Cách kinh doanh cây cảnh online thành công nhờ 5 mẹo đơn giản

Cách kinh doanh cây cảnh online thành công nhờ 5 mẹo đơn giản

Bởi Editor Tech5s   -  25/12/2019
Cách kinh doanh cây cảnh online thành công nhờ 5 mẹo đơn giản
4.5 (90%) 2 votes

Cây cảnh rất được ưa chuộng trong thời điểm không khí thành phố ô nhiễm nghiêm trọng. Không chỉ giúp không gian trở nên đẹp mắt hơn, những cây cảnh trong nhà còn giúp thanh lọc không khí đặc biệt hiệu quả. Tuy nhu cầu thị trường lớn là vậy nhưng những người kinh doanh cây cảnh online vẫn gặp không ít khó khăn. Sau đây là cách kinh doanh cây cảnh online thành công chỉ nhờ một vài mẹo siêu đơn giản.

Tiếp thu chuyên môn kỹ thuật chăm sóc cây cảnh

Kinh doanh cây cảnh không có nghĩa chỉ là bán cây cho khách hàng, khách hàng cần nhiều hơn ở một người bán, ví dụ như tư vấn cho họ cách chăm sóc từng loại cây. Mối loại cây phù hợp với một loại đất, có cách tưới nước khác nhau, cắt tỉa khác nhau,… Khách hàng sẽ cần đến một chuyên gia giúp họ giải đáp mọi thắc mắc. 

Bổ sung kiến thức chuyên môn chăm sóc cây cảnh

Bổ sung kiến thức chuyên môn chăm sóc cây cảnh

Cách kinh doanh cây cảnh online bền vững nhất là bạn phải thật sự am hiểu về các loại cây của mình. Càng tìm hiểu kỹ sẽ nhận thấy có nhiều điều mình chưa bao giờ biết đến, kiến thức của bạn ngày một đầy đủ hơn, niềm tin của khách hàng ngày càng nâng cao hơn.

Gửi thông điệp trong từng chậu cây

Thông điệp trong từng chậu cây

Thông điệp trong từng chậu cây

Đối với nhiều khách hàng mà nói, cây cảnh không chỉ để làm đẹp, để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cao cả hơn thế. Là một người bán hàng có tâm, hãy luôn gửi gắm những thông điệp thành ý vào từng chậu cây của mình, để những chậu cây tưởng vô tri vô giác lại có thể mang đến sự ấm áp yêu thương cho nhiều người.

Đây là một cách nâng cao giá trị sản phẩm của chính mình, cũng kích thích nhiều khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình hơn.

Bổ sung các dịch vụ đi kèm

Mở rộng kinh doanh dụng cụ làm vườn

Mở rộng kinh doanh dụng cụ làm vườn

Thực tế, nếu chỉ kinh doanh cây cảnh không phải là cách hay ho. Với một cửa hàng online, bạn cũng có thể mở thêm nhiều dịch vụ liên quan ví dụ như: bán kèm dụng cụ trồng cây, dịch vụ chăm sóc cây cảnh tại nhà, dịch vụ làm vườn,… Cách kinh doanh cây cảnh online này rất hợp lý vì có thể không tốn thêm quá nhiều chi phí mà lại mang về nguồn lợi không hề nhỏ.

Ngoài ra, những phụ kiện trang trí, hạt giống cây hoa cũng là những sản phẩm bán kèm rất thu hút khách hàng. Một cửa hàng kinh doanh đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của khách hàng giúp khách hàng trải nghiệm trọn vẹn, dự đoán sẽ là điểm đến yêu thích của nhiều người yêu cây cảnh.

Cách kinh doanh cây cảnh online đa kênh

Kinh doanh cây cảnh online có thể nói là bất lợi hơn so với offline vì khách hàng không có cơ hội thăm thú một cửa hàng sinh động, đẹp mắt. Thế nhưng kinh doanh online lại có lợi thế là bạn vừa tiết kiệm được một khoản chi phí tương đối lớn, lại vừa có nhiều thời gian để phát triển đa kênh bán hàng online.

Trong một thị trường cạnh tranh như hiện tại, một kênh bán hàng có vẻ là không phải là một giải pháp hay ho. Hãy cố gắng nhân rộng kênh bán hàng ví dụ như website, fanpage, zalo, shopee,… Hầu hết chúng đều miễn phí và phù hợp với ngành hàng cây cảnh. 

Nếu chỉn chu hơn nữa, đừng quên cập nhật những hình ảnh lung linh của sản phẩm để thu hút người mua. Thực tế, một hình ảnh đẹp quyết định nhiều thứ hơn bạn nghĩ, đó cũng có thể là lý do mà khách hàng vãng lai sẽ click vào sản phẩm của bạn.

Đối tác cung cấp thiện chí

Nguồn nhập hàng cây cảnh không ít nhưng tìm được một đối tác thiện chí có thể hợp tác lâu dài cũng khiến nhà kinh doanh mất khá nhiều thời gian. Lựa chọn và so sánh cũng như trao đổi trực tiếp với bên đối tác để nhận biết được đâu là người có thể làm ăn cùng có lợi, cùng phát triển. Đừng quên bạn cũng có thể học hỏi khá nhiều kinh nghiệm từ những nhà cung cấp này đấy.

Một số cẩm nang bỏ túi trên đây sẽ giúp bạn đúc rút ra được cách kinh doanh cây cảnh online hiệu quả và phù hợp. Hãy bắt tay vào thực hiện ngay đam mê của mình, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào nhé. 

Tags:
Cách kinh doanh cây cảnh online thành công nhờ 5 mẹo đơn giản
4.5 (90%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!