Kinh nghiệm quý giá khi kinh doanh online linh kiện máy tính

Kinh nghiệm quý giá khi kinh doanh online linh kiện máy tính

Bởi Editor Tech5s   -  17/12/2019
Kinh nghiệm quý giá khi kinh doanh online linh kiện máy tính
Rate this post

Bên cạnh chiếc điện thoại thông minh thì máy tính chính là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong thời đại công nghệ số hiện nay. Cùng với máy tính, những linh kiện đi kèm cũng có nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao. Cũng chính vì điều này đã làm tiền đề thúc đẩy cho sự ra đời của hàng loạt các cửa hàng kinh doanh online linh kiện máy tính. 

 

Kinh doanh online linh kiện máy tính: Tại sao không?

Một chiếc máy tính chẳng thể nào hoàn hảo và trọn vẹn nếu không có những món linh kiện đi kèm. Nó có thể là bàn phím, chuột điều khiển, tai nghe, dây kết nối,… Vì thế mà linh kiện máy tính chưa bao giờ là thừa thãi và trở thành những món đồ kém hấp dẫn đối với mọi người.

Chưa kể đến đó là mọi người giờ đây đều sống trong thời đại công nghệ số mọi thứ đều xoay quanh chiếc máy tính và mạng internet. Thế nên chiếc máy tính và những linh kiện đi kèm ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 

 Kinh nghiệm quý giá khi kinh doanh online linh kiện máy tính - Ảnh 1

Kinh doanh online linh kiện máy tính rất dễ thành công

 

Mọi người tìm đến và mua những món linh kiện ngày một nhiều hơn. Đôi khi chẳng phải vì quá cần thiết mà chỉ đơn giản là mẫu mã hợp tính cách hay phù hợp với xu hướng ngày nay. 

Tất cả những điều trên là quá đủ để chứng minh được việc kinh doanh online linh kiện máy tính là việc mà bạn nên thực hiện khi muốn bắt đầu công việc kinh doanh online. Và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm kinh doanh linh kiện máy sao cho chi tiết nhất để giúp bạn thành công!

 

Kinh nghiệm kinh doanh online linh kiện máy tính

Xác định khách hàng mục tiêu

Kinh doanh online linh kiện máy tính nói chung hay bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào khác việc quan trọng đầu tiên cần làm chính là cần phải xác định khách hàng mục tiêu của mình. Nhưng cũng khá may mắn rằng bạn sẽ chẳng cần phải lựa chọn hay hướng đến một đối tượng khách hàng nhất định nào. Bới linh kiện máy tính là sản phẩm thông dụng nên thích hợp với mọi lứa tuổi, mọi giới tính.

Nhưng đối tượng chính yếu mà bạn cần phải hướng đến chính là các streamer, gamer, những người tham gia môn e-sport (thể thao điện tử), học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay những người sử dụng linh kiện phục vụ cho công việc như design, lập trình,…. 

 Kinh nghiệm quý giá khi kinh doanh online linh kiện máy tính - Ảnh 2

Có rất nhiều loại linh kiện máy tính khác nhau

Vốn kinh doanh

Theo kinh nghiệm kinh doanh online linh kiện máy tính thì muốn kinh doanh lĩnh vực này các bạn cần số vốn vào khoảng 10 – 50 triệu đồng. Dĩ nhiên số vốn này cũng phụ thuộc vào quy mô kinh doanh mà bạn muốn hướng đến.

Số vốn này sẽ được chi vào các khoản như: Tiền mua các phụ tùng, phụ kiện, linh kiện máy tính; Tiền mua máy móc, thiết bị, các dụng cụ sửa chữa máy tính; Chi phí dự phòng trong trường hợp những tháng đầu kinh doanh không có lời hoặc chưa thu hồi được vốn

 

Về việc tìm nguồn hàng

Các bạn có thể nhập hàng về bán lại hoặc cũng có thể trở thành đại lý phân phối của các công ty Dell, Intel, IBM Vietnam,. Ngoài ra còn các cửa hàng lớn như Phong Vũ, Viettel, FPT,… cũng là các địa chỉ cung cấp linh kiện máy tính rất uy tín.

 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn nhập hàng tại các chợ chuyên phân phối linh kiện máy tính. Ví dụ như đường Hòa Hảo quận 10, khu Bùi Thị Xuân, khu Tôn Thất Tùng,… Nếu các bạn lấy số lượng hàng lớn, hiếm và rẻ thì có thể tham khảo và nhập hàng từ nước ngoài về.

 Kinh nghiệm quý giá khi kinh doanh online linh kiện máy tính - Ảnh 3

Kinh doanh online linh kiện máy tính cần phải lưu ý rất nhiều điều

 

Một số lưu ý khác 

Bên cạnh những điều cơ bản trên bạn cũng cần phải lập ra cho mình một chiến lược kinh doanh lâu dài. Chẳng hạn như việc tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, lựa chọn kinh doanh các sản phẩm phù hợp với khách hàng, các vấn đề khác liên quan đến nguồn hàng và vòng quay vốn,…

 

Trên đây là một số kinh nghiệm kinh doanh online linh kiện máy tính được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế mà rất nhiều người đã trải qua. Việc nắm giữ kinh nghiệm cơ bản và cốt lõi nhất của quá trình kinh doanh sẽ giúp các bạn tăng khả năng thành công hơn rất nhiều đấy! 

Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ có ích đến bạn. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công!

Kinh nghiệm quý giá khi kinh doanh online linh kiện máy tính
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!