Bí quyết kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Bí quyết kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Bởi Editor Tech5s   -  21/11/2019
Bí quyết kinh doanh online cho người mới bắt đầu
5 (100%) 1 vote

Hiện nay có rất nhiều người muốn kiếm tiền, muốn khởi nghiệp từ việc kinh doanh online. Nhưng đa phần những người mới hình thành ý tưởng và bắt đầu tìm hiểu việc kinh doanh online có lẽ sẽ không biết bắt đầu từ đâu và phải làm những gì. Vì thế để có thể giúp bạn xác định được con đường kinh doanh online rõ ràng hơn, hãy cùng theo dõi những bí quyết kinh doanh online cho người mới bắt đầu dưới đây nhé!

 

1. Chọn loại sản phẩm kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Bán hàng online đang trở thành xu hướng bán hàng tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Để kinh doanh online sao cho hiệu quả, những bước đi đầu tiên là vô cùng quan trọng. Nó có thể quyết định sự thành bại của cả quá trình kinh doanh online của bất kỳ ai.

Thực chất, kinh doanh online cũng như kinh doanh qua các kênh truyền thống thông thường. Nhưng sẽ có vài điều đặc biệt hơn là bạn sẽ tiếp cận khách hàng qua kênh online. Đây là xu hướng và tiềm năng mới trong kinh doanh khi việc kinh doanh truyền thống quá đắt đỏ.

 

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu - 2

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu

 

Và cả những mặt hàng kinh doanh online cũng sẽ khác so với việc kinh doanh thông thường. Chẳng hạn như bạn chẳng thể nào kinh doanh kem ống hay các mặt hàng nông sản, thủy sản tươi sống trên các trang thương mại điện tử. Vì thế chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những loại hàng thích hợp để kinh doanh online cho người mới bắt đầu. Đó chính là: quần áo, giày dép, phụ kiện, mỹ phẩm, thực phẩm đóng hộp,… Đây là những mặt hàng rất phù hợp để kinh doanh online và có thể mang lại cho bạn nguồn lợi lớn hơn bạn tưởng tượng đấy!

 

2. Lưu ý về các sản phẩm kinh doanh online

Sau khi đã xác định mặt hàng mà mình sẽ kinh doanh, điều kế đến bạn phải quan tâm đến chính là từng loại, mẫu mã của sản phẩm mà bạn có ý định kinh doanh. Bởi quần áo thì có rất nhiều loại: quần áo nam, nữ, trẻ em, trung niên, cao tuổi,… Hay mỹ phẩm thì có mỹ phẩm Việt, Hàn, Anh, Pháp, Mỹ, Nhật, Trung,… 

Theo mình tốt nhất là bạn hãy lựa chọn bán một sản phẩm nào mà bản thân đã từng sử dụng rồi và cảm thấy đẹp hoặc hiệu quả. Hoặc nếu có ý định bán một thứ gì đó thì tối thiểu cũng nên mua sản phẩm về dùng thử. Điều này sẽ tạo được lòng tin nơi khách hàng rất nhiều. 

 

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu - 3

Có rất nhiều vấn đề khác nhau…

 

Ngoài ra, cũng có thể dựa vào các tiêu chí sau để kinh doanh online cho người mới bắt đầu:

  • Sản phẩm hiện đang rất hot và trở thành trào lưu trong giới trẻ, cộng đồng mạng,…
  • Sản phẩm theo từng mùa vụ.
  • Sản phẩm trong thị trường ngách (thị trường ít hoặc hầu như chưa có ai kinh doanh)
  • Đối thủ cạnh tranh chưa làm tốt và bạn có lợi thế về giá cả lẫn chất lượng.
  • Hãy là người đi trước.

3. Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Sau khi đã xác định được mặt hàng cụ thể muốn kinh doanh, bạn cần phải tìm hiểu nguồn hàng có thể lấy ở đâu và nhập về từ đâu để đảm bảo chất lượng và giá cả phù hợp,… Nếu là sản phẩm “cây nhà lá vườn” hay đặc sản địa phương thì chắc chắn ở địa phương bạn phải có, nên nhập hàng không có gì khó khăn. Nhưng đối với các mặt hàng khác, chủ yếu bạn phải nhập từ hai nguồn chính đó chính là ở trong nước và từ nước ngoài.

 

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu - 5

Tìm kiếm nguồn hàng là vô cùng quan trọng

 

Thông thường đối với các mặt hàng trong nước, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm được nơi lấy hàng thích hợp từ các chợ đầu mối, xưởng may, xưởng gia công,… Thậm chí bạn có thể tự đặt riêng cho cửa hàng online của mình một mẫu thiết kế quần áo tại các xưởng may nếu lựa chọn loại hình kinh doanh là thời trang.

Còn đối với các mặt hàng ở ngoài nước thì việc nhập hàng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Cách làm này đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm hay được người đi trước hướng dẫn, chỉ bảo tận tình. Và trong những bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và biết được cách nhập hàng từ nước ngoài hiệu quả.

4. Chuẩn bị các tư liệu khác để kinh doanh online

Các tư liệu này bao gồm về mặt nội dung, mô tả sản phẩm và hình chụp sản phẩm mẫu cũng như sản phẩm trên thực tế. Nếu bạn cung cấp cho khách hàng những tư liệu này một cách đầy đủ nhất, chắc chắn sự nghiệp kinh doanh online của bạn sẽ thành công vào nay mai mà thôi.

 

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu - 4

Và bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền khi kinh doanh thành công

 

Ngoài ra bạn cũng có thể khuyến khích khách hàng đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ của cửa hàng online của mình trên các trang thương mại điện tử hay Facebook, Instagram,… Việc làm này sẽ tạo tiền đề rất tốt để những khách hàng về sau tin tưởng vào các sản phẩm nhiều hơn, từ đó bạn sẽ có nhiều đơn hàng hơn.

Với những chia sẻ trên về việc kinh doanh online cho người mới bắt đầu. Hy vọng sẽ giúp bạn phần nào trong việc gây dựng được một sự nghiệp kinh doanh online phát triển vững chắc và lâu dài.

 

Bí quyết kinh doanh online cho người mới bắt đầu
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!