Các cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phổ biến khi bán hàng

Các cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phổ biến khi bán hàng

Bởi admin   -  16/07/2018
Các cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phổ biến khi bán hàng
5 (100%) 3 votes

Trong kinh doanh, nguồn hàng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng đối với các chủ cửa hàng kinh doanh, cùng khám phá các cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phổ biến để bán hàng.


Nguồn hàng kinh doanh là yếu tố quan trọng mà bất kỳ chủ cửa hàng nào khi khởi nghiệp kinh doanh đều chú ý tới. Đây được xem là nền tảng cho hoạt động buôn bán đồng thời quyết định rất nhiều đến thành công hay thất bại của việc kinh doanh. Bởi việc có được nguồn hàng tốt, chất lượng với giá thành phù hợp có thể giúp bạn thu hút được khách hàng hiệu quả đồng thời gặt hái được lợi nhuận lớn, ngược lại với nguồn hàng kém chất lượng hoặc có giá thành cao gây khó khăn cho việc bán hàng đồng thời ảnh hưởng đến lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh. Dưới đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số cách tìm kiếm nguồn kinh doanh phổ biến hiện nay phục vụ việc bán hàng cho các cửa hàng hoặc bán hàng online hiệu quả.

 

Cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh hiệu quả


Trong kinh doanh nguồn hàng đóng vai trò vô cùng quan trọng đồng thời được xem là nền tảng quyết định thành công hay thất bại của hoạt động kinh doanh.


Nguồn hàng kinh doanh có thể tự sản xuất


Một trong số các nguồn hàng kinh doanh bạn có thể lựa chọn đầu tiên đó chính là tự sản xuất sản phẩm hay dịch vụ để kinh doanh. Với sản phẩm hoặc dịch vụ tự làm, bạn có thể toàn quyền kiểm soát thương hiệu của mình đồng thời có thể chủ động được nguồn hàng hay kiểu dáng, chủng loại của sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của thị trường để mang đến các sản phẩm hay dịch vụ phù hợp đồng thời phải đầu tư máy móc hay trang thiết bị để sản xuất sản phẩm. Ở thời điểm ban đầu có thể sản xuất số lượng nhỏ để đo lường thị trường sau đó mới bắt đầu mở rộng quy mô sản xuất đồng thời phát triển thêm các dòng sản phẩm mới để duy trì tính cạnh tranh và tạo sự thu hút đối với khách hàng.

 

Cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh từ A đến Z


Để chủ động nguồn hàng kinh doanh đồng thời có được các sản phẩm độc đáo, khác biệt hay tự tính toán tối ưu chi phí kinh doanh, bạn có thể lên kế hoạch tự sản xuất sản phẩm.


Khi tự sản xuất sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cần chú ý đến nguồn nguyên vật liệu sản xuất ra sản phẩm, kiểu dáng và hình thức của sản xuất thuận tiện cho việc đóng gói, giao nhận hàng đồng thời ấn tượng và nổi bật. Bên cạnh đó, bạn còn cần tính toán thời gian sản xuất sản phẩm, kho chứa sản phẩm, tối ưu quy trình sản xuất sản phẩm cùng với đó là mở rộng quy mô sản xuất và tung sản phẩm ra thị trường. Với nguồn hàng có khả năng tự sản xuất được có thể giúp bạn chủ động được nguồn hàng đồng thời tối ưu các khoản chi phí hay kiểu dáng để tạo sức cạnh tranh so với các sản phẩm cùng loại hoặc cùng phân khúc khác.


Nguồn hàng kinh doanh từ các chợ đầu mối


Chợ đầu mối là cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phổ biến dành cho các tiểu thương hay chủ cửa hàng ở thời điểm hiện nay. Điểm nổi bật của các chợ đầu mối đó chính là nơi tập trung nhiều sạp hàng kinh doanh với chủng loại, kiểu dáng hàng hóa đa dạng, phong phú từ nhiều nguồn hàng khác nhau đi cùng với đó là cách mua hàng nhanh chóng, thuận tiện bởi các chợ đầu mối thường tập trung ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, nhược điểm của chợ đầu mối đó là ít nguồn hàng chất lượng, đa phần chủ yếu là nguồn hàng giá rẻ, bình dân, khó tìm kiếm được nguồn hàng độc đáo cho hoạt động kinh doanh tạo sự khac biệt so với các cửa hàng khác. Đồng thời khá nhiều chủ sạp hàng ở các chợ đầu mối thường nói thách giá khi bán hàng, chính vì vậy nếu không có kinh nghiệm đi chợ đầu mối tìm kiếm nguồn hàng hay thương lượng, trả giá thì có thể gặp phải hàng kém chất lượng hoặc giá cao so với giá chung của thị trường, khó bán cho khách hàng, ngoài ra đa phần các chợ đầu mối hiện nay không cho phép đổi trả hàng.

 

Cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh từ chợ đầu mối


Các chợ đầu mối được xem là nơi cung cấp nguồn hàng kinh doanh phổ biến với các chủ cửa hàng với nguồn hàng phong phú, đa dạng với giá thành rẻ.


Một số chợ đầu mối nổi tiếng với mặt hàng quần áo có thể kể đến như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp (Hà Nội), chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ Bình Tây, chợ Hạnh Thông Tây (TPHCM) hay các khu chợ cửa khẩu nổi tiếng như chợ Móng Cái (Quảng Ninh), chợ Tân Thanh (Lạng Sơn) hay chợ Mộc Bài (Tây Ninh). Còn nếu muốn tìm kiếm nguồn hàng nông sản, thực phẩm thì bạn có thể ghé thăm một số khu chợ như chợ Long Biên (Hà Nội) hay chợ Thủ Đức (TPHCM),…


Nguồn hàng kinh doanh từ các xưởng sản xuất


Cùng với các chợ đầu mối thì một trong số các cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phổ biến khác đối với các cửa hàng kinh doanh đó chính là nguồn hàng từ các xưởng sản xuất, các làng nghề hay cơ sở sản xuất. Đây là nguồn hàng kinh doanh có thể đáp ứng nhu cầu lấy hàng số lượng lớn với giá sỉ cho dân kinh doanh ở thời điểm hiện nay. Đồng thời có thể nhận sản xuất các mặt hàng theo thiết kế riêng từ các chủ cửa hàng, đảm bảo yếu tố độc đáo của sản phẩm, gia tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường. Mặc dù vậy khi lấy hàng theo cách này thường bạn phải lấy hàng số lượng nhiều thì mới có được giá tốt còn khi đặt may theo thiết kế riêng thì phải đảm bảo đủ số lượng theo yêu cầu. Ngoài ra, cần lựa chọn đơn vị uy tín để tiến hành đặt hàng nhằm có được nguồn hàng chất lượng tốt với giá thành phù hợp đảm bảo cho hoạt động kinh doanh.

 

Cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh từ xưởng sản xuất


Các xưởng sản xuất là nơi bạn có thể lấy hàng kinh doanh hoặc đặt sản xuất sản phẩm theo thiết kế riêng với số lượng lớn.


Nguồn hàng kinh doanh từ nước ngoài


Đối với cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh từ nước ngoài, bạn có một số cách lấy hàng khác nhau tùy theo điều kiệ và nhu cầu kinh doanh thực tế.


– Lấy hàng xách tay từ nước ngoài nếu bạn có bạn bè hoặc người thân ở nước ngoài, có thể nhờ họ mua hàng và chuyển hàng về Việt Nam theo hình thức xách tay phục vụ cho việc bán hàng.


– Đi đánh hàng trực tiếp ở nước ngoài là cách tìm kiếm nguồn hàng hiệu quả cho các chủ cửa hàng có nhiều vốn đồng thời muốn lấy hàng chất lượng, độc đáo để kinh doanh. Trong đó đi đánh hàng Quảng Châu (Trung Quốc) và đánh hàng ở Thái Lan là lựa chọn phổ biến nhất nhờ nguồn hàng phong phú, đa dạng và đáp ứng được thị hiếu của người dùng Việt đi cùng với đó là mức giá tương đối rẻ. Tuy nhiên khi đi đánh hàng ở nước ngoài, bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi đồng thời chuẩn bị chi phí và phương án cho việc ăn ở, đi lại để tiết kiệm chi phí đồng thời đi lấy hàng hiệu quả nhất.

 

Cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh khi bán hàng


Để kinh doanh hiệu quả, bạn c
ó thể đi đánh hàng trực tiếp ở nước ngoài như Quảng Châu hay Thái Lan nếu muốn tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh chất lượng.


– Tìm kiếm nguồn hàng từ các trang thương mại điện tử nước ngoài sau đó thuê đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam. Các trang thương mại điện tử nổi tiếng tại nước ngoài thường tập trung rất nhiều gian hàng bán hàng online với hàng nghìn sản phẩm kinh doanh khác nhau, trong đó các website phổ biến nhất có thể kể đến như Taobao, 1688, Tmall, Alibaba (Trung Quốc), Gmarket (Hàn Quốc), Rakuten (Nhật Bản), Lazada hay Weloveshopping (Thái Lan, Amazon hoặc Ebay (Hoa Kỳ). Tuy nhiên khi mua hàng tại các trang thương mại điện tử này bạn phải chấp nhận rủi ro khi gặp các gian hàng thiếu uy tín, giao hàng chậm hoặc giao hàng không đúng yêu cầu, chất lượng hay thông tin, hình ảnh mô tả sản xuất. Chính vì vậy nên kiểm tra và đánh giá uy tín của gian hàng trước khi mua đồng thời chỉ nên nhập số lượng hàng nhỏ để xem xét chất lượng hàng hóa trước khi quyết định lấy hàng số lượng lớn để kinh doanh từ các sàn thương mại điện tử này.


– Sử dụng các dịch vụ order hàng nước ngoài về Việt Nam, các đơn vị này đảm nhận việc mua hàng hộ cho bạn từ A đến Z bao gồm việc đặt hàng, thanh toán và lo thủ tục chuyển hàng về Việt Nam tận nơi cho bạn. Với cách lấy hàng nước ngoài này, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức bởi chỉ cần cung cấp mặt hàng và số lượng hàng hóa muốn mua là đơn vị order hàng nước ngoài có thể thực hiện việc mua hàng và chuyển hàng về Việt Nam cho bạn. Tuy nhiên, bạn cần phải đặt cọc một số tiền (thường là 70% tiền hàng) cho đơn vị cung cấp dịch vụ order đồng thời phải trả một khoản phí cho dịch vụ mua hàng hộ.


Nguồn hàng từ các nhà sản xuất hoặc đại lý bán buôn


Hình thức nhập hàng từ nhà sản xuất hoặc đại lý rồi đem bán lẻ là cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phổ biến đối với nhiều chủ cửa hàng ở Việt Nam. Đây là cách tuyệt vời khi bạn không có sản phẩm riêng đồng thời muốn tìm kiếm nguồn hàng giá sỉ để kinh doanh. Đầu tiên bạn cần phải tìm kiếm các đại lý, đơn vị phân phối hàng hóa hay các xưởng sản xuất chuyên bán buôn hàng hóa giá sỉ để kinh doanh. Sau đó thương lượng về việc lấy hàng bao gồm số lượng và giá nhập hàng đi cùng với đó là chi phí vận chuyển, thời gian vận chuyển, quy định đổi trả hàng nếu có.

 

Cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh từ các đại lý bán buôn


Nguồn hàng từ các nhà sản xuất hoặc đại lý bán buôn có thể giúp bạn lấy hàng với giá sỉ đồng thời có được mối lấy hàng lâu dài.


Cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh này có thể giúp bạn yên tâm hơn khi lấy hàng ở các chợ đầu mối đồng thời có được giá nhập hàng tốt hơn tuy nhiên thường phải nhập hàng số lượng lớn mới có giá tốt đồng thời kiểu dáng, chủng loại sản phẩm phụ thuộc nhiều vào nhà sản xuất hoặc đại lý bán buôn.  


Nguồn hàng kinh doanh theo hình thức dropshipping


Dropshipping là hình thức trở thành đại lý kinh doanh rất phổ biến, bạn không cần lo lắng về các tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh bởi nhà sản xuất cung ứng sản phẩm cho bạn. Lúc này, bạn được xem như là một đại lý cho nhà sản xuất. Họ trả lại phần chiết khấu cho bạn khi bán được sản phẩm bằng hệ thống tiếp thị, Marketing do bạn tự thực hiện. Với hình thức Dropshipping bạn không cần lo đến các khâu quản lý kho, hàng tồn, đóng gói hoặc vận chuyển, mà chỉ việc bán hàng và nhận chiết khấu rất thuận tiện cho các bạn kinh doanh với số vốn nhỏ. Tuy nhiên nhược điểm của hình thức này đó chính là chiết khấu không cao nên muốn đạt được nguồn doanh thu ổn định, bạn cần phải bán số lượng nhiều hàng hơn.

 

Cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh theo hình thức Dropshipping


Dropshipping là hình thức kinh doanh ngày càng phổ biến, đặc biệt nếu bạn không có nhiều vốn nhờ các nhà cung cấp có thể lo các khâu vận chuyển và nguồn hàng kinh doanh cho bạn.


Ngoài ra, tỉ lệ cạnh tranh tương đối cao vì cùng một mặt hàng. Bởi cùng một mặt hàng, có quá nhiều người cùng làm dropshipper. Để kinh doanh theo hình thức Dropshipping hiệu quả, bạn cần lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp, kiểm tra điều khoản và thỏa thuận với nhà sản xuất, đánh giá khả năng bán của mặt hàng, chọn một kênh bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử và bắt đầu đồng thời tiếp thị sản phẩm Marketing để bán cho nhiều khách hàng hơn.


Cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phù hợp nhất


Trên đây là một số cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phổ biến mà các chủ cửa hàng kinh doanh có thể áp dụng để lấy hàng ở thời điểm hiện nay. Việc tìm kiếm một nguồn hàng kinh doanh chất lượng với giá cả phù hợp có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả đồng thời gặt hái lợi nhuận kinh doanh lớn. Tùy theo điều kiện và mục đích kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn nguồn hàng kinh doanh phù hợp nhất. Đối với các chủ cửa hàng kinh doanh với số vốn nhỏ thì có thể lấy hàng từ các chợ đầu mối hoặc các cửa hàng, đại lý bán buôn sản phẩm hoặc bán hàng theo hình thức dropshipping để tiết kiệm chi phí cho việc nhập hàng ban đầu còn nếu có số vốn kinh doanh lớn hơn, bạn có thể đặt hàng từ các xưởng sản xuất hoặc lấy hàng từ nước ngoài hay đi nước ngoài trực tiếp đánh hàng về kinh doanh. Chúc bạn thành công !

Các cách tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh phổ biến khi bán hàng
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!