Cách bán hàng online hiệu quả giúp gia tăng đơn hàng nhanh chóng

Cách bán hàng online hiệu quả giúp gia tăng đơn hàng nhanh chóng

Bởi admin   -  02/04/2018
Cách bán hàng online hiệu quả giúp gia tăng đơn hàng nhanh chóng
5 (100%) 2 votes

Cách bán hàng online hiệu quả nhất giúp bạn gia tăng đơn hàng nhanh chóng đồng thời gặt hái thành công khi bán hàng online ở thời điểm hiện tại.

 

Bán hàng online đang trở thành hình thức bán hàng phổ biến ở thời điểm hiện tại đồng thời được rất nhiều người lựa chọn khi muốn phát triển các kênh bán hàng, gặt hái doanh số bán hàng hiệu quả. Tuy nhiên, không phải tất cả các shop bán hàng online đều kinh doanh hiệu quả, thu hút được khách hàng đồng thời có lượng đơn hàng ổn định, thu được nhiều lợi nhuận từ hoạt động bán hàng. Rất nhiều shop bán hàng online do không nghiên cứu thị trường, không có chiến lược kinh doanh đúng đắn phải nhận thất bại khi kinh doanh online. Vậy làm thế nào để có thể bán hàng online thành công, mang lại lợi nhuận cao, dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số cách bán hàng online hiệu quả giúp gia tăng đơn hàng nhanh chóng.


Cách bán hàng online hiệu quả thông qua chiến lược bán hàng đa kênh


Để bán hàng online hiệu quả trước tiên bạn không thể chỉ phụ thuộc vào một kênh bán hàng duy nhất mà phải mở rộng các kênh bán hàng khác nhau hay còn được gọi là chiến lược bán hàng đa kênh. Không chỉ bán hàng trong các cửa hàng truyền thống, bạn còn cần bán hàng trên các kênh bán hàng online. Không chỉ bán hàng online trên một kênh duy nhất mà cố gắng mở rộng thêm các kênh bán hàng khác nhau để gia tăng doanh số bán hàng và tiếp cận thêm khách hàng hiệu quả. Trong đó có một số kênh phổ biến nhất hiện nay ví dụ như bán hàng trên website, bán hàng trên Facebook, bán hàng trên Zalo, bán hàng trên Instagram, bán hàng trên Chợ Tốt, bán hàng trên Youtube, bán hàng trên Shopee, bán hàng trên Lazada, bán hàng trên Adayroi và một số sàn thương mại điện tử hoặc trang rao vặt khác.

 

Cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay


Bán hàng online đa kênh chính là giải pháp giúp kinh doanh online hiệu quả thay vì phụ thuộc vào một kênh bán hàng duy nhất đồng thời gia tăng thêm độ quảng bá thương hiệu.

 

Ngay cả bán hàng trên Facebook, bạn nên mở rộng chiến lược đa kênh để bán hàng như bán hàng trực tiếp trên Profile cá nhân, bán hàng trong các Group bán hàng online, bán hàng trên Fanpage Facebook hay chạy quảng cáo Facebook để gia tăng thêm lượng khách hàng. Tuy nhiên một lưu ý cho bạn đó chính là không phải tất cả các cửa hàng đều có ngân sách hoặc nhân lực để mở rộng tất cả các kênh bán hàng online, tùy theo tình hình thực tế mà bạn nên khai thác các kênh bán khác nhau phù hợp với cửa hàng của mình đồng thời nên chọn một kênh bán hàng chủ lực để tập trung, các kênh khác chỉ là kênh phụ trợ thay vì dàn trải chi phí cho tất cả các kênh nhưng không mang lại hiệu quả chuyển đổi thành các đơn hàng. Như vậy, cách bán hàng online hiệu quả đầu tiên dó chính là nên chú ý đến việc bán hàng đa kênh tuy nhiên cần lựa chọn các kênh bán hàng phù hợp đồng thời xác định một kênh chủ lực để tập trung ngân sách, nguồn lực cho việc phát triển họat động kinh doanh online.

 

Cách bán hàng online hiệu quả thông qua việc chú trọng giới thiệu sản phẩm

 

Muốn bán hàng online hiệu quả thì bạn nên tập trung tối ưu khâu giới thiệu sản phẩm bởi giới thiệu sản phẩm vô cùng quan trọng với hai mục đích chính đó chính là giúp người bán hàng giới thiệu được tính năng và công dụng của sản phẩm, dịch vụ đồng thời giúp người mua có thể nghiên cứu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ trước khi tin tưởng đặt mua. Chính vì vậy, bạn nên chú trọng việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ chi tiết đến với khách hàng, đây chính là khâu chào hàng quan trọng quyết định đến việc khách hàng có mua sản phẩm của bạn hay không.

 

Cách bán hàng online hiệu quả thu hút khách hàng


Giới thiệu sản phẩm phải cho khách hàng thấy được lợi ích của sản phẩm đi cùng các chính sách bán hàng và lời kêu gọi thu hút giúp khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn.

 

Cách bán hàng online hiệu quả ở đây đó chính là bạn phải tập trung vào việc mô tả sản phẩm chi tiết và thu hút khách hàng, đặc biệt là lợi ích thực tế mà nó mang đến cho người dùng, đưa ra các chính sách giảm giá, khuyến mại, giao hàng, đổi trả hàng hay thanh toán thuận tiện và tốt nhất cho khách hàng. Đặc biệt phải có lời kêu gọi khiến khách hàng phải hành động ngay, hành động tức thời khi mua sản phẩm ví dụ như chỉ còn khuyến mại duy nhất trong ngày hôm nay hay nếu mua hàng ngay lúc này thì giá sản phẩm chỉ còn XXX đồng. Ngoài ra cần chú trọng hình ảnh sản phẩm, dịch vụ phải lôi cuốn, thu hút và có sự đầu tư chăm chút cho hình ảnh sản phẩm, dịch vụ.

 

Để viết được bài giới thiệu sản phẩm hay, trước tiên bạn cần phải hiểu về sản phẩm, dịch vụ mình đang kinh doanh online đồng thời phải đặt mình vào vị trí khách hàng để cảm nhận họ mong muốn điều gì về sản phẩm, dịch vụ hay khách hàng lo lắng điều gì khi mua sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Có như vậy, bạn mới có thể có được các bài viết mô tả sản phẩm, giới thiệu sản phẩm cuốn hút và đánh đúng tâm lý của khách hàng giúp gia tăng hiệu quả khi bán hàng online và thúc đẩy khách hàng đặt hàng nhanh chóng. Nếu không trực tiếp viết bài bạn có thể thuê người viết ở một số cộng đồng cho dân Copywriter chuyên nghiệp và thỏa thuận giá với họ cho việc viết bài giúp bài viết đạt chất lượng cao.


Cách bán hàng online hiệu quả qua các chương trình khuyến mại, livestream và minigame


Một cách bán hàng online hiệu quả khác bạn cần áp dụng để gia tăng đơn hàng đó chính là tổ chức các minigame, các chương trình giảm giá, khuyến mại để bán hàng online hiệu quả hơn. Bởi bán hàng online thường đạt được doanh số ấn tượng trong các dịp sale off hay tổ chức event, chính vì vậy bạn cần lên kế hoạch xây dựng và triển khai các chương trình khuyến mại, event hay minigame định kỳ cho khách hàng để tương tác với khách hàng hiệu quả hơn. Điều này không chỉ giúp gia tăng độ phủ thương hiệu mà còn nâng cao doanh số bán hàng và đơn đặt hàng cực kỳ hiệu quả. Mặc dù các chương trình khuyến mại bán giá có thể thấp hơn, giảm lợi nhuận hơn so với bình thường tuy nhiên bù lại thì bạn có thể bán được rất nhiều hàng mà không lo vấn đề tồn kho, đặc biệt khi muốn đẩy hàng tồn kho để nhập thêm hàng mới về bán.

 

Cách bán hàng online hiệu quả qua livestream


Việc tổ chức các chương trình khuyến mại, giảm giá kết hợp với livestream và tổ chức các minigame giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả cho các cửa hàng kinh doanh online.

 

Ngoài các chương trình khuyến mại thì một trong số các cách bán hàng online hiệu quả khác đó chính là livestream hoặc kết hợp livestream tổ chức các mini game trên Facebook cho khách hàng giúp nhiều khách hàng biết đến cửa hàng hơn bởi thông thường yêu cầu để tham gia mini game thường là khách hàng phải like, comment và share bài viết trên Facebook ở chế độ công khai trên tường cá nhân.

 

Cách bán hàng online hiệu quả thông qua cách chạy quảng cáo


Bên cạnh việc tổ chức các chương trình khuyến mại, giảm giá hay livestream kết hợp minigame, một cách bán hàng online hiệu quả khác bạn nên áp dụng đó chính là chạy quảng cáo. Nhiều cửa hàng, shop bán hàng online hiện nay đều thường xuyên áp dụng các chiến dịch quảng cáo trả phí để bán được hàng. Bằng cách trả phí cho Google, Facebook, Zalo hay Instagram theo một ngân sách linh hoạt với các chiến lược tiếp cận cụ thể giúp giới thiệu cửa hàng và đẩy mạnh bán sản phẩm, dịch vụ hiệu quả hơn. Các hình thức chạy quảng cáo Google Adwords thông qua website bán hàng, chạy quảng cáo Facbook Ads, Zalo Ads hay quảng cáo Instagram là một trong các hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả và được áp dụng nhiều nhất hiện tại.

 

Cách bán hàng online hiệu quả thông qua quảng cáo online


Áp dụng các chiến dịch quảng cáo với nội dung thu hút đồng thời đánh đúng đối tượng khách hàng mục tiêu chính là cách gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng.

 

Tùy theo mặt hàng kinh doanh, đối tượng khách hàng hướng đến mà bạn có thể lựa chọn các kênh quảng cáo khác nhau. Ví dụ bán giày hay quần áo thì quảng cáo Facebook được xem là cách bán hàng online hiệu quả nhất trong khi đó với các sản phẩm cao cấp hơn thì bạn có thể chạy quảng cáo Google Adwords hay Google Display để tương tác với khách hàng tiềm năng hiệu quả, gia tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Tuy nhiên, lưu ý khi chạy quảng cáo hiệu quả đó chính là bạn cần xác định ngân sách cho việc chạy quảng cáo, lên kế hoạch chạy quảng cáo hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng đồng thời chú trọng việc viết nội dung thu hút và lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu phù hợp cho chiến dịch quảng cáo để tối ưu ngân sách và gia tăng hiệu quả bán hàng.

 

Cách bán hàng online hiệu quả thông qua nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

 

Cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay


Trong hoạt động bán hàng online, bạn cần chú trọng việc nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng giúp khách hàng tin tưởng và hài lòng về sản phẩm, dịch vụ.

 

Để bán hàng online thành công và hiệu quả, bạn không nên bỏ qua khâu chăm sóc khách hàng, trong đó bao gồm việc tư vấn cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ, chốt đơn hàng, đóng gói hàng hóa, giao hàng, giải quyết các khiếu nại của khách hàng sau khi bán hàng, chính sách đổi trả hàng hóa,…Điều này không chỉ tạo niềm tin và sự hài lòng đối với khách hàng mà còn khiến họ quay trở lại mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của bạn. Về việc chăm sóc khách hàng, bạn nên xây dựng một đội riêng tư vấn chăm sóc, nhiệt tình khéo léo, chuyên nghiệp và linh hoạt xử lý các sự cố để nâng cao uy tín thương hiệu đồng thời làm hài lòng khách hàng. Nếu dịch vụ khách hàng tốt, khách hàng có thể trở thành khách hàng thân thiết của cửa hàng bạn đồng thời giá trị gia tăng không ngừng theo thời gian. Chính vì vậy việc tập trung vào việc cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng chính là cách bán hàng online hiệu quả đồng thời mang lại lợi ích lâu dài cho các shop kinh doanh online ở thời điểm hiện nay.

 

Trên đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số cách bán hàng online hiệu quả giúp gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng, hi vọng rằng có thể giúp các cửa hàng đang kinh doanh online có chiến lược kinh doanh hiệu quả và thành công, không chỉ thu hút khách hàng nhanh chóng mà còn tăng lượng đơn đặt hàng để có thêm hàng nghìn đơn hàng trong thời gian ngắn.

Cách bán hàng online hiệu quả giúp gia tăng đơn hàng nhanh chóng
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!