Các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh từ A đến Z khi mới kinh doanh

Các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh từ A đến Z khi mới kinh doanh

Bởi admin   -  22/03/2019
Các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh từ A đến Z khi mới kinh doanh
3.2 (64%) 5 votes

Kinh doanh thiết bị vệ sinh là ngành nghề kinh doanh nổi bật và thu hút ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh chi tiết nhất nếu bạn đang ấp ủ dự định kinh doanh thiết bị vệ sinh ở thời điểm hiện nay.

 

Trong số các ngành nghề kinh doanh, kinh doanh thiết bị vệ sinh đang là lựa chọn của khá nhiều người khi muốn khởi nghiệp kinh doanh. Thiết bị vệ sinh không chỉ đáp ứng nhu cầu cao của thị trường trong thời kỳ xây dựng phát triển như hiện nay mà còn là mặt hàng kinh doanh giúp bạn gặt hái được nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, đi cùng với đó là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt bởi sự nở rộ của nhiều cửa hàng và doanh nghiệp kinh doanh thiết bị vệ sinh.

 

Các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh


Kinh doanh thiết bị vệ sinh là ngành nghề kinh doanh rất phát triển hiện nay do nhu cầu cao của thị trường.

 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh ngành hàng này thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ cho bạn các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh chi tiết nhất giúp bạn xây dựng kế hoạch kinh doanh và triển khai việc mở cửa hàng hiệu quả.

 

Các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh hiệu quả

 

Khi kinh doanh thiết bị vệ sinh, đặc biệt với người mới bắt đầu kinh doanh, việc thiết lập cửa hàng tương đối khó khăn. Nếu không có kinh nghiệm, thường bạn không biết phải bắt đầu công việc từ đâu và phải làm gì để có thể xây dựng cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh và đưa nó vào vận hành. Để giúp các chủ cửa hàng đang có ý định kinh doanh mặt hàng này, sau đây là chi tiết các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh mà bạn cần biết.

 

Xác định và tìm kiếm nguồn vốn kinh doanh thiết bị vệ sinh

 

Bước đầu tiên khi kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào, trong đó có các mặt hàng thiết bị vệ sinh đó chính là xác định số vốn kinh doanh và tìm kiếm nguồn vốn phục vụ cho việc mở cửa hàng thiết bị vệ sinh. Rất khó để xác định một con số cụ thể cho bạn khi mở cửa hàng bởi nó còn phụ thuộc vào quy mô cửa hàng, số lượng mặt hàng bạn dự định kinh doanh, địa điểm hay vị trí mở cửa hàng cùng nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, bạn có thể ước lượng một khoảng vốn nhất định tùy thuộc vào quy mô cửa hàng. Trong đó, số vốn nhiều nhất chủ yếu phân bổ cho việc nhập hàng thiết bị vệ sinh về kinh doanh.

 

Các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh từ A đến Z


Tùy theo quy mô cửa hàng khi kinh doanh thiết bị vệ sinh, số vốn kinh doanh cần chuẩn bị có thể khác nhau.

 

– Với cửa hàng rộng từ 40m2 đến 70m2 ở các tỉnh (không phải các thành phố lớn), số vốn đầu tư để dành cho việc nhập hàng khoảng từ 50 đến 60 triệu đồng. Bạn nên chọn một thương hiệu tên tuổi trong ngành thiết bị vệ sinh để nhập hàng hoặc nhập hàng từ các đại lý cấp 1 về bán. Với các thành phố lớn như Hà Nội hay TP.HCM, chi phí mở cửa hàng có thể lên tới 100 triệu đồng với cùng quy mô và diện tích cửa hàng.

 

– Với cửa hàng có diện tích từ 80m2 đến 100m2 đối với các tỉnh, số tiền đầu tư có thể dao động trong khoảng từ 70 triệu đồng đến 100 triệu đồng dành riêng cho việc nhập hàng thiết bị vệ sinh về kinh doanh.

 

– Với cửa hàng có quy mô diện tích rộng từ 100m2 – 200m2, bạn có thể nhập thiết bị vệ sinh từ các thương hiệu khác nhau về kinh doanh hoặc làm đại lý cho một thương hiệu thiết bị vệ sinh trên thị trường. Tuy nhiên, lúc này số vốn đòi hỏi bạn phải đầu tư khoảng 150 triệu đồng trở lên.

 

– Với cửa hàng có diện tích lớn trên 200 m2 thì số tiền đầu tư cho việc nhập các sản phẩm về bán khoảng 300 triệu đồng đến 500 triệu hoặc 600 triệu đồng. Lúc này, bạn có thể làm đại lý cấp 1, kinh doanh một thương hiệu thiết bị vệ sinh riêng hoặc nhập hàng từ 4 đến 5 thương hiệu khác nhau.

 

– Với các cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh có quy mô lớn hơn, số tiền đầu tư có thể từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng chỉ tính riêng cho việc nhập hàng và điều tiết nguồn hàng. Bạn nên làm thương hiệu thiết bị vệ sinh riêng và mở rộng hệ thống đại lý phục vụ cho việc kinh doanh. Đồng thời, chú trọng xây dựng một showroom kinh doanh thiết bị vệ sinh chuyên nghiệp.

 

Lựa chọn mặt hàng thiết bị vệ sinh để kinh doanh

 

Mặt hàng thiết bị vệ sinh kinh doanh hiện nay tương đối đa dạng với nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy, một trong các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh tiếp theo đó là bạn phải lựa chọn mặt hàng thiết bị vệ sinh để kinh doanh. Các mặt hàng thiết bị vệ sinh phổ biến hiện nay bao gồm bồn cầu, bồn tắm, sen vòi, sen cây, bồn tiểu nam, vòi chậu rửa bát, gương và phụ kiện gương. Bên cạnh đó là rất nhiều thương hiệu thiết bị vệ sinh khác nhau như Toto, Caesar, Cotto, Inax, Viglacera, Kohler…

 

Các bước mở cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu và mặt hàng thiết bị vệ sinh khác nhau bạn có thể lựa chọn khi mở cửa hàng.

 

Một điều bạn cần lưu ý khi mở cửa hàng thiết bị vệ sinh đó chính là tùy theo khu vực dân cư dự định mở cửa hàng mà bạn nên lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp. Với khu vực nông thôn, mức sống của người dân không cao thì nên chọn các thiết bị vệ sinh có mức giá bình dân. Trong khi đó ở các khu vực đô thị hay thành phố lớn, chất lượng sản phẩm lại được coi là điều kiện tiên quyết để khách hàng quyết định có nên mua hàng hay không. Do đó, nên chọn các mặt hàng thiết bị vệ sinh từ các thương hiệu uy tín. Đồng thời, nên đa dạng các mặt hàng ở nhiều phân khúc khác nhau để đáp ứng tốt nhu cầu của khách mua hàng tại đây.

 

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh

 

Trong các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh, bạn nên chú ý đến vấn đề thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh thiết bị vệ sinh. Để mở cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh, bạn cần phải có đăng ký kinh doanh để có thể bắt đầu triển khai hoạt động kinh doanh. Nếu là cửa hàng kinh doanh nhỏ, bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh hộ gia đình cá thể còn xác định kinh doanh lớn và lâu dài thì nên đăng ký doanh nghiệp kinh doanh thiết bị vệ sinh.

 

Thủ tục đăng ký kinh doanh hiện nay tương đối đơn giản, tùy theo từng loại hình đăng ký kinh doanh khác nhau mà bạn cần chuẩn bị giấy tờ phù hợp. Bạn có thể tự chuẩn bị giấy tờ đăng ký kinh doanh và nộp tại các cơ quan nhà nước hoặc thuê dịch vụ đăng ký kinh doanh từ các công ty luật nếu muốn nhanh chóng và tiện lợi.

 

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng thiết bị vệ sinh

 

Một trong các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh quan trọng đó chính là chọn địa điểm để mở cửa hàng. Trong ngành nghề kinh doanh thiết bị vệ sinh, địa điểm đóng vai trò quan trọng, do đó bạn cần đặc biệt chú ý đến yếu tố này. Dưới đây là một số tiêu chí cần thiết nhất giúp bạn có căn cứ lựa chọn một địa điểm kinh doanh phù hợp đáp ứng tốt yêu cầu kinh doanh.

 

– Khu vực có đông dân cư, đông người qua lại, các trục đường lớn ở các huyện, các tỉnh hoặc thành phố.

 

– Khu vực có đông các cửa hàng thiết bị vệ sinh, thiết bị điện nước, gạch ốp lát theo hình thức “buôn có bạn, bán có phường”, ví dụ ở Hà Nội có tuyến phố Hoàng Quốc Việt là nơi tập trung rất nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh.

 

– Khu vực có nhiều công trình xây dựng hoặc các dự án xây dựng, tốc độ xây dựng của người dân lớn.

 

– Khu vực dân cư mới hoặc khu quy hoạch mới.

 

– Địa điểm kinh doanh nên có mặt bằng rộng để trưng bày sản phẩm thu hút nhất đồng thời khách hàng có thể thuận tiện ghé thăm cửa hàng.

 

Trang trí cửa hàng thiết bị vệ sinh

 

Sau khi lựa chọn mặt hàng và địa điểm kinh doanh thiết bị vệ sinh, bước tiếp theo trong các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh đó chính là trang trí cửa hàng. Cửa hàng càng bắt mắt, sắp xếp khoa học thì càng thu hút khách hàng hiệu quả. Đồng thời giúp khách hàng thuận tiện khi chọn lựa các mặt hàng. Dưới đây là một số cách trang trí cửa hàng thiết bị vệ sinh theo kinh nghiệm kinh doanh thiết bị vệ sinh của nhiều chủ cửa hàng hiện nay.

 

– Trang trí cửa hàng phân theo khu vực của sản phẩm bầy bán như khu vực trưng bày bồn cầu, khu vực trưng bài sen vòi, khu vực phụ kiện vệ sinh, khu vực đá ốp lát, khu vực bình nóng lạnh giúp cửa hàng có cảm giác ngăn nắp và thuận tiện cho khách hàng tham khảo các mặt hàng.

 

– Mặt hàng thiết bị vệ sinh nổi bật nhất, bán chạy nhất nên được bố trí ở các khu vực thuận tiện cho khách hàng tham quan.

 

– Nên có hệ thống bảng biển quảng cáo thương hiệu cửa hàng thu hút.

 

– Bố cục trưng bày hàng hóa nên sắp xếp theo chiều dọc – sản phẩm bày theo chiều dọc để khách hàng tiện lợi tham quan và lựa chọn thiết bị trong cửa hàng.

 

– Tất cả sản phẩm đều phải được trưng bày trên kệ và để trong hộp, ngoài ra cần lau chùi thường xuyên tránh mất thiện cảm khi khách hàng lựa chọn sản phẩm.

 

 – Nên trang bị hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ trong cửa hàng để tôn lên vẻ đẹp của các sản phẩm thiết bị vệ sinh.

 

Các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh hiệu quả


Trang trí cửa hàng thiết bị vệ sinh giúp thu hút khách hàng là một trong số các bước quan trọng khi mở cửa hàng kinh doanh.

 

Tuyển dụng nhân sự kinh doanh thiết bị vệ sinh

 

Một yếu tố quan trọng không kém trong hoạt động kinh doanh thiết bị vệ sinh đó chính là tuyển dụng nhân sự. Bởi dù cửa hàng có đẹp đến đâu tuy nhiên không có con người để vận hành thì cửa hàng khó có thể phát triển hoạt động được. Đặc biệt là nhân viên bán hàng bởi họ chính là bộ phận trực tiếp tiếp xúc và tư vấn cho khách hàng.

 

Nếu không có nhiều vốn kinh doanh, bạn và các thành viên trong gia đình có thể trực tiếp bán hàng và giao hàng cho khách. Tuy nhiên, nếu muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, thì bạn nên tuyển thêm nhân viên kinh doanh cho cửa hàng. Nhân viên kinh doanh bán hàng có trách nhiệm tư vấn, chăm sóc khách hàng, bán hàng, đến bảo hành sản phẩm. Tất cả góp phần giúp thúc đẩy công việc bán hàng và gia tăng uy tín của cửa hàng. Để kinh doanh thành công, bạn nên chọn nhân viên giỏi, yêu nghề và chân thành trong khâu bán hàng.

 

Triển khai hoạt động Marketing cho cửa hàng thiết bị vệ sinh

 

Nhiều người bán thiết bị vệ sinh cho rằng, chỉ cần vị trí cửa hàng tốt, sản phẩm chất lượng đồng thời quan hệ với khách hàng tốt là có thể kinh doanh thiết bị vệ sinh thành công. Tuy nhiên, trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay, bạn không thể bỏ qua việc Marketing cho cửa hàng, đặc biệt là Marketing Online. Marketing càng mạnh càng giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, đặc biệt là vào các mùa xây dựng cao điểm.

 

Có rất nhiều cách triển khai Marketing trong ngành thiết bị vệ sinh. Bạn có thể phát tờ rơi, treo băng rôn, bán hàng thông qua Zalo hoặc Facebook hay đến tận các công trình chào giá. Mặc dù vậy, một trong các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh áp dụng Marketing cửa hàng hiệu quả đó chính là thiết kế website thiết bị vệ sinh. Bởi thông qua website bạn có thể trưng bày nhanh chóng tất cả các mặt hàng cùng thông tin sản phẩm, giá bán một cách trực quan. Đặc biệt, khách hàng có thể tham khảo các mặt hàng hoặc liên hệ tư vấn trước khi đến cửa hàng xem hàng. Nhờ đó tăng khả năng chốt sale trong bán hàng.

 

Các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh mới nhất


Thiết kế website thiết bị vệ sinh chuyên nghiệp chính là kênh Marketing hiệu quả cho các cửa hàng mới muốn tìm kiếm khách hàng nhanh chóng.

 

Ngoài ra, nhờ có website bán hàng, các cửa hàng thiết bị vệ sinh có thể nhanh chóng triển khai các hoạt động Marketing khác thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả. Trong đó, đặc biệt phải kể đến chạy quảng cáo Google Adwords vào các thời điểm cần tăng lượng khách hàng hoặc SEO website lên TOP Google với một số từ khóa để thúc đẩy hoạt động kinh doanh lâu dài.

 

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế website thiết bị vệ sinh, liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline 097.3631.605 để được tư vấn xây dựng một website chuyên nghiệp đi cùng giải pháp triển khai hoạt động Marketing gia tăng doanh số cho các cửa hàng thiết bị vệ sinh mới thành lập.

 

Trên đây là các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh, hi vọng rằng có thể giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho việc mở cửa hàng kinh doanh trong thời gian tới. Chúc bạn thành công và mở cửa hàng ưng ý, liên hệ ngay với chúng tôi nếu muốn triển khai sớm các giải pháp Marketing thúc đẩy sự phát triển của cửa hàng.

 

Các bước mở cửa hàng thiết bị vệ sinh từ A đến Z khi mới kinh doanh
3.2 (64%) 5 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!