6 cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook nhất định bạn phải biết

6 cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook nhất định bạn phải biết

Bởi admin   -  09/10/2018
6 cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook nhất định bạn phải biết
5 (100%) 2 votes

Kinh doanh online trên Facebook đang ngày càng trở nên phổ biến và thu hút đông đảo người tham gia. Tuy nhiên để kinh doanh thành công thì bạn cần tham khảo các cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook dưới đây.

 

Với sự tăng trưởng mạnh về số lượng người dùng, Facebook đang là một trong số các kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả hàng đầu hiện nay. Theo thống kê mới nhất thì Việt Nam là quốc gia có lượng người dùng Facebook lớn thứ 7 trên thế giới với 58 triệu người dùng. Đây chính là mảnh đất vàng tiềm năng cho các chủ shop kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên thị trường kinh doanh luôn khắc nghiệt và trên Facebook thì sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt và khó khăn hơn. Để kinh doanh thành công trong môi trường khắc nghiệt ấy đòi hỏi bạn phải có chiến lược và phương pháp kinh doanh đúng đắn. Dưới đây là 6 cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook mà nhất định bạn phải biết khi kinh doanh trên MXH lớn nhất thế giới này.

 

Cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook


Bán hàng trên Facebook đang là hình thức bán hàng phổ biến và giúp các chủ shop kinh doanh online gặt hái nhiều đơn hàng hiện nay.

 

Các cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook hiện nay

 

Tận dụng lợi thế của Livestream bán hàng

 

Livestream đang là một trong số các hình thức bán hàng trên Facebook hiệu quả hiện nay bởi khả năng tương tác cao với khách hàng. Chỉ cần dạo một vòng trên Facebook, bạn có thể thấy rất nhiều video Livestream từ các chủ shop kinh doanh online. Chính vì vậy, một cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook đó là bạn nên tận dụng lợi thế của kênh Livestream để bán hàng bởi đây là kênh bán hàng trên Facebook hoàn toàn không tốn chi phí.

 

Tuy nhiên để Livestream bán hàng trên Facebook thành công, bạn phải nắm được một số bí quyết. Đầu tiên đó chính là nên chọn các khung giờ vàng để Livestream và nên chia sẻ các Livetream trong nhiều Group để gia tăng tương tác với khách hàng. Đây là cách giúp bạn nhanh chóng có được lượng người xem nhất định và có thể bán được hàng. Thâm chí các mặt hàng như quần áo thì bạn còn nên mặc thử và giới thiệu chi tiết về chất liệu và kiểu dáng sản phẩm cho khách hàng. Các Group lớn thường dao động hàng chục nghìn đến hàng trăm nghìn tài khoản nên khả năng tiếp cận cao hơn.

 


Livestream bán hàng vô cùng hiệu quả nếu bạn biết cách xây dựng nội dung Livestream cuốn hút đồng thời lựa chọn khung giờ vàng thích hợp.

 

Ngoài chọn khung giờ đẹp phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến, thường là từ 7 giờ đến 9 giờ tối cùng với chia sẻ Livestream trên các Group bán hàng thì bạn còn cần nắm được một số mẹo Livestream giúp có nhiều người xem nhất có thể. Đây là một số cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook. Đầu tiên, bạn nhớ nhờ người share vào các Group càng nhiều càng tốt. Trao giải thưởng cho người share nhiều nhất để kích thích mọi người xem Livestreem chia sẻ. Bên cạnh đó, bạn nên viết Caption thu hút (tặng quà, giảm giá đặc biệt trong Livestream). Ngoài ra, bạn còn nên chú ý ánh sáng âm thanh sao cho chất lượng hình ảnh, tiếng được tốt nhất. Đồng thời nên có các comment “mồi” để kích thích sự mua hàng của người xem.

 

Tổ chức mini game thường xuyên

 

Mini game tặng quà cho khách hàng là một cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook không hề mới nhưng luôn mang lại hiệu quả bởi nó có thể thu hút khách hàng tương tác nhanh chóng. Tuy nhiên việc chọn trò chơi và thể lệ chơi phải được chú ý bởi cá trò chơi mà may rủi khó khăn như dựa vào kết quả xổ số khó còn có thể tạo ra được sức hút. Thường thì nội dung càng đơn giản thì lại càng nhiều người tham gia. Mà càng nhiều người tham gia lại có thêm thật nhiều tương tác. Một trong số các trò chơi được yêu thích nhất hiện nay là comment số liền nhau. Một trò chơi như vậy trung bình thu hút vài trăm bình luận thậm chí là vài nghìn.

 


Mini game là hình thức tương tác với khách hàng vô cùng hiệu quả phục vụ cho việc bán hàng thành công.

 

Tổ chức mini game bán hàng chính là cách giúp bạn gia tăng tương tác với khách hàng và thu hút bình luận nhanh chóng.

 

Chú trọng việc đăng ảnh Feedback của khách hàng

 

Một cách bán hàng hiệu quả trên Facebook khác mà bạn nên áp dụng đó chính là chú trọng việc đăng ảnh Feedback (phản hồi) của khách hàng khi mua hàng. Với thị trường nhiều sản phẩm giả, chất lượng kém như hiện nay, người tiêu dùng khi mua hàng thường nghi ngờ về chất lượng mặt hàng. Nắm bắt được tâm lý này, rất nhiều chủ shop khi bán hàng trên Facebook thường chia sẻ cacs đoạn tin nhắn khách phản hồi tốt về sản phẩm của mình để tăng thêm sự tin tưởng cho người mua. Càng nhiều phản hồi tích cực càng chứng tỏ được chất lượng của sản phẩm và đơn hàng lại đổ về nhiều hơn.

 


Hình ảnh Feedback của khách hàng giúp các khách hàng khác tin tưởng lựa chọn sản phẩm của bạn hơn.

 

Đăng bài câu like, bình luận tương tác để hiển thị trên Newfeed nhiều người

 

Một cách để gia tăng tương tác và hiệu quả trong số các cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook đó chính là đăng bài câu like trong các Group, ngoài ra bạn còn nên tương tác với các nick khác trong Group để tin tức sau này hiện lên Newsfeed của họ nhiều hơn thay vì chỉ chấm hoặc hóng bởi có thể bị Facebook khóa comment vì cho rẳng bạn đang spam.

 

Xây dựng nội dung tăng khả năng hiển thị trên Newsfeed nhóm

 

Việc sử dụng các nội dung (content) kích thích người khác bình luận trong post của bạn là một cách khá hiệu quả giúp bài đăng của bạn gia tăng hiệu quả hiển thị khi tham gia các Group Facebook hiện nay. Bạn có thể áp dụng đa dạng các loại content khác nhau khi bán hàng trên Facebook.

 

– Content “họp chợ” đây là dạng nội dung khá phổ biến hiện nay. Nếu bạn hay vào các Group bán hàng, bạn có thể thấy thỉnh thoảng hiện lên Newfeed các dòng trạng thái như “Các mẹ vào comment hàng hóa cần bán nhé”, hay “Họp chợ các chị ơi”…. để người bán hàng vào đó bình luận, hiển nhiên người đăng bài nhận đuộc tương tác của rất nhiều người khác vào giới thiệu sản phẩm kinh doanh của họ.

 


– Content “Chia sẻ bí quyết” là dạng content với các bài đăng như “Comment chấm để mình chia sẻ bí quyết bán hàng cực hiệu quả”. Rất nhiều người muốn gia tăng đơn hàng nên dạng bài như vậy thu hút nhiều tương tác không phải là điều khó hiểu.

 


– Content “Tìm nguồn hàng”, thực ra với dạng nội dụng này có rất nhiều người có mặt hàng bán rồi nhưng họ post một status như “Tìm nguồn hàng sỉ cho mặt hàng ABC” hay “Tìm nguồn hàng vốn từ 3 đến 5 triệu”. Lúc bấy giờ cacs chị em bán hàng lại nhanh chóng nhảy vào và giới thiệu mặt hàng, hiển nhiên chủ post nhận được rất nhiều tương tác.

 

Tạo quan hệ giúp nhau bán hàng trên Facebook

 

Các cụ ngày xưa có câu “buôn có bạn, bán có phường” và hiện nay trên Facebook có rất nhiều chủ shop đang giúp nhau bán nhau bán hàng hoặc bán hàng theo hình thức cross chéo. Cách đơn giản nhất là họ tương tác chéo với nhau. Khi họ đăng bài thì họ đưa link bài đó vào nhóm rồi nhờ mọi người vào bình luận cho “xôm” và mồi thêm để lôi kéo, thu hút khách mua hàng. Cứ như vậy người này đăng thì người kia trợ giúp bình luận, lúc nào bài đăng của họ đều có rất nhiều bình luận và thường hiện lên ở các vị trí đầu của các Group hay Newsfeed của nhiều người.

 

Chú ý ẩn comment để tránh bị cướp khách

 

Hàng trăm câu chuyện bị cướp mất khách vì khách hàng comment cả thông tin địa chỉ giao nhận hàng đang xảy ra hàng ngày. Vậy làm thế nào để bạn có thể tránh được trường hợp này, cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook đó là bạn cần đảm bảo rằng trong nội dung bài đăng luôn dặn khách rằng nhắn tin thông tin mua hàng cho bạn để tránh bị lộ thông tin và cướp khách.

 

Trong trường hợp có khách hàng không đọc hết thông tin trong bài đăng và bình luận luôn đơn hàng và thông tin vận chuyển thì cách duy nhất là nhờ cậy vào công nghệ. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên Facebook để ẩn hết bình luận, tránh bị đối thủ dình mò cướp đơn. Ứng dụng quản lý còn có thể tập trung đơn hàng, tin nhắn, bình luận tại trang quản lý nên họ giúp tránh được sự cố xót đơn hàng. Ngoài ra bạn có thể tạo một website bán hàng và điều hướng khách từ Facebook đến website đặt hàng để tránh bị cướp khách một cách hiệu quả.

 

Xem thêm Nên bán hàng online trên trang cá nhân hay Fanpage Facebook

 

Trên đây là một số cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook mà bạn có thể áp dụng ở thời điểm hiện tại. Hi vọng rằng áp dụng các cách này có thể giúp bạn gia tăng doanh số bán hàng trên Facebook hiệu quả. Chúc bạn thành công !

6 cách bán hàng online hiệu quả trên Facebook nhất định bạn phải biết
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!