Những bước kinh doanh online hàng gia dụng cực hiệu quả

Những bước kinh doanh online hàng gia dụng cực hiệu quả

Bởi Editor Tech5s   -  05/12/2019
Những bước kinh doanh online hàng gia dụng cực hiệu quả
Rate this post

Với kinh nghiệm kinh doanh online hàng gia dụng của những người đi trước, việc bắt đầu mở một cửa hàng bán đồ gia dụng trực tuyến là điều chẳng hề dễ dàng một chút nào. Làm thế nào để kinh doanh online hàng gia dụng hiệu quả? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé.

 

Tìm hiểu về mặt hàng kinh doanh online hàng gia dụng

Dù cho đồ gia dụng là mặt hàng gần như là thiết yếu đối với cuộc sống của mỗi người. Nhưng phải nói thật là hàng gia dụng là mặt hàng khá khó kinh doanh online nói riêng và cả kinh doanh theo hình thức truyền thống nói chung. Khó khăn là từ nhiều yếu tố khác nhau như có nhiều đối thủ cạnh tranh, khách hàng mua đồ gia dụng chủ yếu dựa vào độ uy tín của cửa hàng, giá cả vô cùng cạnh tranh,…

Kinh doanh online hàng gia dụng 1

Gia dụng là một mặt hàng thiết yếu

Vì thế trước khi kinh doanh online hàng gia dụng bạn phải tìm hiểu thật rõ về loại hình kinh doanh này. Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến như đồ gia dụng cho phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ,… Cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn “dễ thở” hơn trong việc kinh doanh đấy!

Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm các mặt hàng khác trước đó hoặc có khả năng quản trị nhiều phân loại hàng khác nhau thì việc bán đa sản phẩm sẽ là lựa chọn tốt dành cho bạn.

 

Chuẩn bị vốn để kinh doanh online hàng gia dụng 

Vốn chính là điều kiện tiên quyết khi bạn muốn kinh doanh mặt hàng gia dụng sao cho thành công. Bởi đặc thù của những món đồ gia dụng này không quá đắt nhưng không hề rẻ. Hơn thế nữa khách hàng sẽ bị thu hút bởi những cửa hàng cung cấp đến họ nhiều mẫu mã khác nhau để họ lựa chọn. Có thế, bạn sẽ bán được nhiều mặt hàng hơn và thu lời nhiều hơn.

Vốn ban đầu bạn bỏ ra cũng không phải là một con số quá to lớn, khi chỉ cần từ 10 đến dưới 100 triệu đồng là bạn đã có thể tự mình nhập hàng về và mở một cửa hàng kinh doanh online hàng gia dụng rồi đấy! Tuy nhiên số vốn đầu tư sẽ tương xứng với quy mô cũng như một hoặc nhiều nhóm hàng bạn muốn kinh doanh.

Kinh doanh online hàng gia dụng 2

Bạn cũng không cần phải bỏ quá nhiều vốn để kinh doanh online hàng gia dụng

Nguồn hàng gia dụng được lấy từ đâu?

1. Lấy hàng từ các chợ đầu mối hay các khu chuyên cung cấp đồ gia dụng

Gia dụng là một ngành hàng cũng được xem là dạng “Buôn có bạn, bán có phường”. Thế nên bạn có thể đến những nơi đây để mua các mặt hàng gia dụng khác nhau về giá sỉ và về bán lại. Ngoài ra, tại các chợ đầu mối, bạn có thể dễ dàng lấy được nguồn hàng đồ gia dụng cho cửa hàng của mình. 

Lấy hàng ở chợ đầu mối khá thuận tiện cho bạn về việc chọn lựa mẫu hàng, chủng loại và đặc biệt giá thành ở đây cực kỳ cạnh tranh. Tuy nhiên, ở các chợ đầu mối này chất lượng hàng hóa thông thường sẽ không được tốt cho lắm và chúng khá tạp nham. Để đảm bảo được nguồn hàng lấy về cửa như yêu cầu, các chủ cửa hàng cần kiểm tra kỹ lượng và chọn nguồn cung cấp hàng đáng tin cậy.

 

Kinh doanh online hàng gia dụng 3

Có rất nhiều nguồn hàng khác nhau cho bạn lựa chọn

2. Trở thành đại lý phân phối cho các hãng đồ gia dụng lớn

Ngoài việc lấy nguồn hàng từ các các chợ đầu mới thì bạn cũng có thể trở thành đại lý của các cửa hàng lớn như SunHouse, Panasonic, Lock & Lock,… Với hình thức này bạn sẽ cần lo quá về việc không bán được hàng hay không có đủ vốn. Dù đối với cách lấy nguồn này sẽ không mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận như các nguồn hàng khác như bạn sẽ được đảm bảo về mặt chất lượng sản phẩm và hạn chế tối đa thiệt hại khi gặp rủi ro. 

 

3. Nhập khẩu từ nước ngoài

Hiện nay, hàng nhập khẩu được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Bởi nhu cầu của khách hàng ngày một đa dạng và họ cần đến những sản phẩm chưa có mặt hay chưa được phân phối tại Việt Nam. Để tăng thêm tính đa dạng và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng, bạn có thể nhập đồ gia dụng từ nước ngoài. Một số hàng gia dụng được nhập khẩu từ các nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… lại mọi người ưa thích hơn cả

Bạn có thể trực tiếp đi sang nước ngoài và mua về hoặc thông qua đại lý chuyên nhập khẩu hàng gia dụng để phân phối hàng. Tuy nhiên, đối với hình thức này bạn phải theo dõi sát sao tình hình tiêu thụ của mỗi loại hàng gia dụng để có kế hoạch nhập hàng phù hợp. Tránh tình trạng thiếu hàng hay ứ đọng quá nhiều hàng làm ảnh hưởng đến vòng quay vốn và ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng mình.

Với những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn được phần nào đó để kinh doanh online hàng gia dụng hiệu quả nhất. Chúc bạn luôn vui khỏe và thành công!

Những bước kinh doanh online hàng gia dụng cực hiệu quả
Rate this post

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!