Bắt đầu kinh doanh online trên Amazon có khó như bạn nghĩ?

Bắt đầu kinh doanh online trên Amazon có khó như bạn nghĩ?

Bởi Editor Tech5s   -  15/11/2019
Bắt đầu kinh doanh online trên Amazon có khó như bạn nghĩ?
Rate this post

Mua sắm qua sàn thương mại điện tử đã quá quen thuộc với người tiêu dùng hiện đại. Đây cũng là cơ hội mở ra cho nhiều đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ bởi phương thức kinh doanh đơn giản lại không cần nhiều vốn đầu tư ban đầu. Amazon là một website thương mại điện tử hàng đầu thế giới, có thể bạn nghĩ, để kinh doanh online trên Amazon sẽ đòi hỏi nhiều thủ tục khó khăn. Nhưng không, chỉ với những bước căn bản sau đây, bạn đã có thể bắt đầu kinh doanh trên khu chợ online sầm uất này.

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh và kế hoạch bán hàng

Bạn biết đấy, bạn có thể tìm thấy tất cả mọi thứ trên Amazon từ một chiếc kẹp tóc đến những món đồ đắt tiền như tivi, tủ lạnh. Điều đó có nghĩa, sự đa dạng và cạnh tranh ở đây là vô cùng khốc liệt. Nếu bạn muốn bán một món hàng gì đó, hãy nghiên cứu trước về nhu cầu và thị hiếu của khách hàng, tránh trường hợp gian hàng lại “vắng tanh như chùa bà Đanh” nhé.

Bán mặt hàng gì là một câu hỏi lớn với những ai muốn kinh doanh online trên Amazon

Bạn được quyền lựa chọn kế hoạch bán hàng nhỏ lẻ hoặc bán hàng chuyên nghiệp. Với mỗi tài khoản bán hàng nhỏ lẻ, Amazon cho phép bạn đăng bán 20 ngành hàng khác nhau và với tài khoản chuyên nghiệp là 30 ngành hàng. Tất nhiên, nếu kinh doanh online trên Amazon theo tài khoản chuyên nghiệp, bạn cần trả phí duy trì hàng tháng và có thể bán hàng không giới hạn số lượng.

Đăng ký tài khoản người bán trên Amazon

Sau khi đã chọn được mặt hàng định kinh doanh, bước tiếp đến là xây dựng một gian hàng tại “khu chợ” Amazon. Trung tâm bán hàng của Amazon sẽ hỗ trợ hướng dẫn bạn một cách chi tiết nhất về trình tự đăng ký tài khoản bán hàng. Hãy nhớ cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân được yêu cầu để đảm bảo quyền lợi cao nhất cho mình nhé.

Đăng ký tài khoản để sở hữu một gian hàng của riêng mình

Nghiên cứu quy định bán hàng của sàn 

Kinh doanh online trên Amazon cũng tương tự như việc bạn kinh doanh ở bất kỳ nền tảng nào, người bán đều cần tuân thủ nghiêm túc các quy định sàn đặt ra. Ví dụ, trên Amazon, bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin hàng hóa, hình ảnh thực tế chân thực và thông tin vận chuyển của sản phẩm.

Những sản phẩm cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nếu vi phạm bất kỳ quy định nào sản phẩm của bạn sẽ bị khóa, thậm chí là tài khoản bán hàng cũng bị cảnh báo.

Nắm bắt quy trình bán hàng chuẩn

Để kinh doanh online trên Amazon thành công, nắm bắt một quy trình bán hàng chuẩn sẽ giúp bạn nhanh chóng quen với vòng xoáy bán hàng và chăm sóc khách hàng. Rất nhiều người gặp phải tình trạng không biết cách xử lý đơn hàng, sau khi khách đặt hàng không biết phải làm sao để giao hàng cho khách,… Những trường hợp như vậy đều làm chậm quá trình mua hàng của khách và ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh của chính bạn.

Một quy trình được xây dựng sẵn giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh

Một quy trình bán hàng chuẩn trên Amazon bao gồm 4 bước:

  • Đăng sản phẩm kèm thông tin chính xác
  • Bán hàng
  • Giao hàng (bạn có thể đăng ký giao hàng của Amazon)
  • Thanh toán (sau khi khách hàng thanh toán tiền cho Amazon, Amazon sẽ chuyển tiền vào tài khoản đã liên kết của bạn).

Thực tế, kinh doanh online trên Amazon cũng tương tự như việc kinh doanh trên Shopee hay Lazada. Các hướng dẫn tạo tài khoản hay mẹo kinh doanh hiệu quả cũng được chia sẻ rất nhiều trên mạng internet. Chỉ cần bỏ một chút thời gian để tìm hiểu và kiên trì với công việc của mình, nhất định bạn sẽ nhanh chóng chinh phục thành công sàn thương mại điện tử này.

Tags:
Bắt đầu kinh doanh online trên Amazon có khó như bạn nghĩ?
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!