4 bước kinh doanh online thực phẩm chức năng hiệu quả cao

4 bước kinh doanh online thực phẩm chức năng hiệu quả cao

Bởi Editor Tech5s   -  31/12/2019
4 bước kinh doanh online thực phẩm chức năng hiệu quả cao
1.5 (30%) 2 votes

Kinh doanh online thực phẩm chức năng là ngành nghề tiềm năng và có nhiều cơ hội để bạn phát triển. Nếu bạn đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh với hình thức kinh doanh trực tuyến này thì cần phải biết được những bước thực hiện dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy!

 

Kinh doanh online thực phẩm chức năng quan trọng nhất là phải tìm được nguồn hàng

Nếu như những lĩnh vực kinh doanh khác đề cao việc tìm được nguồn hàng tốt với giá rẻ thì đối với kinh doanh online thực phẩm chức năng lại chú trọng tuyệt đối vào chất lượng của sản phẩm. Vì thế mà việc tìm kiếm được nguồn hàng cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe và cơ thể của khách hàng là điều tiên quyết mà bạn cần phải quan tâm.

4 bước kinh doanh online thực phẩm chức năng hiệu quả cao ảnh 1

Nguồn hàng của các sản phẩm thực phẩm chức năng phải đủ độ tin cậy

 

Bán buôn thực phẩm chức năng là một thị trường cạnh tranh khốc liệt. Trên thị trường hiện nay đã có quá nhiều nơi bán và phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng khác nhau đến người tiêu dùng. “Thật giả lẫn lộn”, chẳng biết nơi này cung cấp thật sự chất lượng. 

Vì sao phải cần một nơi cung cấp sản phẩm chất lượng? Là bởi thực phẩm chức năng là thứ mà mọi người sẽ uống vào như thức ăn hằng ngày vậy. Nếu chẳng may, thực phẩm chức năng mà khách hàng hấp thu vào cơ thể lại là hàng giả, hàng nhái. Không những sẽ làm trầm trọng hơn căn bệnh đang có hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe trong suốt thời gian về sau.

 

Phải một lòng hướng về lợi ích của khách hàng

Muốn kinh doanh online thực phẩm chức năng hiệu quả bạn phải thực sự quan tâm đến sức khỏe khách hàng và đặt lợi ích của họ lên hàng đầu. Nói thì tưởng dễ nhưng khi thực hiện thì sẽ rất khó. Nếu chỉ vì tư lợi cá nhân buôn bán những sản phẩm kém chất lượng và khi khách hàng sử dụng thì chẳng khác nào là tạo nghiệp và thất đức cả. 

4 bước kinh doanh online thực phẩm chức năng hiệu quả cao ảnh 2

Phải kinh doanh bằng cả cái tâm và nghĩ cho khách hàng

Nếu bạn kinh doanh từ tâm, khách hàng sẽ thấy hiệu quả và sẽ tìm đến bạn để tái mua nhiều hơn với tần suất liên tục. Vì thế bạn nên chọn các sản phẩm chất lượng uy tín vì việc buôn bán các sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến bạn mất đi khách hàng. Việc kinh doanh không thể lâu dài.

 

Thu hút khách hàng thông qua nhiều kênh khác nhau

Một số kênh bán hàng trực tuyến phổ biến hiện nay như là Facebook, Zalo, Instagram,… Hay thông qua các kênh thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo,… Mỗi kênh sẽ có ưu và nhược điểm riêng. Hãy tùy vào sản phẩm bạn đang kinh doanh mà lựa chọn kênh bán hàng online cho phù hợp. 

Hiện nay rất nhiều người kinh doanh online thực phẩm chức năng trên chính trang Facebook cá nhân của mình. Facebook các nhân có độ tin tưởng cao, vì khách hàng mục tiêu mà họ hướng đến sẽ là những bạn bè trong “Friend list” của bạn. Bạn sẽ không mất phí quảng cáo và chỉ cần đăng bài viết chi tiết về sản phẩm, nếu phù hợp, đúng nhu cầu, bạn bè sẽ trực tiếp liên hệ với bạn.

4 bước kinh doanh online thực phẩm chức năng hiệu quả cao ảnh 3

Khách hàng tiềm năng của lĩnh vực này là vô cùng đa dạng

Xác định giá thực phẩm chức năng phù hợp

Giá cả của các sản phẩm thực phẩm chức năng cũng là một yếu tố quan trọng để kinh doanh thành công. Đặc điểm của những sản phẩm này là giá thành thường khá cao đến rất cao. Cho nên rất nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh online thực phẩm chức năng thường hạ giá xuống rất nhiều để bán được hàng. Để rồi sau một thời gian không có khách hàng hay chi phí không đủ bù lỗ thì lúcc đó đã là quá muộn.

Để xác định giá bán, bạn cần lưu ý:

– Giá nhà phân phối đưa ra là bao nhiêu? có phù hợp với ý định của bạn?

– Liệt kê những chi phí ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn để đưa ra giá hợp lý nhất.

– Hãy xem đối thủ của bạn để giá như thế nào? rồi so sánh sản phẩm của họ có khác với sản phẩm của mình.

Nếu sản phẩm của bạn thực sự chất lượng thì đừng nên quá lo lắng về vấn đề giảm giá hay hạ giá và tuyệt đối không được để bằng hoặc kém hơn giá những sản phẩm kém chất lượng. Bởi sản phẩm chất lượng thì khách hàng sẽ nhanh chóng tìm đến và mua hàng của bạn mà thôi. Còn nếu giá bạn định ra quá cao, người tiêu dùng sẽ khó lòng chấp nhận vì họ đã quen với giá cũ của sản phẩm.

 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn được phần nào cho công việc kinh doanh online của mình. Chúc bạn luôn may mắn và thành công!

4 bước kinh doanh online thực phẩm chức năng hiệu quả cao
1.5 (30%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!