Các bí quyết bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh

Các bí quyết bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh

Bởi admin   -  21/03/2019
Các bí quyết bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Bạn mới kinh doanh online nhưng biết phải làm thế nào để có thể kinh doanh hiệu quả và tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng, gia tăng số lượng đơn hàng bán ra. Cùng khám phá các bí quyết bán hàng online hiệu quả giúp bạn gặt hái thành công trong kinh doanh.

 

Kinh doanh online ngày càng trở nên phổ biến tuy nhiên trong một môi trường đầy tính cạnh tranh như hiện nay thì việc lựa chọn một giải pháp kinh doanh phù hợp chính là nền tảng giúp bạn có thể kinh doanh thành công. Nếu bạn mới kinh doanh và chưa biết nên kinh doanh như thế nào, làm thế nào để có được các đơn hàng đầu tiên hay thúc đẩy hoạt động kinh doanh một cách nhanh chóng thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số bí quyết bán hàng online hiệu quả giúp bạn có được thành công trong hoạt động kinh doanh.

 

Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp

 

Dù kinh doanh theo hình thức nào thì điều đầu tiên, bạn cần phải chú ý đó chính là phải lựa chọn được sản phẩm kinh doanh phù hợp bởi nếu không có sản phẩm kinh doanh thích hợp và đủ sức thu hút đối với khách hàng thì bạn rất khó để có thể bán được hàng dù bạn có tiếp cận khách hàng tốt đến đâu. Tốt nhất, bạn nên chọn sản phẩm mà bạn thực sự am hiểu về nó và có sự đam mê với nó để kinh doanh. Tuy nhiên sản phẩm đó phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Do đó, một bí quyết bán hàng online hiệu quả đó là bạn nên nghiên cứu thị trường mục tiêu để biết khách hàng cần gì trước khi bắt tay vào kinh doanh sản phẩm.

 

Bí quyết bán hàng online hiệu quả nhất


Lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp là điều kiện nền tảng cho việc kinh doanh online thành công.

 

Nghiên cứu nhu cầu của thị trường chi tiết

 

Trước khi triển khai hoạt động kinh doanh thì bạn cần phải nghiên cứu một cách chi tiết nhu cầu và tiềm năng của thị trường. Sai lầm của nhiều người bán hàng hiện nay đó chính là tìm nguồn hàng trước rồi mới đi tìm hiểu thị trường. Nhưng khi nhập hàng về thì lại rất khó bán hoặc không bán được cho khách hàng. Do đó, bạn phải tiến hành nghiên cứu thị trường trước để biết thị trường đang cần và đang muốn gì rồi mới đi tìm sản phầm để đáp ứng nhu cầu đó. Bí quyết bán hàng online hiệu quả ở đây đó là bạn nên tìm kiếm các nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp nhưng chưa có sản phẩm phù hợp đáp ứng nhu cầu của họ để kinh doanh.

 

Bạn có thể lên Facebook hoặc các MXH khác như Zalo, Instagram, Twitter tham gia các Group tâm sự, tư vấn tìm hiểu vấn đề mà khách hàng của bạn đang gặp phải là gì, hoặc bạn có thể nghiên cứu các từ khóa Google hay Google Trends để xem các từ khóa nào đang có nhiều người muốn nhưng lại có ít nơi đáp ứng được. Kết hợp với việc ghi chép và nghiên cứu chắc chắc giúp bạn tối ưu hóa được sản phẩm của mình để phù hợp với thị trường và mang tính cạnh tranh cao. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn được các sản phẩm ngách hay thị trường ngách để kinh doanh hiệu quả.

 

Xây dựng các kênh bán hàng online hiệu quả

 

Một bí quyết bán hàng online hiệu quả khác mà bạn cần nắm được khi kinh doanh online ở thời điểm hiện nay dó chính là lựa chọn và xây dựng các kênh bán hàng online phù hợp. Bạn có thể lựa chọn bán hàng thông qua một website bán hàng hay một Fanpage Facebook. Đi cùng với đó là các kênh bán hàng online khác mà bạn có thể lựa chọn để kinh doanh ở thời điểm hiện tại như bán hàng qua Zalo, bán hàng qua Email Marketing hay bán hàng qua các kênh rao vặt, các Forum bán hàng. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn bán hàng qua các sàn TMĐT lớn như Shopee, Lazada, Sendo hay Tiki để có thêm các khách hàng tiềm năng mua hàng.

 

Các bí quyết bán hàng hiệu quả


Các kênh bán hàng online hiện nay rất đa dạng, tùy theo mặt hàng kinh doanh và phân khúc khách hàng hướng tới, bạn có thể lựa chọn kênh bán hàng phù hợp.

 

Nhìn chung có rất nhiều kênh bán hàng khác nhau mà bạn có thể triển khai khi bán hàng online tuy nhiên từng kênh lại có các ưu nhược điểm riêng mà bạn cần đưa ra đánh giá và lựa chọn phù hợp nhất. Nếu hướng tới kinh doanh lâu dài và phát triển hoạt động kinh doanh hiệu quả thì bạn nên thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp hoặc xây dựng một Fanpage bán hàng.

 

Xem thêm 10 kênh bán hàng online hiệu quả cho dân kinh doanh


Lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa thích hợp

 

Ngoài kênh bán hàng thì một bí quyết bán hàng online hiệu quả khác bạn nên chú ý khi kinh doanh online đó chính là lựa chọn các đơn vị vận chuyển hàng hóa. Bởi việc vận chuyển đóng vai trò vô cùng quan trọng khi bán hàng online, khách hàng luôn thích được giao hàng nhanh chóng với chi phí tiết kiệm. Nếu cửa hàng của bạn còn nhỏ và ít người biết đến thì việc tự vận chuyển hàng là một giải pháp hợp lý và tiết kiệm giúp bạn giảm thiểu chi phí cho việc thuê đơn vị vận chuyển và ship hàng.

 

Bí quyết bán hàng online tốt nhất


Vận chuyển hàng hóa đóng vai trò quan trọng trong bán hàng online và hành vi mua hàng của khách hàng.

 

Còn khi hoạt động kinh doanh của bạn phát triển với số lượng hàng lớn, nhiều sản phẩm, đơn hàng hàng ngày đều đặn, số lượng nhiều hoặc bạn có ý định làm ăn lâu dài nên lựa chọn các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ship hàng như Viettel Post, Vnpost, Giao hàng nhanh, Ship Chung hoặc Giao hàng tiết kiệm. Đây đều là các dịch vụ giao hàng có uy tín trên thị trường.

 

Xem thêm Đánh giá các đơn vị vận chuyển uy tín nhất hiện nay


Ưu điểm của các hình thức giao hàng này là chi phí không quá cao, bạn hoàn toàn chủ động tính toán được mức phí phải chăng để cân đối và báo giá cho khách hàng. Đơn vị vận chuyển thường tới tận nơi nhận hàng sau đó phân loại thành từng khu vực. Giá cả không cao, tùy thuộc vào khối lượng, vận chuyển ngoại thành hay liên tỉnh giá cao hơn vận chuyển trong nội thành. Áp dụng hình thức thuê đơn vị vận chuyển giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

 

Một bí quyết bán hàng online hiệu quả đó là bạn nên áp dụng các hình thức Freeship cho các đơn hàng ở gần. Freeship đang là một hình thức được sử dụng nhiều của các shop bán hàng online vì tính hiệu quả và tạo được ấn tượng cực kì tốt với khách hàng đồng thời gia tăng số lượng đơn hàng. Tuy nhiên, bạn nên cân đối với chi phí để tránh tình trạng đội chi phí cho việc ship hàng của khách hàng.

 

Chạy quảng cáo thu hút khách hàng hiệu quả

 

Để kinh doanh hiệu quả thì một trong số các bí quyết kinh doanh online bạn nên áp dụng đó chính là chạy quảng cáo thu hút khách hàng. Với xu hướng của thị trường hiện nay thì quảng cáo Facebook và quảng cáo Google Ads đang chiếm ưu thế lớn nhất. Đây chính là giải pháp giúp bạn tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng đồng thời kinh doanh hiệu quả hơn ở thời điểm hiện tại, đặc biệt với các chủ shop mới kinh doanh.

 

Bí quyết bán hàng online 2019


Chạy quảng cáo bán hàng được xem là giải pháp có thể có được lượng khách hàng nhanh chóng.

 

Bạn có thể tự chạy quảng cáo để tiết kiệm chi phí hoặc thuê đơn vị quảng cáo chuyên nghiệp để giúp bạn tối ưu chi phí và đơn hàng trong hoạt động kinh doanh. Khi chạy quảng cáo thì bạn cần xây dựng nội dung thu hút về sản phẩm của bạn đi cùng với đó là xác định đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến khi kinh doanh. Đây chính là yếu tố quyết định để khách hàng mua sản phẩm của bạn đồng thời tăng số lượng đơn hàng trong kinh doanh.

 

Tổ chức các chương trình khuyến mại hoặc minigame

 

Bí quyết kinh doanh online hiệu quả đó là bạn không nên bỏ qua việc tổ chức các chương trình khuyến mại hay minigame tương tác với khách hàng. Các chương trình khuyến mại chính là giải pháp thúc đẩy bán hàng hiệu quả. Bởi đa phần khách hàng đều thích nhận được các khuyến mại khi mua hàng. Khuyến mại có thể bằng việc giảm giá các mặt hàng, tặng quà cho khách hàng hoặc theo hình thức buy 1 get 1.

 

Ngoài thu hút khách mua hàng thông qua các chương trình khuyến mại, một bí quyết kinh doanh online hiệu quả khác bạn nên áp dụng đó chính là tổ chức các minigame. Tuy nhiên, để có một minigame thành công bạn cần xây dựng kế hoạch cho nó bao gồm nội dung minine, phần quà, cách thức trao thưởng và giải thưởng dành tặng khách hàng. Giải thưởng hoặc nội dung minigame nên gắn liền trực tiếp với sản phẩm bạn đang bán. Đó có thể là sản phẩm mà cửa hàng bạn đang bán chạy nhất, hay bất kỳ sản phẩm nào mà thực sự có giá trị với người chơi. Tránh trường hợp tặng các phần thưởng mà khách hàng không có hứng thú để tham gia minigame của bạn.

 

Chú trọng đến khâu chăm sóc khách hàng

 

Dù bạn có áp dụng các bí quyết kinh doanh online hiệu quả nào khác, tuy nhiên nếu không chú ý đến việc chăm sóc khách hàng thì rất khó để khiến khách hàng quay trở lại mua hàng của bạn trong các lần tiếp theo. Chính vì vậy, khi bán hàng online, bạn nên có kế hoạch chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất. Trong đó, kinh nghiệm nên là trả lời thắc mắc của khách hàng một cách nhanh chóng, tư vấn nhiệt tình, niềm nở cho khách hàng. Đồng thời khiến khách hàng cảm thấy được phục vụ một cách tốt nhất. Đây chính là chìa khóa để khách hàng cảm thấy hài lòng khi mua hàng, từ đó họ có thể quay lại mua hàng của cửa hàng bạn hoặc giới thiệu cho bạn bè, người thân thông qua hình thức Marketing truyền miệng.

 

Bí quyết bán hàng online hiệu quả nhờ thiết kế website bán hàng

 

Ở thời điểm hiện tại, kinh doanh online có rất nhiều kênh khác nhau, trong đó có thể kể đến bán hàng qua Facebook, qua Shopee, qua Zalo hay qua các Forum. Tuy nhiên, việc thiết kế website bán hàng luôn là sự lựa chọn của nhiều chủ shop, chủ doanh nghiệp hiện nay. Bởi nó chính là kênh giới thiệu sản phẩm, tương tác và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Thông qua website, bạn có thể nhanh chóng triển khai các chiến dịch Marketing để gia tăng lượng khách hàng lâu dài như SEO, Email Marketing hay chạy quảng cáo Google Adwords. Chính vì vậy thiết kế website chuyên nghiệp được đánh giá là một bí quyết bán hàng online hiệu quả.

 

Bí quyết bán hàng online cho người mới


Thiết kế website chính là giải pháp hiệu quả giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng online nhanh chóng.

 

Nếu bạn quan tâm đến việc thiết kế website bán hàng đáp ứng cho hoạt động thu hút khách hàng và gia tăng hiệu quả kinh doanh online, dịch vụ thiết kế website của Tech5S giúp bạn có ngay một website chuyên nghiệp, chuẩn SEO và có đầy đủ các tính năng của một website bán hàng hiệu quả. Gọi ngay 097.3631.605 để được tư vấn giải pháp thiết kế website phục vụ việc bán hàng.

 

Trên đây là các bí quyết bán hàng online hiệu quả, hi vọng rằng có thể giúp bạn có được các chiến lược kinh doanh online tốt nhất phục vụ cho hoạt động kinh doanh và gặt hái nhiều lợi nhuận khi bán hàng trên Internet. Chúc bạn thành công.

Các bí quyết bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!