Cách kinh doanh online hiệu quả nhất, không gì ngoài bán hàng đa kênh

Cách kinh doanh online hiệu quả nhất, không gì ngoài bán hàng đa kênh

Bởi Editor Tech5s   -  20/11/2019
Cách kinh doanh online hiệu quả nhất, không gì ngoài bán hàng đa kênh
5 (100%) 1 vote

Tại sao người ta nói kinh doanh online vốn ít lời nhiều, tại sao nhiều người có thể ngồi nhà cũng kiếm được hàng chục triệu mỗi tháng. Chính xác là bởi họ là những người đã tìm được cho mình một hướng đi đúng đắn trong việc kinh doanh online. Dành cho những ai chưa biết bắt đầu từ đâu, thì bán hàng đa kênh chính là cách kinh doanh online hiệu quả nhất.

Bán hàng đa kênh là gì?

Bán hàng đa kênh hiểu một cách đơn giản đó là cách bạn tiếp cận với cách khách hàng thông qua nhiều kênh tiếp thị khác nhau ví dụ như website, mạng xã hội, kênh thương mại điện tử,… các kênh bán hàng cần được liên kết và đồng bộ với nhau. Nhờ đó mà khách hàng của bạn sẽ có sự trải nghiệm khép kín, hoàn hảo dù mua hàng ở bất cứ nền tảng nào, đây là một cách giúp bạn chăm sóc khách hàng của mình hiệu quả nhất.

Các kênh bán hàng online hiệu quả nhất

Facebook cá nhân

Không thể phủ nhận cách kinh doanh online hiệu quả nhất là bán bằng chính facebook cá nhân của mình. Facebook hiện nay là mạng xã hội đông đảo người dùng nhất hành tinh, các khách hàng tiềm năng của bạn chắc chắn có mặt trong danh sách bạn bè của bạn. 

Tối ưu profile facebook cá nhân là cách đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Tối ưu profile facebook cá nhân là cách đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Ưu điểm của bán hàng qua facebook cá nhân đó là bạn có sẵn được uy tín của mình, có thể chủ động trong việc đăng bài bán hàng vô cùng dễ dàng bất cứ lúc nào bạn cần.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh của mạng xã hội Facebook là vô cùng khốc liệt, bởi ai cũng bắt đầu kinh doanh online từ đây. Các chính sách của facebook đối với người kinh doanh cũng dần bị thắt chặt và hạn chế hơn. Dù vậy thì đây vẫn là bước đệm vững chắc đầu tiên cho bạn nếu có ý định kinh doanh online.

Zalo

Trong khi sự khốc liệt của Facebook vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thì Zalo lại đang được nhiều người kinh doanh xem như con cưng. Bán hàng trên Zalo ít cạnh tranh, chi phí thấp cũng không có nhiều rủi ro, chắc chắn là một giải pháp hữu hiệu cho việc tiếp cận thị trường hiện tại.

Zalo hiện tại đang sở hữu hơn 70 triệu người dùng tiềm năng

Zalo hiện tại đang sở hữu hơn 70 triệu người dùng tiềm năng

Lý do bạn Zalo được xem là một trong những cách kinh doanh online hiệu quả nhất là bởi hiện tại Zalo sở hữu đến hơn 70 triệu khách hàng tiềm năng, tỉ lệ tiếp cận khách hàng là không giới hạn. Do đó, chỉ cần bạn có một danh sách số điện thoại khách hàng, bạn có thể kết bạn và liên kết với họ. So với facebook thì chi phí để đầu tư bán hàng trên Zalo thấp hơn tương đối.

TikTok

TikTok đã không còn quá xa lạ với những ai sử dụng internet, đặc biệt là giới trẻ. Ứng dụng này mới xuất hiện từ năm 2016 nhưng sức lan tỏa là vô cùng mãnh liệt. TikTok là mạng chia sẻ video với những hiệu ứng cực hút mắt người xem. Dự đoán, trong một vài năm tới, TikTok có thể là một đối thủ đáng gờm của bất kỳ mạng xã hội khổng lồ nào khác, kể cả Facebook.

Các video sáng tạo với mục đích bán hàng trên TikTok có thể sẽ rất hấp dẫn khách hàng của bạn. Tuy nhiên, hãy lưu ý kỹ về sản phẩm vì mạng TikTok chủ yếu chỉ hướng đến giới trẻ mà thôi.

Website

Được xem là bộ mặt của thương hiệu, website là kênh bán hàng online bền vững và uy tín nhất. Nếu bạn muốn khách hàng có cái nhìn nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn, tuyệt đối không thể bỏ qua việc đầu tư vào một website thương mại. 

Thiết kế website để xây dựng uy tín thương hiệu

Thiết kế website để xây dựng uy tín thương hiệu

Ưu điểm của kênh website đó là có thể dễ dàng thay đổi, tùy chỉnh theo đúng yêu cầu của chính bạn. Có thể đăng đầy đủ các thông tin, chính sách về sản phẩm để khách hàng có sự tin tưởng nhất định.

Đây có thể xem là kênh chính thống của thương hiệu, hãy tùy biến làm sao để thu hút và bắt mắt nhất nhé. Đừng quên chia sẻ những thông tin bổ ích thông qua website để giữ chân khách hàng của mình. 

Các chuyên gia về bán hàng online đều đưa ra lời khuyên rằng cách kinh doanh online hiệu quả nhất đó là tạo dựng và lan tỏa thương hiệu, hãy cố gắng đa dạng hóa các kênh bán hàng để tiếp cận và chinh phục khách hàng tốt nhất.

Tags:
Cách kinh doanh online hiệu quả nhất, không gì ngoài bán hàng đa kênh
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!