Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào online tưởng khó mà dễ

Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào online tưởng khó mà dễ

5534    
Bởi Editor Tech5s   -  17/11/2019
Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào online tưởng khó mà dễ
5 (100%) 1 vote

Là một loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, giá thành đắt đỏ, nguồn hàng lại hiếm hoi, yến sào là mặt hàng xa xỉ thường chỉ dành cho những tầng lớp thượng lưu. Những tưởng vậy, yến sào chỉ có thể bán được tại những cửa hàng sang trọng, những nhà hàng cao cấp và ít ai nghĩ đến việc sẽ kinh doanh yến sào online. Tuy nhiên, kinh doanh yến sào trực tuyến đang trở nên sôi động hơn bởi nhu cầu thị trường ngày càng cao. Làm thế nào để có một chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất đối với mặt hàng này, hãy nắm bắt một số kinh nghiệm được đúc kết sau đây.

Nguồn hàng ổn định

Nguồn hàng ổn định ở đây có nghĩa là ổn định về số lượng, chất lượng và giá cả. Nếu bạn muốn kinh doanh bền vững, lâu dài, bạn không thể hôm nay bán hàng, ngày mai lại không có hàng để bán. Bạn cũng không thể bán ra thị trường với các mức giá chênh lệch thất thường. Những điều đó đều khiến uy tín của bạn trong mắt khách hàng giảm sút đáng kể.

Tìm được nguồn hàng ổn định quyết định lớn đến thành công của bạn

Tìm được nguồn hàng ổn định quyết định lớn đến thành công của bạn

Để chắc chắn hơn, hãy tìm cho mình một nhà cung cấp có thể đảm bảo về số lượng hàng nhập cho bạn, thương lượng về chính sách giá dài hạn và đặc biệt không được quên kiểm định chất lượng yến sào.

Bán hàng cho ai?

Kinh doanh yến sào online hay offline đều cần vượt qua bài toán tìm ra đối tượng khách hàng mục tiêu. Yến sào có nhiều loại khác nhau với các mức giá và chất lượng được phân loại theo từng cấp độ. Bạn cần xác định những khách hàng sẽ mua hàng thường xuyên thuộc nhóm người nào? Điều đó giúp bạn có được sự lựa chọn mặt hàng phù hợp. Bạn sẽ không thể bán ra những sản phẩm quá đắt tiền, vượt ra khỏi sức chi trả của nhóm khách hàng mình hướng đến.

Xây dựng các kênh bán hàng online khác nhau

Bạn nghĩ kinh doanh yến sào online nên sử dụng kênh bán hàng nào là tốt nhất. Website chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhưng chưa đủ. Với mặt hàng cao cấp như yến sào, website là kênh không thể thiếu nếu như bạn muốn khách hàng tin tưởng hơn về sản phẩm bạn đang bán. Tuy nhiên, để khách hàng có thể tiếp cận nhanh hơn, nhiều hơn với sản phẩm bạn cần hướng đến nhiều kênh bán hàng khác, ví dụ mạng xã hội, diễn đàn, quảng cáo,…

Bán hàng đa kênh là vũ khí của kinh doanh online

Bán hàng đa kênh là vũ khí của kinh doanh online

Những công cụ kết hợp với kênh bán hàng được đầu tư chỉn chu sẽ tăng độ phủ thương hiệu và kéo khách hàng đến gần với bạn hơn. Đây cũng là một ưu điểm dễ nhìn thấy của kinh doanh yến sào online so với offline đấy.

Hình ảnh có nhiều quyền năng hơn bạn nghĩ

Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn kinh doanh offline tại cửa hàng, khách hàng đến với cửa hàng họ sẽ quan tâm điều gì nhất. Chắc chắn họ sẽ để ý đến cách bài trí cửa hàng, cách bài trí sản phẩm, cửa hàng có cao cấp sang trọng hay không, sản phẩm cầm trên tay có chất lượng ra sao,… 

Đầu tư cho hình ảnh không bao giờ là dư thừa

Đầu tư cho hình ảnh không bao giờ là dư thừa

Kinh doanh online cũng vậy, khách hàng cũng sẽ lướt qua gian hàng của bạn trước khi quyết định có mua hàng hay không. Tuy nhiên, điều khác biệt là họ không thể cầm nắm sản phẩm trên tay. Vậy điều gì dẫn đến quyết định mua hàng ở đây? Chính là hình ảnh sản phẩm. Hình ảnh chuyên nghiệp, thực tế, sắc nét,…sẽ quyết định rất lớn tới việc sản phẩm có thu hút khách hàng hay không.

Không nên ôm quá nhiều hàng

Nếu bạn bắt đầu kinh doanh yến sào online, hãy rót vốn từ từ chứ đừng dại dột mà bỏ ra một số tiền quá lớn để nhập quá nhiều hàng. Bạn sẽ không thể biết trước được kinh doanh ngành hàng này có những rủi ro gì, những rào cản như thế nào, vậy nên hãy từng bước từng bước tiếp cận thị trường.

Kinh doanh yến sào online tuy khó mà dễ, tuy dễ mà khó, vậy nên hãy tìm hiểu thật kỹ thị trường trước khi có ý định tiến sâu vào. Quan trọng hơn là không nên bỏ qua những kinh nghiệm đã được những người đi trước đúc kết lại. Chúc các bạn sớm thành công nhé.

Tags:
Bật mí kinh nghiệm kinh doanh yến sào online tưởng khó mà dễ
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!