1001 cách bán hàng online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu (P2)

1001 cách bán hàng online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu (P2)

Bởi admin   -  16/10/2018
1001 cách bán hàng online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu (P2)
5 (100%) 1 vote

Xu hướng bán hàng online đang được các chủ shop ngày càng quan tâm ở thời điểm hiện nay. Cùng khám phá các cách bán hàng online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu kinh doanh.

 

Ở phần trước, chúng ta tìm hiểu một số cách bán hàng online cho người mới bắt đầu hoạt động kinh doanh. Nhìn chung có khá nhiều cách để bạn có thể bán hàng hiệu quả cho khách hàng tuy nhiên có một số cách mà bạn có thể áp dụng để triển khai hoạt động kinh doanh thành công. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp tiếp tục giới thiệu các cách bán hàng online hiệu quả mà bạn nên ứng dụng vào trong hoạt động kinh doanh để gặt hái lợi nhuận cao và gia tăng số lượng đơn hàng nhanh chóng.

 


Bán hàng online đang là xu hướng phát triển và là kênh bán hàng phổ biến đối với nhiều chủ cửa hàng đang kinh doanh hiện nay.

 

Các cách bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay

 

Chạy quảng cáo Google Adwords

 

Một cách bán hàng online hiệu quả mà bạn có thể sử dụng khi có website bán hàng đó chính là chạy quảng cáo Adwords cho Google. Adwords là chương trình quảng cáo của Google mà bạn phải trả tiền cho các cú click chuột vào nội dung của bạn hiển trị trên kết quả tìm kiếm. Thông thường các kết quả đầu tiên có tỷ lệ người xem cao nhất. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm hay dịch vụ của bạn trên Google, nếu bạn chạy quảng cáo Google Adwords thì có thể xuất hiện ở các vị trí đầu giúp tăng tỷ lệ khách hàng truy cập đến website và mua hàng.

 

Các cách bán hàng online hiệu quả nhất


Chạy quảng cáo Google Adwords là cách bán hàng hiệu quả nếu bạn đang có một website bán hàng.

 

Ưu điểm của quảng cáo Google Adwords đó chính là bạn có thể tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu của mình mà Google phân loại dựa trên việc tìm kiếm của người dùng. Tuy nhiên muốn chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả, bạn nên nghiên cứu từ khóa khách hàng tìm kiếm trước đồng thời tối ưu trang đích phù hợp với khách hàng tiềm năng để gia tăng lượng khách hàng mua hàng khi truy cập vào website của bạn thông qua Google Adwords.

 

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

 

SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu nội dung văn bản và cấu trúc website nhằm mục đích nâng cao thứ hạng của website hoặc thứ hạng từ khóa website trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm ví dụ như Google, Cốc Cốc, Bing hay Yahoo. Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn hơn thì SEO là tập hợp các phương pháp giúp website của bạn có được thứ hạng tốt khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn trên các công cụ tìm kiếm hiện nay.

 


SEO giúp bạn có thứ hạng tốt trên Google và các công cụ tìm kiếm từ đó thúc đẩy lượng truy cập website và đơn hàng hiệu quả.

 

Đây được xem cách bán hàng online hiệu quả lâu dài cho doanh nghiệp bởi đa phần người dùng hiện nay khi mua hàng thường có xu hướng tìm kiếm trên Interne và tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ qua Google. Nếu website của bạn xếp ở vị trí Top 1 thì bạn có cơ hội bán được nhiều hàng hơn, gia tăng lượng khách hàng nhanh chóng và thường xuyên. Tuy nhiên, bạn cần chú ý xây dựng nội dung thu hút khách hàng khi ghé thăm website.

 

Livestream bán hàng

 

Livestream đang là một kênh bán hàng vô cùng hiệu quả và được nhiều chủ cửa hàng áp dụng ở thời điểm hiện tại khi kinh doanh. Đây là hình thức quay video phát trực tiếp trên các kênh MXH như Facebook, Youtube, Bigo Live,….Thời điểm này, công nghệ Streaming được các nhà cung cấp mạng tối ưu rất tốt. Dung lượng của các video này cực nhỏ nên việc quay và truyền tải thông tin cực tốt, người xem không có cảm giác bị giật.

 


Livestream bán hàng đang được nhiều chủ shop áp dụng khi bán hàng online hiện nay bởi khả năng tương tác nhanh chóng với khách hàng.

 

Người xem tương tác với dụng này chính là các lượt like, các biểu tượng cảm xúc và các comment bình luận, sau đó người quay video đọc bình luận và trả lời trực tiếp luôn cho khách hàng. Livestream chính là kênh tương tác nhanh chóng và hiệu quả đến với khách hàng tuy nhiên để bán hàng hiệu quả thì bạn cần xây dựng kịch bản Livestream thu hút với khách hàng.

 

Đăng bài PR về sản phẩm

 

Rất nhiều các cửa hàng online đăng bài PR trên báo chí nhằm thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông nhưng bị thất bại và tốn rất nhiều tiền. Bí quyết của việc thu hút sự chú ý là đừng PR quá lố, phải đảm bảo bài báo đó có giá trị, tức là bài viết rất thú vị và nghiêm túc. Cách viết bài phải chuyên nghiệp, chính xác, không rườm rà và đặc biệt là không đơn điệu. Lồng ghép sản phẩm trong bài PR một cách khéo léo và quan trọng nhất là lựa chọn các tờ báo phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng hướng đến để đăng bài.

 

Bán hàng trên Zalo

 

Zalo là ứng dụng dành cho smartphone để nhắn tin, gọi điện thoại đồng thời có tính năng kết nối như MXH. Nó đang được cộng đồng người dùng Internet trẻ tuổi khá ưa chuộng, Zalo ước tính có khoảng 70 triệu người dùng Zalo. Ngành nghề kinh doanh trên Zalo phù hợp nhất là bán hàng thời trang, sản phẩm làm đẹp, quần áo…Bạn có thể bán hàng trên trang Zalo cá nhân, bán hàng thông qua Zalo Page kết hợp chạy quảng cáo Zalo Ads để gia tăng số lượng đơn hàng.

 


Zalo là một trong số các ứng dụng mà bạn triển khai hoạt động bán hàng online hiệu quả nhờ lượng người dùng đông đảo.

 

Liên kết với các website khác

 

Các liên kết quảng cáo là khi bạn cho phép người khác quảng cáo sản phẩm của bạn trên websie của họ. Bù lại, bạn trả cho họ số tiền tương ứng với các giao dịch bán hàng thành công. Đây là cách mà bạn có thể tận dụng các website khác có nhiều lượng truy cập để gia tăng thêm số lượng đơn hàng nhanh chóng. Tuy nhiên tốt nhất là bạn nên đặt liên kết từ các website liên quan đến ngành hàng kinh doanh của bạn hoặc đối tượng khách hàng tiềm năng bạn hướng đến để tối đa hóa giá trị nhận được.

 

Trên đây là một số cách bán hàng online hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để gia tăng số lượng đơn hàng đồng thời thúc đẩy việc bán hàng thành công. Chúc bạn thành công !

1001 cách bán hàng online hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu (P2)
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!