Kế hoạch kinh doanh hoa tươi từ A đến Z cho người mới bắt đầu (P1)

Kế hoạch kinh doanh hoa tươi từ A đến Z cho người mới bắt đầu (P1)

Bởi admin   -  05/04/2018
Kế hoạch kinh doanh hoa tươi từ A đến Z cho người mới bắt đầu (P1)
Rate this post

Mở cửa hàng hoa tươi là một trong số các ý tưởng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại, cùng tìm hiểu cách xây dựng kế hoạch kinh doanh hoa tươi từ A đến Z cho người mới bắt đầu kinh doanh shop hoa tươi.

 

Kinh doanh hoa tươi là một hướng kinh doanh tốt nếu như bạn đang có số vốn khoảng vài chục triệu đồng nhưng chưa biết nên kinh doanh gì ở thời điểm hiện tại, đặc biệt nếu bạn có một bộ óc kinh doanh, một đôi bàn tay khéo léo đồng thời có sự đam mê, yêu thích đối với các loài hoa. Nhu cầu hoa tươi trên thị trường hiện nay khá lớn, đặc biệt là vào các dịp Tết, ngày rằm, các ngày đặc biệt trong năm như 8/3, 20/10 hay Valentine. Chính vì vậy, nếu mở cửa hàng hoa tươi bạn hoàn toàn có thể gặt hái được thành công và thu được lợi nhuận lớn nếu biết cách kinh doanh và có chiến lược kinh doanh đúng đắn.

 

Kế hoạch kinh doanh hoa tươi từ A đến Z cho người mới bắt đầu


Kinh doanh hoa tươi là một trong số các xu hướng kinh doanh nổi bật nhờ nhu cầu cao của thị trường, đặc biệt là các ngày quan trọng trong năm như 8/3, 20/10, Valentine hay dịp Tết.

 

Ngoài ra để thành công, bạn cần phải lập kế hoạch kinh doanh hoa tươi chi tiết trước khi mở cửa hàng hoa tươi để xác định được các bước cần thiết khi kinh doanh hoa tươi đồng thời chuẩn bị nền tảng cần thiết cho việc kinh doanh hoa tươi ở thời điểm hiện tại. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ cách lập kế hoạch kinh doanh hoa tươi chi tiết nhất giúp bạn kinh doanh hoa tươi hiệu quả.

 

Các bước cần thiết khi mở cửa hàng hoa tươi

 

Để mở cửa hàng hoa tươi kinh doanh đồng thời lập kế hoạch kinh doanh hoa tươi cụ thể, bạn cần tiến hành các bước chi tiết để có thể bắt đầu kinh doanh đồng thời vận hành quá trình kinh doanh hiệu quả.

 

Bước 1 – Chuẩn bị các kiến thức về hoa tươi.

Bước 2 – Khảo sát thị trường hoa tươi và nhu cầu của khách hàng.

Bước 3 – Lập kế hoạch phân phối vốn đầu tư hợp lý.

Bước 4 – Thuê địa điểm mở cửa hàng và tìm kiếm nguồn hàng hoa tươi chất lượng.

Bước 5 – Xây dựng kế hoạch Marketing quảng bá cửa hàng.

Bước 6 – Chuẩn bị các kiến thức kinh doanh và vận hành cửa hàng hoa tươi.

Bước 7 – Quản lý và vận hành cửa hàng hoa tươi.

 

Kế hoạch kinh doanh hoa tươi chi tiết nhất

 

Ở phần này, Thế Hệ Khởi Nghiệp giúp bạn lên kế hoạch chuẩn bị các kiến thức về hoa tươi đồng thời khảo sát thị trường hoa tươi, nhu cầu của khách hàng đối với các sản phẩm hoa tươi ở thời điểm hiện nay.

 

Bước 1 – Chuẩn bị các kiến thức về hoa tươi


Trước khi mở cửa hàng hoa tươi, công việc đầu tiên bạn cần phải làm đó chính là chuẩn bị các kiến thức liên quan đến hoa tươi. Muốn kinh doanh hoa tươi đạt hiệu quả, bạn cần có niềm đam mê, tình yêu đối với các loại hoa tươi đi cùng với đó là các kiến thức về hoa bao gồm ý nghĩa các loài hoa, cách kết hợp các loài hoa với nhau, cách cắm hoa đẹp, cách bảo quản hoa tươi đúng cách giúp hoa tươi lâu khi kinh doanh hay cách tư vấn cho khách hàng lựa chọn các loại hoa phù hợp. Chính vì vậy, việc nghiên cứu về các loài hoa để kinh doanh là vô cùng quan trọng và cần thiết. Bạn có thể lên Google để tìm hiểu ý nghĩa cùng với đặc thù của các loài hoa để có thể hiểu hơn về các loài hoa, đặc điểm và tính chất của nó.

 

Kế hoạch kinh doanh hoa tươi chi tiết


Để có thể kinh doanh hoa tươi hiệu quả bạn nên tìm hiểu các kiến thức về hoa tươi trên Internet hoặc tham gia các khóa học dạy cắm hoa để hiểu hơn về các loại hoa tươi.

 

Ngoài ra, để có thể kinh doanh mở cửa hàng hoa tươi, bạn cần có khiếu thẩm mỹ, đôi bàn tay khéo léo đồng thời nên tham gia một khóa dạy cắm hoa cơ bản để nắm rõ được các loài hoa, tên hoa, xuất xứ của hoa từ đâu, các xu hướng cắm hoa mới nhất hay làm thế nào để hoa được tươi lâu. Càng tìm hiểu về các loài hoa tươi càng giúp bạn có thể kiến thức để tư vấn cho khách hàng đồng thời giảm thiểu các rủi ro khi mở cửa hàng hoa tươi. Đặc biệt khi học thêm các kiến thức về cắm hoa có thể giúp bạn sáng tạo nên các kiểu cắm hoa mới lạ, độc đáo giúp tạo lợi thế cửa hàng của bạn so với các cửa hàng hoa tươi khác trên thị trường. Đồng thời giúp cho ngày càng có nhiều khách hàng biết đến cửa hàng hoa tươi của bạn hơn, đặc biệt còn làm gia tăng giá trị cho các bó hoa, giỏ hoa thu được lợi nhuận cao hơn nhờ vẻ đẹp mà nó mang lại cho khách hàng.

 

Bước 2 – Nghiên cứu thị trường và nhu cầu của khách hàng


Sau khi chuẩn bị các kiến thức liên quan đến hoa tươi, bước tiếp theo bạn nên tiến hành trong kế hoạch kinh doanh hoa tươi đó chính là nghiên cứu thị trường và nhu cầu của các khách hàng tiềm năng. Nghiên cứu thị trường giúp bạn nắm được sở thích của khách hàng, xu hướng thị trường hoa tươi hiện tại đi cùng với đó là kinh doanh các loại hoa tươi nổi bật được nhiều khách hàng ưa chuộng.


Để nghiên cứu thị trường hiệu quả, bạn nên dành thời gian dạo quanh các khu phố lân cận nơi bạn có dự định mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi xem có bao nhiêu cửa hàng hoa tươi đang mở xung quanh khu vực đó, cách bài trí các cửa hàng đó như thế nào, giá bán các loại hoa tươi tại đó ra sao, lượng khách hàng ra vào ngày bình thường và các ngày đặc biệt khác nhau thế nào, khách hàng có đông không, loại hoa nào thường được khách hàng mua nhiều nhất, các kiểu bó hoa nào thường được khách hàng lựa chọn, ngoài bán hoa tươi họ còn dịch vụ nào khác đi kèm không,….

 

Kế hoạch kinh doanh hoa tươi từ A đến Z


Khi kinh doanh hoa tươi, bạn nên dạo qua một số cửa hàng bán hoa tươi lân cận để thăm dò hoạt động kinh doanh của họ, từ đó rút kinh nghiệm khi mở cửa hàng hoa tươi của riêng bạn.

 

Nghiên cứu các cửa hàng đang kinh doanh hoa tươi hiện tại có thể giúp bạn rút ra được kinh nghiệm khi mở cửa hàng hoa tươi đồng thời tìm ra các sản phẩm hoa tươi phù hợp với khách hàng, đánh giá được tiềm năng vị trí mở cửa hàng hoa tươi đồng thời tìm kiếm các lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ khác xung quanh như cách cắm hoa đẹp hơn, giá bán rẻ hơn hay dịch vụ khách hàng tốt hơn, đa dạng hơn nhằm thu hút thêm nhiều khách hàng đến với cửa hàng hoa tươi của bạn.

 

Bên cạnh việc nghiên cứu các cửa hàng hoa tươi ở khu vực lân cận, bạn cần phải xem xét nhu cầu của thị trường và của các đối tượng khách hàng tiềm năng xem nhu cầu mua hoa của người dân khu vực xung quanh hoặc khách hàng ghé thăm cửa hàng như thế nào, mức thu nhập của họ ra sao và họ có thể chi bao nhiêu để mua hoa về trang trí hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè. Bên cạnh đó là nghiên cứu xem loại hoa tươi nào đang có nhu cầu lớn nhất, phong cách cắm hoa nào đang thịnh hình hiện nay hay khách hàng thường mua hoa theo hình thức nào (mua trực tiếp, đặt hàng online hay dịch vụ điện hoa), khách hàng là công ty đặt mua hoa hay chủ yếu là cá nhân.

 

Kế hoạch kinh doanh hoa tươi mới nhất 2018


Cùng với tìm hiểu thị trường, bạn còn nên tìm hiểu chi tiết nhu cầu của khách hàng để có kế hoạch nhập nguồn hoa tươi hay kinh doanh các sản phẩm hoa tươi phù hợp với thị hiếu khách hàng.

 

Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng giúp bạn có thể nắm được tỷ lệ khách hàng mua hoa về để căm trong nhà là bao nhiêu, dành cho nhu cầu biếu tặng là bao nhiêu, số tiền chi trả cho việc mua hoa trung bình như thế nào, nhu cầu vào các ngày đặc biệt với ngày thường khác nhau như thế nào,…từ đó có kế hoạch nhập nguồn hàng hoa tươi hay tung ra các sản phẩm hoa tươi phù hợp với ngân sách và thị hiếu của khách hàng. Công việc nghiên cứu thị trường này bạn nên làm càng chi tiết càng tốt đồng thời nên phân tích số liệu để tìm ra hướng kinh doanh phù hợp với cửa hàng của bạn khi có ý tưởng mở cửa hàng hoa tươi phục vụ kinh doanh.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu 2 bước quan trọng đầu tiên trong việc lập kế hoạch kinh doanh hoa tươi bao gồm việc chuẩn bị các kiến thức liên quan đến hoa tươi đi cùng với đó là nghiên cứu thị trường và nhu cầu của khách hàng, hi vọng rằng có thể giúp bạn tìm ra phương hướng cho công việc kinh doanh hoa tươi ở thời điểm hiện tại, đặc biệt là lên kế hoạch học tập thêm các kiến thức về hoa tươi đồng thời dành thời gian đi khảo sát thị trường và nhu cầu của khách hàng ở khu vực xung quanh nơi bạn có dự định mở cửa hàng kinh doanh hoa tươi ở thời điểm hiện tại.

Kế hoạch kinh doanh hoa tươi từ A đến Z cho người mới bắt đầu (P1)
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!