Một số kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online cho dân kinh doanh

Một số kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online cho dân kinh doanh

Bởi admin   -  19/06/2018
Một số kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online cho dân kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Trung Quốc là nước có rất nhiều website thương mại điện tử bán hàng online với quy mô lớn đồng thời được nhiều chủ cửa hàng ghé thăm để tìm kiếm nguồn hàng. Cùng khám phá các kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online hiệu quả cho dân kinh doanh.

 

Hiện nay, bên cạnh việc nhập hàng Trung Quốc từ các chợ đầu mối, các mối bán buôn hàng Trung Quốc hay trực tiếp sang Quảng Châu đánh hàng thì một cách lấy hàng Trung Quốc phổ biến hiện nay đối với dân buôn đó chính là mua hàng Trung Quốc online. Các website bán hàng online hay thương mại điện tử lớn tại Trung Quốc đang là nguồn cung cấp hàng chủ yếu cho nhiều chủ cửa hàng tại Việt Nam.

 

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online hiệu quả


Các website bán hàng online tại Trung Quốc khá nổi tiếng đối với dân kinh doanh tại Việt Nam nhờ nguồn hàng phong phú, đa dạng đi cùng với cách lấy hàng nhanh chóng và thuận tiện.

 

Ưu điểm của việc mua hàng online trên các website Trung Quốc đó chính là sự thuận tiện và nhanh chóng đi cùng với đó là chủng loại, kiểu dáng hàng hóa đa dạng với giá thành tương đối rẻ. Bạn có thể nhanh chóng có được nguồn hàng chất lượng để kinh doanh nhờ việc tìm kiếm hàng trên các website bán hàng tại Trung Quốc. Tuy nhiên băn khoăn của khá nhiều chủ cửa hàng hiện nay đó chính là làm thế nào để tìm kiếm được nguồn hàng online hiệu quả, chất lượng đáp ứng yêu cầu của hoạt động kinh doanh. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online và cách đặt hàng online trên các website Trung Quốc.

 

Một số website mua hàng Trung Quốc online nổi tiếng


Tại Trung Quốc hiện nay có rất nhiều website bán hàng online nổi tiếng được nhiều dân kinh doanh truy cập thường xuyên để tìm kiếm nguồn hàng. Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến hệ thống website thương mại điện tử của tỷ phú Jack Ma, ông vua thương mại điện tử tại Trung Quốc đó chính là Alibaba, AliExpress Taobao, Tmall và 1688. Các website này được đánh giá cao nhờ nguồn hàng phong phú, đa dạng đi cùng với đó là nơi tập trung nhiều xưởng sản xuất, cửa hàng bán buôn tại Trung Quốc với giá tốt. Ngoài ra, thông tin và hình ảnh sản phẩm khá bắt mắt, các chính sách bán hàng đầy đủ đi cùng quá trình thanh toán, vận chuyển tiện lợi cho khách hàng.

 

Một số kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online


Các website thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc có thể kể đến hệ thống website của ông vua thương mại điện tử Trung Quốc Jack Ma.

 

Tùy vào website mà các chính sách mua hàng có thể khác nhau tuy nhiên đây đều là các website lớn đồng thời là nguồn cung cấp hàng chủ yếu cho dân kinh doanh tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là hai website Taobao.com và 1688.com được rất nhiều chủ cửa hàng Việt Nam ghé thăm khi cần tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc. Ngoài các website thương mại điện tử lớn và nổi tiếng thì với các ngành hàng khác nhau lại có các website bán hàng riêng biệt giúp bạn có thể nhanh chóng có được nguồn hàng ổn định, chất lượng tốt đồng thời thường xuyên cập nhật các kiểu dáng mới từ hàng bình dân đến hàng cao cấp ví dụ các website bán hàng quần áo thời trang nổi tiếng như Lelefushi, Chexifushi, JJ Fashion, Eeshow hay Mofayichu.

 

Xem thêm Các website bán hàng Trung Quốc nổi tiếng nhất khi lấy hàng


Cách tìm kiếm sản phẩm khi mua hàng Trung Quốc online


Để mua hàng online trên các website Trung Quốc hiệu quả, bạn nên cài đặt công cụ Google Translate (hay Google Dịch) của Google để khi truy cập vào các website Trung Quốc, các trang này được dịch nhanh chóng vì đa phần các website bán hàng online tại Trung Quốc chủ yếu có giao diện tiếng Trung, chỉ có một số website thương mại điện tử bán hàng quốc tế như Alibaba hay AliExpress là có tiếng Anh và tiếng Việt cho bạn lựa chọn. Việc dịch các website sang tiếng Việt dù chỉ ở mức tương đối có thể giúp các thao tác mua hàng Trung Quốc online của bạn trở nên thuận tiện hơn, đặc biệt nếu bạn không biết một chút tiếng Trung nào thì đều có thể mua hàng.

 

Cách mua hàng Trung Quốc online nhanh chóng


Để tìm kiếm sản phẩm, kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online là bạn nên sử dụng công cụ Google Translate để dịch và nhập vào các thanh tìm kiếm trên website.

 

Ngoài ra, các website bán hàng online tại Trung Quốc đều có các thanh tìm kiếm sản phẩm, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm nhanh bằng cách nhập vào từ khóa tìm kiếm. Một cách thủ công đơn giản khi tìm kiếm sản phẩm trên các website bán hàng online tại Trung Quốc là bạn nhập từ khóa tìm kiếm vào Google Translate hoặc công cụ Vdict, sau đó copy phần dịch sang tiếng Trung vào thanh tìm kiếm của website đó. Ví dụ một số từ khóa tìm kiếm phổ biến đối với mặt hàng thời trang như 衬衫 (áo sơ mi), 裙子 (váy), 连衣裙 (váy liền), T恤 (áo T-shirt), 裤子 (quần), 牛仔裤 (quần bò), 皮衣 (áo da), 风衣 (áo gió), 毛衣 (áo len).

 

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online theo danh mục 


Ngoài cách tìm kiếm sản phẩm thông qua việc nhập từ khóa vào ô tìm kiếm trên các website mua hàng Trung Quốc online thì kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online đó là bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng thông qua danh mục sản phẩm. Các website bán hàng Trung Quốc đều có danh mục sản phẩm phân thành nhiều loại khác nhau, đặc biệt website thương mại điện tử như Taobao hay 1688 thì có rất nhiều danh mục sản phẩm khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm sản phẩm để kinh doanh theo danh mục sản phẩm bằng công cụ Google Translate để có được mặt hàng ưng ý. Các website mua hàng Trung Quốc online thường sắp xếp danh mục sản phẩm theo thời gian nhập hàng, theo mùa hoặc theo chủng loại sản phẩm.


Chú ý các thông số của sản phẩm khi đặt hàng online

 

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online mới nhất


Các thông số của sản phẩm là điều mà bạn cần hết sức lưu ý để có thể lấy hàng với mức giá tốt nhất đi cùng với đó là đúng yêu cầu về size, màu sắc hay chất liệu.

 

Sau khi vào trang danh mục sản phẩm cụ thể, bạn tiếp tục nhấp chuột vào trang sản phẩm cụ thể. Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online ở đây đó chính là bạn cần chú ý đến các thông số liên quan đến sản phẩm ở đây. Đa phần các website bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc đều niêm yết thông tin sản phẩm khá cụ thể. Bên cạnh hình ảnh sản phẩm thì một số thông số khác bạn cần quan tâm như giá, phí vận chuyển, size, màu sắc, số lượng sản phẩm còn lại cùng với đó là tên cửa hàng cung cấp sản phẩm. Các thông số này giúp bạn nắm được thông tin cơ bản về sản phẩm đồng thời đưa ra quyết định lựa chọn.

 

Cách lựa chọn cửa hàng Trung Quốc bán sản phẩm online uy tín


Trên các website mua hàng Trung Quốc online, đặc biệt là các website thương mại điện tử tại Trung Quốc có hàng nghìn, hàng triệu cửa hàng kinh doanh khác nhau, chính vì vậy việc lựa chọn một đơn vị uy tín đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định thành công của bạn khi tìm kiếm nguồn hàng Trung Quốc trên các website bán hàng online tại nước này. Đa phần các website thương mại điện tử đều có cơ chế đánh giá uy tín của cửa hàng ví dụ như đối với Taobao thì mức độ uy tín của shop được đánh giá bằng số lượng trái tim, kim cương hoặc vương miện theo thứ tự tăng dần. Mức độ uy tín thấp nhất là cấp độ Trái tim, mức độ uy tín trung bình là cấp độ Kim cương, mức độ uy tín tốt là cấp độ Vương miện bạc, mức độ uy tín tốt nhất là cấp độ Vương miện vàng.

 

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online từ A đến Z


Các cửa hàng trên website thương mại điện tử Trung Quốc nổi tiếng như Taobao thường được đánh giá xếp hạng bằng số lượng trái tim, kim cương hay vương miện.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể xem các đánh giá của khách hàng trước đây đối với shop thông qua công cụ Google Translate để xem phản hồi của khách hàng có tốt không. Bên cạnh đó, kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online đó là lần mua hàng đầu tiên bạn chỉ nên lấy số lượng ít hàng để kiểm tra chất lượng hàng hóa và việc đóng gói, giao hàng của cửa hàng trên các website bán hàng Trung Quốc trước khi đưa ra quyết định lấy hàng với số lượng lớn hơn. Việc lựa chọn các shop có mức độ uy tín cao giúp bạn đảm bảo chất lượng hàng hóa và chất lượng dịch vụ giao dịch.

 

Kiểm tra đơn đặt hàng cẩn thận trước khi lấy hàng


Sau khi tìm kiếm được sản phẩm và cửa hàng uy tín để mua hàng Trung Quốc online, bước cuối cùng vô cùng quan trọng đó là bạn nên kiểm tra lại cẩn thận đơn hàng trước khi đặt hàng và thành toán chi phí, tránh tình trạng đặt sai sản phẩm, kích thước, màu sắc sản phẩm hay đặt thừa thiếu số lượng. Thanh toán đơn hàng trên các website bán hàng Trung Quốc online tùy thuộc vào chính sách của từng đơn vị, có website chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc, có website cho thanh toán thông qua thẻ Visa hay Mastercard thuận tiện.

 

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc cho dân kinh doanh


Nhiều website mua hàng Trung Quốc online cho phép thanh toán qua thẻ Visa hay MarterCard thuận tiện đi cùng chính sách giao hàng quốc tế tận nơi cho khách hàng.

 

Chính sách giao hàng thì có nơi chỉ giao hàng nội địa tại Trung Quốc, có nơi lại chuyển hàng trên toàn thế giới thông qua các đơn vị vận chuyển quốc tế. Chính vì vậy đối với các website yêu cầu địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc ví dụ như 1688 hay Tmall thì bạn bắt buộc phải có địa chỉ tại Trung Quốc để họ gửi hàng đến. Nếu bạn có bạn bè, người thân tại Trung Quốc có thể nhờ bạn bè, người thân nhận giúp hoặc thuê các đơn vị trung gian vận chuyển, các đơn vị order hàng Trung Quốc nhận hàng, kiểm tra hàng hóa sau đó chuyển hàng về Việt Nam.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online giúp bạn có thể nhanh chóng đặt hàng và nhận hàng từ các website bán hàng online hay thương mại điện tử tại Trung Quốc phục vụ cho việc kinh doanh. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng có thể giúp bạn nhập hàng chất lượng và hiệu quả khi muốn lấy hàng online Trung Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc nhập hàng Trung Quốc, vui lòng bình luận xuống bên dưới để được bên tôi giải đáp kịp thời.

Một số kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online cho dân kinh doanh
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!