Kinh doanh online 4.0 và những điều cần lưu ý

Kinh doanh online 4.0 và những điều cần lưu ý

Bởi Editor Tech5s   -  16/11/2019
Kinh doanh online 4.0 và những điều cần lưu ý
Rate this post

Kinh doanh online 4.0 trong thời đại công nghệ số mở ra cho tất cả những người tham gia vào mọi loại hình kinh doanh những lợi ích cũng như thử thách nhất định. Kinh doanh online 4.0 buộc mọi người phải liên tục đổi mới về tư duy lẫn nhận thức. Đồng thời phải cập nhật nhiều điều mới lạ. Với những điều cần lưu ý khi kinh doanh trong thời đại 4.0 mà chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây. Hy vọng bạn có thể hiểu rõ và thay đổi bản thân để phù hợp với chúng.

 

Kinh doanh online 4.0 là gì?

Thời gian gần đây rất nhiều người nhắc đến những thứ liên quan đến cách mạng công nghiệp 4.0. Và kinh doanh online 4.0 nằm trong số đó, khái niệm này chắc hẳn không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là những bạn trẻ. Đây là hình thức kinh doanh hoàn toàn mới lạ dựa trên nền công nghệ 4.0. Với hình thức này, mọi giao dịch trong kinh doanh đều được thông qua kênh kỹ thuật số, khiến mọi việc trở nên tinh gọn và dễ dàng hơn.

Kinh doanh online 4.0

Kinh doanh online 4.0

Kinh doanh online 4.0 không đơn giản như bạn nghĩ!

Dù kinh doanh online 4.0 mang đến vô vàn sự tiện lợi cho người mua lẫn người bán. Nhưng điều này không hẳn ai cũng có thể thực hiện hay thực hiện tốt được. Bởi từ trong chính bản chất của nó, mọi người đều phải giao dịch, trao đổi qua Internet. Từ việc chuyển tiền, chăm sóc khách hàng trao đổi thông tin sản phẩm hay cả việc marketing cho sản phẩm,… Nếu một người luôn giữ thành kiến về việc không cần phải đổi mới và vẫn thực hiện theo lối thủ công từ trước đến nay thì có lẽ sẽ không thể nào “hòa hợp” được với hình thức kinh doanh online 4.0 này.

Bên cạnh đó, kinh doanh online 4.0 đòi hỏi những người tham gia vào chúng phải có một số kiến thức và kỹ năng nhất định. Kỹ năng này bao gồm cả những kỹ năng mềm và óc tư duy, phân tích cũng như khả năng xử lý tình huống linh hoạt. Những yêu cầu này nghe có vẻ rắc rối và khó đáp ứng. Nhưng nếu bạn thật sự sẵn sàng để làm tất cả điều này thì chắc chắn sẽ dễ dàng thích nghi được với loại hình kinh doanh online 4.0 nhiều điều hay ho này mà thôi.

Kinh doanh online 4.0

Bắt đầu kinh doanh online 4.0 cần phải tìm hiểu rất nhiều điều

Tìm hiểu thật kỹ về thị trường mục tiêu

Khi đã trang bị đầy đủ những “hành trang” kiến thức và kỹ năng về kinh doanh online 4.0 rồi. Điều kế tiếp bạn phải làm chính là cần tìm hiểu kỹ về thị trường đang hướng đến trước khi tiến hành kinh doanh. Đây như một bước đi then chốt để quyết định khả năng thành bại của một tiến trình kinh doanh. Và trên thực tế đã có rất nhiều ví dụ thành bại khác nhau liên quan đến bước đi này.

Tùy vào mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ bạn cần cung cấp mà sẽ có đối thủ cạnh tranh khác nhau. Vì vậy để tồn tại trong thị trường kinh doanh online 4.0 đầy khắc nghiệt, bạn phải hiểu thật rõ đối thủ cạnh tranh của mình về cả điểm mạnh lẫn điểm yếu. Từ đó rút ra được kinh nghiệm và hoạch định chiến lược kinh doanh. Đồng thời, hạn chế các rủi ro đến mức thấp nhất, để có thể tồn tại và phát triển lâu dài. 

 

Luôn phải giữ chữ tín và coi trọng khách hàng

Đây là một lời khuyên nghe chừng đơn giản nhưng đối với một vài cá nhân hay doanh nghiệp lại khó khăn trong việc thực hiện hơn bao giờ hết. Lấy ví dụ, sản phẩm của một chủ shop cá nhân đã hết hàng nhưng không cập nhật tình trạng “Hết hàng” lên một trang thương mại điện tử. Nhưng lại có người đặt mua, chủ shop phải nài nỉ khách hàng thông cảm và xin chờ đợt hàng mới về rồi mới có thể giao cho khách. Hoặc trong một vài trường hợp tồi tệ hơn mẫu sản phẩm khách hàng đặt đã hết nhưng chủ shop tự ý giao một mẫu khác gần tương tự mà không hề thông báo trước. Điều này cho thấy, dù là một cá nhân nhỏ nhưng lại quá xem thường khách hàng của mình và không nghiêm túc trong quá trình kinh doanh online 4.0. 

Kinh doanh online 4.0

Sự tiện lợi khi kinh doanh online trong thời đại 4.0

Vì vậy hãy làm từ những điều nhỏ nhất để có thể chăm sóc khách hàng thật tốt. Từ việc gói hàng vuông vắn, cẩn thận, không quấn vội trong các túi nilon. Luôn cập nhật tình trạng đơn hàng thường xuyên với khách để họ có thể yên tâm chờ đợi. Gọi điện chăm sóc, hỏi đánh giá cảm nhận là những bước hậu mãi nhưng vô cùng cần thiết cho những người kinh doanh online 4.0 dù đã có kinh nghiệm hay mới bán hàng.

 

Kinh doanh online 4.0 là một lợi thế cho những người khởi nghiệp biết nắm bắt công nghệ, nhưng đây cũng chính là thách thức cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với những chia sẻ trên đây chúng tôi rất mong có thể giúp bạn phần nào trong việc cải thiện và hoàn thiện mô hình kinh doanh online 4.0 mà bạn đang theo đuổi. 

Kinh doanh online 4.0 và những điều cần lưu ý
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!