Các bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo thu hút khách nườm nượp

Các bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo thu hút khách nườm nượp

Bởi admin   -  19/07/2018
Các bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo thu hút khách nườm nượp
5 (100%) 1 vote

Kinh doanh quần áo đang trở thành xu hướng kinh doanh hiệu quả hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh quần áo nên tham khảo các bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo hiệu quả dưới đây giúp thu hút khách hàng nhanh chóng.

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh quần áo đang được xem là một trong số các xu hướng kinh doanh nổi bật đồng thời giúp các chủ cửa hàng gặt hái lợi nhuận cao khi khởi nghiệp kinh doanh. Mặc dù các cửa hàng quần áo mọc lên ngày càng nhiều khắp mọi nơi tuy nhiên nếu có quyết tâm và định hướng kinh doanh đúng đắn, bạn hoàn toàn có thể bước chân vào thị trường này. Nếu bạn có vốn và đang ấp ủ ý định mở cửa hàng quần áo nhưng chưa biết nên bắt đầu như thế nào đồng thời thiếu kinh nghiệm kinh doanh quần áo thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ các bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo từ các chủ cửa hàng thành công có thể giúp bạn nhanh chóng thu hút khách hàng đồng thời có thêm kinh nghiệm kinh doanh quần áo trong năm nay.

 

Chú trọng vào địa điểm kinh doanh và trang trí cửa hàng


Bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo đầu tiên mà nhiều chủ cửa hàng đang áp dụng đó chính là chú trọng vào việc lựa chọn địa điểm kinh doanh và khâu trang trí cửa hàng giúp thu hút khách hàng khi đến mua hàng quần áo. Một địa điểm kinh doanh lý tưởng gần khu dân cư, gần các con đường lớn hoặc nơi đông người qua lại chính là một lợi thế giúp cho cửa hàng của bạn có lượng khách hàng ở giai đoạn đầu và duy trì lượng khách hàng ghé thăm cửa hàng ổn định ở giai đoạn tiếp theo.

 

Bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo thời trang


Việc lựa chọn địa điểm kinh doanh và trang trí cửa hàng quần áo được xem là yếu tố nền tảng giúp cửa hàng của bạn gây được ấn tượng với khách hàng và bán hàng hiệu quả.

 

Ngoài vị trí đẹp, cửa hàng kinh doanh quần áo nên có nơi để xe cho khách đồng thời có phong cách thiết kế tạo sự thu hút, phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Ví dụ nếu bạn kinh doanh quần áo nam nên tạo phong cách trang trí cửa hàng đậm chất nam tính đồng thời tạo dựng các nét cá tính riêng biệt cho cửa hàng của mình. Một điều cần lưu ý khác đó chính là hệ thống biển bảng quảng cáo bên ngoài và đèn chiếu sáng bên trong, ma nơ canh, các móc treo quần áo hay tủ trang trí quần áo cần phải được bố trí ở các vị trí thuận tiện đồng thời kích thích khách hàng mua sắm.


Thường xuyên cập nhật các xu hướng thời trang mới nhất


Khi bán hàng thời trang, nếu bạn không để ý đến các xu hướng thời trang và thị hiếu của khách hàng thì chắc chắn bạn đang chuẩn bị cho sự thất bại. Chính vì vậy, bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo đó chính là bạn phải luôn bắt kịp các xu hướng mới nhất trong thế giới thời trang để khách hàng luôn tìm thấy điều mới mẻ tại cửa hàng của bạn và ghé thăm cửa hàng thường xuyên hơn. Đặc biệt, các cửa hàng quần áo ở Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh là hai thành phố lớn đòi hỏi cập nhật xu hướng thời trang liên tục.

 

Bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo hiệu quả


Khi kinh doanh quần áo thời trang, việc cập nhật các xu hướng và kiểu dáng mới giúp công việc kinh doanh thuận tiện nhờ mang lại lựa chọn phong phú và hợp thị hiếu khách hàng.


Tuy nhiên, bạn nên xem xét về các kiểu dáng thời trang mới định nhập, bởi có thể nó không phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn hoặc số tiền mà khách hàng có thể chi trả. Để làm được điều này, bạn cần phải có sự tinh tế trước các xu hướng thời trang mới để bắt kịp và có sự cập nhật cho cửa hàng quần áo của mình đồng thời thường xuyên ghé thăm các cửa hàng lớn để biết được xu hướng của thị trường.


Thuê nhân viên có nhiều kinh nghiệm

 

Bước tiếp theo bạn cần nắm được nếu muốn phát triển hoạt động kinh doanh đó là nên thuê các nhân viên giàu kinh nghiệm và phù hợp nhất cho vị trí cần tuyển đồng thời kinh nghiệm cần phải đặt lên hàng đầu. Sự thành công trong kinh doanh quần áo của bạn phụ thuộc khá nhiều vào việc có bao nhiêu nhân viên nhiệt tình đóng góp cho việc kinh doanh quần áo hiệu quả và làm hài lòng các khách hàng ghé thăm cửa hàng. Do đó, bạn nên lựa chọn nhân viên một cách cẩn thận và có chế độ phụ cấp xứng đáng dành cho các nhân viên làm việc hiệu quả.

 


Nhân viên bán hàng là nhân tố giúp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh nên bạn cần tuyển dụng người có kinh nghiệm và nhiệt tình với công việc bán hàng quần áo.

 

Một bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo được nhiều chủ cửa hàng chia sẻ đó là việc quản lý nhân viên là rất quan trọng, bạn không thể túc trực 24/24 bên cạnh họ để biết họ làm gì, liệu sản phẩm có bị lấy cắp, nhân viên có bớt giá, hoặc đội giá để lấy hoa hồng. Chính vì vậu, bất kỳ sản phẩm nào đều cần phải được thống kê, khi thanh toán cần có hóa đơn, thông tin xuất nhập cụ thể tránh trường hợp không hay xảy ra. Ngoài ra, tùy theo tình hình kinh doanh mà bạn nên tuyển số lượng nhân viên thích hợp giúp tối ưu chi phí hoặc sắp xếp cho nhân viên làm việc theo ca.


Nên quan tâm đến hoạt động Marketing tiếp thị bán hàng


Rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh quần áo hiện nay đang mắc phải một sai lầm đó là dừng làm tiếp thị khi họ có một lượng khách hàng nhất định. Đây là sai lầm rất lớn bởi vì không có gì đảm bảo rằng khách hàng lần đầu trở lại thường xuyên ngay cả khi bạn áp dụng các chiến thuật khác nhau để thu hút họ. Một cửa hàng quần áo thành công chỉ khi ngày càng nhiều có khách hàng mới, liên tục. Do đó bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo đó chính là việc triển khai các chiến dịch Marketing truyền thống và Marketing Online là vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng các chương trình khuyến mại, giảm giá, phát tờ rơi, tặng voucher hoặc chạy các chiến dịch quảng cáo Facebook, quảng cáo Zalo hay thiết kế website để thu hút lượng khách hàng tiềm năng đông đảo trên Internet.

 

Bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo online


Các hoạt động tiếp thị và Marketing trực tuyến ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với các cửa hàng quần áo trong việc thu hút các khách hàng tiềm năng trên Internet.


Chú ý đến các khách hàng thân thiết

 

Một sai lầm khác khá phổ biến hiện nay đó chính là nhiều cửa hàng quần áo chưa có chiến lược biến khách mua hàng trở thành khách hàng thân thiên bởi họ cho rằng chỉ cần xây dựng lượng khách hàng mới lớn là xong. Tuy nhiên, khách hàng thân thiết rất quan trọng bởi họ có thể chính là nhà tiếp thị cho bạn thông qua truyền miệng, giới thiệu bạn bè, người thân. Một cách tốt để xây dựng lượng khách hàng thân thiết đó chính là thiết kế các chương trình khuyến mại dành riêng cho khách mua hàng nhiều lần tại cửa hàng hoặc sử dụng phương thức tích điểm khi kinh doanh quần áo.


Chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu

 

Khi kinh doanh cửa hàng quần áo, một bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo quan trọng đó chính luôn cung cấp cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Đó chính là lý do giúp cho khách hàng đến với cửa hàng của bạn hoặc trở thành khách hàng thân thiết. Để làm được điều này, bạn cần tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh quần áo uy tín đồng thời kiểm soát được chất lượng nguồn hàng, loại bỏ các mặt hàng sai sót trong kinh doanh. Chỉ có kinh doanh bằng chất lượng mới mang đến cho bạn thành công lâu dài và giúp thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn nhanh chóng.

 

Bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo hiệu quả nhất


Để kinh doanh quần áo hiệu quả, chất lượng luôn được xem là yếu tố hàng đầu, đo dó việc lựa chọn nguồn hàng uy tín là công việc quan trọng mà các cửa hàng quần áo cần chú ý.


Giao tiếp mới khách hàng vô cùng quan trọng


Một trong số các điểm điểm nổi bật của các cửa hàng kinh doanh quần áo thành công nằm ở sự giao tiếp, tương tác với khách hàng cùng với đó là dịch vụ khách hàng. Họ luôn đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu hoặc thậm chí là khiếu nại của khách hàng một cách hợp lý, có thể thông qua điện thoại hoặc email.


Để làm được điều này, bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo bạn cần nhớ đó chính là thường xuyên khuyến khích nhân viên bán hàng và nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn giao tiếp một cách lịch sự với tất cả khách hàng, không phân biệt. Ngoài ra, bạn cần luôn khuyến khích khách hàng của bạn để lại thông tin phản hồi về sản phẩm và dịch vụ kinh doanh quần áo của bạn. Điều này giúp cửa hàng kinh doanh quần áo của bạn hơn về sở thích, thị hiếu và mong muốn của khách hàng đồng thời phục vụ họ tốt hơn.


Bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo qua ứng dụng công nghệ mới 


Một yếu tố giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh của cửa hàng quần áo đó chính là ứng dụng các công nghệ giúp cho việc mua bán hàng của khách hàng trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn đồng thời tạo sự khác biệt trong kinh doanh. Ví dụ như trong khi các cửa hàng khác cập nhật công nghệ, sử dụng hệ thống thanh toán POS, bạn lại e dè và không sử dụng, việc này khiến bạn tụt hậu và khó khăn hơn trong kinh doanh khi mọi thứ phải làm thủ công. Ngoài ra, bạn nên triển khai thêm hoạt động kinh doanh online với các dịch vụ bán hàng khép kín từ đặt hàng online, giao hàng online đến thanh toán online giúp cho khách hàng mua hàng tiện lợi hơn kết hợp với việc bán hàng tại các cửa hàng.


Thu hút khách hàng mua thêm sản phẩm


Một cách tốt để kiếm tiền nhiều hơn từ khách hàng là khuyến khích họ mua thêm các sản phẩm khác mà ban đầu họ chưa có ý định mua. Đó là bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo mà các chủ của cửa hàng đang làm. Sau khi mua, khách hàng được giới thiệu hoặc hiển thị các mặt hàng liên quan đến các sản phẩm họ mua và đưa ra lý do để họ mua chúng. Chiến lược bán thêm này giúp bạn tạo thêm doanh thu và có được nhiều lợi nhuận hơn. Ví dụ đối với khách mua sắm quần áo, bạn có thể mở rộng thêm bán phụ kiện thời trang để đi kèm với các bộ váy áo đồng thời đừng quên giới thiệu cho khách hàng một cách chân thật nhất.

 

Bí quyết kinh doanh quần áo thời trang hiệu quả


Ngoài mặt hàng quần áo, bạn có thể mở rộng thêm các mặt hàng phụ kiện thời trang để đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh và tư vấn cho khách hàng.


Đảm bảo an ninh và theo sát quá trình tổn thất


Thiệt hại hoặc trộm cắp là một trong số nhiều nguyên nhân khiến các cửa hàng kinh doanh gặp vấn đề. Bạn cần đảm bảo rằng mình nắm được tình hình tài chính, hàng hóa của cửa hàng một cách sát sao nhất. Đồng thời nên trang bị camera an ninh để quản lý nhân viên và đảm bảo rằng họ làm việc chăm chỉ và minh bạch đồng thời đảm bảo không có khách hàng lừa đảo hay ăn cắp ảnh hưởng đến công việc làm ăn của bạn. Ngoài ra, điều này còn giúp cho khách hàng yên tâm hơn khi ghé thăm cửa hàng.

 

Trên đây là các bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo giúp các cửa hàng quần áo thu hút khách hàng nhanh chóng đồng thời thúc đẩy hoạt động bán hàng hiệu quả. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng với các kinh nghiệm trên đây, bạn có thể bắt đầu kinh doanh quần áo và có các giải pháp kinh doanh phù hợp giúp việc kinh doanh mở cửa hàng quần áo trở nên thuận lợi.  

 

Các bí quyết kinh doanh cửa hàng quần áo thu hút khách nườm nượp
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!