Kinh doanh quán café cần chuẩn bị gì để bắt đầu kinh doanh hiệu quả

Kinh doanh quán café cần chuẩn bị gì để bắt đầu kinh doanh hiệu quả

Bởi admin   -  30/10/2018
Kinh doanh quán café cần chuẩn bị gì để bắt đầu kinh doanh hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh quán café là một trong số các ý tưởng kinh doanh nổi bật có thể giúp bạn hốt bạc ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên một câu hỏi mà nhiều người còn đang băn khoăn hiện nay đó chính là kinh doanh quán café cần chuẩn bị gì để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh.

 

Đối với nhiều người đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh ở thời điểm hiện nay thì kinh doanh quàn café là một ý tưởng kinh doanh tương đối thu hút đồng thời hứa hẹn giúp các chủ quán café có thể gặt hái được thành công nếu có chiến lược kinh doanh đúng đắn. Tuy nhiên trước khi kinh doanh mở quán café thì một trong số các điều mà bạn cần lưu ý đó chính là phải chuẩn bị các kiến thức hay kinh nghiệm nhất định để kinh doanh hiệu quả. Nếu bạn chưa biết kinh doanh café cần bao nhiêu vốn hay kinh doanh quán café cần chuẩn bị gì thì dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm mở quán café giúp bạn kinh doanh thành công và gặt hái hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.

 

Xem thêm Kế hoạch kinh doanh quán cafe chi tiết cho người mới bắt đầu

 

Kinh doanh quán cafe cần chuẩn bị gì để thành công


Kinh doanh quán café là ý tưởng kinh doanh có thể giúp bạn thu được lợi nhuận kinh doanh cao.

 

Kinh doanh quán cafe cần chuẩn bị gì ?

 

Chuẩn bị nguồn vốn và phân bổ vốn kinh doanh quán café

 

Đối với ý tưởng kinh doanh quán café thì nguồn vốn đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn có thể bắt đầu triển khia hoạt động kinh doanh. Chính vì vậy kinh doanh quán café cần bao nhiêu vốn là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi có ý định kinh doanh quán café hiện nay. Tùy thuộc vào loại hình, phong cách quán café, quy mô quán mà số vốn bỏ ra ban đầu rất khác nhau. Số vốn bỏ ra khi kinh doanh quán café vỉa hè thường ít hơn rất nhiều so với các quán cafe sang trọng hay hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp với các loại đồ uống đa dạng.

 


Nguồn vốn kinh doanh quán café có thể khác nhau tùy theo phong cách quán café mà bạn hướng tới trong kinh doanh.

 

Lưu ý, bạn cần phải tính toán và cân nhắc một cách cẩn thận về nguồn vốn để mở một quán café. Thông thường đối với một quán café nhỏ thì số vốn để bắt đầu kinh doanh quán yêu cầu bạn phải có tối thiểu khoảng 100 triệu đồng còn nếu bạn có mặt bằng kinh doanh thì có thể tiết kiệm được khá nhiều vốn kinh doanh.

 

Lựa chọn loại hình kinh doanh quán café phù hợp

 

Tuy theo phân khúc khách hàng bạn hướng đến mà có thể lựa chọn phong cách quán café phù hợp nhất để triển khai hoạt động kinh doanh hiệu quả. Dưới đây là một số loại hình kinh doanh quán café phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo để áp dụng vào hoạt động kinh doanh kinh doanh khi chưa biết kinh doanh quán café cần chuẩn bị gì.

 


Có rất nhiều loại hình kinh doanh quán café mà bạn có thể lựa chọn khi mở quán kinh doanh café ở thời điểm hiện tại.

 

– Cafe bình dân là các quán phục vụ đại trà cho người lao động với các loại đồ uống bình dân có mức giá thấp.

 

– Cafe công sở là các quán café phục vụ nhu cầu của nhân viên văn phòng thưởng thức ly cafe vào buổi sáng hay buổi trưa sau khi ăn xong hoặc có thể là nơi gặp khách hàng, đối tác.

 

– Cafe vườn là loại hình kinh doanh café với các quán có khung cảnh tự nhiên thoáng mát, riêng tư cho các đôi tâm sự, được trang trí thiết kế bằng các loại cây cảnh hay phong cách nhà vườn, ao hồ.


– Cafe bóng đá yêu cầu các quán phải có màn hình LCD trên 40 inchs cùng với kết nối K+ để cho các tín đồ yêu thích bóng đá cùng nhau đến thưởng thức trận đấu với nhau.


– Cafe ca nhạc, kết hợp phòng trà là nơi mọi người đến đó thưởng thức đồ uống và nghe nhạc, hát cho nhau nghe.


– Cafe phim nơi giới trẻ hoặc các cặp đôi có thể tụ tập để xem các bộ phim trong các phòng nhỏ với chất lượng âm thanh tốt và có màn hình chiếu kích thước lớn.


– Cafe sách là các quán cafe cung cấp rất nhiều các loại sách khác nhau cho đối tượng khách hàng vừa có nhu cầu thưởng thức café vừa có nhu cầu đọc sách.

 

– Cafe takeaway không cần có diện tích lớn bởi khách hàng có thể ghé qua nhanh để mua cafe mang đi.


Để lựa chọn loại hình kinh doanh quán café phù hợp, bạn nên khảo sát các quán cafe cạnh tranh trong khu vực bạn định mở quán để quyết định phong cách quán café của mình đồng thời bổ sung các kiểu đồ uống độc đáo mang thương hiệu của quán để có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh so với các quán café khác.

 

Tìm kiếm địa điểm kinh doanh quán café hút khách

 

Một trong số các yếu tố quan trọng khi bạn chưa biết mở quán café cần gì đó chính là việc lựa chọn địa điểm để mở quán kinh doanh café. Để lựa chọn được địa điểm mở quán bạn cần xem xét 3 tiêu chí sau đó là địa điểm đó có phù hợp với số vốn bạn có, địa điểm đó có phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến. Và một tiêu chí vô cùng quan trọng khác đó chính là địa điểm có tần suất nhiều, mật độ tập trung cao, gần một tuyến đường giao thông đông đúc, một trung tâm mua sắm, các cơ quan làm việc hoặc khu vực phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến ví dụ như gần trường Đại học hay gần nơi công sở.

 


Địa điểm mở quán kinh doanh café nên gần khu vực tập trung đông đối tượng trong phân khúc khách hàng mà bạn hướng tới.

 

Tóm lại khi chọn địa điểm bạn, bạn nên tự đặt cho mình câu hỏi trong số các người đi ngang qua địa điểm của bạn có bao nhiêu người muốn dừng lại mua một cốc cafe trước khi đi làm, có biển báo dừng hay cột đèn giao thông gần đó không hay khu vực bạn kinh doanh có nhiều học sinh, sinh viên không, có nơi để xe thuận tiện cho khách hàng không. Nói chung là bạn phải đặt mình vào vai trò của một khách hàng để lựa chọn một địa điểm và vị trí kinh doanh phù hợp nhất.

 

Trang bị kiến thức cho việc kinh doanh quán café

 

Nếu bạn là người lần đầu tìm hiểu đến kinh doanh cafe và chưa biết mở quán cafe cần chuẩn bị gì thì một việc quan trọng bạn cần phải có đó là mở rộng kiến thức về cách pha chế các loại đồ uống đi cùng với đó là kiến thức liên quan đến các loại café. Điều này không chỉ giúp bạn kinh doanh quán café hiệu quả mà còn giúp bạn hiểu khách hàng và phục vụ họ được tốt nhất.

 


Các kiến thức liên quan đến các loại café và đồ uống là điều quan trọng mà bạn cần chuẩn bị khi kinh doanh quán café.

 

Việc bạn trang bị các kiến thức liên quan đến các sản phẩm café bạn đang kinh doanh, học hỏi tất cả về cà phê, từ đặc tính của cây, các giống cà phê, tên các trang trại, kiểu cốc và cách pha thường dùng sau đó dùng chúng để chia sẻ kiến thức và niềm đam mê của mình với nhân viên không chỉ giúp bạn có thể hướng tới khách hàng tốt hơn mà còn có thể truyền cảm hứng và đồng lực cho nhân viên một cách hiệu quả.

 

Học hỏi và nâng cao kinh nghiệm quản lý quán café

 

Bên cạnh việc trang bị các kiến thức cho việc kinh doanh quán café thì việc quản lý quán café và kinh doanh quán café hiệu quả đóng vai trò quan trọng. Về kiến thức quản trị ở đây, không yêu cầu bạn cần phải trải qua một quá trình đào tạo bài bản, phức tạp mà chỉ cần nắm được các kiến thức quản trị cơ bản. Ví dụ như bạn học hỏi từ người có kinh nghiệm để từ đó lập kế hoạch kinh doanh phù hợp, ứng phó tốt hơn khi phải đối mặt với các tình huống bất lợi liên quan đến chi phí mở quán cafe, quản lý nhân viên, quan tâm đến khách hàng, Marketing hoặc đơn giản là bạn đọc các cuốn sách liên quan đến kinh doanh để có thể có thêm kiến thức cho hoạt động kinh doanh hiệu quả.

 

Kinh doanh quán cafe cần chuẩn bị gì để kinh doanh hiệu quả


Khả năng quản lý quán café của bạn đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp quán hoạt động hiệu quả.

 

Tuyển dụng nhân viên cho quán café

 

Đối với việc tuyển dụng nhân viên phục vụ trong quán café không chỉ có thái độ tốt khi phục vụ khách hàng mà còn phải có thực sự đam mê sản phẩm, dịch vụ của bạn để từ đó tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. Đặc biệt với nhân viên pha chế trong quán café thì việc có các kiến thức về pha chế đồ uống thì còn phải yêu nghề và có sức sáng tạo với các loại đồ uống để phục vụ khách hàng tốt hơn. Nhân viên phục vụ bàn thì cần nhanh nhẹn nhận order của khách hàng và có thái độ lắng nghe và chu đáo với khách hàng khi họ ghé thăm quán café.

 Khi tuyển dụng nhân viên, bạn nên chú ý đến việc xây dựng cho nhân viên thái độ phục vụ tốt và chu đáo với khách hàng.

 

Ngoài ra, bạn cần chăm sóc nhân viên thật tốt, trả lương xứng đáng và lựa chọn người phù hợp với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn cần chú ý huấn luyện chuyên môn cho nhân viên tạo sự phối hợp ăn ý từ nhân viên pha chế, nhân viên phục vụ, nhân viên thu ngân để tạo dựng sự chuyên nghiệp với khách hàng.

 

Marketing quảng bá cho quán café

 

Khi mở quán café để thu hút nhiều khách hàng biết đến, bạn không thể bỏ qua khâu quan trọng đó chính là quảng cáo quán café để mọi người biết tới. Đầu tiên, bạn phải có một hệ thống để khách nhận diện quán bạn như tên quán, logo, biển hiệu, menu để tạo ấn tượng với khách hàng. Thời gian đầu mới mở quán, đừng quá nôn nóng, tốt nhất nên tận dụng các mối quan hệ thân thiết, các trang Facebook hay Forum để giới thiệu cho quán.

 


Marketing đóng vai trò quan trọng giúp quảng bá quán café của bạn đến với đông đảo khách hàng và thu hút khách hàng hiệu quả khi kinh doanh.

 

Nếu có ngân sách dư dả hơn thì khi mở quán café, bạn đừng quên tạo dựng một website thật chuyên nghiệp, cập nhật lên website thực đơn, hình ảnh đẹp của quán, nhận xét của khách hàng, rồi các chương trình khuyến mại, giảm giá… để tiếp cận với khách hàng online tiềm năng. Website đang là kênh mà các quán café lớn đang sử dụng hiệu quả để gia tăng độ phủ sóng của thương hiệu đồng thời có thể giúp khách hàng tìm hiểu về quán café nhanh chóng.

 

Trên đây là một số vấn đề giúp bạn giải đáp câu hỏi kinh doanh quán café cần chuẩn bị gì, hi vọng có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả và gặt hái thành công trong hoạt động kinh doanh ở thời điểm hiện nay. Chúc bạn thành công với ý tưởng kinh doanh quán café và chuẩn bị thật tốt cho hoạt động kinh doanh quán café trong thời gian tới.

Kinh doanh quán café cần chuẩn bị gì để bắt đầu kinh doanh hiệu quả
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!