Cách kinh doanh online hiệu quả không phải ai cũng biết!

Cách kinh doanh online hiệu quả không phải ai cũng biết!

Bởi Editor Tech5s   -  18/11/2019
Cách kinh doanh online hiệu quả không phải ai cũng biết!
4 (80%) 1 vote

Tôi thấy người ta kinh doanh online thu lời trăm triệu mỗi tháng, tôi thấy người ta chỉ ngồi nhà mà cũng kiếm được tiền. Tôi cũng muốn được như thế nhưng chưa biết phải làm thế nào? Lý do chính là bạn chưa tìm được cho riêng mình cách kinh doanh online hiệu quả đấy thôi. Kinh doanh online cũng phải bắt đầu từ con số 0, hãy bắt đầu với các bước sau đây nhé!

Bước 1: Tìm kiếm nhu cầu thị trường

Nhu cầu của thị trường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, ví dụ như thời điểm, xu hướng, sức ảnh hưởng từ những người nổi tiếng,… Ví dụ như dịp cuối năm các mặt hàng Tết rất được săn đón. Nhu cầu về hàng Tết tăng vùn vụt, nếu nắm bắt được cơ hội này chắc bạn sẽ “ăn nên làm ra” lắm đây.

Hàng Tết có thể coi là mặt hàng đang hot nhất thời điểm hiện tại

Hàng Tết có thể coi là mặt hàng đang hot nhất thời điểm hiện tại

Để tìm kiếm được nhu cầu, bạn có thể truy cập vào các diễn đàn, các trang thương mại điện tử để xem các mặt hàng nào đang được bán nhiều nhất. Ngoài ra, việc sử dụng các công cụ nghiên cứu tìm kiếm trên google cũng sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều. Đừng quên tham khảo, nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành nhé.

Bước 2: Lên kế hoạch bán hàng

Kế hoạch bán hàng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hoạt động kinh doanh của chính mình. Đừng để bản thân lúc nào cũng trong tình trạng không biết làm gì tiếp theo, không biết mình có bỏ sót bước nào hay không. Một bản kế hoạch hoàn chỉnh sẽ là khởi đầu thành công nhất cho những đang tìm kiếm cách kinh doanh online hiệu quả. Bởi đa phần những người kinh doanh online thất bại là do chủ quan, việc đến đâu lo đến đó mà không hề có những chuẩn bị từ trước.

Bước 3: Mạng bán hàng đa kênh

Kinh doanh online có một lợi thế cực lớn so với offline đó là khả năng tiếp cận khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau. Nhờ đó mà bạn không cần bỏ ra quá nhiều chi phí ban đầu cũng có thể tiếp cận được những đối tượng khách hàng mà bạn cho là tiềm năng nhất. 

Đa kênh bán hàng là lợi thế của kinh doanh online

Đa kênh bán hàng là lợi thế của kinh doanh online

Hiện tại, các kênh bán hàng đang có hiệu quả nhất có thể kể đến website, mạng xã hội, trang thương mại điện tử, diễn đàn,… Các kênh bán hàng này hiện tại vẫn đang miễn phí hoặc phí khởi tạo không quá cao so với hiệu quả mà chúng mang lại cho người bán.

Bước 4: Làm thương hiệu

Đừng nghĩ kinh doanh online thì không cần thương hiệu nhé, thậm chí so với những cửa hàng offline thì việc bán hàng trên mạng trực tuyến càng cần sự uy tín nhiều hơn. Đặc biệt nếu mặt hàng bạn kinh doanh liên quan đến sức khỏe, thực phẩm lại càng cần thiết.

Bằng việc xây dựng thương hiệu cá nhân thông qua profile cá nhân mạng xã hội, từ đó, thương hiệu của bạn cũng dần tiếp cận đến với những khách hàng có trong danh sách bạn bè, một cách làm thương hiệu vô cùng tự nhiên và đặc biệt hiệu quả. Đồng thời hãy ghi nhớ rằng một thương hiệu được yêu thích là phải mang đến những giá trị có ích cho cộng đồng, do đó đừng quên chia sẻ những thông tin hay ho và bổ ích cho mọi người nhé. 

Bước 5: Sử dụng các công cụ hỗ trợ

Công cụ chính là vũ khí chiến đấu và cạnh tranh

Công cụ chính là vũ khí chiến đấu và cạnh tranh

Các công cụ hỗ trợ có thể giúp bạn có nhiều khách hàng hơn để tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh online. Thông thường, người ta thường sử dụng quảng cáo facebook và quảng cáo google để tìm kiếm khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên có rất nhiều công cụ khác cũng vô cùng hữu ích ví dụ như SEO, email marketing, sms marketing,… 

Trước khi lựa chọn công cụ hỗ trợ hãy cân nhắc kỹ về mặt hàng và đối tượng khách hàng mục tiêu. Bởi lẽ mỗi công cụ chỉ phù hợp với một vài ngành hàng mà thôi, đừng quá lạm dụng nhé.

Kinh doanh online đã không còn là khái niệm lạ lẫm, thậm chí đó trở thành xu hướng vô cùng phổ biến ngày nay. Lựa chọn hình thức nào không quan trọng, quan trọng là bạn có thể tìm được cách kinh doanh online hiệu quả hay không. Nếu bạn là một người mới, đừng bỏ qua bất cứ bước nào trong bài viết này nhé.

Tags:
Cách kinh doanh online hiệu quả không phải ai cũng biết!
4 (80%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!