù bán đồ ăn tuy vất vả, nhiều rủi ro nhưng cảm thấy rất vui bởi sẽ cảm nhận được những món ăn của mình được chế biến tận tâm để đến khách hàng. Nếu nhận lời khen hay những đánh giá tốt thì sẽ vô cùng hạnh phúc, còn khi nhận lời chê bai thì mình tiếp thu để biết thiếu sót ở đâu và cần phải cố gắng hơn nữa. Từ đó sẽ hoàn thiện tài nghệ của mình hơn.

Kinh doanh online dịch vụ 1

Rất nhiều người đã thành công với loại hình kinh doanh online này

Bên cạnh đó nó sẽ mang lại cho bạn một nguồn thu nhập không hề nhỏ và tiết kiệm cho bạn cả “mớ” chi phí nữa đấy! Hãy thử so sánh nếu bạn kinh doanh tại các quán ăn truyền thống, bạn cần phải thuê mặt bằng, mua bàn ghế, vật dụng trang trí, chi phí sửa chữa,… nhưng những chi phí này sẽ được loại bỏ hoàn toàn nếu bạn kinh doanh online dịch vụ ăn uống. Thậm chí đã từng có rất nhiều quán bán đồ ăn online nhưng về sau đã phát triển ra nhiều chi nhánh khác nhau thậm chí đủ vốn để mở hẳn một cửa hàng hoành tráng nữa đấy!

 

Vậy nên lựa chọn loại thức ăn hay nước uống nào để bán?

Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người khi muốn mở một quán ăn online. Nhưng sẽ có rất nhiều trường hợp khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Hãy thử tham khảo một số option sau đây bạn nhé:

 

Chọn món bán theo khả năng nấu ăn của mình.

Đối với trường hợp này bạn sẽ chẳng cần suy nghĩ quá nhiều khi thực hiện kinh doanh đồ ăn theo tiêu chí “có gì bán nấy”. Chỉ cần bạn nấu được những món gì hãy cứ tạo ra một danh sách đủ các món ấy để khách hàng có thể lựa chọn. 

Lợi thế của cách này chính là bạn có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, mang lại cho khách hàng cảm giác “ngon như nhà làm”. Nhưng điểm bất cập cần phải kể đến chính là có thể bạn sẽ không đủ toàn bộ nguyên liệu cho các món khác nhau để phục vụ hết khách hàng,

Kinh doanh online dịch vụ 3

Vừa được kinh doanh vừa được thỏa mãn đam mê nấu ăn của mình

 

Chọn món theo nhu cầu thị trường và phân khúc khách hàng.

Đây là trường hợp có lẽ sẽ phổ biến hơn ở đa số các quán ăn online hiện giờ. Chằng hạn như, người quen trên facebook của bạn chỉ toàn là các chị em văn phòng, hay địa chỉ bạn ở gần những công ty, xí nghiệp thì có thể sẽ bán những phần cơm văn phòng ăn trưa, hay những món ăn vặt xế chiều kèm theo đó là cafe, trà sữa,…

Vì đối tượng khách hàng phục vụ sẽ liên quan đến giá cả bán ra ví dụ dân văn phòng cần sạch sẽ sang trọng, có thể ít nhưng phải chất lượng và đương nhiên giá sẽ cao hơn giá bán cho dân lao động hoặc sinh viên các trường đại học. Nhưng ngược lại nếu bạn ở gần trường học hay khu có nhiều dân lao động hãy bán những món ăn bình dân, dễ ăn, thuận tiện và cũng nhớ chú ý đến vấn đề vệ sinh nhé!

 

Kinh doanh online dịch vụ 4

Khách hàng có rất nhiều sở thích khác nhau

 

Nhưng tóm lại một điều rằng dù bạn có chọn món theo trường hợp nào thì cũng cần phải trả lời và đáp ứng những câu hỏi sau:

 

– Chất lượng đồ ăn có thực sự tốt chưa?

 

– Phạm vi khách hàng có thể phục vụ là bao nhiêu km?

 

– Có thể phục vụ ở quy mô như thế nào? Bao nhiêu phần/1ngày?

 

Khách hàng bây giờ rất thông minh nên chỉ cần nhận món đồ ăn được gói sạch sẽ, gọn gàng, tươi mới, ngon, thì họ sẽ hiểu bạn là người bán hàng cẩn thận hay không. Bất cứ  làm gì bạn cũng cần phải tìm tòi và tâm huyết với chúng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh online dịch vụ ăn uống.

Ý tưởng kinh doanh online dịch vụ ăn uống đầy hứa hẹn
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!