Đánh giá các đơn vị giao hàng vận chuyển cho các chủ shop hiện nay

Đánh giá các đơn vị giao hàng vận chuyển cho các chủ shop hiện nay

Bởi admin   -  17/10/2018
Đánh giá các đơn vị giao hàng vận chuyển cho các chủ shop hiện nay
5 (100%) 2 votes

Giao hàng được xem là bước vô cùng quan trọng bởi khách hàng có thể đánh giá shop bán hàng của bạn thông qua tốc độ giao hàng hay độ an toàn của hàng hóa đến tay khách hàng. Cùng đánh giá các đơn vị giao hàng vận chuyển phổ biến nhất hiện nay được các chủ shop tại Việt Nam lựa chọn.

 

Ngành giao hàng đang là một ngành nghề vô cùng phổ biến tại Việt Nam hiện nay với rất nhiều đơn vị giao hàng khác nhau. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các đơn vị giao hàng để thuận tiện cho việc bán hàng của mình tuy nhiên lựa chọn đơn vị giao hàng uy tín phải là ưu tiên hàng đầu đặt ra bởi việc giao hàng nhanh hay chậm, hàng hóa có đảm bảo không là một trong số các yếu tố quan trọng khiến khách hàng đánh giá về chất lượng dịch vụ shop của bạn đi cùng với đó là quay trở lại mua hàng. Để giúp bạn thuận tiện trong việc lựa chọn các đơn vị ship hàng, dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp đưa ra đánh giá các đơn vị giao hàng vận chuyển phổ biến được nhiều chủ shop tại Việt Nam hiện nay.

 

Đánh giá các đơn vị vận chuyển tại Việt Nam

Các dịch vụ vận chuyển hiện nay tương đối đa dạng cho các chủ shop lựa chọn.


Đánh giá các đơn vị giao hàng từ A đến Z

 

Viettel Post


ViettelPost là một đơn vị chuyển phát của Tập đoàn Viettel được thành lập năm 1997 với mạng lưới rộng khắp trên cả nước. Viettel hiện nay còn có một công ty thành viên tại Campuchia, trở thành doanh nghiệp bưu chính Việt Nam đầu tiên mạnh dạn đầu tư kinh doanh ra thị trường nước ngoài. Cước COD của Viettel là 1,3% tiền thu hộ, tối thiểu 20.000 VNĐ/1 bưu gửi đối với điểm đến là các huyện xã. Cước COD là 0,8% tiền thu hộ, tối thiểu 15.000 VNĐ/1 bưu gửi đối với điểm đến là trung tâm tỉnh, thành phố.

Xem thêm Ship COD là gì và các lưu ý với các chủ shop khi ship COD

 


Vietel Post là đơn vị chuyển phát nhanh được đánh giá khá tốt về chất lượng dịch vụ và khả năng giao hàng hiện nay.

 

Ưu điểm của Viettel Post đó chính là mạng lưới giao hàng rộng khắp cả nước, giao nhận hàng tận nơi, không cần mang hàng ra bưu cục Viettel Post. Khách hàng sử dụng dịch vụ chuyển phát trên địa bàn Hà Nội, lựa chọn Viettel post giúp bạn tối ưu chi phí dịch vụ. Ngoài ra, Viettel Post còn miễn phí chuyển hàn đơn hàng nội thành, miễn phí thu hộ đối với các đơn hàng nội tỉnh. Đồng thời, đơn vị vận chuyển này còn bảo quản hàng tốt, nhân viên chuyển hàng có trách nhiệm cao trong công việc.

 

Tuy nhiên, nhược điểm của Viettel Post dó là không thay đổi COD đối với đơn hàng đang chuyển, giá vận chuyển cao hơn so với các dịch vụ khác cùng loại, chỉ tiêu thu gom và giao hàng chỉ đạt 80% cam kết đồng thời thời gian giao hàng khá lâu so với một số dịch vụ giao hàng khác.

 

Giao Hàng Nhanh

 

Giaohangnhanh.vn được thành lập năm 2012, là đơn vị chuyển phát chuyên về dịch vụ giao hàng thu tiền hộ với đội ngũ nhân viên lớn. Giao Hàng Nhanh có dịch vụ nổi bật là giao hàng 60 phút: khách hàng sẽ nhận được hàng trong vòng 60 phút kể từ khi nhận được yêu cầu gửi hàng. Tuỳ theo từng loại gói dịch vụ giá vận chuyển hàng dao động từ 30.000 VNĐ đến 85.000 VNĐ.

 


Giao Hàng Nhanh có ưu điểm là vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và đảm bảo cho khách hàng.

 

Ưu điểm của đơn vị vận chuyển Giao Hàng Nhanh đó chính là vận chuyển hàng nhanh, có bồi thường trong trường hợp hàng hóa bị hư hỏng đi cùng với đó là hệ thống website, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Tuy nhiên, Giao Hàng Nhanh còn có nhược điểm đó chính là việc bảo quản hàng hóa chưa thực sự tốt đồng thời thời gian chuyển trả tiền COD hơi lâu và cước phí COD còn cao đối với khách hàng.

 

VNpost – EMS

 

EMS là tên viết tắt của Công ty Cổ phần Chuyển Phát Nhanh Bưu điện, là đơn vị chuyển phát được thành lập năm 2005 có chi nhánh rộng khắp trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc với cơ sở vật chất đầy đủ và đội ngũ nhân viên đông đảo. EMS có rất nhiều dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Còn VNpost là đơn vị chủ quản, Tổng của EMS nên mọi đơn hàng từ EMS được giao về cho kho tổng là VNpost. Mọi vấn đề về dịch vụ, phí vận chuyển của EMS và VNpost giống nhau.

 


VNPost có mạng lưới giao hàng rộng khắp cả nước đồng thời cước phí khá rẻ so với các dịch vụ khác.

 

Cách tính cước COD của EMS bằng 1% số tiền nhờ thu, tối thiểu là 15.000 VNĐ. Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh thư từ, tài liệu, hàng hóa, vật phẩm cho mọi người ở cả trong và ngoài nước trong khuôn khổ Liên Minh Bưu chính Thế giới (UPU) và Hiệp hội EMS. EMS có chi nhánh rộng khắp ở 63 tỉnh thành cả nước với lực lượng nhân viên đông đảo, rất nhiều dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

 

So với các dịch vụ chuyển hàng khác thì EMS và VNpost có ưu điểm đó chính là hệ thống đại lý rộng khắp cả nước nên bạn có thể gửi hàng thuận tiện. Ngoài ra, cước phí vận chuyển giá rẻ hơn so với các đơn vị khác cho cùng dịch vụ vận chuyển. Thái độ phục vụ khách hàng khá tốt, tỷ lệ mất hàng thấp. Tuy nhiên nhược điểm của dịch vụ chuyển hàng này đó chính là người gửi phải mang hàng đến tận bưu điện đóng gói, thời gian giao hàng lâu hơn so với dịch vụ cùng loại từ công ty khác. Bên cạnh đó, nếu xảy ra trục trặc trong quá trình phát hàng quá 2 lần thì người nhận phải tự đến lấy.

 

ShipChung

 

Công ty vận tải và giao hàng thu tiền Shipchung.vn được thành lập năm 2012 với sứ mệnh luôn sáng tạo và thay đổi để cung cấp dịch vụ giao hàng thu tiền đơn giản, tiện lợi với chi phí cạnh tranh. Với chuyển hàng Hà Nội, TP.HCM và nội tỉnh phí giao hàng giao động từ 15.000 VNĐ đến 27.000 VNĐ tuỳ theo khối lượng hàng hoá. Với dịch vụ ship COD của đơn vị chuyển phát này giá thường dao động từ 0% đến 1.5% giá trị thu hộ, tối thiểu 15.000 VNĐ.

 


ShipChung mang đến cho khách hàng dịch vụ giao hàng tiện lợi, nhanh chóng với chi phí cạnh tranh trên thị trường.

 

ShipChung mang đến thị trường dịch vụ giao hàng đơn giản, thuận tiện, chi phí cạnh tranh. Chuyển hàng Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nội tỉnh mức phí từ 15.000 VNĐ đến 27.000 VNĐ tùy theo khối lượng hàng hóa. Dịch vụ ship COD của đơn vị chuyển phát có thể là miễn phí đến 1,5% giá trị thu hộ, tối thiểu 15.000 VNĐ.

 

Ưu điểm của ShipChung là hợp đồng giao hàng đơn giản, hoạt động giao hàng đảm bảo. Ngoài ra, còn thanh toán đảm bảo, nhận tiền thu hộ vào tài khoản thứ 3 đến thứ 66 hàng tuần, tự động, chính xác. Ngoài ra ShipChung còn có chính sách chăm sóc khách hàng khá tốt. Tuy nhiên nhược điểm của dịch vụ ShipChung đó chính là đây là đơn vị vận chuyển trung gian và bắt buộc phải thanh toán cước phí ngay khi có đơn hàng.

 

Giao Hàng Tiết Kiệm

 

Giao Hàng Tiết Kiệm được thành lập năm 2013, đây là đơn vị chuyển phát với mục tiêu giúp cho các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến vừa và nhỏ là địa chỉ nhận chuyển phát với mục đích giúp cho các đơn vị kinh doanh trực tuyến vừa và nhỏ có thể có chi phí giao hàng thấp nhất. Giao hàng tiết kiệm luôn hướng đến tính chuyên nghiệp trong từng nghiệp vụ, đẩy mạnh tốc độ giao hàng. Đối với dịch vụ giao hàng nội thành và ngoại thành Hà Nội và TP HCM giá dịch vụ của Giao Hàng Tiết Kiệm thường dao động từ 10.000 VNĐ đến 40.000 VNĐ tuỳ theo trọng lượng hàng.

 


Giao Hàng Tiết Kiệm được đánh giá cao ở thái độ chăm sóc khách hàng và giá vận chuyển tốt.

 

Ưu điểm của dịch vụ giao hàng tiết kiệm là hệ thống website, chế độ chăm sóc khách hàng tốt, có dịch vụ bảo hiểm hàng hóa đồng thời giá vận chuyển tốt cho khách hàng muốn ship hàng. Tuy nhiên nhược điểm của dịch vụ này đó chính là thời gcian vận chuyển ở các thành phố còn kéo dài.


Grab Express

 

Grab Express là dịch vụ giao hàng nhanh ở trong các thành phố đang được Grab triển khai tại Việt Nam.  Ưu điểm của giao hàng với Grab Express đó là giao hàng nhanh, cam kết giao hàng trong vòng 1 giờ. Giá thành nếu xét trên thị trường hiện nay là rẻ, chỉ với 2km đầu tiên là 15.000 đồng và 5.000 đồng/km cho các km tiếp theo.

 


Grab Express là lựa chọn lý tưởng nếu muốn chuyển hàng nhanh trong khu vực nội thành.

 

Như vậy Grab đánh đúng vào điều yêu thích của nhiều chủ hàng, đó là chi phí vận chuyển rẻ. Ngoài ra, bạn không mất chi phí thu tiền hộ cho chủ hàng, đây là một dạng kiểu như dịch vụ COD trên thị trường giao hàng hiện nay, tuy nhiên thay thu tiền thì Grab Express lại hoàn toàn không tính phí của khách hàng, thu tiền mặt hoặc thu qua thẻ ngân hàng đều nhanh chóng.  Ngoài ra, mức phí của Grab có thể nói là khá rẻ, nếu cần vận chuyển hàng xa thì lựa chọn Grab là điều tuyệt vời khi mà từ km thứ 3 mức phí vận chuyển chỉ là 5.000 đồng/km. Tuy nhiên, nhược điểm của dịch vụ giao hàng Grab Express đó chính là chỉ giao hàng ở một phạm vi nhất định như trong thành phố chứ chưa có dịch vụ giao hàng liên tỉnh.

 

Sship

 

Sship là hệ thống công nghệ vận chuyển hàng hoá sử dụng hệ thống định vị GPS và bản đồ Google Maps trên website, iPhone, Android với công nghệ điện toán đám mây. Sship được tối ưu để nhanh chóng kết nối đơn hàng với người vận chuyển phù hợp nhất. Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí giao nhận hàng. Với giao hàng nội, ngoại thành, giá của đơn vị chuyển phát này thường dao động từ 15.000 VNĐ đến 50.000 VNĐ hoặc hơn tuỳ theo khối lượng, loại phương tiện vận chuyển và khoảng cách. Với dịch vụ COD thì Sship không tính phí cho đơn hàng dưới 2 triệu đồng, với đơn hàng trên 2 triệu đồng phí là 1%.

 


Sship giúp tối ưu thời gian vận chuyển, đa dạng các gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.

 

Ưu điểm của Sship là Trả tiền COD nhanh (thứ 2, 4, 6 hàng tuần) cho các trường hợp chuyển hoàn. Ngoài ra, thời gian vận chuyển nhanh, đa dạng các dịch vụ, giá vận chuyển nội thành cao. Tuy nhiên thao tác thực hiện và sử dụng còn phức tạp.

 

Kết luận

 

Trên đây là đánh giá các đơn vị giao hàng vận chuyển phổ biến nhất đối với các chủ shop hiện nay. Tất nhiên không đơn vị nào là tốt 100%, quan trọng là phù hợp với nhu cầu của bạn. Hy vọng bài viết trên giúp cho bạn có thể lựa chọn cho mình đơn vị chuyển phát thuận tiện và thích hợp nhất với bạn giúp mang đến cho khách hàng dịch vụ chuyển phát nhanh chóng, đảm bảo an toàn hàng hóa.

Đánh giá các đơn vị giao hàng vận chuyển cho các chủ shop hiện nay
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!