Kinh doanh online dược phẩm, tại sao không?

Kinh doanh online dược phẩm, tại sao không?

Bởi Editor Tech5s   -  19/11/2019
Kinh doanh online dược phẩm, tại sao không?
5 (100%) 2 votes

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang len lỏi vào từng ngóc ngách của mọi ngành, mọi lĩnh vực. Và cả ngành dược phẩm, y tế cũng không là ngoại lệ khi mọi người có thể ứng dụng bằng cách mở ra các nhà thuốc online. Kinh doanh online dược phẩm đã và đang là lựa chọn của rất nhiều cá nhân và tổ chức kinh doanh. Hãy cùng xem họ kinh doanh dược phẩm trực tuyến ra sao nhé!

 

Kinh doanh online dược phẩm – hình thức kinh doanh đầy mới lạ

Có lẽ bạn đã từng nghe nhiều hình thức và thể loại kinh doanh khác nhau như: thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm,… Nhưng chắc hẳn ít ai nghe qua và biết đến việc kinh doanh online dược phẩm. Vì mọi người đều nghĩ dược phẩm chỉ thường được bán tại bệnh viện, trạm y tế hay các nhà thuốc uy tín. Vậy tại sao lại xuất hiện loại hình kinh doanh đầy mới lạ này?

Kinh doanh online dược phẩm

Kinh doanh online dược phẩm – ý tưởng đầy mới lạ

Lật ngược lại vấn đề, bạn hãy thử hỏi: “Tại sao dược phẩm lại không kinh doanh online được?”. Bởi dược phẩm xét cho cùng cũng chỉ là những chế phẩm hoàn chỉnh được đóng gói cẩn thận và có nhãn mác theo quy chuẩn của Bộ Y tế. Thậm chí với việc vận chuyển, dược phẩm còn dễ dàng hơn rất nhiều so với các mặt hàng khác. Do vậy chẳng có lý do gì khiến dược phẩm lại không được kinh doanh, nhất là trong thời buổi hiện đại như bây giờ.

 

Những minh chứng khiến bạn yên tâm hơn khi kinh doanh online dược phẩm

Thị trường dược phẩm Việt Nam đang ghi nhận tốc độ phát triển vô cùng nhanh chóng với nhiều nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp công nghệ số muốn tham gia vào việc kinh doanh loại hình này. Hãng nghiên cứu thị trường IMS Health cũng dự báo việc chi tiêu cho dược phẩm theo bình quân đầu người tại Việt Nam sẽ nâng lên mức 50$/người/năm vào năm 2020. Đây là một con số rất ấn tượng.

Kinh doanh online dược phẩm

Khách hàng có thể đặt mua thuốc trực tuyến

Theo dự báo từ hãng nghiên cứu thị trường IBM, “sức chứa” của thị trường dược phẩm nước ta sẽ đạt 7,7 tỷ USD (khoảng 184.563 tỷ VND) vào năm 2021, và lên tới mức 16,1 tỷ USD (289.164 tỷ VND) ở năm 2026.

Những con số thống kê này rất tiềm năng với bất kỳ nhà đầu tư hay bán lẻ thuốc nào trên thị trường thông qua kênh bán hàng online. Đặc biệt hơn là vào thời kỳ công nghệ 4.0 như hiện nay. khi con người có thể tận dụng tối đa những nền tảng thông minh vào việc kinh doanh, mua sắm, tiêu dùng ngày một hiệu quả hơn.

 

Bạn cần phải chuẩn bị gì khi kinh doanh online dược phẩm?

Với việc kinh doanh mặt hàng dược phẩm trực tuyến là một “miếng mồi béo bở” và ít đối thủ cạnh tranh như vậy thật sự đây là loại hình mà bạn nên lựa chọn để kinh doanh online. Nhưng bạn phải tuân thủ và làm tốt những điều sau đây để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình kinh doanh của mình.

 

Tìm hiểu rõ về mặt hàng muốn bán

Cũng giống như các hình thức kinh doanh online khác, có rất nhiều loại thuốc bạn có thể lựa chọn để kinh doanh: thuốc điều trị bệnh, thực phẩm chức năng,… Tùy vào loại sản phẩm mà bạn sẽ có đối tượng khách hàng khác nhau. Nhưng nếu có thể bạn vẫn kinh doanh tất cả loại dược phẩm cùng lúc với nhau và điều này sẽ đòi hỏi kỹ năng và kinh nghiệm của bạn nhiều hơn đấy!

Người tiêu dùng có thể lựa chọn sử dụng 8 hạng mục đa dạng gồm chăm sóc cá nhân, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc phụ nữ, chăm sóc sắc đẹp, mẹ & bé, thực phẩm chức năng, tủ thuốc gia đình, sức khỏe giới tính.

Kinh doanh online dược phẩm

Kinh doanh online dược phẩm cũng cần phải lưu ý nhiều điều

Hiểu biết về dược phẩm

Một điều kiện cần thiết và quan trọng không kém để bạn kinh doanh dược phẩm online đó chính là phải có hiểu biết tốt về các loại thuốc, các loại bệnh hay chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

Lúc này bạn đóng vai trò như một nhà thuốc trực tuyến, qua đó phát huy tối đa vai trò của dược sĩ. Bạn sẽ kiểm tra, chuẩn bị kỹ càng mọi đơn thuốc trước khi chuyển giao. Trong trường hợp nhận thấy những bất thường, bạn cần phải chủ động liên hệ xác nhận với người dùng. Ngược lại, nếu cần được tư vấn loại thuốc dựa trên những triệu chứng cụ thể, khách hàng cũng có thể gọi hotline cho bạn để được tư vấn miễn phí.

 

Được cấp giấy phép kinh doanh hay phân phối dược phẩm

Đây là điều kiện tiên quyết cuối cùng trước khi bạn được phép kinh doanh dược phẩm trực tuyến. Một số thủ tục bạn cần phải làm và đạt đủ điều kiện như: Cơ sở có giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm; Cơ sở có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; Sản phẩm thực phẩm chức năng phải được cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm theo quy định,…

Đây sẽ là một loại hình kinh doanh đầy thú vị khi bạn dám thử và dành tâm huyết cho chúng, và đương nhiên thành quả mà nhận được sẽ rất bất  ngờ đấy! Chúc bạn thành công!

Tags:
Kinh doanh online dược phẩm, tại sao không?
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!