Nên bán gì trên mạng và kinh doanh online hàng gì hiện nay ?

Nên bán gì trên mạng và kinh doanh online hàng gì hiện nay ?

Bởi admin   -  08/05/2018
Nên bán gì trên mạng và kinh doanh online hàng gì hiện nay ?
5 (100%) 1 vote

Nên bán gì trên mạng là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi có ý tưởng kinh doanh online. Vậy nên kinh doanh online hàng gì bây giờ để mang lại hiệu quả và gặt hái thành công.

 

Kinh doanh online là một trong số các xu hướng kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện tại đồng thời được rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh lựa chọn. Tuy nhiên khi có ý định kinh doanh online, nhiều người còn băn khoăn không biết nên bán gì trên mạng và kinh doanh online mặt hàng gì bán chạy và mang lại hiệu quả. Nếu bạn chưa tìm được ý tưởng kinh doanh online thì các gợi ý dưới đây của Thế Hệ Khởi Nghiệp có thể giúp bạn nhanh chóng tìm thấy một mặt hàng kinh doanh phù hợp và mang lại hiệu quả khi bán hàng online.

 

Nên bán gì trên mạng hiện nay


Nên bán mặt hàng gì trên mạng là băn khoăn của khá nhiều người khi có ý định kinh doanh online ở thời điểm hiện tại.

 

Nên bán gì trên mạng hiện nay ?

 

Hiện nay có rất nhiều mặt hàng bạn có thể lựa chọn để kinh doanh, chính vì vậy việc xác định bên bán hàng gì qua mạng không phải là việc đơn giản. Để làm được điều này, bạn cần nghiên cứu thị trường và thị hiếu của khách hàng tuy nhiên việc này tốn khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, có một cách đơn giản hơn mà bạn có thể áp dụng khi kinh doanh online và tìm kiếm mặt hàng kinh doanh đó chính là sử dụng các tiêu chí để có thể tìm ra các mặt hàng thuận tiện cho việc kinh doanh, các mặt hàng có xu hướng bán chạy và đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng. Sau đây, Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu các tiêu chí giúp bạn nhận biết được nên bán gì trên mạng và kinh doanh online mặt hàng gì để gặt hái thành công ở thời điểm hiện tại.


1. Mặt hàng có nhỏ gọn và thuận tiện cho việc vận chuyển không ?


Kích thước và khối lượng của sản phẩm có ảnh hưởng và tác động rất lớn đến giá bán của sản phẩm đi cùng với đó là các chính sách liên quan đến vật chuyển. Bởi nếu bạn có dự định kinh doanh các sản phẩm có kích thước lớn, khối lượng lớn hoặc cồng kềnh thì chắc chắn chi phí vận chuyển phải tăng cao hơn so với các sản phẩm nhỏ gọn, thuận tiện cho việc vận chuyển. Chính điều này tác động không nhỏ đến giá bán sản phẩm đến với khách hàng, trong đó một khoản chi phí không nhỏ dành cho việc ship hàng.

 

Nên bán gì trên mạng để thành công


Khi kinh doanh online, chính sách vận chuyển hay free ship tác động khá lớn đến tỷ lệ chốt đơn hàng cùng với quyết định mua hàng của khách hàng.

 

Khách hàng thường thích được free ship hàng bởi nhiều khách hàng khi mua hàng online đều đặt câu hỏi như Có free ship không shop hay phí ship hàng là bao nhiêu chính vì vậy việc free ship hàng có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng, đặc biệt đối với việc bán hàng online. Tuy nhiên việc bù tiền ship cho khách hàng có thể làm giảm lợi nhuận của bạn, do đó để có thể cạnh tranh nhưng đảm bảo được doanh thu thì lựa chọn tối ưu là bạn nên kinh doanh các dòng sản phẩm nhỏ gọn để giảm chi phí cho việc vận chuyển, trừ trường hợp các sản phẩm có kích thước lớn có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao tính trên từng đơn hàng, chi phí vận chuyển không tác động quá nhiều đến lợi nhuận bạn kinh doanh hoặc khách hàng thoải mái chấp nhận chi phí cho việc ship hàng. Đây chính là một tiêu chí quan trọng giúp bạn xác định được việc nên bán gì trên mạng và kinh doanh online hàng gì để phù hợp và mang lại lợi nhuận cao.

 

2. Mặt hàng có nhiều kích thước và màu sắc hay không ?


Khi kinh doanh online thì việc chú ý đến việc sản phẩm có nhiều kích thước, kiểu dáng và màu sắc cho khách hàng lựa chọn hay không đóng vai trò khá quan trọng. Nhiều người khi mới bắt đầu kinh doanh thường không để ý đến vấn đề này tuy nhiên việc đa dạng sản phẩm có thể là lợi thế giúp thu hút khách hàng. Mặc dù vậy, khi một sản phẩm có quá nhiều kích thước, màu sắc hay phiên bản khác nhau, bạn cần phải có các ký hiệu quy ước cho từng phiên bản giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận tiện đồng thời kiểm soát sản phẩm nhanh chóng, tránh giao hàng nhầm cho khách hàng. Quy ước đó thường được gọi là SKU (Stock Keeping Unit). Ví dụ cùng là áo phông nam nhưng có áo size S, size M, size L, size XL hay size XXL rồi các kiểu dáng như cổ tim, cổ tròn, cổ xẻ và rất nhiều màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn.

 

Nên bán gì trên mạng 2018


Các mặt hàng quần áo hay giày dép khi kinh doanh online thường có nhiều kích thước, kiểu dáng và màu sắc khác nhau cho khách hàng lựa chọn nên bạn cần lưu ý.

 

Do đó, bạn phải chú ý khi khách hàng đặt hàng, tránh tình trạng giao hàng cho khách không đúng, tăng tỷ lệ hoàn hàng hoặc không kiểm soát được số lượng các phiên bản, không biết phiên bản nào bán chạy nhất để phục vụ hoạt động kinh doanh hiệu quả. Do đó, đây là một tiêu chí giúp bạn xác định nên bán gì trên mạng, nên bán dòng sản phẩm nào với kiểu dáng nào để phù hợp với thị hiếu của khách hàng đặc biệt khi bạn kinh doanh quần áo online, giày dép online,…

 

3. Mặt hàng bán thời vụ hay bán quanh năm ?


Một vấn đề khác bạn cần chú ý khi không biết kinh doanh online mặt hàng gì đó chính là nên bán sản phẩm thời vụ hay bán quanh năm. Một sản phẩm có tính thời vụ tức là nhu cầu đối với sản phẩm đó thay đổi theo các thời điểm khác nhau trong năm ví dụ như kem chống nắng khó có thể bán trong mùa đông hay đồ trang trí Giáng sinh thì không thể bán vào mùa hè. Nếu bạn xác định kinh doanh các mặt hàng theo mùa vụ thì cần xác định được đâu là thời điểm vàng để nhập hàng về bán và đâu là khoảng thời gian nên dừng lại để tránh nhập quá nhiều hàng, bị tồn hàng đồng thời phải xác định được đâu là mặt hàng đang được thị trường ưa chuộng để biết nên bán gì trên mạng khi kinh doanh online.

 

Nên bán gì trên mạng khi kinh doanh online


Thời điểm cuối năm hoặc Tết là thời điểm kinh doanh thuận lợi nhất nếu bạn xác định bán hàng thời vụ bởi nhu cầu mua sắm của khách hàng.

 

Ngoài ra, để gia tăng doanh số bán hàng và lợi nhuận khi bán hàng thời vụ, bạn nên đưa ra các chương trình khuyến mại thường xuyên trong thời điểm bán hàng và có chính sách vận chuyển nhanh chóng cho khách hàng. Thời điểm kinh doanh sản phẩm thời vụ thuận lợi nhất chính là thời điểm cuối năm và Tết bởi đây là mùa mua sắm sôi động nhất trong năm và có thể giúp bạn gặt hái lợi nhuận và doanh số gấp nhiều lần các thời điểm khác. Bạn có thể bán đồ trang trí Tết, bánh mứt kẹo Tết online, cây chậu cảnh, đặc sản vùng miền, phong bao lì xì, trái cây Tết…

 

4. Vòng đời sản phẩm dài hay ngắn ?


Bên cạnh các tiêu chí trên thì khi xác định nên bán gì trên mạng, bạn còn cần chú ý xem xét lựa chọn sản phẩm có vòng đời ngắn hay dài. Thông thường, khi kinh doanh các sản phẩm thiết yếu hoặc các sản phẩm phải mua đi mua lại nhiều lần giúp bạn có cơ hội bán được nhiều hàng hơn cho khách hàng. Đồng thời nên kinh doanh các sản phẩm có vòng đời ngắn ví dụ như kem chống nắng, đồ ăn vặt online, sản phẩm chăm sóc da, sản phẩm chăm sóc tóc, son môi…bởi các mặt hàng này khách hàng phải sử dụng nhiều lần, sau khi mua sản phẩm của bạn và dùng hết, nếu chất lượng sản phẩm tốt, chính sách bán hàng tốt thì khách hàng có thể quay lại và mua hàng của bạn thêm nhiều lần giúp doanh số ổn định và xây dựng được lượng lớn khách hàng thân thiết.

 

Nên bán gì trên mạng hiệu quả nhất


Các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp thường có vòng đời ngắn và khách hàng có nhu cầu thường xuyên có thể giúp bạn có doanh số bán hàng ổn định.

 

Tuy nhiên, không phải là không có các khó khăn phải đối mặt khi lựa chọn kinh doanh các mặt hàng có vòng đời ngắn. Các vấn đề bao gồm quản lý hàng tồn kho, vận chuyển và kiểm soát chất lượng nguồn hàng hay nắm bắt thị hiếu của khách hàng để cung cấp các sản phẩm phù hợp. Một sản phẩm kinh doanh tốt khi bạn chưa biết nên bán gì trên mạng đó là sản phẩm có giá bán tốt, sản phẩm thiết yếu, khách hàng có nhu cầu cao và phải sử dụng lại sản phẩm nhiều lần.

 

5. Mặt hàng thiết thực hay xa xỉ ?


Bạn có thể lựa chọn kinh doanh các mặt hàng thiết thực hoặc mặt hàng xa xỉ tuy nhiên tốt nhất là bạn nên lựa chọn cung cấp các sản phẩm thiết thực, đáp ứng số đông đối tượng khách hàng khi kinh doanh online thì tốt hơn là việc cung cấp các mặt hàng xa xỉ bởi khi mua hàng online, khách hàng thường có xu hướng chọn lựa các mặt hàng có giá không quá cao còn với mặt hàng có giá cao, mặt hàng xa xỉ, thường khách hàng mong muốn đến xem tận nơi sản phẩm để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng hay thiếu tin tưởng vào việc mua hàng online. Do đó, tốt nhất khi chưa biết nên bán gì trên mạng thì bạn có thể bán các dòng sản phẩm phổ biến, thiết thực với đa số khách hàng đồng thời có giá trị phù hợp với túi tiền của đông đảo khách hàng hiện nay, đặc biệt là khi kinh doanh online với số vốn ít.

 

6. Sản phẩm có cạnh tranh cao hay không ?


Cuối cùng một tiêu chí quan trọng bạn cần đặt ra khi tìm kiếm nên bán gì trên mạng đó chính là xem xét sản phẩm có cạnh tranh cao hay không. Nếu như mặt hàng bạn dự định kinh doanh được bày bán đầy trên kệ siêu thị, các cửa hàng bán lẻ thì có thể gặp khá nhiều khó khăn khi kinh doanh online bởi khách hàng có thể mua được sản phẩm đó mọi lúc, mọi nơi mà không cần phải đặt hàng online hay chờ thời gian vận chuyển đến tay.

 

Nên bán sản phẩm gì trên mạng


Các dòng sản phẩm độc đáo hay thị trường ngách có thể giúp bạn giảm bớt sự cạnh tranh khi bán hàng online đồng thời gia tăng doanh số bán hàng vượt trội.

 

Chính vì vậy, nếu có điều kiện tốt nhất bạn nên nghiên cứu lựa chọn các dòng sản phẩm độc đáo để kinh doanh online như kinh doanh đồ handmade online, kinh doanh đồ tiêu dùng thông minh hoặc lựa chọn các sản phẩm ngách để giúp bạn bớt cạnh tranh hơn ví dụ như chuyên bán các sản phẩm làm đẹp từ Hàn Quốc hay chuyên bán nem chua online. Mặc dù vậy, cạnh tranh là điều khó tránh khỏi trong kinh doanh, nếu bạn muốn phát triển hoạt động kinh doanh tốt nhất nên nghiên cứu thị trường và đối thủ để tìm ra các chiến lược kinh doanh phù hợp giúp gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng.

 

Trên đây Thế Hệ Khởi Nghiệp giới thiệu một số tiêu chí và câu hỏi bạn nên đặt ra khi kinh doanh online để tìm kiếm được mặt hàng kinh doanh phù hợp khi chưa biết nên bán gì trên mạng hay kinh doanh online hàng gì để gặt hái thành công. Hi vọng rằng các kiến thức trên đây có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả và chọn lựa được sản phẩm kinh doanh phù hợp.

Nên bán gì trên mạng và kinh doanh online hàng gì hiện nay ?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Like hoặc Share để ủng hộ mình nhé!