Hái ra tiền với ý tưởng kinh doanh 2018 từ thành phố đến nông thôn

Hái ra tiền với ý tưởng kinh doanh 2018 từ thành phố đến nông thôn

2615    
Bởi admin   -  16/11/2017
Hái ra tiền với ý tưởng kinh doanh 2018 từ thành phố đến nông thôn
Rate this post

Năm 2018 hứa hẹn là năm phát triển của thị trường kinh doanh tại Việt Nam, cùng tìm hiểu các ý tưởng kinh doanh 2018 để gặt hái thành công trong quá trình kinh doanh khởi nghiệp.

 

Kinh doanh gì năm 2018 hiệu quả nhất hay nên kinh doanh gì để có lợi nhuận cao là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Trong bài viết này, Thế Hệ Khởi Nghiệp gợi ý cho bạn một số ý tưởng kinh doanh 2018 đang là xu hướng phù hợp cả với các bạn muốn kinh doanh ở nông thôn hay tại các thành phố lớn. Nếu chưa biết đầu tưbuôn bán gì năm 2018 thì đây là một số ý tưởng để bạn có thể bắt đầu.

 

Ý tưởng kinh doanh 2018 ở nông thôn

 

Kinh doanh năm 2018 đang nóng dần với các ý tưởng khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn. Nhiều bạn trẻ đang lựa chọn các vùng quê để khởi nghiệp kinh doanh với nhiều mô hình khác nhau, từ trồng các loại cây ăn quả, chăn nuôi sản xuất, cho đến mở các nhà xưởng, quán ăn hay dịch vụ… Dưới đây là các ý tưởng kinh doanh độc đáo 2018 tại các vùng quê hứa hẹn trở thành xu hướng kinh doanh mới cho năm 2018 này.

 

1. Mô hình trang trại Vườn – Ao – Chuồng (V-A-C)

 

Mô hình vườn ao chuồng chắc hẳn mọi người đều từng nghe qua. Và có thể cho rằng mô hình kinh doanh này không còn phù hợp với hiện nay tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai lầm. Với diện tích đất rộng, kết hợp với khí hậu ôn hòa thì đây được xem là mô hình lý tưởng cho các bạn trẻ đang muốn khởi nghiệp làm giàu tại nông thôn.

 

Hình ảnh có liên quan


Kinh doanh với mô hình vườn ao chuồng là một ý tưởng kinh doanh ở nông thôn năm 2018 giúp bạn gặt hái thành công.

 

Với mô hình vườn – ao – chuồng số vốn ban đầu bỏ ra từ 150 – 200 triệu, tùy thuộc vào quy mô của trang trại, trước tiên cần bắt tay xây dựng hệ thống chuồng trại chăn nuôi các loại gia súc, gia cầm và kết hợp với đó là cải tạo hồ để thả cá. Bước tiếp theo đầu tư con giống, cây giống và thức ăn cho gia cầm, từ gia cầm có thể tận dụng chất thải làm phân bón rất tốt cho cây trồng.

 

Khi hệ thống chăn nuôi gia cầm, gia xúc, hồ thả cá dần đi vào hoạt động ổn định, có thể đầu tư thêm các lán nhỏ cạnh hồ nhằm hướng đến khách du lịch sinh thái, câu cá và tham quan nhằm tăng thêm thu nhập. Đây là một ý tưởng kinh doanh 2018 nếu bạn còn băn khoăn kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay.

 

2. Nuôi lợn rừng

 

Thịt lợn nuôi tăng trọng, thịt lợn bẩn xuất hiện ngày càng nhiều khiến cho người tiêu dùng vô cùng lo lắng. Nên nhu cầu sử dụng thịt lợn rừng ngày càng tăng cao và món thịt lợn rừng chính là món khoái khẩu của rất nhiều gia đình cùng với các nhà hàng lớn nên về đầu ra cho sản phẩm này các bạn hoàn toàn yên tâm. Vì thế, nuôi lợn rừng bán thịt được dự báo là một trong số các ý tưởng kinh doanh 2018 nổi bật tới đây.

 

Việc nuôi lợn rừng không quá khó khăn và đặc biệt thích hợp với nông thôn nơi có diện tích rộng, nhiều đồi núi. Vốn ban đầu bỏ ra khoảng 100 triệu – 150 triệu tùy thuộc vào quy mô, đầu tư chủ yếu về con giống, chuồng trại và thức ăn. Khi mới bắt đầu bạn nên nuôi với số lượng vừa phải để lấy kinh nghiệm cho lứa sau sao cho hiệu quả nhất.

 

3. Nuôi gà đẻ trứng

 

Trứng gà là thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày với số lượng lớn, trứng có nguồn gốc xuất xứ cụ thể luôn được thị trường ưa chuộng và tin dùng.

 

Nuôi gà đẻ trứng là mô hình đang được rất nhiều gia đình tại nông thôn lựa chọn, vì số vốn bỏ ra khá ít khoảng 50 – 80 triệu đầu tư vào con giống và thức ăn, thuốc… Nếu chưa biết nên kinh doanh gì năm 2018 hay đang tìm kiếm ý tưởng kinh doanh 2018 thì bạn có thể nuôi gà lấy trứng để bắt đầu khởi nghiệp.

 

Kết quả hình ảnh cho nuôi gà đẻ trứng


Nuôi gà đẻ trứng được xem là ý tưởng kinh doanh phù hợp ở nông thôn nhờ hiệu quả kinh tế mà nó mang lại.

 

Tuy nhiên khi nuôi gà đẻ trứng các bạn cần lựa chọn được gà giống tốt hiện nay được lựa chọn nhiều là gà Ai Cập lông trắng cho sản lượng trứng rất cao. Cách xây dựng chuồng trại và chăm sóc gà rất quan trọng các bạn cần tìm kiểu kiến thức để tránh được các rủi ro đáng tiếc xảy ra.

 

4. Cho thuê máy gặt, máy cày hoặc máy cấy

 

Là một ý tưởng kinh doanh 2018 hay và thiết thực. Một cách kiếm tiền đáng để đầu tư lâu dài, nhất là khi ở nông thôn hiện nay hầu như các công cụ thâm canh còn khá lạc hậu và kém năng suất. Nếu bạn có thể đầu tư tiền mua các máy móc hiện đại như máy cấy, máy cày, các loại máy thu hoạch và canh tác cho năng suất làm việc cao…Thông thường tiền đầu tư cho các sản phẩm có thể từ 20 triệu – 200 triệu. Nhưng bù lại, bạn có thể sử dụng trong nhiều năm và thu lợi nhuận từ việc cho bà con thuê khoán theo giờ/diện tích/trọng lượng. Tuy nhiên, bạn cần tính toán giá cả sao cho hợp lý, vừa có được lợi nhuận vừa được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Lưu ý nên đa dạng các loại máy móc theo mùa vụ, tránh trường hợp chỉ sử dụng trong thời vụ.

 

5. Trồng hoa hoặc cây cảnh

 

Nhu cầu sử dụng hoa hiện nay ngày càng nhiều nhất là vào có dịp quan trọng nhu cầu tăng đột biến. Trồng hoa được xem là ý tưởng kinh doanh 2018 rất tuyệt vời tại vùng nông thôn để có được mức thu nhập ổn định. Vốn đầu tư ban đầu cho mô hình này chỉ khoảng 10 – 20 triệu, nhưng có một chú ý là trồng hoa bạn cần xem xét điều kiện khí hậu và chất lượng đất để lựa chọn loại hoa trồng sao cho phù hợp.

 

Trong hoa có thể xem là một ý tưởng kinh doanh 2018 hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhưng điều quan trọng bạn cần liên hệ được với các cửa hàng, nhà hàng ở thành phố để tìm đầu ra cho sản phẩm trước khi quyết định đầu tư với quy mô lớn.

 

6. Nuôi dê

 

Dê được coi là món đặc sản được nhiều người yêu thích đi cùng với nhu cầu cao của thị trường. Với vùng núi rộng được xem môi trường lý tưởng để nuôi dê, vì chúng phát triển rất nhanh và chăn thả tương đối thuận lợi, ban ngày bạn có thể chăn thả dê trên núi, tối lùa về nhà. Mà số vốn ban đầu bỏ ra để đầu tư mô hình này chỉ từ 50 – 70 triệu đa số dùng để mua giống và xây dựng chuồng trại, còn thức ăn có thể tự cung cấp được.

 

7. Trồng nấm hoặc trồng rau mầm

 

Nấm là thực phẩm có hàm lượng các chất cao cao, tốt cho sức khỏe mà lại có thể chế biến được nhiều món ăn nên được rất nhiều gia đình lựa chọn để làm thực phẩm dùng hàng ngày.

 

Kết quả hình ảnh cho trồng nấm


Trồng nấm hoặc rau mầm mang lại giá trị cao nhờ nhu cầu lớn của thị trường hiện nay tuy nhiên bạn cần có kiến thức nuôi trồng để đảm bảo chất lượng và sản lượng.

 

Khởi nghiệp trồng nấm là ý tưởng kinh doanh 2018 rất hay và có nhiều gia đình thành công từ mô hình này. Với số vốn khoảng 20 – 30 triệu đồng để đầu tư nhà trồng nấm, giống. Tuy nhiên cần tham khảo và học hỏi kiến thức trồng nấm sao cho đảm bảo, thời gian thu hoạch nấm rất nhanh nên đây là sản phẩm mang lại nguồn kinh tế rất cao. Ngoài trồng nấm bạn có thể kinh doanh rau mầm làm giàu.

 

8. Trồng rau sạch với hệ thống tự động

 

Đây có thể coi là xu hướng kinh doanh mới tại nông thôn, hay các vùng ngoại ô có diện tích đất rộng, bằng phẳng trong năm 2018. Ý tưởng kinh doanh 2018 này tuy hay, nhưng chi phí bỏ ra để đầu tư thì cũng không hề nhỏ. Ngay cả khi bạn có đất canh tác tự nhiên, đều cần đầu tư hệ thống camera, hệ thống tưới – tiêu, lắp đặt nhà kính, thuê nhân công… Tuy nhiên, một khi quy trình này đi vào ổn định thì có rất nhiều tiềm năng phát triển lớn mạnh khi mà nhu cầu thực phẩm sạch của mọi người ngày một tăng lên. Họ hoàn toàn yên tâm về chất lượng nông sản của bạn vì tất cả đều được người tiêu dùng có thể quan sát 24/24 thông qua hệ thống camera lắp đặt tại nhà vườn.

 

Ý tưởng kinh doanh 2018 tại thành phố

 

Ở thành phố mà chưa biết nên kinh doanh gì hiện nay thì dưới đây là một số xu hướng kinh doanh năm 2018 bạn có thể lựa chọn các ý tưởng này để kinh doanh trong năm nay.

 

1. Kinh doanh quần áo và sản phẩm thời trang online

 

Quần áo thời trang nói cho đúng thì không còn là một xu hướng kinh doanh nhưng năm 2018 bạn hoàn toàn có thể tiếp tục đầu tư kinh doanh mặt hàng này đảm bảo gặt hái doanh thu lớn. Để có sản phẩm tốt thì bạn phải tìm được nguồn hàng quần áo tốt. Nguồn hàng quần áo có thể là nhập trong nước hoặc nước ngoài. Với các bạn ở xung quanh khu vực Hà Nội có thể tìm đến các chợ đầu mối quần áo Ninh Hiệp hoặc An Đông lấy hàng. Còn ở Thành phố Hồ Chí Minh, có thể đến chợ An Đông để lấy hàng. Ngoài ra có thể mua hàng trên các trang thương mại điện tử trong ngoài nước hoặc trực tiếp sang Quảng Châu để đánh hàng.

 

2. Kinh doanh cây cảnh mini

 

Với đặc tính nhỏ gọn, cơ động, tiện chăm sóc và đa dạng kiểu dáng, cây cảnh mini đang ngày càng thu hút sự chú ý và quan tâm của mọi người. Theo chia sẻ từ người trong nghề, các loại cây cảnh mini hiện nay đang được khách hàng ưa chuộng là sen đá, các loại xương rồng cảnh, sen cánh bướm… giá bán giao động từ 50 nghìn đến 250 nghìn đồng. Có nhiều người thậm chí có thể thu lợi nhuận hàng chục triệu đồng từ mô hình này. Điều đó minh chứng cho thấy, bán các loại cây hoa cảnh mini chính là ý tưởng kinh doanh 2018 hiệu quả. Để kinh doanh cây cảnh mini trước tiên bạn cần tìm hiểu về đặc tính và các loại cây cảnh cùng với đó là tìm kiếm nguồn cung cấp cây cảnh từ các nhà vườn.

 

Kết quả hình ảnh cho cây cảnh mini


Kinh doanh cây cảnh mini là ý tưởng kinh doanh 2018 bạn có thể lựa chọn bởi nhu cầu cao của học sinh, sinh viên hoặc dân văn phòng sử dụng trang trí bàn làm việc.

 

3. Kinh doanh sản phẩm handmade

 

Ngoài đồ thêu thì các sản phẩm handmade được thị trường đón nhận khá tích cực, nhờ sự sáng tạo, đẹp, độc, lạ mà những sản phẩm gia công hàng loạt không bao giờ có được. Tuy nhiên, việc kinh doanh đồ handmade chỉ phù hợp với người có đôi tay khéo léo và bộ óc sáng tạo, biết tìm tòi và tạo ra các sản phẩm đẹp thu hút được sự quan tâm từ mọi người. Sản phẩm hanmade có thể là các mặt hàng thời trang như áo, tất, khăn len hay các vật dụng trang trí như lọ hoa, đèn, giá sách, hộp, lọ…Để kinh doanh đồ handmade thành công, bạn cần phải lên kế hoạch chi tiết đồng thời lựa chọn thêm các kênh online để bán hàng.

 

4. Kinh doanh đồ ăn vặt

 

Kinh doanh năm 2018 ít vốn bạn có thể lựa chọn bán đồ ăn vặt online. Hiện nay, càng nhiều bạn trẻ giàu có lên nhờ kinh doanh đồ ăn vặt. Xu hướng kinh doanh này dự báo còn tiếp tục gây sốt khi mà nhu cầu ăn vặt của mọi người ngày càng nhiều, đa dạng đối tượng từ dân công sở, sinh viên cho đến học sinh. Các món ăn vặt có thể là các loại chè, khoai chiên, chân gà muối, gà cay…

 

Kết quả hình ảnh cho nem chua rán


Đồ ăn vặt luôn là mặt hàng kinh doanh lý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh nhờ sản phẩm độc đáo, đa dạng với số vốn ban đầu ít.

 

5. Kinh doanh đồ ăn kiêng

 

Tình trạng thừa cân, béo phì đang ngày càng phổ biến và báo động trước các nguy cơ bệnh tật do béo phì và thừa cân gây ra. Đón trước xu hướng này bạn có thể kinh doanh các đồ ăn, thực phẩm dành cho người ăn kiêng, giúp họ tiếp tục duy trì sở thích ăn uống mà không lo thừa cân.

 

6. Kinh doanh thú cưng

 

Ý tưởng kinh doanh 2018 từ thú cưng là một cách hay để thực hiện nếu bạn yêu thích động vật và muốn tận dụng để kiếm tiền. Trong thời buổi hiện nay, các bạn trẻ khá thích thú và hào hứng với trào lưu nuôi chó mèo cảnh, và trào lưu này ngày càng nhân rộng, dự báo là ý tưởng tốt cho tương lai. Ngoài kinh doanh thú cưng, bạn có thể bán thêm các phụ kiện đi kèm như quần áo thú cưng, chuông… để mở rộng doanh thu cho mình.

 

7. Kinh doanh phòng trọ

 

Ý tưởng này không mới nhưng xứng đáng là một trong các xu hướng kinh doanh năm 2018 và trong tương lai. Nhắc đến các thành phố lớn, không chỉ có các tòa cao ốc tráng lệ, mà còn bao gồm cả một bộ phận có thu nhập thấp, như học sinh, sinh viên, công nhân… từ các tỉnh lẻ lên thành phố học hành hoặc làm ăn, buôn bán. Chính vì vậy ý tưởng kinh doanh 2018 từ việc cho thuê phòng trọ có thể giúp bạn hốt bạc, đặc biệt nếu gần các trường học hay xí nghiệp.

 

Hình ảnh có liên quan


Kinh doanh phòng trọ ở các thành phố lớn là xu hướng kinh doanh hiệu quả nhờ nhu cầu cao của sinh viên và người lao động.

 

Chúc các bạn thành công và tìm thấy ý tưởng kinh doanh phù hợp đồng thời là xu hướng kinh doanh trong năm 2018 tới đây.

Hái ra tiền với ý tưởng kinh doanh 2018 từ thành phố đến nông thôn
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!