Đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền cùng dự toán chi phí chi tiết

Đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền cùng dự toán chi phí chi tiết

Bởi admin   -  25/07/2018
Đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền cùng dự toán chi phí chi tiết
3 (60%) 4 votes

Đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi có ý định sang Thái Lan tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh. Cùng tìm hiểu chi tiết các khoản chi phí cần thiết cho chuyến đi Thái Lan lấy hàng.

 

Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh nguồn hàng Quảng Châu là nguồn hàng phổ biến thì dân kinh doanh đang có xu hướng chuyển sang tìm kiếm nguồn hàng từ Thái Lan. Do cùng trong khu vực Đông Nam Á, thủ tục cho chuyến đi tương đối thuận tiện nên ngày càng có nhiều chủ cửa hàng lựa chọn giải pháp sang Thái Lan lấy hàng kinh doanh.

 

Đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền


Đánh hàng Thái Lan đang được xem là một trong số các lựa chọn tìm kiếm nguồn hàng phổ biến với dân kinh doanh tại Việt Nam nhờ sự thuận tiện và nguồn hàng chất lượng.

 

Tuy nhiên, khi có ý định sang Thái Lan đánh hàng, nhiều người còn băn khoăn không biết đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền hay số vốn cần chuẩn bị khi đi lấy hàng là bao nhiêu. Dưới đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ chi tiết các khoản chi phí cần thiết cho chuyến đi Thái Lan lấy hàng về Việt Nam kinh doanh.

 

Chi phí đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền ?

 

Đi đánh hàng Thái Lan được xem là một hình thức đi đánh hàng nước ngoài khá tiết kiệm chi phí cho dân kinh doanh bởi Thái Lan có khoảng cách gần với Việt Nam dù không có chung đường biên giới như Trung Quốc nhưng tương đối thuận tiện cho việc di chuyển bằng máy bay đi cùng với đó chi phí sinh hoạt, đi lại hay ăn ở không đắt đỏ nên đang là lựa chọn phổ biến khi tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh chất lượng. Cùng tìm hiểu chi tiết các khoản chi phí cần thiết giúp bạn xác định được đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền.

 

Chi phí làm hộ chiếu

 

Đi đánh hàng Thái Lan có ưu điểm so với việc đi đánh hàng Quảng Châu (Trung Quốc) hay một số nước khác đó chính là bạn không cần làm thị thực (Visa) bởi theo quy định công dân Việt Nam được nhập cảnh vào Thái Lan trong thời hạn 30 ngày không cần phải có visa. Chính vì vậy, khi đi sang Thái Lan lấy hàng, bạn chỉ cần có hộ chiếu (Passport) là có thể được chấp nhận nhập cảnh vào Thái Lan.

 

Để làm hộ chiếu, bạn có thể đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh công an địa phương (tỉnh thành) nơi bạn thường trú hoặc tạm trú để làm thủ tục cấp hộ chiếu. Hộ chiếu được xem như thay cho chứng minh thư nhân dân hay căn cước công dân khi bạn sang nước ngoài và có bìa màu xanh. Khi làm hộ chiếu, bạn cần mang theo chứng minh thư nhân dân (hoặc căn cước công dân) cùng với ảnh 4×6.

 

Đi đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền


Thủ tục làm hộ chiếu để sang Thái Lan đánh hàng tương đối đơn giản và nhanh chóng với chi phí chỉ 200 nghìn đồng.

 

Nếu bạn chỉ đang tạm trú và có hộ khẩu ở nơi khác thì có thể tiến hành thủ tục làm hộ chiếu ở nơi bạn đang tạm trú nhưng khi đi phải mang theo sổ tạm trú KT3 để các cán bộ công an kiểm tra và đối chiếu. Chi phí làm hộ chiếu mới là 200.000 VNĐ với thời gian làm mất khoảng 2 tuần tuy nhiên bạn có thể sử dụng dịch vụ làm hộ chiếu nhanh từ các đơn vị cung cấp dịch vụ làm hộ chiếu với chi phí có thể cao hơn nhưng thời gian nhanh chóng hơn giúp bạn nhanh chóng có được hộ chiếu sang Thái Lan đánh hàng.

 

Chi phí mua vé máy bay khứ hồi sang Thái Lan

 

Nếu bạn còn băn khoăn đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền thì một khoản chi phí khác bạn cần quan tâm đó chính là chi phí mua vé máy bay. Tốt nhất để tiết kiệm chi phí, bạn nên săn vé máy bay giá rẻ từ các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không và chuyến bay sang Thái Lan. Vé máy bay giá rẻ hiện giờ có rất nhiều, bạn có thể tìm kiếm vé máy bay của VietJet Air, Jetstar, Air Asia hay NokAir qua kênh online bởi mua vé online thường rẻ hơn so với việc đặt mua tại các phòng vé tuy nhiên muốn mua vé online bạn cần có thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng (tốt nhất là thẻ Visa Credit Card).

 

Đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền để kinh doanh


Khi sang Thái Lan đánh hàng, bạn nên săn vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí với chỉ khoảng 2 triệu đến 3 triệu đồng cho chuyến bay khứ hồi.

 

Nếu may mắn, bạn có thể tìm được vé máy bay khứ hồi sang Thái Lan chỉ khoảng 1 triệu đồng cho cặp vé khứ hồi còn thông thường giá vé máy bay khứ hồi từ Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh sang Bangkok dao động trong khoảng từ 2 triệu đến 3 triệu đồng tùy theo đơn vị cung cấp dịch vụ và thời điểm bạn sang Thái Lan đánh hàng. Tốt nhất bạn nên mua vé máy bay trước ít nhất 2 tuần để tiết kiệm chi phí bởi càng sát ngày bay mới mua vé thì giá vé có thể tăng cao, thậm chí gấp 2 hoặc 3 lần so với đặt vé máy bay sớm. Đối với các chuyến bay sang Thái Lan, bạn có thể mang theo 15 Kg hành lý ký gửi và 2 túi xách tay không hạn chế khối lượng nhưng hạn chế về kích thước, nếu cần mua thêm Kg hành lý thì chi phí có thể cao hơn.

 

Chi phí đặt khách sạn ở Thái Lan

 

Ở Thái Lan và đặc biệt là Thủ đô Bangkok có rất nhiều khách sạn mà bạn có thể lựa chọn để ăn ở khi đi Thái Lan đánh hàng. Chi phí khách sạn là một trong số các khoản chi phí chính mà bạn cần tính toán khi chưa biết đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền. Thông thường, quanh khu vực trung tâm, giá phòng khách sạn thường dao động trong khoảng từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng/ngày là bạn có thể ở được khi sang tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh.

 

Kinh nghiệm đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền


Tại Bangkok có khá nhiều khách sạn với các mức giá khác nhau tuy nhiên bạn nên thuê khách sạn ở gần các khu mua sắm, các chợ hay trung tâm thương mại dự định đến lấy hàng.

 

Tốt nhất nên đặt phòng khách sạn gần các khu mua sắm, các khu chợ hay trung tâm thương mại mà bạn dự định đến tìm nguồn hàng Thái Lan để thuận tiện cho việc mua sắm đồng thời các khu vực này thường thuận tiện cho việc đi xe buýt hay tàu điện. Để đặt phòng khách sạn tại Thái Lan, tốt nhất bạn nên tham khảo và đặt phòng trước trên một số website chuyên về đặt phòng trực tuyến như Booking.com, Agoda.com hay Bangkok.com. Dự tính nếu bạn sang Thái Lan đánh hàng khoảng 3 đến 5 ngày thì chi phí cho việc thuê khách sạn có thể khoảng từ 2 triệu đến 5 triệu đồng tùy theo vị trí và độ tiện nghi của khách sạn bạn chọn.

 

Chi phí đổi tiền Bath Thái Lan

 

Khi sang Thái Lan tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh, bạn nên đổi tiền Việt Nam đồng sang Bath Thái để thuận tiện cho việc mua hàng và chi tiêu. Tốt nhất là nên đổi tiền từ Việt Nam tuy nhiên trước khi đổi tiền bạn nên hỏi tỷ giá Bath với USD để xem đổi tiền từ Việt Nam đồng sang tiền Bath Thái có lợi hơn hay mua USD rồi chuyển sáng Bath Thái thì tốt hơn (1 Bath Thái hiện nay tương đương với khoảng 700 VNĐ). Tại Việt Nam, bạn có thể đổi tiền Bath Thái ở phố chuyên đổi tiền Hà Trung (Hà Nội) hoặc các tiệm vàng còn ở Thành phố Hồ Chí minh thì nên ra các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (Quận 1) hay Lê Văn Sỹ (Quận 3).

 

Đi đánh hàng Thái Lan cần mang bao nhiêu tiền


Để đánh hàng Thái Lan hiệu quả, tốt nhất bạn nên đổi tiền Bath Thái trước chuyến đi giúp thuận tiện cho việc chi tiêu khi sang Thái Lan lấy hàng.

 

Mặc dù vậy, bạn chỉ nên đổi một lượng tiền đủ chi tiêu còn lại thì có thể đổi tiền USD để mang sang đó đổi sau. Không nên đổi tiền ở sân bay mà nên đổi tiền ở các hệ thống Super Rich như Super Rich 1965 (với nhiều chi nhánh nhất từ khu Asok cho đến Silom Pat Pong, Chatuchak, Khaosan) hoặc Super Rich Thailand. Đây đều là các địa điểm được đánh giá là có tỷ giá đổi tiền khá tốt giúp bạn giảm chênh lệch chi phí khi đổi tiền USD sang Bath Thái phục vụ cho việc đi đánh hàng và chi tiêu tại Thái Lan.

 

Chi phí chi việc đi lại

 

Một khoản chi phí khác bạn nên chú ý khi đi đánh hàng Thái Lan nhưng chưa biết đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền đó chính là chi phí cho việc di chuyển hay nói cách khác là phương tiện đi lại. Tốt nhất bạn nên chọn xe buýt hoặc tàu điện ngầm thay vì taxi hay tuk tuk vì chi phí rẻ hơn đồng thời không gặp phải tình trạng kẹt xe ở Bangkok. Sau khi đến các khu chợ hay trung tâm thương mại lấy được hàng, bạn có thể thỏa thuận với các chủ cửa hàng để gửi hàng về khách sạn hoặc thuê xe tuk tuk hay taxi để vận chuyển hàng về tập kết ở khách sạn bạn đang ở.

 

Chi phí sinh hoạt ở Thái Lan

 

Chi phí sinh hoạt ở Bangkok, Thái Lan được đánh giá là tương đối rẻ với phí  sinh hoạt chỉ tương đương so với ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể lựa chọn ăn uống với đầy đủ mức giá từ vỉa hè bình dân cho đến nhà hàng sang trọng. Tính trung bình chi phí cho một chuyến đánh hàng Thái Lan bao gồm cả việc ăn uống, ngủ nghỉ và các sinh hoạt khác khoảng 8 triệu đến 10 triệu đồng.

 

Chi phí nhập hàng và chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam

 

Chi phí nhập hàng chính là khoản chi phí lớn nhất trong số tiền vốn mà bạn cần chuẩn bị khi sang Thái Lan đánh hàng và tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh. Đồng thời giúp bạn xác định chính xác việc đi đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền. Tùy theo mặt hàng kinh doanh bạn chọn mà số vốn lấy hàng có thể khác nhau tuy nhiên để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi, tốt nhất bạn nên lấy nhiều hàng để được hưởng giá sỉ tốt nhất từ các chủ cửa hàng tại Thái Lan.

 

Đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu vốn


Có rất nhiều khu chợ và trung tâm thương mại để bạn lấy hàng tại Thái Lan tuy nhiên nên lấy hàng số lượng lớn để hưởng giá buôn tốt đồng thời giảm thiểu chi phí cho chuyến đi.

 

Nếu đi kinh doanh quần áo, bạn nên lấy số lượng hàng khoảng 15 triệu đến 30 triệu đồng hoặc thậm chí 50 triệu đến 60 triệu đồng tiền hàng cho một chuyến đi đánh hàng. Tại Thái Lan có rất nhiều khu chợ và trung tâm thương mại chuyên các mặt hàng thời trang mà bạn có thể ghé thăm khi tìm kiếm nguồn hàng quần áo Thái Lan như chợ cuối tuần Chatuchak, chợ Pratunam, chợ Bobae, chợ Sampeng hay các trung tâm mua sắm nổi tiếng như Central World, Pratium Fashion Mall, Siam Pragon, MBK hay Terminal 21.

 

Sau khi lấy hàng nếu số lượng hàng hóa quá nhiều, không thể xách tay hành lý về Việt Nam qua đường hàng không, bạn có thể thuê các đơn vị vận chuyển hàng từ Thái Lan về Việt Nam. Tùy thuộc vào mặt hàng của bạn và khối lượng, họ có bảng giá chi tiết cho từng loại hàng hóa khác nhau tuy nhiên khối lượng hàng càng lớn thì phí vận chuyển càng rẻ. Ví dụ dưới 10 Kg họ tính theo lô dao động từ 250.000 VNĐ đến 800.000 VNĐ. Còn từ 10 Kg trở lên tính theo Kg, khoảng tầm 50.000 VNĐ đến 80.000 VNĐ/kg. Thời gian chuyển hàng chỉ khoảng 2 đến 3 ngày là hàng về Việt Nam.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp chia sẻ một số kinh nghiệm và cách đánh hàng Thái Lan đồng thời giải đáp chi tiết cho bạn đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền. Hi vọng rằng có thể giúp bạn tính toán chi tiết được số vốn cần chuẩn bị khi sang Thái Lan tìm kiếm nguồn hàng, trong đó có chi phí cho việc nhập hàng và chi phí cho việc đi lại, ăn ở hay sinh hoạt tại Thái Lan. Chúc bạn có chuyến đi đánh hàng Thái Lan thành công.

 

Đánh hàng Thái Lan cần bao nhiêu tiền cùng dự toán chi phí chi tiết
3 (60%) 4 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!