Kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu Canton Fair từ A đến Z

Kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu Canton Fair từ A đến Z

Bởi admin   -  09/05/2018
Kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu Canton Fair từ A đến Z
5 (100%) 1 vote

Hội chợ Quảng Châu Canton Fair là một trong số các Hội chợ nổi tiếng nhất tại Trung Quốc nơi trưng bày, giới thiệu và tìm kiếm cơ hội hợp tác của rất nhiều đơn vị kinh doanh tại Quảng Châu. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu tham quan và tìm kiếm đối tác kinh doanh.

 

Hội chợ Quảng Châu (Canton Fair) còn có tên gọi là Hội chợ quốc tế hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc (China Import and Export Fair). Hội chợ được bắt đầu từ năm 1957, trải qua hơn 5 thập kỷ, Canton Fair đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy thương mại quốc tế cho Trung Quốc đồng thời là cơ hội tìm kiếm nguồn hàng và cơ hội hợp tác cho dân kinh doanh. Hàng năm, Hội chợ này thường tổ chức 2 lần vào tháng 4 và tháng 10. Canton Fair tổ chức vào tháng 10 sắp tới là kỳ hội chợ thứ 124 được tổ chức tại Quảng Châu. Cùng Thế Hệ Khởi Nghiệp khám phá các kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu 2018 tìm kiếm nguồn hàng và cơ hội kinh doanh.

 

Kinh nghiệm đi hội chợ Quảng Châu 2018


Hội chợ Quốc tế Canton Fair là nơi xúc tiến thương mại và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh hiệu quả dành cho dân kinh doanh khi đến với Quảng Châu.

 

Hội chợ Canton Fair tổ chức ở đâu và thời gian nào ?

 

Hội chợ Canton Fair Quảng Châu được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Pazhou, Quảng Châu, Trung Quốc vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Các kỳ hội chợ thường được tổ chức làm 3 đợt với việc giới thiệu quảng bá các mặt hàng khác nhau. Các đợt này có thời gian tổ chức khác nhau tùy theo từng nă, dưới đây là lịch tổ chức Hội chợ Quảng Châu mới nhất năm 2018.

 

Kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu Canton Fair


Hội chợ Canton Fair giới thiệu rất nhiều gian hàng với các mặt hàng đa dạng được chia thành 3 đợt chính vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm.

 

– Đợt 1 từ ngày 15 – 19/04/2018 hay ngày 15 – 18/10/2018 với các mặt hàng điện tử và điện gia dụng.

– Đợt 2 từ ngày 23 – 27/04/2018 hay ngày 23 – 26/10/2018 với các mặt hàng hàng tiêu dùng.

– Đợt 3 từ ngày 01 – 01/05/2018 hay ngày 31/10 – 3/11/2018 với các mặt hàng thuộc ngành hàng dệt may.

 

Các mặt hàng chính trong Hội chợ quốc tế xuất nhập khẩu Quảng Châu


Hội chợ Quảng Châu thường trưng bày, giới thiệu và quảng bá ba nhóm hàng chính trong ba đợt đó là hàng điện tử và điện gia dụng, hàng tiêu dùng và các sản phẩm ngành hàng dệt may.


Đợt 1 chuyên giới thiệu hàng điện tử và điện gia dụng


– Audio, video, rạp hát trong nhà, điện thoại, máy nhắn tin

– Phụ tùng xe

– Thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng

– Thiết bị máy tính như máy tính, server, hubs, routers, card mạng, work station…

– Thiết bị tự động hóa như máy photo, ATM, máy in, máy quét, máy lọc dữ liệu…

– Sản phẩm điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, máy diệt côn trùng…


Đợt 2 chuyên giới thiệu các mặt hàng tiêu dùng


– Đồ dùng nhà bếp, gốm sứ, dệt, mây tre đan…

 – Sản phẩm làm vườn, đồ chơi, đồng hồ, thủy tinh

 – Sản phẩm phục vụ lễ hội, quà tặng, bảo hiểm…


Đợt 3 chuyên giới thiệu các sản phẩm ngành dệt may


– Quần áo thời trang, nguyên liệu làm vải, túi xách, giày dép…

 – Trang sức, thực phẩm, sản phẩm từ nông nghiệp, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp

 – Sản phẩm phục vụ thể thao, du lịch, giải trí

 – Sản phẩm từ da, lông thú

 – Dụng cụ y tế, thuốc, bông băng…


Thủ tục tham dự Hội chợ Quảng Châu Canton Fair


Để tham gia Hội chợ quốc tế hàng xuất nhập khẩu Trung Quốc, không phải bạn có thể vào cửa tự do mà cần phải đăng ký và có các loại giấy tờ cần thiết bao gồm Hộ chiếu trên 6 tháng, visa (theo người hoặc theo đoàn), thư mời tham gia hội chợ (có thư mời này thì bạn không mất phí vào cổng). Trong trường hợp không có thư mời tham gia Hội chợ Canton Fair thì bạn phải mua thẻ vào hội chợ với giá 100 tệ/người (nếu không may làm mất vé thì bạn nên làm thẻ mới chứ không nên báo làm lại vì chi phí làm lại thẻ lên tới 200 tệ). Ngoài ra, để làm thẻ vào hội chợ, bạn còn cần có 2 ảnh chân dung 4×6. Ngoài ra, nên mang theo cardvisit để tiện cho việc hợp tác hay trao đổi công việc.


Nếu muốn đăng ký gian hàng, bạn nên đăng ký với Ban tổ chức sớm từ 1 đến 2 tháng trước khi Hội chợ được tổ chức nếu không thì có thể bị hết gian hàng cho doanh nghiệp nước ngoài đến tham gia xúc tiến thương mại tại Hội chợ.


Đến Hội chợ Canton Fair Quảng Châu như thế nào ?


Để đến tham gia Hội chợ Canton Fair tại Quảng Châu, bạn có thể di chuyển bằng đường bộ hoặc đường hàng không từ Việt Nam sang Quảng Châu. Nếu đi bằng đường bộ, bạn bắt xe khách đi theo cửa khẩu Hữu Nghị hoặc cửa khẩu Móng Cái, sau đó làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu và di chuyển đến bến xe Bằng Tường bắt xe buýt đi Quảng Châu. Còn nếu di chuyển bằng máy bay thì tiện hơn, bạn có thể mua vé máy bay của Vietnam Airlines hoặc China Southern Airlines đến sân bay Bạch Vân (Quảng Châu) tuy nhiên nếu đi bằng máy bay thì chi phí khá cao với giá vé khứ hồi khoảng khoảng 6 triệu đến 9 triệu đồng tùy thời điểm.

 

Kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu Canton Fair 2018


Để đến Hội chợ Quốc tế Canton Fair Quảng Châu bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện di chuyển khác nhau, trong đó có xe buýt tại Quảng Châu.

 

Đến Quảng Châu, bạn có thể sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển đến Hội chợ Canton Fair như taxi, tàu điện ngầm hay xe buýt. Nếu đi bằng xe buýt có điều hòa giá là 2 tệ còn xe buýt không có điều hòa thì 1 tệ/lượt, với các chặng xa hơn thì giá vé có thể tăng từ 3 tệ đến 20 tệ/lượt. Còn đi bằng tàu điện ngầm thì khá nhanh và thuận tiện, từ trung tâm thành phố, bạn có thể bắt Metro line số 8 đến thẳng Trung tâm Hội chợ Canton Fair với giá vé từ 2 tệ đến 16 tệ tùy theo vị trí khách sạn và khoảng cách di chuyển của bạn. Taxi là phương tiện di chuyển khá nhanh và thuận tiện tuy nhiên giá khá cao với 10 tệ/2,5 Km đầu và 2,6 tệ/2,5 Km tiếp theo.

 

Các khách sạn tại Quảng Châu khi đi Hội chợ Canton Fair


Hội chợ Quảng Châu Canton Fair là hội chợ thu hút rất nhiều doanh nghiệp và dân buôn bán ở nhiều quốc gia trên thế giới đến tham gia Hội chợ, tham quan và tìm kiếm cơ hội hợp tác. Do vậy, bạn phải đặt sớm khách sạn để tránh tình trạng hết phòng đồng thời nên đặt khách sạn gần nơi tổ chức hội chợ để tiện cho việc di chuyển. Tại Quảng Châu hiện nay có rất nhiều khách sạn từ 3 sao đến 5 sao, dưới đây là danh sách một số khách sạn bạn có thể lựa chọn.

 

Kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu Canton Fair mới nhất


Tại Quảng Châu có rất nhiều khách sạn cho bạn lựa chọn từ 3 sao đến 5 sao với giá cả khác nhau tuy nhiên bạn nên đặt phòng sớm để tránh tình trạng hết phòng.

 

– Khách sạn 3 sao tại Quảng Châu có giá từ 900.000 VNĐ đến 1.500.000 VNĐ/ngày


Khách sạn Xue Long

Khách sạn XingHe International – Guangzhou Railway Station Branch

Khách sạn Paco Business – Shahe Branch

Khách sạn Guangzhou


– Khách sạn 4 sao tại Quảng Châu có giá từ 1.500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ/ngày


Panyu Hotel

GuangZhou JunYe International Hotel

Holiday Inn Guangzhou Science City

Fraser Suites Guangzhou

Hotel Landmark Canton


– Khách sạn 5 sao tại Quảng Châu có giá từ 3.000.000 VNĐ/ngày trở lên


Shangri La Hotel,Guangzhou

Hilton Guangzhou Baiyun

Sheraton Guangzhou Hotel

The Ritz Carlton, Guangzhou Hotel


Ăn uống khi tham gia Hội chợ Canton Fair Quảng Châu


Khi đến tham gia Hội chợ Quảng Châu, bạn có thể ăn trưa ngay tại khu vực Hội chợ với nhiều món ăn Quảng Châu được bày bán tại đây. Ngoài ra xung quanh các khu vực khách sạn và khu vực tổ chức Hội chợ thường có rất nhiều nhà hàng và quán ăn nên bạn có thể yên tâm khi ăn uống tại Quảng Châu trong các ngày Hội chợ được tổ chức.


Thuê phiên dịch tại Hội chợ Quốc tế Quảng Châu

 

Kinh nghiệm đi Hội chợ Quốc tế Quảng Châu


Hội chợ Quốc tế Quảng Châu chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Anh và tiếng Trung nên tốt nhất bạn nên thuê phiên dịch để có thể giao lưu và hợp tác hiệu quả với các đơn vị tại đây.

 

Khi đi Hội chợ Canton Fair, tốt nhất là bạn nên thuê phiên dịch cho các ngày tham gia Hội chợ, để thuê phiên dịch, bạn có thể liên hệ với Ban tổ chức Hội chợ. Mức phí thuê phiên dịch tại Hội chợ vào khoảng 500 đến 700 tệ/ngày với 8 tiếng, trong đó chưa bao gồm vé vào cổng cho phiên dịch cùng với chi phí ăn trưa. Tuy nhiên kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu là bạn nên thuê phiên dịch là các du học sinh Việt Nam đang học tập tại đây để tiết kiệm chi phí với giá chỉ khoảng 300 tệ đến 500 tệ/ngày.

 

Một số lưu ý và kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu


– Giá phòng khách sạn trong thời gian tổ chức Hội chợ thường tăng mạnh, gấp hai hoặc gấp ba bình thường, do đó tốt nhất bạn nên đặt phòng trước thông qua các website đặt phòng trực tuyến. Một số khách sạn bạn nên lựa chọn khi đi Hội chợ Quảng Châu như khách sạn Đức Chính, khách sạn Guangzhou Garden Theme Apartment hay Guangzhou City Inn Hotel Apartment Pazhou.


– Nếu bạn muốn đi làm ăn buôn bán thì nên lấy cardvisit của các công ty bạn quan tâm và nếu có thể thì nên đưa cardvist của bạn cho họ.


– Muốn tham gia Hội chợ không mất phí thì có một cách là các bạn lấy thông tin của các công ty được mời rồi thay bằng tên của mình. Khi ghi thông tin mặt hàng mà bạn quan tâm thì nhớ ghi mặt hàng có trong giấy mời giống trong tờ Invitation mà bạn lấy.


Trên đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu Canton Fair. Hi vọng rằng có thể giúp bạn có thêm hiểu biết và thông tin để đến Hội chợ tham quan, tìm kiếm nguồn hàng hoặc cơ hội hợp tác hiệu quả nhất. Chúc bạn có chuyến đi thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

Kinh nghiệm đi Hội chợ Quảng Châu Canton Fair từ A đến Z
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!