Kinh doanh gì 2018 giúp bùng nổ doanh số bán hàng

Kinh doanh gì 2018 giúp bùng nổ doanh số bán hàng

Bởi admin   -  16/11/2017
Kinh doanh gì 2018 giúp bùng nổ doanh số bán hàng
5 (100%) 1 vote

Xu hướng kinh doanh 2018 buôn bán gì là hot nhất? Nếu bạn đang tìm hiểu kinh doanh gì 2018, đây chính là gợi ý một số xu hướng kinh doanh năm 2018 dành cho bạn.

 

Nếu như năm 2016, các ngành nghề như cho thuê đồ dùng, dịch vụ làm nail, kinh doanh đồ ăn vặt… là những nghề nóng hổi mang hiệu quả và lợi nhuận cao. Sang năm 2017, các dịch vụ kinh doanh kinh doanh ăn uống, quần áo thời trang online, kinh doanh đồ handmade, thực phẩm sạch gặt hái nhiều thành công. Đến năm nay, nếu bạn còn băn khoăn không biết kinh doanh gì để hiệu quả thì đây là câu trả lời gợi ý của Thế Hệ Khởi Nghiệp cho vấn đề nên kinh doanh gì 2018 đang là xu hướng mới hiện nay để kịp thời nắm bắt và lập kế hoạch chiến lược bán hàng bùng nổ dưới đây.

 

Kinh doanh gì 2018 là xu hướng hot nhất

 

Kinh doanh đồ ăn vặt

 

Kết quả hình ảnh cho đồ ăn vặt


Đồ ăn vặt luôn được xem là xu hướng kinh doanh 2018 nổi bật bởi nhu cầu cao của giới trẻ hiện nay.

 

Hiểu được giới trẻ đang chuộng gì giúp cho việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi. Bạn biết đấy hiện nay kinh doanh đồ ăn vặt được coi là xu hướng kinh doanh gì 2018 mà giới trẻ hiện nay yêu thích. Các món ăn vặt nhưng lại giúp bạn kiếm được số tiền không “vặt” chút nào nếu biết nắm cơ hội và quản lý tốt. Đây được đánh giá là cách kinh doanh ít vốn mà hiệu quả, có thể thu về lợi nhuận gấp hàng chục lần. Chính vì thế mà xu hướng kinh doanh đồ ăn vặt vốn được đánh giá cao từ các năm trước thì đến năm 2018 vẫn tiếp tục tạo được sức hút của mình. Khách hàng của loại hình kinh doanh này khá đa dạng, tập trung ở lứa tuổi từ 16 đến 26 tuổi, chủ yếu là học sinh, sinh viên, người mới đi làm hoặc người quen với văn hóa ẩm thực của đường phố nên bạn có thể yên tâm về việc lựa chọn mặt hàng, địa điểm mở quán, cách quảng cáo như thế nào cho phù hợp.

 

Về địa điểm mở cửa hàng kinh doanh ăn vặt, nên chọn gần các trường cấp 3, trường đại học, cao đẳng, các văn phòng có nhiều người trẻ. Các mặt hàng bán đồ ăn vặt nên đa dạng, linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trẻ tuổi. Bạn có thể bắt đầu từ các món cơ bản như ốc luộc, nem rán, trứng cút lộn, chân gà, nem lụi… kèm theo một só mặt hàng khác như nước ngọt, hoa quả, rượu bia…

 

Kinh doanh đồ ăn vặt là một cách khởi nghiệp với số vốn ít, chi phí mua sắm nguyên liệu thực phẩm tươi sống chỉ từ 1 đến 10 triệu đồng tùy vào quy mô của cửa hàng cũng như lượng khách. Giá bán ra của các món ăn dao động từ 5.000 – 80.000 VNĐ, thậm chí nhiều hơn. Việc kinh doanh đồ ăn vặt không khó, không cần trình độ chuyên sâu nhưng nên đăng ký kinh doanh ở phường, ở cơ quan quản lý để tránh gặp rắc rối. Nếu chưa có kinh nghiệm quản lý, bán hàng bạn nên chung vốn kinh doanh với một hoặc hai người khác.

 

Kinh doanh đồ ăn/nước uống online

 

Kinh doanh gì 2018 đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay? Kiếm tiền bằng cách kinh doanh đồ ăn/ nước uống online là lựa chọn mà nhiều chị em phụ nữ công sở vẫn thực hiện. Xu thế bán hàng online rất phù hợp trong bối cảnh Internet và thương mại điện tử rất phổ biến như hiện nay.

 

Đối tượng khách hàng ban đầu của người kinh doanh đồ ăn/nước uống trên mạng online thường là bạn bè, người thân, đồng nghiệp và dần dần mở rộng hơn. Với số vốn ban đầu bạn có thể lên menu một số món đơn giản, tự pha chế chụp hình và đưa thông tin lên mạng để bán hàng. Bạn nên chụp hình menu, thông tin các sản phẩm để khách hàng tiện liên hệ đặt hàng, cập nhật thường xuyên món mới và giải đáp các ý kiến phản hồi của khách hàng.

 

Từ việc bán hàng trên Facebook cá nhân, dần dần quá trình kinh doanh online của bạn thuận lợi và thu vốn nhanh hơn. Thông thường, thời gian đầu số vốn bỏ ra để mua nguyên liệu trong một ngày chỉ khoảng 100 – 500 nghìn đồng, cùng với đó là chi phí quảng cáo trên mạng từ 1-5 triệu. Kinh doanh đồ ăn, nước uống online hàng ngày có thể kiếm được từ 400.000 đến 1.500.000 VNĐ. Khi số lượng bán ra lớn hơn, bạn có thể làm một website bán hàng chuyên nghiệp để người mua có thể đặt hàng trực tiếp.

 

Với hình thức kinh doanh đồ ăn online, bạn cần các yếu tố quan trọng nhất đó là một người biết nấu ăn, một kênh bán hàng online hiệu quả, người giao hàng chuyên nghiệp. Người nấu ăn phải có kinh nghiệm và đương nhiên phải nấu ăn ngon. Kênh bán hàng online có thể là Facebook hoặc 1 website chuyên kinh doanh đồ ăn vặt theo nhu cầu. Người giao hàng cần phải chuyên nghiệp, biết cách tiếp xúc với khách hàng và khiến người mua muốn tiếp tục trở lại. Ngoài ra, chi phí để trả cho shipper cũng không nên quá cao khiến khách hàng cảm tổng giá trị đơn hàng quá đắt đỏ không quay lại mua đồ ăn online của bạ.

 

Cung cấp dịch vụ hành chính – văn phòng

 

Ngành nghề cung cấp các dịch vụ hành chính văn phòng hứa hẹn là xu hướng kinh doanh hốt bạc trong năm 2018. Doanh thu từ ngành này là rất lớn tùy thuộc vào khả năng khai thác của bạn.

 

Ngành nghề kinh doanh này được đánh giá là hot trong kinh doanh gì 2018 đang là xu hướng của giới trẻ vì các năm gần đây các start-up và các doanh nghiệp nước ngoài thâm nhập vào thị trường Việt Nam rất nhiều. Để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục hành chính để đảm bảo tính hợp pháp. Do đó nhu cầu cung cấp dịch vụ hành chính thực sự rất cần thiết như dịch vụ thuế, dịch vụ tư vấn luật,…

 

Kết quả hình ảnh cho tư vấn luật


Các dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp có nhiều cơ hội để thành công khi bạn chưa biết nên kinh doanh gì năm 2018.

 

Để hoạt động trong ngành kinh doanh này trong năm 2018, bạn cần có am hiểu nhất định về pháp luật nơi các doanh nghiệp đặt trụ sở, gây dựng được mối quan hệ với nhiều cơ quan khác nhau, có được các nhân viên có trình độ chuyên môn, am hiểu công việc pháp lý. Trong ngành nghề này vốn đầu tư chủ yếu đổ vào việc xây dựng các mối quan hệ, tuyển nhân viên, tiếp đến là trang thiết bị cho văn phòng.

 

Kinh doanh sản phẩm và dịch vụ cưới hỏi

 

Đây là ngành nghề kinh doanh có đối tượng khách hàng là các cặp đôi chuẩn bị cưới và các cặp vợ chồng trung niên thực hiện kỷ niệm đám cưới vàng, đám cưới bạc. Tùy đối tượng mà có hai hình thức kinh doanh dưới đây.

 

– Cung cấp các dịch vụ tổ chức đám cưới, chụp ảnh, quay video. Hình thức này bao gồm nhiều công việc khác khác nhau như trang trí tiệc cưới, phòng cưới, chuẩn bị bàn ghế, máy quay, bê tráp, chủ trì đám hỏi, đám cưới… Do đó, bạn cần quản lý, phân phối nguồn lực hiệu quả để tất cả nhân viên phối hợp nhịp nhàng. Số vốn cho hình thức này từ 70 – 100 triệu đồng cho chi phí mua các đồ dùng cơ bản như máy quay, máy ảnh, váy cưới…

 

– Bán các sản phẩm phục vụ cưới hỏi: váy cưới, đồ cưới, đồ trang trí… Vốn dự kiến cho việc kinh doanh này từ 20 đến 50 triệu đồng.

 

Kinh doanh đồ dùng, quần áo trẻ em

 

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh quần áo trẻ em


Nên kinh doanh gì năm 2018 hợp xu hướng bạn có thể lựa chọn bán các sản phẩm dành cho trẻ em.

 

Để kinh doanh đồ dùng trẻ em, các bạn có thể lựa chọn theo ba nhóm chính: Kinh doanh sữa, đồ uống và sản phẩm chăm sóc da cho trẻ em, kinh doanh quần áo trẻ em, kinh doanh hoặc cho thuê đồ chơi trẻ em.

 

Kinh doanh sữa, đồ uống và các sản phẩm chăm sóc da trẻ em

 

Cần số vốn khoảng 30-80 triệu VNĐ cho tiền hàng, cho tiền thuê mặt bằng khoảng 15-20 triệu đồng. Để kinh doanh các sản phẩm này, bạn nên chọn cung cấp tất cả các sản phẩm hoặc chọn vài sản phẩm đặc thù thay vì kinh doanh không chuyên sâu. Lưu ý khi  kinh doanh các mặt hàng này cần chọn nguồn hàng an toàn, không độc hại.

 

Kinh doanh quần áo trẻ em

 

Số vốn bỏ ra khoảng 50 triệu đồng để mua hàng. Đây là việc kinh doanh dự kiến thu được lợi nhuận cao bởi các bậc phụ huynh thường không tiếc tiền mua sắm cho con cái những bộ đồ xinh đẹp, đẳng cấp nhất trong bối cảnh chất lượng cuộc sống hiện đại được nâng cao.

 

Kinh doanh hoặc cho thuê đồ chơi trẻ em

 

Ngoài việc bán đồ chơi, bạn có thể chú ý tới việc thuê đồ chơi vì trẻ thường không chơi một món đồ quá lâu. Thêm vào đó việc cho thuê sẽ nhanh thu hồi vốn và có lợi nhuận cao.

 

Việc kinh doanh các sản phẩm dành cho bé đem lại lợi nhuận cao vì các bậc cha mẹ sẵn sàng chi tiền để mua các sản phẩm dành cho con cưng của mình. Tuy nhiên, ngành nghề này có sự cạnh tranh khá lớn. Để hiệu quả, bạn nên làm website bán hàng online hoặc bán hàng trên Facebook. Tham khảo chi tiết nguồn hàng, đại lý cung cấp và giá cả thị trường trước khi kinh doanh. Vì đồ cho trẻ em nên cần sản phẩm có chất lượng an toàn tuyệt đối, xuất xứ cụ thể, có thời hạn sử dụng bảo hành, có hướng dẫn sử dụng cụ thể, đúng cách…

 

Kinh doanh các sản phẩm trang trí

 

Ngoài các xu hướng trên thì đồ trang trí cũng là một ý tưởng rất tiềm năng khi bạn đang đắn đo chưa biết nên kinh doanh gì 2018 đang là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp có 4 gợi ý cho bạn.

 

Kinh doanh vật dụng trang trí điện thoại

 

Ngoài việc kinh doanh điện thoại di động, giới trẻ có rất nhiều nhu cầu khác nhau về vật dụng trang trí như giá để điện thoại, dây móc trang trí, các loại đề can dán, vỏ bọc, túi đựng điện thoại… Nếu có thể mở cửa hàng chuyên cung cấp các vật dụng này. Các mặt hàng này chi phí thấp, và điều bạn cần làm là săn được các nguồn hàng đa dạng, nhiều hàng độc.

 

Kinh doanh các sản phẩm thêu tay

 

Đây là mặt hàng đang được chú trọng nhiều trong cuộc sống hiện đại. Thậm chí, loại sản phẩm cao cấp của các mặt hàng thêu tay thậm chí có trị giá 300 đến 1 triệu đồng. Để buôn bán các mặt hàng thêu tay, vì tính chất khác biệt nên chỉ làm khi có đơn đặt hàng. Bạn cần tìm đơn hàng trước, chào hàng với người mua lẻ, mua buôn bằng các mẫu có sẵn với những điểm nhấn khác biệt so với thị trường. Bạn có thể đăng hình trên mạng để quảng cáo hiệu quả. Khi kinh doanh mặt hàng này lưu ý với người mua buôn đừng nâng giá mà chỉ cần đảm bảo lợi nhuận như đã định, với người mua lẻ thì nâng giá cao và chỉ ra những điểm độc đáo, khác biệt.

 

Kinh doanh cây trồng trong bình thủy tinh, bình kính

 

Kết quả hình ảnh cho cây trong bình thủy tinh


Kinh doanh cây trồng là đáp án lý tưởng khi chưa biết kinh doanh gì 2018 hiệu quả ?

 

Đối tượng khách hàng của mô hình cây trồng trong bình kính là học sinh, sinh viên, người tốt nghiệp đại học đến tuổi 27, các chuyên gia chơi cây cảnh. Để kinh doanh mặt hàng này, bạn cần chú trọng việc trồng và chăm sóc bình cây cảnh của mình và tìm cách bán hàng.

 

Kinh doanh mô hình thu nhỏ

 

Đây là mặt hàng kinh doanh khá phát triển thời gian gần đây hứa hẹn trở thành mặt hàng hot khi chưa biết kinh doanh gì 2018 đang là xu hướng của giới trẻ. Các sản phẩm khá đa dạng như mô hình xe đạp, máy tính, hình cây cầu…được thể hiện chi tiết, tỉ mỉ.  Các sản phẩm này tùy vào độ khó và thời gian gia công, có thể được bán với giá từ 100 – 700.000 VNĐ. Nguồn hàng cho các sản phẩm này có thể từ các nước ngoài như Trung Quốc, châu Âu, Nhật Bản… hoặc từ một công ty, một cơ sở sản xuất mô hình thu nhỏ. Để kinh doanh mặt hàng này, bạn nên đầu tư kinh doanh online tại nhà.

 

Dịch vụ đi chợ thuê, đưa đón trẻ đi học năm 2018

 

Bạn là sinh viên hay các bà mẹ? Bạn đang sống ở khu thành phố lớn? Bạn chưa biết kinh doanh gì 2018 ? Nếu bạn còn đang phân vân không biết lựa chọn ý tưởng kinh doanh năm 2018 nào để kiếm thêm thu nhập cho bản thân thì công việc như dịch vụ đi chợ thuê hay đón trẻ đi học cực kì phù hợp với bạn. Người thành phố vô cùng bận rộn, vì vậy mà ngay các việc mua sắm các thực phẩm hàng ngày hay việc đưa đón con cái trở nên khó khăn. Vì vậy, bạn có thể mở một trung tâm để giúp mọi người cần sử dụng dịch vụ tìm được những đối tượng phù hợp để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Dịch vụ này tại Việt Nam đang dần trở nên phổ biến, do vậy đây cũng là một ý tưởng kinh doanh vô cùng tiềm năng trong năm 2018.

 

Với các xu hướng kinh doanh hiện nay phần nào giúp bạn có các hình thức kinh doanh độc đáo và có hướng đi cho mình . Hi vọng các chia sẻ này của Thế Hệ Khởi Nghiệp có thể giúp bạn biết nên kinh doanh gì 2018 mới phù hợp ở thời điểm hiện nay.

Kinh doanh gì 2018 giúp bùng nổ doanh số bán hàng
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!