1001 cách bán hàng online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu (P1)

1001 cách bán hàng online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu (P1)

Bởi admin   -  12/10/2018
1001 cách bán hàng online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu (P1)
5 (100%) 1 vote

Bán hàng online đang ngày càng trở thành xu hướng phổ biến đối với các chủ shop ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá các cách bán hàng online hiệu quả nhất giúp bạn gặt hái thành công và bán được hàng ngàn đơn hàng trên ngày.

 

Bạn đang bán hàng và có ý định mở rộng hoạt động kinh doanh online trên một số kênh phổ biến như bán hàng qua website, bán hàng trên Facebook hay bán hàng qua một số kênh rao vặt. Đây thực sự là quyết định đúng đắn bởi đó chính là một số cách bán hàng online hiệu quả được nhiều chủ cửa hàng áp dụng ở thời điểm hiện nay. Bán hàng online đang là một xu hướng tất yếu và không thể bỏ qua đối với các chủ cửa hàng khi muốn gia tăng doanh số bán hàng hay bán được hàng trăm, hàng nghìn đơn hàng nhanh chóng. Còn rất nhiều cách bán hàng online hiệu quả khác mà bạn có thể áp dụng trong kinh doanh.

 

Cách bán hàng online hiệu quả nhất


Bán hàng online được xem là xu hướng tất yếu đối với các chủ cửa hàng kinh doanh ở thời điểm hiện tại.

 

Các cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

 

Cách bán hàng online hiệu quả bằng website

 

Một trong số các cách bán hàng hiệu quả trên mạng đó chính là thiết kế website bán hàng. Khách hàng có thể nhanh chóng nắm bắt được thương hiệu hay sản phẩm của bạn với một gian hàng trực tuyến đó chính là website. Việc tìm hiểu thông tin các mặt hàng của bạn và mua hàng giờ đây vô cùng nhanh chóng và tiện lợi với một website bán hàng.

 


Website được xem là cách bán hàng hiệu quả nhất bởi bạn có thể trưng bày và cung cấp thông tin sản phẩm một cách thu hút đồng thời tối ưu việc mua sắm cho khách hàng.

 

Đặc biệt, với một website, người dùng có thể truy cập trên các thiết bị khác nhau từ PC cho đến di động, từ màn hình smartphone, laptop cho đến Facebook. Tuy nhiên website bán hàng của bạn phải thực sự ấn tượng, thuận tiện với trải nghiệm người dùng và đặc biệt đó chính là thu hút khách hàng. Một website bán hàng kết hợp với các phương pháp quảng bá website thích hợp chính là đòn bẩy hiệu quả cho việc gia tăng doanh số bán hàng.

 

Viết bài blog bán hàng thu hút 


Nếu bạn có kinh nghiệm và am hiểu thực sự về sản phẩm, dịch vụ bạn kinh doanh thì viết bài blog phục vụ cho việc bán hàng online là một sự lựa chọn thú vị đồng thời đây còn là cách bán hàng online hiệu quả. Bằng cách sản xuất ra các nội dung có giá trị, bạn có thể nhanh chóng tạo ra niềm tin của khách hàng vào thương hiệu của mình và giúp mọi người có thêm các thông tin tư vấn khi mua hàng. Viết blog còn là cách giúp bạn có nội dung để chia sẻ trên MXH và có thứ hạng cao khi khách hàng tìm kiếm.


Một cách đơn giản để bắt đầu cho việc tạo nội dung cho công việc bán hàng online của bạn đó chính là xác định khách hàng đang tìm kiếm gì liên quan đến sản phẩm của bạn hay ngành nghề đó. Bằng việc sử dụng blog, bạn có thể đưa ra câu trả lời các câu hỏi của khách hàng dưới dạng các bài viết cá nhân. Ví dụ bạn bán quần áo thời trang cho phái đẹp thì có thể viết 1 số bài blog ví dụ như 10 cách phối đồ với chân váy đen hay Bí quyết mặc đẹp cho các cô nàng cò hương sau đó khéo léo lồng ghép sản phẩm của bạn vào bài viết thì hoàn toàn có khả năng thu hút khách hàng hiệu quả.


Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng blog để đưa ra các bí quyết, tư vấn, tài liệu liên quan đến sản phẩm kinh doanh của bạn hay thậm chí là PR sản phẩm trực tiếp sau đó có một lượng lớn lượt truy cập đến website.


Bán hàng online hiệu quả thông qua Facebook


Với gần 1,9 tỷ người dùng Facebook trên toàn thế giới và hơn 50 triệu người dùng tại Việt Nam, đứng thứ 7 trên thế giới về lượng người sử dụng. Đây là MXH đông đảo nhất, là kênh thông tin quyền lực trong cộng đồng sử dụng Internet hiện nay và được rất nhiều người lựa chọn không chỉ để tương tác với bạn bè mà còn phục vụ cho việc bán hàng hiệu quả.

 

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook


Facebook được xem là kênh bán hàng phổ biến hiện nay nhờ lượng người dùng lớn và khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

 

Một cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook đó là bạn nên chăm sóc trang Facebook cá nhân (Profile), Group hay Fanpage bán hàng  của bạn bằng cách kết nối với bạn bè, gia đình hay các mối quen biết và khiến cho mọi người bàn tán về sản phẩm của bạn. Ngoài ra, nên xây dựng các nội dung sáng tạo, các status giới thiệu sản phẩm độc đáo và tương tác nhiều trên các nhóm công khai hay các trang mở mà có liên quan đến ngành nghề của bạn.

 

Để bán hàng online hiệu quả, bạn có thể cân nhắc việc chạy quảng cáo trên Facebook và xây dựng các chiến dịch quảng cáo hướng tới nhóm khách hàng mục tiêu bán hàng hiệu quả hay quảng bá thương hiệu của mình trên Facebook.

 

Gửi Email để bán hàng cho khách hàng tiềm năng

 

Bạn có thể tạo ra một danh sách Email khách hàng hay còn gọi là tệp khách hàng hàng tiềm năng để giới thiệu thông tin, sản phẩm, các đợt khuyến mại và cả các nội dung tư vấn mà bạn viết trong blog bán hàng của mình. Hoặc giới thiệu các dòng sản phẩm mới ra mắt để khách hàng biết đến. Khách hàng thường có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho việc đọc Email nên nếu bạn có thể tiếp cận khách hàng qua kênh này thì nó chính là một cách bán hàng online hiệu quả. Tuy nhiên khi viết Email cho khách hàng bạn cần nên kế hoạch cụ thể, chú trọng vào tiêu đề Email cùng với nội dung Email gửi đến cho khách hàng đi cùng với đó là thời gian gửi Email hợp lý. Và quan trọng nhất đó chính là đúng tệp khách hàng tiềm năng.

 

Cách bán hàng online hiệu quả qua Email


Email Marketing là một cách hiệu quả giúp bạn giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng, đặc biệt là các sản phẩm mới hay chương trình khuyến mại.

 

Tận dụng các Forum để bán hàng

 

Các Forum thảo luận online là nơi tuyệt vời để tìm kiếm các kinh nghiệm, bí quyết, lời khuyên, trả lời câu hỏi và có được các khách mua hàng online. Đặc biệt là đối với các cộng đồng lớn ở Việt Nam hiện nay như Tinh tế, Làm cha mẹ, Otofun, VozForum, Nhattao luôn có một lượng người truy cập lớn hàng ngày một cách thường xuyên. Chính vì vậy, cách bán hàng online hiệu quả là bạn nên tận dụng các Forum này này để giúp công việc bán hàng online hiệu quả hơn.

 

Cách bán hàng online hiệu quả nhanh chóng


Forum là nơi tập hợp cộng đồng online đông đảo và thường xuyên giúp bạn có thể bán hàng và trao đổi với khách hàng một cách thoải mái.

 

Tuy nhiên khi đăng bài, bạn cần đảm bảo rằng bạn không vi phạm nội quy của Forum khi quảng cáo về sản phẩm hay thương hiệu của bạn. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu nội quy, quy định của Forum và tuân thủ nó. Ngoài ra, bạn còn nên dùng ảnh đại diện và cả thông tin hồ sơ để quảng bá cho thương hiệu của mình trong phạm vi cho phép của quy định. Đừng đăng bài theo cách spam mà nên chú trọng vào nội dung bài đăng sao cho thu hút nhất vì một ngày có hàng tá bài rao bán hàng hay chia sẻ thông tin trên Forum nên nếu bạn không viết tiêu đề hay nội dung thu hút thì rất khó để có được người xem hay khách hàng tiềm năng tiếp cận.

 

Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý trả lời comment của khách để lại trong bài của bạn, vì nó sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của của các khách hàng sau. Một bí quyết bán hàng online hiệu quả trên Forum đó chính là bạn có thể sử dụng Forum Seeding để bán hàng đó chính là tạo các nick ảo để comment trong bài đăng mua hàng tuy nhiên phải thật tinh tế.

 

Bán hàng trên các trao rao vặt

 

Bên cạnh việc bán hàng online trên Forum thì một cách bán hàng online hiệu quả khác đó chính là bạn có thể sử dụng các trang rao vặt để bán hàng. Bởi lợi thế của các trang rao vặt hiện nay đó chính là có lượng người truy cập ổn định, hàng hóa được phân loại thành các danh mục cụ thể, có thể rao bán nhanh chóng và thuận tiện, không lo lắng về vấn đề quy định hay kiểm duyệt nội dung bài như trên Forum. Các trang rao vặt phổ biến hiện nay, bạn có thể áp dụng để bán hàng online có thể kể đến như Chợ Tốt, Rồng Bay, Vật Giá, Mua Bán, Én Bạc,…Việc bán hàng trên các trang rao vặt kết hợp mua các gói đẩy bài đăng hiển thị ở các vị trí nổi bật có thể giúp bạn có được một lượng khách hàng không nhỏ khi bán hàng online.

 

Cách bán hàng online hiệu quả qua trang rao vặt


Chợ Tốt là một trong số các trang rao vặt nổi tiếng và phổ biến nhất hiện nay.

 

Cách bán hàng online hiệu quả thông qua các sàn TMĐT

 

Dù bạn đang thu hút khách trên website hay đang kinh doanh hiệu quả trên Facebook thì bán hàng online thông qua các sàn TMĐT là cơ hội mà bạn không nên bỏ qua để gia tăng thêm doanh số bán hàng. Sàn thương mại điện tử là nơi mà khách hàng có thể truy cập và mua gần như tất cả các loại sản phẩm khác nhau đồng thời là cách mua hàng ngày càng phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Ngoài ra, các sàn thương mại điện tử có các cách Marketing sản phẩm rất tốt, họ thường xuyên có các chương trình khuyến mại đẩy hàng, chính sách chăm sóc khách hàng và giao hàng chuyên nghiệp nên bạn có thể lựa chọn khi kinh doanh online.

 

Cách bán hàng online hiệu quả trên các sàn TMĐT


Các sàn TMĐT ngày càng được các chủ cửa hàng lựa chọn nhiều khi bán hàng nhờ sự phát triển mạnh của hình thức mua hàng qua kênh này.


Các sàn TMĐT phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể kinh doanh có thể kể đến như Tiki, Lazada, Sendo hay Shopee. Khi bán hàng trên các sàn TMĐT, bạn nên chú trọng vào hình ảnh sản phẩm, thông tin sản phẩm thu hút đi cùng với trả lời bình luận hay phản hồi của khách hàng thường xuyên.

 

Xem tiếp 1001 cách bán hàng online hiệu quả nhất (P2)

 

Trên đây là một số cách bán hàng online hiệu quả mà bạn có thể áp dụng khi kinh doanh online ở thời điểm hiện nay. Ngoài ra còn một số cách bán hàng khác được chúng tôi đề cập ở phần tiếp theo của bài viết này. Bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

1001 cách bán hàng online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu (P1)
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!