Kế hoạch kinh doanh phòng Gym thể hình cho người mới bắt đầu (P2)

Kế hoạch kinh doanh phòng Gym thể hình cho người mới bắt đầu (P2)

Bởi admin   -  28/07/2018
Kế hoạch kinh doanh phòng Gym thể hình cho người mới bắt đầu (P2)
5 (100%) 1 vote

Khi mở phòng tập Gym thì việc lập một kế hoạch kinh doanh phòng Gym đóng vai trò quan trọng, cùng tìm hiểu tiếp các bước xây dựng một bản kế hoạch kinh doanh cho phòng tập Gym thể hình để đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Ở phần trước đó, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu với bạn một số bước trong bản kế hoạch kinh doanh mở phòng tập Gym cho người mới bắt đầu, trong đó bao gồm việc lên ý tưởng và phác họa mô hình kinh doanh cùng với đó là xác định số vốn kinh doanh và lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với số vốn đó. Ngoài ra còn có cách lựa chọn địa điểm và mặt bằng kinh doanh phù hợp với nhu cầu mở phòng tập Gum của bạn. Sau khi tìm kiếm được vị trí tốt và mặt bằng tiềm năng, bạn có thể bắt tay vào việc chuẩn bị cho các bước tiếp theo khi xây dựng kế hoạch kinh doanh phòng Gym. Cùng Thế Hệ Khởi Nghiệp khám phá tiếp việc lập kế hoạch kinh doanh mở phòng Gym từ bước 4 đến bước 8 khi có ý định mở phòng tập Gym ở thời điểm hiện nay.

 

Kế hoạch kinh doanh phòng tập Gym chi tiết


Xây dựng kế hoạch kinh doanh cho phòng tập Gym giúp bạn kinh doanh hiệu quả đồng thời từng bước hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh phòng tập thể hình.

 

Bước 4 – Tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp máy tập và dụng cụ tập Gym uy tín

 

Trong kinh doanh phòng tập Gym thì việc trang bị máy tập, dụng cụ và thiết bị tập luyện được xem là một trong số các bước quan trọng bởi nó tác động trực tiếp đến trải nghiệm tập luyện của hội viên đồng thời là một khoản chi tiêu chính trong số vốn đầu tư kinh doanh. Để tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp máy tập và dụng cụ tập Gym uy tín, đầu tiên bạn cần xác định số lượng máy móc cần thiết cho phòng tập, lên dự toán chi phí cho việc mua sắm từ đó lựa chọn các thương hiệu và nhà cung cấp uy tín và phù hợp.

 

Xác định số lượng máy móc và dụng cụ cần thiết

 

Việc lên danh sách số lượng máy tập phù hợp tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh phí và diện tích mặt bằng kinh doanh phòng tập Gym của bạn, số lượng khách hàng tập luyện hàng ngày ước tính cùng với quy mô phòng tập của bạn. Tuy nhiên cho dù bạn mở phòng tập bình dân hay cao cấp thì đều cần mua các loại máy tập thể hình và dụng cụ tập luyện đáp ứng đủ cho phác độ tập tuyện cơ bản của hội viên, tức là đầy đủ các loại máy tập Gym cho tất cả các nhóm cơ giúp người tập Gym có thể tập luyện hiệu quả theo phác đồ.

 

Kế hoạch kinh doanh phòng Gym từ A đến Z


Khi kinh doanh phòng tập Gym, bạn cần xác định số lượng máy móc và dụng cụ cần thiết cho việc xây dựng phòng tập dựa trên quy mô và số vốn mở phòng tập Gym của bạn.

 

Các loại máy tập cho phòng tập thể hình có thể có rất nhiều loại khác nhau tuy nhiên bao gồm một số loại chính như mát tập Cardio (máy chạy bộ, máy đạp xe, máy tập toàn thân), máy tập thể hình – máy tập cơ (máy tập cơ ngực, máy tập cơ vai, máy tập cơ tay, máy tập cơ bụng, máy tập cơ lưng, xô, máy tập chân mông, ghế tập tạ rời, thanh đòn và bộ tạ các loại,…) cùng với các loại dụng cụ tập luyện hay máy tập hợp thời khác (máy rung, máy massage bụng, dụng cụ Crossfit, đồ tập Boxing,…).

 

Lên dự toán chi phí cho việc mua sắm máy móc và dụng cụ Gym

 

Sau khi xác định số lượng máy tập và dụng cụ tập luyện cần thiết cho phòng Gym thì trong kế hoạch kinh doanh phòng Gym, bạn còn cần tính toán chi phí ước tính dành cho việc mua sắm và thời gian triển khai dự án kéo dài bao lâu. Tùy theo máy tập trong nước hay máy tập nhập khẩu mà có nhiều kiểu dáng, chủng loại và giá cả khác nhau. Nếu muốn tiết kiệm chi phí bạn có thể nhập máy tập Gym từ một số nhà sản xuất trong nước còn nếu có số vốn lớn đồng thời hướng tới phân khúc tầm trung hay cao cấp thì các loại máy tập và dụng cụ tập Gym nhập khẩu là lựa chọn lý tưởng.

 

Lựa chọn thương hiệu và nhà cung cấp máy tập Gym uy tín

 

Sau khi lên ý tưởng cho các loại máy tập, dụng cụ tập gym đồng thời xác định được số vốn cần thiết phù hợp với khả năng của bạn thì tiếp theo khi xây dựng kế hoạch kinh doanh phòng Gym bạn nên tìm kiếm nhà cung cấp các loại máy tập thể hình hay dụng cụ tập luyện uy tín và có trách nhiệm để đồng hành cùng bạn. Hoặc sử dụng dịch vụ của các công ty chuyên tư vấn thiết kế, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn và lắp đặt máy móc cho phòng tập Gym hay liên hệ với các nhà cung cấp sỉ/lẻ trang thiết bị dụng cụ cho phòng tập. Bạn có thể sử dụng Google, các Forum hay Group để tìm kiếm các đơn vị phân phối máy tập Gym và thiết bị, dụng cụ tập luyện chất lượng và uy tín cho phòng tập của bạn.

 

Kế hoạch kinh doanh phòng Gym mới nhất


Đối với các phòng tập Gym, bạn có thể chọn các nhà cung cấp máy tập và dụng cụ tập luyện trong nước hoặc nhập khẩu nhưng nên đảm bảo uy tín và chất lượng.

 

Bước 5 – Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

 

Khi kinh doanh và lập kế hoạch kinh doanh phòng tập Gym, bạn không thể bỏ qua bước nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh hay nói cách khác là nghiên cứu tiềm năng khách hàng và các phòng tập Gym ở khu vực lân cận vị trí mà bạn dự định lựa chọn để mở phòng tập Gym kinh doanh.

 

Bạn nên dành thời gian để nghiên cứu chi tiết đến vị trí nơi mở phòng tập Gym như số lượng dân cư trong khu vực, mức thu nhập và thói quen tập luyện thể dục thể thao của dân cư khu vực đó, giao thông đi lại và đặc biệt là các phòng tập Gym khác ở xung quanh, từ đó xây dựng kế hoạch và chiến lược kinh doanh phòng Gym thể hình phù hợp nhất.

 

Kế hoạch kinh doanh phòng Gym hiệu quả nhất


Nghiên cứu thị trường, nhu cầu tập Gym của khách hàng cùng với các đối thủ cạnh đóng vai trò quan trọng khi lập kế hoạch kinh doanh phòng Gym.

 

Để nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh hiệu quả, bạn cần phải đặt ra các câu hỏi phù hợp đồng thời trả lời được các câu hỏi đó. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ danh sách một số câu hỏi khi tìm hiểu và đánh giá tiềm năng thị trường và các phòng tập Gym khác của đối thủ xung quanh vị trí khu vực bạn định mở phòng tập Gym.

 

– Số lượng dân cư quanh khu vực định kinh doanh như thế nào, đông dân hay thưa thớt.

– Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao và mức thu nhập của họ như thế nào.

– Số lượng người đi tập ở các phòng tập Gym xung quanh nhiều hay ít.

– Có bao nhiêu phòng tập xung quanh khu vực bạn dự định mở phòng tập.

– Các phòng tập xung quanh đang hoạt động như thế nào, mô hình kinh doanh của họ là gì.

– Phòng tập nào có thể coi là đối thủ chính và cạnh tranh trực tiếp của bạn.

– Phân khúc khách hàng các phòng tập hướng đến là ai.

– Các phòng tập của đối thủ cạnh tranh cách phòng tập của bạn bao xa.

– Quy mô diện tích, cơ sở vật chất của họ được đầu tư thế nào.

– Giá vé họ đang thu của hội viên tập luyện hàng tháng là bao nhiêu.

– Các phòng tập có các gói giá khác nhau như thế nào.

– Điểm mạnh của đối thủ cạnh tranh trực tiếp của bạn là gì và điểm yếu là gì.

– Cách họ thu hút khách hàng như thế nào.

– Bạn có thể cạnh tranh với họ bằng gì, có thể làm gì để tốt hơn họ (giá tốt hơn, cơ sở vật chất tốt hơn, máy móc tốt hơn, nhiều hơn, độc đáo hơn, nhiều dịch vụ và tiện ích tốt hơn hay trang trí phòng tập ấn tượng hơn, phục vụ khách hàng tốt hơn).

 

Sau khi xác định được các vấn đề đó bạn có thể xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp đồng thời lựa chọn chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến, đưa ra mức giá và các gói thẻ tập phù hợp để thu hút khách hàng. Đây là một bước vô cùng quan trọng, có khả năng ảnh hưởng tới việc kinh doanh lâu dài của bạn. Mặc dù vậy đáng tiếc là khâu nghiên cứu thị trường và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh lại hay bị các chủ phòng tập lơ là, vì họ chưa hiểu hoặc không nhận ra được tầm quan trọng của nó trong kế hoạch kinh doanh phòng Gym.

 

Bước 6 – Thiết kế và bố trí phòng tập Gym khoa học và ấn tượng

 

Khi hoàn thành xong việc xác định và lựa chọn vị trí mở phòng tập Gym đồng thời thuê mặt bằng kinh doanh, bước tiếp theo đó chính là bạn phải thiết kế phòng tập và thi công hạ tầng cho phòng tập Gym giúp thuận tiện cho người tập và tạo ấn tượng với họ. Để thiết kế và thi công một phòng Gym đẹp mắt, khoa học, bạn cần lập được bản thảo thiết kế cho phù hợp. Nếu có điều kiện thì bạn nên thuê kiến trúc sư thiết kế bởi họ là người có chuyên môn đồng thời có thể tư vấn giúp bạn thiết kế phòng tập Gym hiệu quả. Kiến trúc sư hoặc nhà cung cấp thiết bị thể hình có thể lập cho bạn bản demo 2D và 3D về cách sắp xếp các trang thiết bị trong phòng tập sao cho phù hợp nhất, thuận tiện cho việc sử dụng và đồng thời tiết kiệm được rất nhiều diện tích. Còn không, bạn nên tham khảo hình ảnh nhiều phòng tập khác, để tự chọn ra một phòng tập lý tưởng cho riêng mình và phù hợp với phong cách thiết kế mong muốn của bạn.

 

Kế hoạch kinh doanh phòng tập Gym chi tiết nhất


Việc thiết kế phòng tập Gym khoa học và ấn tượng giúp thu hút khách hàng đến với phòng tập Gym đồng thời tạo môi trường thoải mái và thuận tiện nhất cho hội viện tập luyện.

 

Việc trang trí và thiết kế phòng tập Gym khoa học và ấn tượng là điều vô cùng quan trọng trong kế hoạch kinh doanh phòng Gym bởi nó không chỉ giúp thuận tiện cho người tập mà còn thu hút khách hàng, tạo cảm hứng tập luyện và khiến họ gắn bó với bạn dài lâu. Đầu tiên, bạn cần xác định được diện tích cho từng khu vực chức năng của phòng tập bao gồm khu vực quầy thu ngân, khu tập tạ, phòng tập đa năng, khu phụ (phòng tắm, xông hơi, khu vệ sinh,…). Việc quy hoạch diện tích, lên sơ đồ phòng tập để có thể đưa ra được các thiết kế phù hợp nhất. Ngoài ra, bước quy hoạch diện tích cho khu vực tập luyện và các khu vực chức năng khác còn giúp bạn lên kế hoạch bố trí máy móc, dụng cụ tập luyện hợp lý đồng thời điều chỉnh vị trí, số lượng của các dụng cụ, máy móc mà bạn cần mua. Bên cạnh đó, bạn còn cần lên kế hoạch sắp xếp bố trí tủ locker đựng đồ, tủ thuốc, tranh ảnh hình poster trang trí, gương, hệ thống âm thanh loa đài amply cho phòng tập Gym.

 

Bước 7 – Thuê nhân sự cho phòng tập Gym

 

Khi kinh doanh phòng tập Gym thể hình thì việc thuê nhân sự là một yếu tố mà bạn cần chú ý trong bản kế hoạch kinh doanh phòng Gym. Dù bạn tự làm mọi việc hay thuê nhân sự cho các bộ phận thì đều cần lưu ý việc thuê nhân viên phải phù hợp với quy mô phòng tập và định hướng phát triển của bạn cùng với đó là nhu cầu thực tế của phòng tập. Tuyển dụng nhân sự chính là một giai đoạn quan trọng cần bạn lưu tâm bởi thông qua các con người này, là yếu tố giúp bạn tạo dựng được lực lượng khách hàng trung thành. Họ yêu quý, tin tưởng và gắn bó với phòng tập gym của bạn thay vì lựa chọn một phòng tập khác dù nó tốt hơn hay gần nhà họ hơn.

 

Kế hoạch kinh doanh phòng Gym chi tiết từ A đến Z


Nhân viên cho các phòng tập Gym là yếu tố quan trọng để phát triển hoạt động của phòng tập, gắn kết với khách hàng và giúp phòng Gym vận hành hiệu quả.

 

Đối với các phòng tập quy mô lớn, các bộ phận nhân sự chính là bạn cần thuê khi kinh doanh phòng tập Gym bao gồm thu ngân bán thẻ tập cho khách, nhân viên kinh doanh hoặc cộng tác viên kinh doanh thẻ tập, nhân viên Marketing, nhân viên tạp vụ dọn dẹp phòng tập, nhân viên bảo vệ tài sản phòng tập hoặc kiêm trông xe cho khách hàng và quan trọng nhất đó chính là vị trí quản lý phòng tập Gym và huấn luyện viên thể hình.

 

Bạn cần người quản lý ân cần, biết cách tiếp xúc khéo léo và quan tâm tới khách hàng chu đáo, làm tốt cả nhiệm vụ chăm sóc khách hàng và thúc đẩy doanh số phòng tập một cách thông minh. Bạn cần huấn luyện viên thể hình có kinh nghiệm, có khả năng ra phác đồ tập luyện cho từng người tập một cách khoa học. Bạn cần các nhân viên kinh doanh tâm lý, biết cách đánh vào nhu cầu của khách hàng. Bạn cần nhân viên thu ngân nhiệt tình, tạo thiện cảm với hội viện. Bạn cần tạp vụ chăm chỉ, biết cách vệ sinh phòng tập gọn gàng và chu đáo giúp khách hàng hài lòng. Bạn cần bảo vệ có tinh thần trách nhiệm, có kỷ luật. Nói chung tất cả các bộ phận đều đóng góp cho thành công chung của phòng tập Gym và giúp phòng tập Gym kinh doanh thành công.

 

Để đảm bảo có nhân sự tốt, ngoài việc tuyển đúng người thì bạn cần thiết lập các chính sách tốt cho nhân viên để thúc đẩy hơn sự nhiệt tình của họ đối với khách hàng, giúp bạn quản lý và bảo quản tốt cơ sở vật chất cho phòng tập.

 

Bước 8 – Xây dựng kế hoạch Marketing quảng bá cho phòng Gym

 

Để phòng tập Gym thể hình ủa bạn nhanh chóng được nhiều người biết đến và lựa chọn thì trong bản kế hoạch kinh doanh phòng Gym của bạn không thể thiếu được việc xây dựng kế hoạch Marketing quảng bá  cho phòng tập.

 

Vai trò của Marketing đối với các phòng Gym thể hình

 

Quảng cáo và truyền thông là việc quan trọng và vô cùng cần thiết đối với các phòng tập Gym, đặc biệt với phòng tập mới. Marketing không thể thiếu đối với bất kì công việc kinh doanh nào chứ không riêng gì kinh doanh phòng tập thể hình, phòng tập Gym. Dù cho cơ sở của bạn có hiện đại đến đâu, dịch vụ tốt thế nào, chuyên nghiệp ra sao nhưng nếu không có một kế hoạch Marketing quảng bá tốt thì khó có thể phát triển được hoạt động kinh doanh và thu hút khách hàng đến với phòng tập hiệu quả. Việc triển khai các hoạt động Marketing không chỉ giúp xây dựng thương hiệu cho phòng tập Gym mà còn gia tăng lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng và doanh số phòng tập thể hình nhanh chóng.

 

Kế hoạch kinh doanh phòng Gym thành công từ A đến Z


Việc Marketing cho các phòng tập Gym giúp quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng nhanh chóng khi mới mở phòng tập Gym.

 

Cách xây dựng kế hoạch Marketing cho phòng Gym

 

Để xây dựng chiến lược quảng bá và tiếp thị phòng tập Gym tốt, bạn cần phải trau dồi các kiến thức về đặc điểm khách hàng và thị trường mục tiêu, trong đó bước nghiên cứu thị trường và các đối thủ cạnh tranh giúp ích rất nhiều khi triển khai Marketing trong bản kế hoạch kinh doanh phòng Gym. Ngoài ra, bạn còn cần nghiên cứu, đưa ra các chương trình khuyến mại phù hợp đối với phòng tập như tặng thêm thời hạn, cho khách hàng tập thử, giảm giá thẻ tập, giới thiệu hội viên được tặng thêm tháng hoặc tặng các món quà nhân ngày sinh nhật của hội viên.

 

Đồng thời khi triển khai hoạt động Marketing cần nhấn mạnh vào các điểm lợi thế cạnh tranh đối với phòng tập của bạn để có kế hoạch quảng bá hiệu quả nhất trong việc thu hút khách hàng. Thông tin quảng bá cần lôi cuốn và có đầy đủ các thông tin địa chỉ, số điện thoại liên hệ, thời gian áp dụng khuyến mại đi kèm hình ảnh màu sắc nổi bật bắt mắt.

 

Kế hoạch kinh doanh phòng Gym thành công cho người mới bắt đầu


Thiết kế website phòng tập Gym và tận dụng ưu điểm của các kênh Marketing Online được xem là giải pháp hiệu quả khi lên kế hoạch kinh doanh phòng Gym và triển khai hoạt động Marketing.

 

Các kênh quảng bá phòng tập Gym hiện tương đối đa dạng, bạn có thể lựa chọn cả kênh online và offline đê gia tăng hiệu quả. Các kênh offline có khá nhiều hình thức như phát tờ rơi, brochure, khuyến mại, băng rôn, biển bảng còn đối với các kênh offline thì bạn có thể tạo Fanpage sau đó quảng cáo trên Facebook, Zalo, Instagram hoặc nếu có điều kiện thì nên thiết kế website phòng tập Gym và áp dụng SEO hay chạy quảng cáo Google Adwords để kiếm thêm khách hàng. Lưu ý bạn càng làm quảng cáo, truyền thông tốt thì phòng tập Gym của bạn càng nhanh chóng đạt được mức doanh thu mà bạn mong muốn. Khi xây dựng kế hoạch Marketing cho phòng tập bạn cần có mục tiêu cụ thể về doanh số hàng tuần, hàng tháng đi cùng với phân bổ chi phí Marketing cho các kênh hợp lý.

 

Kinh nghiệm lập kế hoạch kinh doanh phòng Gym hiệu quả

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn đầy đủ các bước và quy trình trong việc thiết lập phòng tập Gym và xây dựng kế hoạch kinh doanh phòng Gym. Đây là các bước giúp các chủ phòng tập Gym có thể nhanh chóng thực hiện các công đoạn để thực thi ý tưởng kinh doanh của mình. Kinh nghiệm mở phòng tập Gym đó chính là bạn nên cân nhắc và tính toán chi tiết cho các bước trên để giúp phòng tập Gym nhanh chóng đạt được mức doanh thu mà bạn mong muốn đồng thời kinh doanh hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến kinh doanh phòng Gym hay mở phòng tập Gym, vui lòng để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

 

Kế hoạch kinh doanh phòng Gym thể hình cho người mới bắt đầu (P2)
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!