Kinh doanh giáo dục trực tuyến không khó như bạn nghĩ!

Kinh doanh giáo dục trực tuyến không khó như bạn nghĩ!

Bởi Editor Tech5s   -  28/11/2019
Kinh doanh giáo dục trực tuyến không khó như bạn nghĩ!
5 (100%) 2 votes

Internet đã phổ biến toàn cầu, tạo ra rất nhiều thuận lợi cho việc truy cập, tìm kiếm và học hỏi thông tin mọi lúc mọi nơi. Từ đó mà việc dạy học, cung cấp kiến thức thông qua internet cũng dần phổ biến hơn. Và kinh doanh giáo dục trực tuyến giờ đây đã trở thành một xu hướng của nền giáo dục thế giới

 

Vì sao nên thực hiện mô hình kinh doanh giáo dục trực tuyến?

Bất cứ thứ gì giờ đây cũng có thể thực hiện thông qua internet và việc dạy học cũng vậy. Kinh doanh giáo dục theo mô hình online chẳng biết từ lúc nào mà trở thành một xu hướng đầu tư. Đặc biệt hình thức đầu tư này có khả năng rất cao khi mang lại cho bạn lợi nhuận vô cùng hấp dẫn. Nếu không tin, bạn hãy đọc những lý do sau đây:

 

1.  Dân số Việt Nam đang ở trong nhóm độ tuổi trẻ

Hầu hết dân số Việt Nam đều là người trẻ với độ tuổi từ 20-40 cực kỳ nhiều. Bên cạnh đó, nhóm dân số này hầu hết đều là những người dễ dàng tiếp thu với những cái mới và cả những phương pháp học mới. Họ sẵn sàng học hỏi và tích lũy kiến thức để phát triển bản thân mình. Với lượng khách hàng tiềm năng lớn đến vậy, chẳng có lý do nào mà lại bỏ qua mô hình kinh doanh này.

 

2. Lớp học không có bất kỳ rào cản nào

Tâm lý của những người lớn tuổi thường nghĩ rằng họ sẽ dễ ngại ngùng và mặc cảm khi đến những trung tâm Anh ngữ để học những kiến thức căn bản như những học sinh ngồi trên ghế nhà trường hiện nay. Hay chỉ đơn giản là họ quá bận với công việc hành chính và chẳng thể nào đi đến tận nơi để học được. 

Trong vài trường hợp khác những đứa trẻ còn quá nhỏ vì quá bộ môn nào đó mà chẳng thể học được vì ba mẹ đã quá bận rộn. Tất cả những khó khăn đều sẽ được giải quyết bằng mô hình kinh doanh giáo dục trực tuyến. Hình thức này có thể tiếp cận được tất cả đối tượng người học, kể cả những người ở xa trung tâm, không có điều kiện đến trường,…

Kinh doanh giáo dục trực tuyến

Người trẻ rất dễ tiếp thu và học những điều mới lạ

Khách hàng của bạn sẽ vô cùng đa dạng, đủ mọi lứa tuổi và đủ mọi tầng lớp khác nhau trong xã hội. Nhưng mục đích chung của họ là muốn học hỏi và tích lũy kiến thức. Và chính bạn sẽ mang đến những bài học cho họ thông qua Internet. Bằng hình thức này dù ở bất kỳ nơi đâu, thời điểm nào trong ngày cũng đều có thể học được, chỉ cần có kết nối Internet.

 

3. Mang đến nguồn thu nhập bị động và kéo dài xuyên suốt  

Với giáo dục trực tuyến, chúng sẽ tạo ra một nguồn thu nhập bị động. Nguồn thu nhập này ban đầu sẽ chỉ là phần phụ thêm vào với lương tháng của bạn. Cho đến khi việc kinh doanh bắt đầu tiến triển tốt đẹp thì bạn chỉ cần ngủ là vẫn làm ra tiền… 

Kinh doanh giáo dục trực tuyến 2

Nguồn thu nhập cực lớn khi bạn kinh doanh mô hình này

4. Kinh doanh giáo dục trực tuyến là xu hướng của thế giới

Trong khi cả thế giới đều đã và đang áp dụng hình thức giáo dục trực tuyến (hay còn được gọi là E-learning) và đạt được những hiệu quả nhất định. Thì chẳng cớ gì mà ta lại không tiếp nhận và mang loại hình này đến để phát triển tại Việt Nam. 

 

Kinh nghiệm kinh doanh giáo dục trực tuyến

 

Nếu bạn đang có dự định và có ý tưởng để bắt đầu mô hình kinh doanh này hãy bắt đầu từ quy mô nhỏ. Bởi việc giáo dục trực tuyến không đòi hỏi bạn cần xây dựng một trung tâm quá cách hoành tráng, với những trang thiết bị đắt tiền. Mà điều quan trọng nhất đó là những chương trình giảng dạy và những bài học bạn mang đến cho học viên. 

Khi mới bắt đầu hãy thử quay video về nhiều chủ đề khác nhau xoay quanh lĩnh vực mà bạn giỏi. Tuy nhiên hãy chắc chắn một điều rằng những bài học này thật sự bổ ích và người học phải thật sự học được ít nhiều từ đó. Nếu làm tốt được điều này, bạn đã nắm chắc phần thành công lên đến 70% rồi đấy.

Kinh doanh giáo dục trực tuyến 4

Chính bạn là người sẽ tạo nên những video học tập bổ ích

Bạn sẽ nhận ra được ưu, khuyết điểm của mình thông qua những video đó. Đồng thời cũng hiểu được thị trường thực sự cần những gì. Dần dần bạn sẽ biết cần phải điều chỉnh những gì để phù hợp với người học, tạo cho họ sự hứng thú khi học những bài học của bạn nhiều hơn,…

 

Bạn có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề giáo dục? Hay bạn có kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực nào đó? Hoặc bạn sở hữu một kỹ năng đặc biệt giúp bạn đạt được thành công và chỉ bạn mới có? Nếu cảm thấy những kiến thức mà bạn hiện có rất giá trị, đừng ngần ngại mà hãy nghĩ đến việc kiếm tiền từ giáo dục trực tuyến bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Kinh doanh giáo dục trực tuyến không khó như bạn nghĩ!
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!