Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả và thu hút khách hàng

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả và thu hút khách hàng

Bởi admin   -  02/07/2018
Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả và thu hút khách hàng
5 (100%) 2 votes

Trong kinh doanh quần áo online thì cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để chụp được ảnh sản phẩm quần áo đẹp và thu hút khách hàng hiệu quả nhất.

 

Đối với các cửa hàng kinh doanh quần áo online thì việc lựa chọn các chụp ảnh quần áo đẹp nhằm mang đến sự thu hút đối với khách mua hàng, đặc biệt khi chạy các chiến dịch quảng cáo bán hàng trên Facebook hay Zalo được rất nhiều chủ cửa hàng quan tâm. Bởi hình ảnh sản phẩm có thể nhanh chóng tác động đến thị giác đồng thời là yếu tố then chốt kích thích khách hàng mua sản phẩm, trong điều kiện bán hàng quần áo online, khách hàng khó có thể xem tận mắt hay sờ tận tay sản phẩm như mua hàng ở các cửa hàng truyền thống.

 

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả


Hình ảnh sản phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút khách hàng khi kinh doanh quần áo online ở thời điểm hiện nay.

 

Thông qua hình ảnh, khách hàng có thể đưa ra các nhận định về kiểu dáng sản phẩm hay chất lượng để từ đó đưa ra quyết định có nên mua hàng hay không, sản phẩm đó có hợp với vóc dáng của họ hay không. Vậy làm thế nào để có thể có được các bức ảnh sản phẩm đẹp và thu hút nhất, dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả cho các shop kinh doanh online ở thời điểm hiện nay.

 

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp

 

Hình ảnh sản phẩm bán hàng online đẹp chính là cách giúp thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo lòng tin với họ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp không chỉ mang lại hình ảnh đẹp, chi tiết giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm mà còn tin tưởng vào sự chuyên nghiệp của cửa hàng online để từ đó quyết định đến lựa chọn mua hàng. Vậy làm sao để có cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả, cùng tham khảo một số kinh nghiệm chụp ảnh bán hàng online sau đây.

 

Bước 1 – Chuẩn bị các dụng cụ chụp ảnh quần áo bán hàng online

 

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online chuyên nghiệp


Trước khi chụp ảnh quần áo bán hàng online, bạn nên chuẩn bị các dụng cụ chụp ảnh chuyên nghiệp để có được các bức ảnh với chất lượng tốt nhất.

 

Để chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ chuyên dụng giúp việc chụp ảnh sắc nét và đạt được hiệu quả tối ưu. Trong đó bao gồm một số dụng cụ và thiết bị chính như máy ảnh, chân máy, phông nền và đèn chiếu sáng trắng. Thông thường, không gian chụp ảnh cần đảm bảo đủ rộng với ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu có quá nhiều nguồn sáng cùng chiếu vào có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Bên cạnh đó, các sản phẩm quần áo là không thể thiếu được trong một buổi chụp ảnh quần áo phục vụ việc bán hàng online.

 

Bước 2 –  Thực hiện chụp ảnh quần áo bán hàng online

 

Khi tiến hành chụp ảnh, bạn cần phải tìm ra phương pháp tốt nhất để có thể thể hiện được các đặc điểm nổi bật của sản phẩm cần bán. Nếu không có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh, cách đơn giản nhất khi muốn chụp ảnh quần áo bán hàng online là để phẳng hoặc gấp lại rồi đặt xuống một mặt phẳng và chụp từ trên xuống dưới. Lưu ý cơ bản khi chụp ảnh theo phương pháp này là nền bên dưới (có thể là một tấm vải, chăn mỏng hay nền gạch lá) cần có màu sắc phù hợp, làm nổi bật quần áo, phụ kiện cần chụp.

 

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online thành công


Khi chụp ảnh quần áo bán hàng online, tốt nhất bạn nên chụp ảnh với model là người thật để có được các bức ảnh chân thực và thu hút nhất đối với khách hàng.

 

Với người có nhiều kinh nghiệm về cách chụp ảnh quần áo bán hàng online, có thể chụp sản phẩm trên ma nơ canh hoặc trên người thật. Nếu chuyên nghiệp có thể thuê model hoặc nhờ bạn bè, khách hàng làm model chụp ảnh thử trang phục và đăng lên các kênh bán hàng online. Cách chụp ảnh trên người thật có thể giúp khách hàng kích thích nhất đồng thời tưởng tượng được kiểu trang phục phù hợp với vóc dáng của bản thân. Tuy nhiên khi chụp cần chú ý tránh bị rung, khiến ảnh bị mờ nên tốt nhất bạn cần sử dụng chân máy để cố định hoặc đặt máy trên một chiếc bàn.

 

Bước 3 – Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

 

Sau khi chụp xong các bức ảnh quần áo bán hàng online, bạn nên chỉnh sửa để bức ảnh trở nên hoàn thiện hơn trước khi chia sẻ lên các kênh bán hàng. Bạn có thể sử dụng công cụ phổ biến nhất đó chính là Photoshop nhưng không nên quá lạm dụng chỉnh sửa hay hiệu ứng. Thông thường, bạn chỉ nên chỉnh sáng, hiệu chỉnh màu sắc, chỉnh phông nền và cắt ảnh, thêm logo shop nếu cần thiết. Đồng thời lưu ý không nên xóa ảnh chụp khi mới chỉ xem trên máy ảnh bởi có thể lúc lên máy tính hình ảnh có thể hiển thị khác.

 

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp


Sau khi chụp ảnh bạn nên sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh như Photoshop để có các bức ảnh đẹp nhất tuy nhiên không nên quá lạm dụng chỉnh sửa hay hiệu ứng.

 

Các bí quyết giúp chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp

 

Để có các hình ảnh chụp sản phẩm quần áo đẹp giúp thu hút khách hàng đặt mua sản phẩm thì việc nâng cao tay nghề chụp ảnh đóng vai trò quan trọng, đặc biệt đối với các shop bán hàng không có điều kiện thuê các đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số bí quyết các shop bán quần áo online có thể áp dụng để thu hút khách hàng đặt hàng hiệu quả hơn.

 

Đa dạng các góc chụp ảnh sản phẩm khác nhau

 

Một cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả bạn cần chú ý đó chính là nên đa dạng góc chụp ảnh để khách hàng có cái nhìn cận cảnh về sản phẩm. Bạn phải luôn đặt mình ở vị trí của một người khách muốn mua sản phẩm, họ cần xem chi tiết sản phẩm, đặc biệt là các điểm nhấn trong thiết kế hay kiểu dáng thiết kế của quần áo. Chính vì vậy, các chủ cửa hàng kinh doanh cần tìm các góc chụp và điểm nhìn mới lạ, độc đáo để làm nổi bật được sản phẩm. Ngoài ra, cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả đó là bạn phải luôn nhớ, sản phẩm càng chụp ở nhiều góc, càng chi tiết càng tốt. Điều quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm để bán hàng online là phải đủ sáng, tạo cảm giác thực tế và phù hợp với khách hàng.

 

Nên chụp ảnh quần áo dưới ánh sáng tự nhiên

 

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đẹp nhất


Khi chụp ảnh sản phẩm quần áo bạn nên đảm bảo đủ độ sáng cần thiết đồng thời nên chụp dưới ánh sáng tự nhiên để có được các bức ảnh với màu sắc chân thực.

 

Về ánh sáng khi tiến hành chụp ảnh quần áo bán hàng online, tốt nhất là nên chụp ảnh bằng ánh sáng tự nhiên, vào ban ngày từ khoảng thời gian 8 giời sáng đến 10 giờ sáng hoặc 14 giờ đến 16 giờ chiều (tránh ánh sáng quá gắt) để có được bức ảnh lý tưởng nhất. Nếu không có ánh sáng tự nhiên có thể dùng đèn nhưng phải đảm bảo đủ độ sáng cần thiết. Để không làm mất màu thật của sản phẩm, nên tránh các loại đèn có ánh sáng vàng hoặc các màu khác. Tuyệt đối không chụp ảnh quần áo bán hàng online trong điều kiện ngược sáng vì nó khiến sản phẩm bị tương phản, tối màu.

 

Lựa chọn màu sắc phông nền phù hợp

 

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả nhất


Phông nền đóng vai trò quan trọng trong việc làm nổi bật hình ảnh sản phẩm quần áo đồng thời tạo điểm nhấn thu hút khách hàng đối với các bức ảnh chụp sản phẩm.

 

Bên cạnh yếu tố ánh sáng thì cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả đó là bạn nên chọn phông nền phù hợp. Bên cạnh phông nền chụp ảnh quần áo màu trắng cơ bản, các shop thời trang online có thể sử dụng các màu khác nhau như đen, trắng, xanh lam, vàng phù hợp với từng loại sản phẩm khác nhau. Đặc biệt ưu tiên các phông nền chụp ảnh quần áo tự nhiên để các shop có ảnh quảng cáo sản phẩm đẹp mắt.

 

Đảm bảo chất lượng ống kính máy ảnh

 

Một lưu ý khác quan trọng không kém trong cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đó là bạn phải đảm bảo ống kính máy ảnh luôn sạch để có được các bức ảnh đẹp, sắc nét nhất. Nếu có nhiều thời gian và muốn tăng tính chuyên nghiệp, các chủ cửa hàng kinh doanh quần áo có thể đưa thêm thông tin về model, chiều cao, cân nặng để khách hàng thuận tiện cho việc hình dung kích thước thật, so sánh, lựa chọn và đặt hàng phù hợp.

 

Áp dụng cách chụp thời trang Flat Lay

 

Nếu không sử dụng người thật để chụp ảnh thì cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả cho các shop đó chính là lựa chọn các chụp thời trang Flat Lay, đây là phong cách chụp ảnh khá phổ biến đối với dân kinh doanh quần áo. Lưu ý khi chụp sản phẩm theo phong cách này, bạn nên chọn các item chủ đạo cần chụp là trung tâm của bức ảnh, tỉ lệ các item chủ đạo và các phụ trang cần có kích thước phù hợp, cân xứng, màu nền trắng hoặc các màu có thể phản chiếu tốt màu sắc thực sự của sản phẩm. Ngoài ra, nên đứng ở vị trí đủ cao để chụp, tránh để bóng mình đổ vào Flat Lay mà bạn định chụp.

 

Các cách chụp ảnh bán hàng quần áo online


Flat Lay là phương pháp chụp ảnh sản phẩm phổ biến và được khá nhiều shop kinh doanh quần áo áp dụng hiện nay khi chụp ảnh quần áo bán hàng online.

 

Nói chung, đối với việc kinh doanh quần áo qua mạng thì cách chụp ảnh quần áo bán hàng online đóng vai trò cực kỳ quan trọng và cần được đầu tư một cách cẩn thận. Hình ảnh sản phẩm có chân thật, bắt mắt, ấn tượng mới thu hút được khách hàng đồng thời là yếu tố để khách hàng quyết định có nên mua sản phẩm của bạn hay không đồng thời tăng hiệu quả cho việc quảng cáo bán hàng. Thế Hệ Khởi Nghiệp hi vọng rằng các chia sẻ về cách chụp ảnh quần áo bán hàng online dưới đây có thể giúp bạn có bức ảnh quần áo thật đẹp để thúc đẩy việc bán hàng hiệu quả.

Cách chụp ảnh quần áo bán hàng online hiệu quả và thu hút khách hàng
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!