Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn để kinh doanh hiệu quả

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn để kinh doanh hiệu quả

Bởi admin   -  12/07/2018
Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn để kinh doanh hiệu quả
4.7 (93.33%) 3 votes

Nguồn vốn kinh doanh là vấn đề băn khoăn của khá nhiều người khi muốn kinh doanh mặt hàng nội thất ô tô ở thời điểm hiện nay, vậy mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh và kinh doanh hiệu quả nhất.

 

Ở thời điểm hiện nay, kinh doanh nội thất ô tô được xem là một ý tưởng kinh doanh nổi bật đồng thời được khá nhiều người quan tâm. Đây thực sự là một xu hướng kinh doanh mới giúp các cửa hàng hút bạc nhờ nhu cầu cao của thị trường đi cùng với đó là tiềm năng phát triển lớn. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô ra đời mang đến cho khách hàng các sản phẩm nội thất ô tô chất lượng và độc đáo. Tuy nhiên khi muốn mở cửa hàng nội thất ô tô, nhiều người còn băn khoăn không biết tiềm năng của ngành nghề này như thế nào và số vốn cần thiết để bắt đầu mở cửa hàng nội thất ô tô. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn giải đáp các băn khoăn có nên kinh doanh nội thất ô tô hay không và mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh hiệu quả.

 

Mở cửa hàng ội thất ô tô cần bao nhiêu vốn


Kinh doanh nội thất ô tô đang được xem là xu hướng kinh doanh nổi bật và có tiềm năng phát triển lớn nhờ nhu cầu của khách hàng tăng cao.

 

Có nên kinh doanh nội thất ô tô không ?

 

Kinh doanh nội thất ô tô là một ngành nghề kinh doanh được đánh giá là đầy tiềm năng tại thị trường Việt Nam hiện nay, đặc biệt khi thị trường ô tô đang trở nên sôi động hơn. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô tại Việt Nam (VAMA), tính chung cả năm 2017, tổng doanh số bán hàng của toàn thị trường Việt Nam đạt 272.750 xe còn mới đây nhất số lượng xe bán ra tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 đạt 125.695 xe. Đây thực sự là con số cho thấy tiềm năng lớn của thị trường ô tô tại Việt Nam đi cùng với đó là sức tăng trưởng mạnh của thị trường.

 

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn kinh doanh


Thị trường ô tô tại Việt Nam đang ngày càng trở nên sôi động kéo theo đó là sự phát triển của các cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô đáp ứng nhu cầu nâng cấp, cải tiến nội thất ô tô của khách hàng.

 

Ngày càng nhiều gia đình, doanh nghiệp có nhu cầu mua xe phục vụ cho đi lại hay công việc đi cùng với đó là cơ hội cho việc kinh doanh các mặt hàng nội thất ô tô, trong đó có việc mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô tại thị trường Việt Nam. Bởi bên cạnh nhu cầu mua xe ô tô thì rất nhiều khách hàng muốn nâng cấp nội thất ô tô hay trang bị thêm các tính năng nội thất mới cho xe giúp chiếc xe trở nên nổi bật và tiện nghi hơn. Do đó, đây chính là thời điểm vàng để bạn kinh doanh nội thất ô tô, đặc biệt khi thị trường ô tô tại Việt Nam được dự báo là càng trở nên nóng hơn trong thời gian tới khi nhiều thương hiệu ô tô đang có chính sách giảm giá bán xe đồng thời chính sách thuế nhập khẩu ô tô đang có sự điều chỉnh lớn trong thời gian gần đây và cả trong thời gian sắp tới. Điều này góp phần làm cho thị trường ô tô tại Việt Nam phát triển mạnh đi cùng với đó là cơ hội và tiềm năng lớn cho các cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô hiện nay.

 

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn ?

 

Bạn đang muốn mở cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm hay không biết phải bắt đầu kinh doanh từ đâu thì vấn đề đầu tiên cần quan tâm đó chính là nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh. Kinh doanh nội thất ô tô là ngành nghề kinh doanh cần số vốn tương đối lớn, chính vì vậy bạn phải xác định được các khoản chi phí cần thiết khi mở cửa hàng nội thất ô tô ở thời điểm hiện nay. Vậy mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh và kinh doanh hiệu quả nhất ?

 

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn để bắt đầu


Tùy theo quy mô cửa hàng, phân khúc khách hàng hướng đến và sản phẩm kinh doanh lựa chọn mà số vốn mở cửa hàng nội thất ô tô có thể khác nhau.

 

Nhìn chung số vốn để mở cửa hàng ô tô thường không cố định bởi nó còn tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, phân khúc khách hàng và các sản phẩm nội thất ô tô mà bạn hướng đến tuy nhiên số vốn để mở cửa hàng nội thất ô tô lý tưởng nhất là khoảng 500 triệu đồng trở lên, còn nếu có số vốn ít hơn thì bạn có thể thu hẹp quy mô cửa hàng hoặc có thể lựa chọn cách thức kinh doanh nội thất ô tô phù hợp. Các khoản chi phí để mở một cửa hàng nội thất ô tô bao gồm chi phí thuê mặt bằng kinh doanh, chi phí nhập hàng, chi phí trang trí cửa hàng và mua sắm các trang thiết bị kinh doanh, chi phí đăng ký kinh doanh, chi phí thuê nhân viên, chi phí Marketing cho cửa hàng kinh doanh để quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số mức vốn khởi điểm khi kinh doanh mở cửa hàng nội thất ô tô để bạn tham khảo nhập hàng và lựa chọn giải pháp kinh doanh phù hợp.

 

Mở cửa hàng nội thất ô tô với số vốn 400 đến 500 triệu đồng

 

Với số vốn kinh doanh nội thất ô tô từ 400 triệu đến 500 triệu đồng trở lên, đây thực sự là nguồn vốn lý tưởng để bạn có thể bắt đầu mở một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô khi chưa biết mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn. Với số vốn này, bạn có thể thoải mái nhập các mặt hàng nội thất ô tô để kinh doanh, ngoài ra có thể kinh doanh thêm một số phụ kiện cho ô tô như camera hành trình, camera lùi cho ô tô, cần gạt mưa, ốp bậc lên xuống, tay cửa hay các phụ kiện thông dụng khác mà khách hàng thường có nhu cầu mua sắm hay trang bị cho ô tô cao.

 

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn bán hàng


Với số vốn khoảng 500 triệu đồng, bạn có thể thoải mái nhập các mặt hàng nội thất ô tô đồng thời cung cấp thêm các phụ kiện cho ô tô nổi bật khác.

 

Mở cửa hàng nội thất ô tô với số vốn 200 đến 300 triệu đồng

 

Nếu kinh doanh cửa hàng nội thất ô tô với số vốn khoảng từ 200 triệu đến 300 triệu đồng thì đây được đánh giá là nguồn vốn kinh doanh cơ bản tuy nhiên khả năng thu hồi vốn lưu động và xoay vòng vốn phải nhanh, công nợ không nên để nhiều và chủ yếu bán cho đối tượng khách hàng lẻ. Đối với vấn đề nhập hàng, với số vốn mở cửa hàng nội thất ô tô khoảng 200 triệu đến 300 triệu đồng, bạn nên nhập đa dạng các mặt hàng nội thất ô tô khác nhau tuy nhiên nên nhập số lượng vừa đủ đồng thời nên phân bổ số lượng nhập hàng hợp lý cho các mặt hàng khác nhau để tránh tình trạng tồn hàng nhiều, mặt hàng nào đang là xu hướng hoặc bán chạy thì nên nhập số lượng nhiều hơn, các mặt hàng cho các dòng xe ít phổ biến hơn thì nên hạn chế số lượng nhập hàng. Khi hết hạng mới liên hệ cho trung tâm bán buôn chuyển hàng tiếp cho bạn để kinh doanh, điều này giúp bạn có khả năng xoay vòng vốn nhanh, linh hoạt, không lo vấn đề tồn đọng vốn hay muốn nhập thêm hàng khi mở cửa hàng nội thất ô tô.

 

Mở cửa hàng nội thất ô tô với số vốn 50 đến 100 triệu đồng

 

Với số vốn kinh doanh cửa hàng nội thất ô tô từ 50 triệu đến 100 triệu đồng, đây là số vốn kinh doanh nhỏ phù hợp với bạn nếu mở cửa hàng nội thất ô tô ở các tỉnh thành có ít xe ô tô hoặc nhu cầu của khách hàng chủ yếu là các mặt hàng nội thất ô tô phổ thông. Với số vốn này, bạn có thể nhập một số mặt hàng nội thất ô tô phổ biến nhưng có giá rẻ và đặc biệt là khách hàng phải có nhu cầu cao để bán nhanh, tránh tình trạng tồn đọng hàng. Nhìn chung số vốn này tương đối khó để nhập nhiều hàng nên bạn cần phải tính toán nhập các mặt hàng cho hợp lý, khi cần nhập nhiều hàng hơn thì có thể nghiên cứu thêm về vấn đề vay thêm vốn để đâu tư hoặc khi cần nhập các mặt hàng nội thất đang bán chạy nhưng thiếu vốn. Hoặc bạn có thể tìm các mối hàng cho phép đặt cọc lấy hàng trước sau đó thanh toán sau khi bán hàng.

 

Mở cửa hàng nội thất ô tô với số vốn 50 triệu đồng

 

Rất khó để có thể mở một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô với số vốn 50 triệu đồng tuy nhiên điều này là hoàn toàn có thể khi việc kinh doanh online đang ngày càng phát triển mạnh. Bạn có thể tận dụng các kênh online để bán một số mặt hàng nội thất ô tô, khi có khách đặt hàng mới bắt đầu lấy hàng giao cho khách. Ngoài ra, nó còn phù hợp với các cửa hàng rửa xe ô tô muốn lấy thêm các mặt hàng phụ kiện nay nội thất ô tô về bán phụ.

 

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn kinh doanh


Kinh doanh nội thất ô tô online đang trở thành một xu hướng kinh doanh nổi bật, đặc biệt khi kinh doanh với số vốn ít và muốn tiết kiệm hay giảm thiểu số vốn đầu tư ban đầu.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn tìm hiểu việc mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn, nhìn chung số vốn kinh doanh là không cố định tùy theo nguồn vốn thực tế mà bạn có thể lựa chọn các giải pháp kinh doanh nội thất ô tô phù hợp. Tuy nhiên số vốn được xem là lý tưởng nhất để mở một cửa hàng kinh doanh nội thất ô tô khoảng từ 500 triệu trở lên giúp bạn có thể nhanh chóng triển khai các hoạt động kinh doanh nội thất ô tô hiệu quả với nguồn hàng đa dạng và thuê địa điểm kinh doanh hay trang trí cửa hàng nổi bật. Ngoài ra bạn có thể xem thêm các kinh nghiệm kinh doanh nội thất ô tô để có thể có kế hoạch kinh doanh nội thất ô tô hợp lý.

 

Mở cửa hàng nội thất ô tô cần bao nhiêu vốn để kinh doanh hiệu quả
4.7 (93.33%) 3 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!