Kinh nghiệm đi chợ Chatuchak lấy nguồn hàng kinh doanh tại Thái Lan

Kinh nghiệm đi chợ Chatuchak lấy nguồn hàng kinh doanh tại Thái Lan

Bởi admin   -  07/05/2018
Kinh nghiệm đi chợ Chatuchak lấy nguồn hàng kinh doanh tại Thái Lan
5 (100%) 2 votes

Chợ Chatuchak được mệnh danh là thiên đường mua sắm tại Thái Lan đồng thời là địa điểm lý tưởng để tìm kiếm nguồn hàng Thái Lan phục vụ kinh doanh cho các chủ cửa hàng. Cùng tìm hiểu các kinh nghiệm đi chợ Chatuchak lấy nguồn hàng kinh doanh hiệu quả.

 

Chợ Chatuchak là khu chợ lớn nhất tại Thái Lan đồng thời là một trong số các khu chợ rộng nhất trên thế giới với diện tích lên tới gần 11 ha bao gồm nhiều khu vực khác nhau với hàng nghìn cửa hàng và quầy hàng lưu động. Nơi đây bày bán rất nhiều mặt hàng với đầy đủ các sản phẩm khác nhau đồng thời khu chợ này còn có hoạt động buôn bán vô cùng sầm uất và có lượng người qua lại rất đông, trong đó bao gồm cả các chủ cửa hàng tìm kiếm nguồn hàng phục vụ kinh doanh và các khách du lịch đến thăm quan. Nếu bạn đang có ý định đi đánh hàng trực tiếp tại Thái Lan và đến chợ Chatuchak tìm kiếm nguồn hàng thì các kinh nghiệm đi chợ Chatuchak dưới đây có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức đồng thời đi đánh hàng hiệu quả hơn ở một trong số các khu chợ nổi tiếng nhất tại Thái Lan.

 

Kinh nghiệm đi chợ Chatuchak đánh hàng


Chợ Chatuchak là một trong các khu chợ lớn nhất và nổi tiếng nhất tại Thái Lan nơi buôn bán rất nhiều mặt hàng khác nhau với hàng ngàn cửa hàng kinh doanh.

 

Kinh nghiệm đi chợ Chatuchak tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh

 

Để đi chợ Chatuchak tìm kiếm nguồn hàng hiệu quả, bạn cần nắm được các vấn đề liên quan đến địa điểm, thời gian chợ mở cửa, phương tiện đi lại đến chợ cùng một số lưu ý để có thể mua hàng tại chợ Chatuchak hiệu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm đi chợ cuối tuần Chatuchak lấy hàng Thái Lan phục vụ hoạt động kinh doanh nếu bạn mới đi chợ lấy hàng lần đầu.


Chợ cuối tuần Chatuchak ở đâu ?


Chợ Chatuchak nằm ở địa chỉ 587/10 Kamphaeng Phet 2Rd, Chatuchak, Bangkok với vị trí nằm ở kề bên ga tàu điện ngầm Kamphaengphet của Bangkok hoặc khoảng 5 phút đi bộ từ ga Mochit (BTS) và công viên Chatuchak ở nhà ga điện ngầm. Đây là khu chợ nổi tiếng chuyên cung cấp các mặt hàng giá rẻ cho các thương nhân buôn bán từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có nhiều chủ cửa hàng đến từ Việt Nam sang Thái Lan trực tiếp đánh hàng.

 

Kinh nghiệm đi chợ Chatuchak lấy hàng


Chợ cuối tuần Chatuchak nằm ở vị trí nổi bật tại khu Chatuchak, Bangkok đồng thời khá thuận tiện cho việc di chuyển đến chợ khi đi đánh hàng tại Thái Lan.

 

Bên cạnh đó với quy mô rộng lớn và sự đa dạng các mặt hàng kinh doanh. Chợ có tới hơn 15.000 gian hàng trên diện tích gần 11 ha với đủ các loại hàng hóa khác nhau như quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang, đồ lưu niệm, đồ trang sức, tinh dầu, đá phong thủy, đồ bình an, tượng phật, cây cảnh,…Chính vì vậy khu chợ đang dần trở thành một điểm thu hút du khách bên cạnh dân buôn đến tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh.

 

Chợ Chatuchak mở cửa thứ mấy ?


Còn được gọi là chợ cuối tuần Chatuchak, chính vì vậy chợ Chatuchak chỉ mở cửa vào các ngày cuối tuần bao gồm thứ 6, thứ 7 và Chủ Nhật. Tuy nhiên các khu chợ bán cây cảnh mở cửa ngày thứ 4 và thứ 5 hàng tuần.


Chợ Chatuchak mở cửa mấy giờ và đóng cửa mấy giờ ?


Thường thì vào các ngày thứ 4 và thứ 5, chợ Chatuchak mở cửa từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối tuy nhiên các mặt hàng không đa dạng chủ yếu bán cây cảnh hay các loại sinh vật cảnh. Tuy nhiên vào các ngày cuối tuần, hoạt động mua bán ở đây trở nên tấp nập và sôi động hơn rất nhiều. Riêng ngày thứ 6, chợ mở cửa từ 6 giờ tối đến tận 12 giờ đêm còn ngày thứ 7 và Chủ Nhật, thời gian chợ mở cửa và đóng cửa là từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối. Nếu xác định đi tìm kiếm nguồn hàng tại chợ Chatuchak thì tốt nhất bạn nên đi vào ngày thứ 7 và Chủ Nhật bởi các mặt hàng kinh doanh tương đối đa dạng đồng thời có nhiều thời gian để bạn lựa chọn hàng hóa hơn đồng thời cuối tuần là khoảng thời gian chợ hoạt động sầm uất nhất.


Phương tiện đi lại đến chợ Chatuchak


Đường sá giao thông và phương tiện giao thông công cộng phục vụ cho việc đi lại tại Bangkok (Thái Lan) tương đối thuận tiện và phát triển. Chính vì vậy, kinh nghiệm đi chợ Chatuchak đối với dân buôn đó là bạn có thể thoải mái lựa chọn các phương tiện đến đến chợ như đi taxi, đi xe tuk tuk, đi tàu điện ngầm (MRT), đi tàu điện trên cao (BTS) hay xe buýt một cách nhanh chóng với chi phí khá rẻ. Tuy nhiên hai cách phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn khi lựa chọn phương tiện di chuyển đến chợ Chatuchak đó là di chuyển bằng tàu điện ngầm metro hoặc tàu điện trên cao bởi hai phương tiện này di chuyển tương đối nhanh chóng, thuận tiện, hạ tầng tiện nghi và giá vé không cao. Đồng thời, chợ Chatuchak còn khá gần hai trạm tàu MRT và BTS.

 

Kinh nghiệm đi chợ cuối tuần Chatuchak lấy hàng


Để đến chợ cuối tuần Chatuchak, bạn có thể lựa chọn đi bằng tàu điện ngầm hoặc tàu điện trên cao với thời gian di chuyển nhanh và tương đối gần chợ.

 

Nếu đi bằng tàu điện ngầm MRT đến chợ Chatuchak, bạn phải mua vé tới ga Chatuchak Park, chỉ cần bước ra khỏi khu vực ga là bạn có thể nhìn thấy ngay khu chợ nổi tiếng này nằm ở phía bên kia đường hoặc xuống ngay từ trạm MRT Kampheng rồi tiếp tục đi bộ đến Chatuchak. Còn nếu đi tàu điện trên cao Skytrain (BTS), bạn có thể xuống cổng ố 1 trạm Mo Chit, từ đây đi bộ khoảng vài phút là đến chợ cuối tuần Chatuchak.

 

Ngoài ra, một cách đơn giản và thuận tiện nhất là bạn có thể lựa chọn xe taxi tuy nhiên tốn kém hơn so với các phương tiện khác, nếu bạn dư dả chi phí và không bị bó hẹp ngân sách cho chuyến đi đánh hàng thì có thể lựa chọn taxi bởi đây là phương tiện tốt nhất để đến chợ nhanh chóng và thoải mái.

 

Cách mua hàng và tìm nguồn hàng kinh doanh tại chợ Chatuchak


Chợ Chatuchak là khu chợ vô cùng rộng lớn nên việc thăm quan và mua sắm tại khu chợ này khá khó khăn nếu bạn không chuẩn bị trước lịch trình và nắm bắt vị trí các khu vực bán hàng trong khu chợ này để tìm kiếm mặt hàng mua bán phù hợp. Khu chợ này được chia thành 27 khu vực, từng khu vực có các mặt hàng khác nhau được đặt tên là Soi cộng với số thứ tự, ví dụ như Soi 1, Soi 2, Soi 3 cho đến Soi 27. Tuy nhiên, nếu chia theo các dòng sản phẩm, chủng loại hàng hóa trong đây chỉ có khoảng 11 khu vực. Để nắm được các khu vực tại chợ, kinh nghiệm đi chợ Chatuchak là bạn nên lấy bản đồ chợ Chatuchak trước khi đi tìm kiếm và khám phá nguồn hàng phục vụ công việc kinh doanh.

 

Kinh nghiệm đi chợ Chatuchak lấy hàng tại Thái Lan


Chợ Chatuchak bao gồm rất nhiều khu vực khác nhau buôn bán nhiều dòng sản phẩm, chủng loại hàng hóa riêng biệt giúp dân buôn thoải mái lựa chọn khi đi đánh hàng.

 

Ngoài ra, chợ Chatuchak thường mở cửa vào cuối tuần từ 9 giờ sáng đến 6 giờ tối, tuy nhiên sau khoảng thời gian này bạn có thể nán lại chợ bởi có rất nhiều cửa hàng mở ngoài khu vực chợ kinh doanh các mặt hàng vào buổi tối, không khí mua sắm tương đối nhộn nhịp, đông đúc đồng thời bạn có thể mua được hàng với giá rẻ hơn cả bên trong chợ vào ban ngày nếu biết cách mặc cả.

 

Ngoài ra, chợ Chatuchak được xem là nơi có nguồn hàng đa dạng và phong phú hàng đầu tại Thái Lan, ở đây bạn có thể tìm kiếm tất tần tật các mặt hàng kinh doanh. Trong đó phải kể đến các mặt hàng phổ biến như quầy quần áo, giày dép, hàng dệt may, đồ điện tử, nội ngoại thất, đồ gia dụng, đồ thủ công, các vật phẩm tôn giáo, thực phẩm, đồ lưu niệm, sinh vật cảnh,…


Chợ Chatuchak được mệnh danh như một thiên đường của các sản phẩm quần áo, giày dép, phụ kiện thời trang và hàng dệt may với chủng loại, kiểu dáng và giá cả đa dạng. Các gian hàng thường kinh doanh các mặt hàng riêng biệt theo phong cách riêng giúp bạn thuận tiện cho việc chọn lựa như cửa hàng đồ vintage, cửa hàng đồ jean, cửa hàng giày dép,….Các cửa hàng có một quy định riêng về bán sỉ như chỉ cần mua 3 cái bất kì bạn đã có được giá sỉ, có nơi thì yêu cầu tới 10 cái. Một số gian hàng lại chuyên bán các mặt hàng thời trang độc đáo như trang phục nghệ thuật, quần áo bụi bặm,…tuy nhiên đa số các gian hàng thời trang tại chợ kinh doanh các dòng sản phẩm tương đối giống nhau.

 

Kinh nghiệm đi chợ Chatuchak lấy hàng kinh doanh


Khi đi chợ Chatuchak, bạn nên dạo qua các gian hàng ở chợ để tìm kiếm các gian hàng có chính sách giá đi cùng với đó là chất lượng hàng hóa tốt phục vụ việc hợp tác lấy hàng lâu dài.

 

Kinh nghiệm đi chợ Chatuchak tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh đó là bạn cần xác định trước mặt hàng cần mua, kiểu dáng, chủng loại hàng hóa cụ thể đồng thời đi thăm quan tìm hiểu nhiều gian hàng và giá cả các mặt hàng tại chợ, quy định bỏ sỉ của từng gian hàng về số lượng, giá cả, khuyến mại để chọn ra cửa hàng hợp tác lâu dài. Cách mua hàng tại chợ Chatuchack tương đối đơn giản và thuận tiện. Thông thường, giá một món đồ tại chợ Chatuchak khá rẻ, bạn có thể mặc cả và mua đồ với giá từ 60% đến 70% giá được người bán đưa ra. Tốt nhất là khi bắt đầu, bạn nên mặc cả 50% giá rồi cuối cùng tăng dần lên 60% hay 70%. Nếu bạn mua đủ số lượng giá sỉ giá thường giảm hơn 1 nửa so với giá lẻ giúp bạn tối ưu được lợi nhuận khi kinh doanh các mặt hàng Thái Lan.

 

Một số lưu ý và kinh nghiệm khác khi đi chợ Chatuchak đánh hàng


– Khu chợ Chatuchak có rất nhiều gian hàng, phân thành nhiều khu vực khác nhau, tuy nhiên bạn có thể đi lạc hoặc đi loanh quoanh xung quanh một khu vực, vì thế kinh nghiệm đi chợ Chatuchak là bạn nên lấy tháp đồng hồ ở trung tâm chợ là mốc đồng thời đi ra hai bên. Ngoài ra, trước khi vào chợ, bạn nên tới quầy thông tin để lấy bản đồ cho tiện việc di chuyển bên trong chợ.


– Khi đi chợ Chatuchak, bạn nên chọn mặc các trang phục đơn giản, thoải mái, tốt nhất là nên đi giày thể thao êm ái vì phải di chuyển khá nhiều đồng thời thuận tiện cho hoạt động mua sắm khi tới chợ.


– Bạn nên đi chợ vào buổi sáng bởi thời điểm này không khí bên trong chợ tương đối mát mẻ và thoải mái, tới trưa và chiều nắng nóng hơi khó chịu đồng thời lúc đó chợ chưa thực sự đông nên thuận tiện hơn cho việc lựa chọn hàng hóa và mặc cả với người bán.


– Mặc dù là khu chợ lớn tại Thái Lan tuy nhiên rất ít gian hàng tại đây sử dụng phương thức thanh toán qua thẻ visa, tốt nhất bạn nên mang theo nhiều tiền mặt để mua hàng.


Trên đây là một số kinh nghiệm đi chợ Chatuchak bao gồm địa điểm, thời gian chợ mở cửa, phương tiện đi lại, các mua hàng tại chợ Chatuchak và một số lưu ý khi đi chợ để có thể giúp bạn tìm kiếm được nguồn hàng kinh doanh hiệu quả đồng thời thuận tiện khi di chuyển trong một khu chợ rộng lớn như chợ Chatuchak. Thế Hệ Khởi Nghiệp rằng có thể giúp bạn có thêm thông tin trong việc tìm kiếm nguồn hàng và lấy hàng tại chợ cuối tuần Chatuchak khi sang Thái Lan trực tiếp đánh hàng.

Kinh nghiệm đi chợ Chatuchak lấy nguồn hàng kinh doanh tại Thái Lan
5 (100%) 2 votes

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!