Bí quyết kinh doanh hải sản online gặt hái thành công nhanh chóng

Bí quyết kinh doanh hải sản online gặt hái thành công nhanh chóng

Bởi admin   -  12/10/2018
Bí quyết kinh doanh hải sản online gặt hái thành công nhanh chóng
3.4 (68%) 5 votes

Kinh doanh hải sản online mà một hướng kinh doanh khá phổ biến đồng thời là ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể hốt bạc ở thời điểm hiện nay. Tuy nhiên để kinh doanh thành công, bạn cần phải nắm được các bí quyết kinh doanh giúp gia tăng đơn hàng nhanh chóng và giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh.

 

Hải sản luôn là một trong số các loại thực phẩm được ưa chuộng đối với nhiều người, và được người tiêu dùng sử dụng thường xuyên trong gia đình. Do vậy, việc kinh doanh hải sản đặc biệt là kinh doanh hải sản online là một xu hướng kinh doanh có thể giúp bạn hốt bạc. Tuy nhiên cách bán hải sản online như thế nào cho hiệu quả nhất và làm thế nào để kinh doanh hải sản online qua mạng thành công trong một thị trường với sự cạnh tranh rất lớn như hiện nay. Dưới đây là một số bí quyết và kinh nghiệm giúp bạn có thể bắt tay vào việc kinh doanh online hải sản thành công.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản online


Kinh doanh hải sản là hoạt động kinh doanh vô cùng thu hút khách hàng ở thời điểm hiện nay.

 

Tìm hiểu và phân tích thị trường và thị hiếu khách hàng

 

Để kinh doanh hải sản thành công, bước đầu tiên bạn cần phải nghiên cứu thị trường và đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến. Bởi nếu như bạn không tìm hiểu khách hàng, không tìm hiểu thị trường một cách cẩn thận trước khi kinh doanh, việc bán hàng của bạn có thể gặp rất nhiều khó khăn do không có sự chuẩn bị trước. Cụ thể bạn cần xác định bán hàng cho ai, đối tượng khách hàng nào, khả năng chi tiêu của họ ra sao cho các mặt hàng hải sản trước khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch kinh doanh hải sản online tương đối rủi ro này. Ngoài ra, họ thích mua loại hải sản nào và mức giá họ có thể mua là bao nhiêu.

 

Bí quyết kinh doanh hải sản online


Tìm hiểu thị hiếu của khách hàng cùng với nhu cầu của thị trường có thể giúp bạn gặt hái thành công trong kinh doanh hải sản online.

 

Dưới đây là một số cách giúp bạn tìm hiểu và phân tích thị trường và thị thiếu của khách hàng khi kinh doanh hải sản online.

 

– Bắt đầu từ việc tìm hiểu sở thích hay thói quen mua sắm của bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…

 

– Đến các khu chợ để biết được loại hải sản mà khách hàng ưa chuộng và mức giá của chúng.


– Đến các siêu thị lớn có bán hải sản để thu thập các thông tin cần thiết như Big C, Metro, VinMart, FiviMart, Lotte Mart, Ocean Mart. Ví như khách thích hải sản nào nhất, rồi giá cả vì siêu thị thường niêm yết công khai. Qua đó, có thấy là mức giá trong siêu thị cao hơn so với ngoài chợ, nhưng luôn hút khách bởi đánh trúng thị hiếu của khách hàng.


– Làm việc ở các của hàng kinh doanh hải sản để vừa tham khảo giá, vừa học được cách bảo quản và chế biến hải sản tốt nhất.


– Tìm hiểu thông qua các phương tiện truyền thông để khảo sát online tại các website, Group, Fanpage bán hải sản xem người tiêu dùng thường chọn mua mặt hàng nào và giá tầm ở khoảng nào.


– Thử mua vài loại hải sản tại cửa hàng uy tín vừa để khảo giá hoặc đến các cửa hàng đó xem khách hàng thường mua các loại hải sản nào, mặt hàng nào đang được các cửa hàng này bày bán nhiều.

 

Tìm hiểu kiến thức về một số loại hải sản và cách chọn hải sản


Trước khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào bạn cũng đều phải am hiểu tường tận về mặt hàng đó để còn kiểm tra và tư vấn cho khách. Khi quyết định kinh doanh hải sản, bạn cần phải biết được các chiêu thức, phương pháp lựa và bảo quản sản phẩm luôn tươi ngon tới tay khách hàng.


Kinh nghiệm kinh doanh hải sản online hiệu quả
Khi kinh doanh hải sản online, bạn cần có kiến thức lựa chọn các loại hải sản để tránh mua phải hải sản kém chất lượng đồng thời tư vấn cho khách mua hàng.

 

Bí quyết lựa chọn hải sản chung là phải có nguồn cung đánh bắt, vận chuyển trong ngày để đảm bảo hàng còn sống, khỏe, không bị tróc vảy, rụng càng hay có vết xước trên mai, da. Đối với tôm phải đang bơi hoặc nhảy, có màu đỏ hoặc trắng nhang không đục, vỏ cứng, thân chắc, phần đầu và thân không bị rời nhau, càng, chân còn nguyên, đặc biệt không tanh. Với cua ghẹ thì có thể dùng tay cầm lên càng cua, ghẹ co lại mới là còn tươi, sống, dùng tay bấm nhẹ vào yếm. Kinh nghiệm cho thấy con to thường ít thịt hơn con vừa phải.

 

Đối với việc chọn cá thì nên chọn các con mắt sáng, còn bơi, hoặc dùng tay ấn nhẹ vào thân, cá nhảy lên là cá tươi. Còn với mực thì trừ mực sim ra thì chọn con càng to càng ngon, túi mực còn nguyên, mình dày, thịt săn. Với riêng ngao sò thì mặt hàng này bạn không thể lựa từng con một được, nên chỉ loại bỏ các con có mùi thối, lạ.


Chuẩn bị kinh doanh hải sản online


Yêu cầu quan trong nhất của việc kinh doanh các mặt hàng hải sản là khi bạn giao hàng cho khách, cần phải đảm bảo rằng các mặt hàng hải sản giao cho khách phải còn tươi sống. Vì vậy, nên yêu cầu bên cung vận chuyển ngay khi đánh bắt xong vào sáng sớm, khi vận chuyển nên cho hải sản vào thùng nước biển có sục oxi. Có như vậy mới đảm bảo hàng luôn tươi sống tới kho của bạn, tránh tình trạng hải sản bị chết, không còn sống để để giao cho khách.


Ngoài ra, bạn còn cần một số thiết bị cần thiết để khi nhận hàng từ nguồn cung cấp, bạn có thể nhanh chóng cho hải sản vào thùng có sục oxy để không làm ảnh hưởng đến chất lượng hải sản của bạn. Hải sản sống mà bạn nhập về và bảo quản đó chính là hải sản có chất lượng cao nhất. Cách kinh doanh hải sản đó là bạn phải luôn chắc chắn hải sản còn tươi sống tới tay khách, đảm bảo chất lượng cao nhất. Tuy nhiên, nhược điểm phương pháp này là thời gian bảo quản không được lâu, tối đa chỉ 5 tiếng. Cách này thường chỉ áp dụng cho cá, tôm vì hai loại này yêu cầu phải có nước biển và sục khí đầy đủ.


Ngoài hải sản sống, hải sản vừa chết dưới 12 tiếng người kinh doanh có thể dùng đá để bảo quản gọi là bảo quản tươi. Vì chúng chỉ mới chết chưa quá 12 tiếng nên đây là loại hải sản tươi ngon và chất lượng hơn rất nhiều loại khác được bày bán ngoài chợ từ sáng đến chiều. Tuy nhiên giá thành phải rẻ hơn so với hải sản sống.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản online tốt nhất


Hải sản được ướp đá là một trong số các cách bảo quản hải sản mà bạn có thể áp dụng giúp cho hải sản luôn tươi khi đến tay khách hàng.

 

Bên cạnh đó, kinh doanh hải sản online còn yêu cầu bạn phải trang bị tủ đông, tủ lạnh để bảo quản hàng hóa. Có thể là hàng chưa tiêu thụ hết hoặc hàng chưa bán được hết trong ngày. Việc có tủ lạnh để bảo quản giúp cho hải sản của bạn có được chất lượng tốt nhất đồng thời bạn có thể bán cho khách vào các ngày sau đó. Với sự chuẩn bị chu đáo từ khâu nhập hàng cho đến khâu bảo quản hải sản giúp việc kinh doanh của bạn nhận được sự tin tưởng của người dùng. Từ đó mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc bán hải sản online.

 

Chọn nguồn hàng kinh doanh hải sản online


Khâu chọn nguồn hàng khi kinh doanh hải sản online là việc rất quan trọng, bởi nguồn hàng đó có tươi sống, chất lượng quyết định đến chất lượng hàng hóa và giá bán của bạn đối với từng loại hải sản có chất lượng khác nhau. Bên cạnh đó, nguồn hàng quyết định khá nhiều đến giá bán của hải sản.

 

Đối với thị trường kinh doanh ở miền Bắc thì nguồn hải sản ở Hải Phòng và Quảng Ninh là hai nơi cung cấp hàng chất lượng nhất và tươi ngon nhất. Đối với miền Nam thì Vũng Tàu và một số các tỉnh Nam Trung Bộ là thị trường cung cấp hàng chủ yếu nếu bạn có nhu cầu muốn kinh doanh hải sản online. Ngoài ra, bạn có thể tìm thêm một vài nguồn hàng khác để đa dạng các sản phẩm của mình hơn từ các tỉnh miền Tây đối với người ở miền Nam như Cần Thơ hay Kiên Giang.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản online hiệu quả nhất


Nguồn hàng kinh doanh hải sản online bạn có thể lấy từ các vùng biển gần nhất do ngư dân đánh bắt hay qua các mối trung gian.

 

Khi có được một nguồn hàng chất lượng và cố định, nhập hàng theo định kỳ với số lượng ổn định, giá cả nhập hàng của bạn nhận được tốt hơn so với việc nhập hàng từ trung gian. Khi nhập hàng với giá cả rẻ hơn, khả năng cạnh tranh về giá cả cao hơn. Mang lại khá nhiều thuận lợi cho quá trình kinh doanh của bạn. Ngoài ra, bên cạnh việc kinh doanh online trực tiếp cho khách lẻ, bạn còn có thể thử phương pháp nhập hàng rồi phân phối cho các cửa hàng kinh doanh hải sản khác. Với hình thức này, bạn chính là nguwoif trung gian và có được một khoản lợi nhuận tương đối.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản online hiệu quả

 

Trước tiên, khi kinh doanh hải sản online, bạn có thể tận dụng Facebook giới thiệu cho bạn bè trước, bạn có thể mời họ dùng thử sản phẩm của mình bằng cách bán rẻ kèm quà tặng thêm và freeship cho khách hàng đồng thời nhờ bạn bè, người thân chia sẻ hoặc giới thiệu. Ngoài ra, trên trang cá nhân của mình, bạn nên thường xuyên chia sẻ các bí quyết, mẹo chọn và bảo quản hải sản tươi ngon, cách chế biến, các địa chỉ hải sản ngon, rẻ nhất để vừa tăng lượng người khách hàng vừa tạo uy tín với khách hàng. Ngoài Profile cá nhân, bạn có thể bán hàng thông qua các Group bán hàng.

 

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản online từ A đến Z


Thiết kế website bán hàng hải sản là cách giúp bạn có thể thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả.

 

Sau khi ổn định tình hình kinh doanh hải sản, bạn có thể bắt đầu các chương trình khuyến mại, giảm giá để thu hút khách hàng như mua nhiều giảm giá 5%, hay tặng thêm cá khô, lạp xưởng. Hoặc thậm chí nhận thêm dịch vụ chế biến món ăn hộ khách, lợi nhuận mang lại từ đây không hề nhỏ. Một cách bán hàng hải sản online hiệu quả đó là bạn có thể thiết kế website bán hàng để có thể cập nhật thông tin tất cả các loại hản sản bạn đang bán một cách nhanh chóng đi cùng các bài viết chia sẻ kinh nghiệm bán hải sản.

 

Xem thêm Chi tiết cách lập kế hoạch kinh doanh thực phẩm sạch 

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh hải sản online, hi vọng rằng có thể giúp kinh doanh online mặt hàng hải sản hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Bí quyết kinh doanh hải sản online gặt hái thành công nhanh chóng
3.4 (68%) 5 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!