Mở shop quần áo và bán quần áo online cần bao nhiêu vốn ?

Mở shop quần áo và bán quần áo online cần bao nhiêu vốn ?

Bởi admin   -  02/07/2018
Mở shop quần áo và bán quần áo online cần bao nhiêu vốn ?
5 (100%) 3 votes

Mở shop quần áo và bán quần áo online cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi chuẩn bị kinh doanh quần áo hiện nay. Cùng khám phá chi tiết số vốn cần thiết cho việc kinh doanh quần áo hiện nay.

 

Kinh doanh quần áo luôn là một trong số các ngành nghề kinh doanh nổi bật và không bao giờ mất đi sức hút đối với người đang muốn khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên trước khi kinh doanh quần áo, nhiều bạn còn băn khoăn không biết việc mở shop quần áo hay bán quần áo online cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh hiệu quả đồng thời xác định được số tiền mình còn bỏ ra cho việc đầu tư kinh doanh quần áo ở thời điểm hiện nay.

 

Bán quần áo online cần bao nhiêu vốn


Kinh doanh quần áo luôn là một trong số các ngành nghề kinh doanh thu hút khá nhiều người muốn khởi nghiệp kinh doanh hiện nay nhờ nhu cầu cao của thị trường và lợi nhuận lớn.

 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết kinh doanh quần áo cần bao nhiêu vốn thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giải đáp cho bạn các vấn đề liên quan đến nguồn vốn kinh doanh quần áo và các khoản chi phí cần thiết khi kinh doanh quần áo cả đối với việc mở cửa hàng quần áo truyền thống và bán quần áo online.

 

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn ?

 

Mở cửa hàng quần áo cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi muốn kinh doanh quần áo ở thời điểm hiện tại. Nhìn chung tùy theo quy mô kinh doanh mà số vốn có thể khác nhau tuy nhiên muốn mở shop kinh doanh quần áo ít nhất bạn phải có khoảng 50 triệu đồng đến 100 triệu đồng trở lên bởi cần phải chi trả cho khá nhiều khoản chi phí khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo.

 

Chi phí cho nguồn hàng quần áo kinh doanh

 

Chi phí đầu tiên bạn cần quan tâm khi mở shop quần áo đó chính là chi phí cho nguồn hàng quần áo kinh doanh hay nói cách khác là tiền hàng. Tùy theo mặt hàng kinh doanh và đối tượng khách hàng bạn hướng đến mà giá cả các mặt hàng có thể khác nhau, dao động từ vài chục nghìn đồng/sản phẩm đến vài trăm nghìn hoặc thậm chí vài triệu đồng/sản phẩm.

 

Bán quần áo online cần bao nhiêu vốn kinh doanh


Khi kinh doanh mở cửa hàng quần áo thì số vốn dành cho việc nhập nguồn hàng kinh doanh là một trong số các khoản chi phí đầu tiên bạn cần tính đến.

 

Nguồn hàng quần áo hiện nay khá đa dạng cho bạn lựa chọn bao gồm nguồn hàng từ các chợ đầu mối như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân (Hà Nội), chợ An Đông, chợ Tân Bình (Thành phố Hồ Chí Minh), các chợ cửa khẩu (Móng Cái, Tân Thanh), nguồn hàng từ các đại lý, cơ sở chuyên bỏ sỉ quần áo số lượng lớn, nguồn hàng quần áo xách tay hay đi đánh hàng ở nước ngoài (quần áo Quảng Châu, quần áo Thái Lan). Giả sử bạn nhập hàng quần áo hướng đến đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên với giá nhập các sản phẩm trung bình từ 100 nghìn đến 200 nghìn đồng/sản phẩm thì số tiền vốn bạn phải bỏ ra để nhập hàng trong một đợt ít nhất là 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng.

 

Tuy nhiên nếu bạn có mối hàng quen biết thi bạn có thể lấy hàng về bán trước sau đó mới thanh toán tiền hàng sau, cách này có thể giúp bạn xoay vòng vốn kinh doanh hiệu quả hơn. Đồng thời khi mở shop bán quần áo, bạn nên lựa chọn mở cửa hàng vào đầu mùa cao điểm, tháng 3, tháng 4 vào mùa hè và tháng 10, tháng 11 vào mùa đông. Thời điểm này nhu cầu mua sắm của tăng cao nên bạn có thể giải quyết vấn đề vốn tồn đọng hàng hóa hay tồn đọng vốn tốt hơn.

 

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

 

Bên cạnh chi phí dành cho nguồn hàng quần áo thì bạn cần thuê mặt bằng kinh doanh, đây là khoản chi phí cố định mà bạn phải trả hàng tháng cho công việc kinh doanh. Giá thuê mặt bằng kinh doanh thì tùy thuộc vào khu vực và địa điểm bạn muốn mở cửa hàng tuy nhiên mức giá có thể dao động trong khoảng từ 10 triệu đồng đến 25 – 30 triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn tùy thuộc vào vị trí đắc địa của cửa hàng, khu vực gần trung tâm hay xa trung tâm, ở các thành phố lớn hay tỉnh lẻ.

 

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn


Tùy theo vị trí mở cửa hàng kinh doanh quần áo mà số vốn bạn cần chi trả cho việc thuê địa điểm và mặt bằng kinh doanh có thể khác nhau.

 

Tuy nhiên khi thuê mặt bằng kinh doanh mở shop quần áo bạn nên cân nhắc lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với đối tượng khách hàng bạn hướng đến đồng thời lựa chọn khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại. Nếu hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên thì bạn có thể thuê địa điểm gần các trường Đại học, trường cấp ba hay khu vực đông sinh viên thuê trọ để có thể bán hàng hiệu quả. Ngoài ra nên có khu vực để xe để khách hàng ghé thăm cửa hàng có nơi để xe thoải mái.

 

Chi phí trang trí cửa hàng quần áo

 

Nếu bạn không biết mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn thì cùng với số vốn thuê địa điểm mở cửa hàng kinh doanh, bạn còn cần đầu tư cho việc trang trí cửa hàng quần áo để thu hút khách hàng. Chi phí này bao gồm việc làm bảng hiệu cửa hàng, sơn sửa cửa hàng, mua ma nơ canh, mua kệ hàng, móc treo quần áo, gương, hệ thống đèn chiếu sáng, camera an ninh và các đồ đạc khác. Tùy theo quy mô cửa hàng và phân khúc khách hàng bạn hướng đến mà số tiền đầu tư cho việc trang trí cửa hàng có thể khác nhau tuy nhiên ít nhất bạn phải bỏ ra từ 20 triệu đến 25 triệu đồng dành cho việc trang trí cửa hàng và mua sắm các trang thiết bị phục vụ công việc kinh doanh.

 

Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn để bắt đầu


Khi mở cửa hàng kinh doanh quần áo, bạn cần đầu tư một khoản chi phí cho việc trang trí cửa hàng và mua sắm các trang thiết bị cần thiết cho hoạt động kinh doanh.

 

Chi phí cho Marketing cửa hàng

 

Đối với việc mở shop quần áo kinh doanh, bên cạnh các khách hàng ghé thăm cửa hàng thì bạn không thể bỏ qua các kênh Marketing quảng bá cửa hàng để nhiều người biết đến cửa hàng của bạn hơn. Có rất nhiều cách để Marketing cửa hàng kinh doanh quần áo như sử dụng hệ thống loa đài phát nhạc để thu hút người qua lại ghé vào cửa hàng mua sắm, phát tờ rơi quảng cáo, treo băng zôn các chương trình khuyến mại sale off, tặng voucher cho khách hàng. Ngoài các phương thức quảng bá cửa hàng truyền thống, bạn nên kết hợp các kênh Marketing Online để thu hút khách hàng ví dụ tạo Fanpage Facebook hay Zalo Page để giới thiệu cửa hàng đi cùng với đó là chạy quảng cáo để thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn. Chi phí cho hoạt động Marketing tùy theo ngân sách thực tế của bạn tuy nhiên ở giai đoạn đầu bạn nên đầu tư ít nhất từ 5 triệu – 10 triệu đồng/tháng cho việc triển khai hoạt động Marketing quảng bá cửa hàng quần áo đến với khách hàng.

 

Bán quần áo online cần bao nhiêu vốn ?

 

Bên cạnh việc mở shop quần áo truyền thống thì để tiết kiệm chi phí kinh doanh, bạn có thể lựa chọn bán quần áo online tuy nhiên bán quần áo online cần bao nhiêu vốn để bắt đầu thì đó còn là băn khoăn của không ít người khi muốn khởi nghiệp kinh doanh quần áo online. Thực ra nếu bán quần áo online bạn không cần quá nhiều vốn bởi bạn không tốn chi phí thuê mặt bằng hay trang trí cửa hàng đồng thời có thể nhập hàng dần dần về bán, nếu chỉ kinh doanh quần áo với quy mô nhỏ thì số vốn bạn phải bỏ ra chỉ cần 5 triệu đồng đến 10 triệu đồng là đủ để bắt đầu hoặc nếu bạn có mối lấy hàng trước thanh toán sau thì số vốn thậm chí có thể ít hơn. Dưới đây là các khoản chi phí cần thiết khi kinh doanh quần áo online.

 

Kinh doanh quần áo online cần bao nhiêu vốn


Kinh doanh quần áo online đang là một xu hướng nổi bật ở thời điểm hiện nay giúp các chủ cửa hàng tiết kiệm chi phí kinh doanh.

 

Chi phí cho việc lấy hàng quần áo

 

Dù kinh doanh quần áo online hay kinh doanh mở shop quần áo truyền thống thì việc đầu tiên bạn cần tính đến đó chính là tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh. Tuy nhiên với việc bán hàng online bạn có thể nhập hàng theo đợt để bán đồng thời nên lấy số lượng hàng ít hơn so với lấy hàng để mở cửa hàng. Mặc dù vậy, hàng hóa phải đảm bảo được sự đa dạng, phong phú về màu sắc, chủng loại cho khách hàng lựa chọn. Chi phí để nhập hàng quần áo bán online chỉ khoảng 10 triệu đồng là đủ, nếu bạn nhập hàng số lượng lớn hoặc nguồn hàng quần áo cao cấp thì số vốn có thể lên tới vài chục triệu đồng để đáp ứng hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên nếu có mối lấy hàng trước thanh toán tiền hàng sau thì có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí cho việc nhập hàng quần áo phục vụ kinh doanh hoặc bạn có thể bán theo kiểu khách hàng order hàng xong mới gom đơn hàng và nhập hàng nếu không có số vốn nhiều.

 

Chi phí cho việc Marketing quần áo online

 

Trong kinh doanh online thì một khoản chi phí quan trọng khác bạn cần tính đến khi chưa biết bán quần áo online cần bao nhiêu vốn đó chính là chi phí cho hoạt động Marketing. Có rất nhiều cách để Marketing và bán hàng quần áo online hiệu quả, thậm chí không tốn chi phí như bán quần áo thông qua Profile cá nhân, Liverstream bán hàng quần áo, bán hàng quần áo trên Fanpage Facebook hay bán hàng trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Sendo, Shopee, Én Bạc, Lazada. Mặc dù vậy muốn đẩy nhanh hiệu quả của việc bán hàng, bạn nên chạy quảng cáo Facebook, thuê người Livestream bán hàng quần áo chuyên nghiệp hoặc thiết kế các website bán hàng để gia tăng lượng khách hàng và doanh số bán hàng quần áo.

 

Bán quần áo online cần bao nhiêu vốn để bắt đầu


Đối với việc bán quần áo online thì chi phí cho Marketing Online đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là chi phí cho việc quảng cáo hay thiết kế website bán hàng.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu chi tiết mở shop quần áo và bán quần áo online cần bao nhiêu vốn. Nhìn chung việc bán hàng quần áo online có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc thuê địa điểm và mở cửa hàng kinh doanh. Chính vì vậy đây là hình thức kinh doanh hiệu quả đang được khá nhiều người áp dụng khi muốn khởi nghiệp kinh doanh quần áo ở thời điểm hiện nay, đặc biệt với các bạn kinh doanh quần áo với số vốn ít. Tuy nhiên nếu có số vốn dồi dào hơn, bạn có thể mở cửa hàng kinh doanh ở các địa điểm đông dân cư kết hợp với kinh doanh quần áo online để tiếp cận thêm nhiều khách hàng đồng thời gặt hái thành công từ hoạt động kinh doanh.

Mở shop quần áo và bán quần áo online cần bao nhiêu vốn ?
5 (100%) 3 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!